Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 24
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  7

  Tiến Hóa của loài người

  căn cứ và khoa học và những điều kiện khai quật gần đây cùng thuyết tiến hóa nay Sea Tui xin lập topic này để bàn về nguồn gốc loài người và những giải thích của một số tôn giáo sai lệch và mù quáng đến mức nào.

  đầu tiên là về nguồn gốc loài người.

  ngày nay theo các nhà khoa học thì loài người là một nhánh trong bộ Linh Trưởng.  các nhà khoa học cho rằng loài người được hình thành từ nhóm vượn người phươgn nam
  Australopithecine: trogn nhóm này có các loài sau: 1) A. afarensis

  2) A. africanus

  3) A. robustus

  4) A. boisei


  từ loài 1 và loài 2 của nhóm này xuất hiện các loài trong thời gian gần gần nhau cùng một thời kỳ:
  1.Homo Habilis: (ở châu phi)  2.loài Homo Êrectus(tại châu á, châu phi, châu âu)  3.loài Homo. rudolfensis (tại Kenya) :


  4.loài Homo georgicus (xuất hiện tại Goergia) :


  5. loài Homo ergaster(đông và nam Phi)


  6. loài Homo antecessor(tây ban nha, Anh):


  7.loài Homo cepranensis (italia)
  đến thời đại sau phát triển thành các loài sau :

  1.Homo heidelbergensis(Phi, Âu, TQ) :


  2.Homo neanderthalensis (âu - á)


  3.Homo rhodesiensis (zambia) :


  4.Homo sapiens idaltu (Ethiopia) :  5. Homo floresiensis (indonesia) : (còn gọi là người Hobit)  6. Homo Sapiens Sapiens (khắp nơi trên thế giới bao gồm luôn cái cu đang đánh bài này) :
  bảng so sánh các loài người:


  cây tiến hóa của loài người:  không biết thiên chúa của cong giáo giống loài loài nào từ nhóm đầu nữa (thiên chúa tạo ra loài người từ cát bụi và mang hình dáng cao đẹp của người - Bible sáng thế ký)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  bác lấy nguồn ở đâu vậy? cho em xin links đi bác Seaboy ơi![IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  quá trình phân tán của người hiện đại:


  biểu đồ tiến hóa của loài người:

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nhiều người ko biết nên cứ cho khỉ (cái con bé bé có đuôi ở vườn bách thú) chính là tổ tiên loài người. Thực ra chẳng loài linh trưởng nào ngày nay là tổ tiên loài người hết, chúng chỉ là anh em họ hàng.
  Ngoài ra, nếu cho tổ tiên loài người sống tới ngày nay thì cũng ko thể tiến hóa thành người được nữa, bởi điều kiện tự nhiên đã khác đi. Có thể sẽ ra 1 giống người khác, nhưng chắc chắn ko giống chúng ta.
  Còn 1 chuyện nữa là SGK sinh học 12 cũ sai khi cho rằng người Neanderthal chính là tổ tiên của loài người. Thực ra đó cũng chỉ là họ hàng của ta thôi.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Người Neanderthal tuyệt chủng vì bị con người 'ăn thịt'?
  Theo nhà khoa học Pháp, sự biến mất của người Neanderthal cách đây 30.000 năm là do họ bị ăn thịt bởi người tinh khôn. Ý kiến này làm rộ lên các tranh cãi trong cộng đồng khoa học
  Lãnh đạo nhóm nghiên cứu, Fernando Rozzi, Trung tâm nghiên cứu Khoa học Quốc gia Paris cho biết: “Những người Neanderthal đã gặp phải một kết thúc đầy hung bạo bởi bàn tay người hiện đại, ở trong các hang động, chúng ta đã ăn thịt họ”.
  Fernando Rozzi tin rằng chiếc xương hàm được tìm thấy đã cung cấp bằng chứng về việc người Neanderthal bị tấn công và bị giết bởi con người, sau đó cơ thể bị mang về hang để làm thức ăn, răng và hộp sọ sẽ được sử dụng như những chiến lợi phẩm.

  Cơ sở cho sự khẳng định trên là những dấu hiệu trên một xương hàm của người Neanderthal được tìm thấy ở Les Rois, Tây nam nước Pháp trong một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Nhân chủng học.

  Những vết cắt tương đương ở chiếc xương hàm từng được những gì tìm thấy ở bộ xương hươu, nai..., những loài vật bị loài người săn bắn, ăn thịt vào thời Đồ Đá. Các nhà khoa học tin rằng phần thịt của người Neanderthal đã bị ăn còn răng thì được sử dụng để làm một chiếc vòng cổ.

  Một nhóm nhân chủng học Pháp phát hiện dấu vết của sự "thanh trừng" có hệ thống ở người Neanderthal.

  Giả thuyết mới được các nhà nghiên cứu Pháp đề xuất gây ra các cuộc tranh luận trong cộng đồng khoa học.

  Không đồng tình với giả thuyết mới được đưa ra, giáo sư Francesco d’Errico, Viện Tiền sử học Bordeaux, Pháp, cho rằng: “Chỉ một vài dấu hiệu của các vết cắt không thể tạo nên bằng chứng đầy đủ được”. Theo ông, con người có thể tìm thấy xương của người Neanderthal và sử dụng răng của họ để làm một chiếc vòng cổ.

  Giáo sư Christ Stringer, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên, London nói rằng: “Cần có một cuộc điều tra cực kỳ quan trọng. Chúng ta cần nhiều hơn các bằng chứng".

  Theo giáo sư Stringer, phát hiện của nhóm khoa học Pháp mới chỉ tiết lộ việc hiện đại và người Neanderthal từng chung sống cùng một thời ở châu Âu, giữa họ đã có những tác động ảnh hưởng lẫn nhau và một vài sự ảnh hưởng đó có thể là thù địch”.

  Người Neanderthal là một nhánh trong sự phát triển các loài linh trưởng, trong đó, có con người.

  “Tuy nhiên, điều đó không chứng minh được việc người tinh khôn đã tiêu diệt người Neanderthal một cách có hệ thống hay chúng ta thường xuyên ăn thịt họ. Nhưng nó lại thêm bằng chứng cho sự cạnh tranh từ những con người hiện đại đã góp phần vào sự tuyệt chủng của người Neanderthal”, giáo sư Stringer nói.

  Người Neanderthal sống ở khắp châu Âu vào khoảng cách đây 300.000 năm. Họ đã cố gắng thích nghi và sống sót được một thời gian sau thời kỳ băng hà trước khi bị tuyệt chủng vào khoảng 30.000 năm trước đây, cùng với khoảng thời gian mà con người hiện đại di cư đến các lục địa từ châu Phi. Họ có một chiếc mũi nhô ra trên một khuôn mặt to lớn với một vầng trán đồ sộ và không có cằm.

  Có nhiều giả thuyết liên quan đến việc tuyệt chủng của người Neanderthal.

  Một giả thuyết cho sự biến mất của người Neanderthal là họ không thể cạnh tranh được với con người hiện đại mà có trí tuệ hơn hẳn, có nhiều công cụ tinh vi hơn để săn tìm nguồn sống khan hiến như thức ăn. Các nhà khoa học từng tin rằng người Neanderthal dễ bị tổn thương bởi những sự biến đổi của khí hậu trái đất.
  Trung Hiếu (theo Daily Mail)

 6. #6
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  bác Yamamoto dựa theo cái tân khoa học ý mà tìm trên Google ra hết luôn đó. hehe. tớ tìm mất cả buổi sáng ngoài ra còn tim được loài EDI là loài nằm giữa khỉ thường và vượn người nữa, nói chugn ngày càng có nhiều bằng chứng khảo cổ về các loại người này

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bác Seaboy và yamato post thêm nhiều dữ kiện nữa đi, hay quá.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nhảm vừa chứ ! sao lại đưa cái quảng cáo bia vào đây ?

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  http://www.youtube.com/watch?v=WgV6OzauVmE
  Có nhiều vieo về người Nealderthal

 10. #10
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  cho em hỏi này.
  trong tư liệu của anh seaboy thì cả thế giới có khá nhiều chủng tộc người, nhưng trong bảng so sánh thì chỉ có chủng sapiens sapiens có ghi là đến hiện tại. Vậy chỉ có loài này sống đến ngày nay còn các loài khác đều bị tuyệt chủng hết à?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •