Trang 1 của 6 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 54
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Noel là ngày quái gì mà phải mừng ?

  Có 2 thắc mắc tôi muốn nêu ra ở đây :

  - Với đại đa số dân Việt Nam , ngày 25/12 có liên quan gì đến ông bà vải nhà mình mà sao bây giờ thấy đâu đâu báo đài cho đến trẻ con cũng "mừng" ? Liệu có lố bịch hay không ?

  - Hồi xưa ta gọi là ngày Noel vì nó là ngày của bọn Tây truyền vào nước ta , xúi một bộ phận dân ta bán hồn cho Chúa của chúng nó mà phá bỏ bàn thờ tổ tiên . Chỉ có vậy ! Tại sao bây giờ lại dịch ra ngày "Giáng Sinh" . Ai giáng sinh ? Nếu để chỉ ông Giê-su người Do Thái thì không chính xác vì ông này là đàn ông, có đầy đủ hai nhiễm sắc thể giới tính X và Y , chỉ có thể là sản phẩm của tinh trùng một người đàn ông kết hợp với trứng của mẹ ông ta , thế thì cũng bình thường như mọi người , có gì mà gọi là "giáng sinh" ?

  Mong chư vị giải đáp thắc mắc .

  Thêm một suy nghĩ nữa , liệu năm nay nước ta có hai cái vườn hoa to mới khánh thành là vườn hoa Nguyễn Lương Bằng và vườn hoa ở Thái Hà , không biết bà con ta có ra đấy "mừng" ngày "Giáng sinh" không nhỉ ?

  Nhân ngày "Giáng sinh" trọng đại , NewGod tôi có nghe câu truyện cười sau đây để "mừng" :  Lễ giáng sinh là một ngày vui mà không kể chuyện vui là một sự thiếu sót. Câu chuyện như sau (dựa theo một cái Joke của Frank Zindler), có vui hay không tùy theo người đọc có biết thưởng thức hay không:  Có một cô gái gần đến kỳ khai hoa mãn nguyệt đến thăm bác sĩ. Sau khi khám, bác sĩ lấy bút để ghi vào hồ sơ và nói:  - Cô cho biết tên chồng cô.

  - Tôi không có chồng.

  - Vậy tên người bạn trai cũng được.

  - Tôi không có bạn trai.  Ông bác sĩ bèn ra kéo màn cửa sổ phía Đông và cứ đứng ngó ra ngoài. Sau một hồi lâu, cô gái sốt ruột hỏi: Sao bác sĩ cứ đứng ngó ra ngoài hoài vậy, tôi còn phải đi về chứ.

  Ông bác sĩ trả lời:

  Ngày xưa, khi hiện tượng này xảy ra thì có một ngôi sao mọc lên ở phía Đông. Tôi không muốn bỏ qua cảnh này.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ngày quái gì thì em cũng kệ [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG], đại khái nó là ngày có một ông già phúc hậu, vui vẻ, mặc áo đỏ đi tặng quà cho trẻ em, mọi người cười nói vui vẻ, ra cửa hiệu thấy có đề chữ Sale off, "em gái" tặng mình gói quà kèm theo một nụ hôn nho nhỏ nhưng tạo nên niềm vui sướng to to [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]. Thế là sướng rồi. Còn nếu anh cứ muốn truy nguyên nguồn gốc lắm thì cứ ra đường mà hỏi ngày 30/4 với 1/5 là gì? Kệ thôi, ý nghĩa quan trọng nhất của nó là được nghỉ 2 ngày liền, nếu dính vào Thứ bảy, CN thì có 4 ngày để đi tắm biển hoặc lên Tam Đảo, Sapa nghỉ ngơi rồi :x

  Còn thằng nào ra đời vào con nào đẻ ra nó và chúng nó tiến hành ra làm sao thì kệ đi [IMG]images/smilies/78.gif[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Híc , chỉ sợ nó không đơn giản như kenshin nghĩ . Có nhiều thế lực khi bị xa lánh thì chúng có nhiều trò để làm cho người ta chủ quan xích lại gần . Khi đã tiếp cận được cộng đồng rồi , chúng chủ động với lũ trẻ con . Bọn người như vậy chưa bao giờ từ bỏ ý định cả [IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Thực ra vấn đề ko nằm ở chỗ đấy, anh cứ thử nhìn những nước phát triển có điều kiện kinh tế xã hội ở tầm cao như Mỹ, châu Âu xem, % những người cuồng tìn rất ít, họ cũng chỉ coi nhà thờ như một chỗ trú ẩn bình thường, để vơi đi nỗi buồn mà thôi. Quan điểm như thế về tôn giáo là rất tiến bộ, lợi dụng được cái "lợi" mà triệt tiêu đi cái "hại", bắt chước câu nói của Marx, đó là dùng thuốc phiện để giảm đau, chữa bệnh. Ngược lại, sự cuồng tín đa phần xảy ra ở những nơi có trình độ kinh tế kém, ví dụ như Philippines chẳng hạn, đến giờ vẫn còn những lệ tục như đóng đinh thân mình lên Thánh giá để "vinh danh Chúa".

  Vì sao vây? Điều này cũng không có gì khó hiểu lắm, và Marx đã nói mãi rồi, có điều mây ku rân chủ chỉ thuộc có mỗi câu "Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân" nên không thấy được thôi (mà thực ra câu trích dân này cũng bị cắt bớt đi một phần quan trọng, làm ý nghĩa câu nói bị bẻ queo không thương tiếc). Tôn giáo chính nằm trong phạm trù "ý thức xã hội", và ta đều biết, ý thức xã hội tuy có mối quan hệ biện chứng với "tồn tại xã hội" nhưng nó luôn đi sau (có khi sau rất xa) so với tồn tại xã hội. Tuy vậy, tồn tại xã hội có tiến thì mới kéo được ý thức xã hội đi lên. Trong tồn tại xã hội này thì lực lượng sản xuất lại đóng vai trò nòng cốt. Sự phát triển của lực lượng sản xuất quyết định sự phát triển của cơ sở hạ tầng, kiến trúc thượng tầng, tác động đến phong tục tập quán, tâm lý xã hội. Ví dụ như, đã có thời người ta nghĩ có Chúa trên Thiên đàng, không ai dám bác lại cả, vì đơn giản, muốn bác lại thì hãy chỉ cho nhà thờ thấy, nếu ko có Thiên đàng, thì có gì trong những đám mây trên kia, ai điều khiển mặt trời, mặt trăng và những vì sao. Sự phát triển của yếu tố khoa học kỹ thuật trong lực lượng sản xuất với Galileo Galile, với Soyuz, với Apollo đã chỉ ra rằng, đám mây ấy chỉ là hơi nước, còn mặt trời mặt trăng và các vì sao chuyển động nhờ lực tương tác giữa các hành tinh và tiểu hành tinh, lớn hơn là của toàn Ngân hà. Vậy thì, điều này chứng tỏ gì, đó là "Khoa học kỹ thuật tiến đến đâu thì tôn giáo phải lùi bước ở đó" hay khái quát lên là "Sự phát triển của lực lượng sản xuất kéo theo sự tiến bộ của tâm lý xã hội".

  Không bao giờ quét sạch được những con người có tư tưởng điên rồ khỏi địa cầu này (và điên rồ về tôn giáo - hay cuồng tín - chỉ là một trong số đó), nhưng rõ ràng, trong những thế kỷ qua, chúng đã lùi bước, không còn giữ thế chủ đạo trong sân khấu chính trị hoàn cầu. 2 thế kỷ trước, khi Giáo hoàng chỉ vào mặt một người dân thường và nói "Người phải chết?", người đó chỉ còn biết gục đầu đón nhận sự trừng phạt mà anh nghĩ "là của Chúa trời", ngày nay, trước câu nói đó, anh có thể ngẩng cao đầu mà đáp: "Chúng ta sẽ gặp nhau tại tòa!". Sự phát triển không phải và không thể là bước nhảy cóc, "bỏ qua giai đoàn A, tiến thẳng lên giai đoạn B", đó là một hình xoáy trôn ốc, có tiến , có lùi, nhưng xu hướng chung là phát triển. Ta không thể chỉ ra được ngày tháng nào diễn ra "sự phát triển ấy", vì nó là một quá trình, và ngày tháng trong lịch sử chỉ là đại diện cho cả quá trình ấy. Sự tích lũy ấy sẽ lớn dần và khi đã thực sự trưởng thành, tự nó sẽ thực hiện bước nhảy, và cá nhân kiệt suất nào đó (như Cromwell, Robexpie, Lenin) chỉ là người "bấm nút", vì đằng sau họ là ý chí của toàn xã hội (và đó mới là người thực hiện, người "vận hành")

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nói gì thí nói chứ cái cách báo chí và dân chúng nhà ta tung hê cái ngày quái quỷ "giáng sinh" này thật là lố bịch . Sao không để nó tự nhiên nhỉ ? Thực ra đại đa số dân ta đâu có quan tâm . Nhưng cứ tung hê nó mãi , thế là lăng xê nó , và bây giờ thì buồn cười hết sức , ngày nào cũng có vài cu gửi tin nhắn "mừng giáng sinh" [IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]

  Người lớn còn biết phân biệt phải trái , chứ trẻ con thì làm sao đây !? Chẳng lẽ vài thế hệ nữa , ngày "giáng sinh" lại trở thành quốc lễ thì bỏ con bò , chả ra sao cả [IMG]images/smilies/42.gif[/IMG]

 6. #6
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0

  đại đa số dân ta đâu có quan tâm
  vớ vẩn, lão này ở Hàn mà còn cổ hủ thế à, về VN khắc biết
  PS: Hay để em khơi ra chuyện "người VN sao lại gọi tết Tàu là tết Ta" [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Người Việt Nam luôn biêt cách giữ gìn nền văn hóa và làm phong phú nó hơn bằng cách tiếp thu những cái hay cái đep của các nền văn hóa khác.
  Giáng sinh ư, ngày hôm đó:
  có một ông lão cưỡi tuần lộc dạo trên vùng trời tăng quà cho các trẻ em ngoan ngoãn, không phân biêt đó là con nhà giàu hay nghèo, không biệt bé màu da nào, không phân biệt bé mồ côi hay không , co tât nguyệt hay không, chì cần bé ngoan và co tâm lòng trong sáng là được quá...
  đó cũng là ngày một Đức Chúa ra đời, một người co tâm lòng nhân ai bao trọn cả thế giới như niềm tin nhiều người...
  .........
  .........
  vê ý thứ nhât, bác God sơ rằng co sự tuyên truyên thiên chúa giáo một cách tiêu cực qua hình ảnh ông già Noel, xin thưa bác, không đâu ạ, bác có thể yên tâm...
  vê ý thứ hai, "sống phúc âm trong lòng dân tộc", hay "sông tốt đời đep đạo" đêu là những khẩu hiêu của các nhà truyên giáo co lương tri,đổi lại hòa chung niềm vui với các đồng bào công giáo cũng đâu có gì sai, đó là với những người trí thức lớn tuổi, còn giới trẻ, đơn giản vì đây là một nét văn hóa hay mang đâm tính chât văn hóa hiên đai phương Tây,và nêu có quá đà thi cũng chỉ là số ít, thiết nghĩ bác cũng đừng quá lo lắng...

  Người ta mưng lễ hội thì mình cũng mừng chung cho vui, hêt tiệc thi thôi, người Việt Nam vốn ham vui mà [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  To bác Giấy:nhận xét hồi 16 năm trước rồi nhé, câu đó quá cũ rồi, thi 10 năm vừa bi câm vận vừ phải vân hành cơ chế bao cấp trong lúc người ta phát triên = 20 thi co gi lạ, mà thật sự muốn biêt Diêu nghĩ gì về VN thi ra ngoai nhà sách mua cuốn hồi ký ôg ta vê!

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Noel giờ có phải mang ý nghĩa tôn giáo đâu [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] giờ phỏng vấn mấy em choai choai dạo phố đêm Noel chưa chắc biết Giê-su là ai đâu có khí lại hỏi lại ông ý là ai thế ban nhạc mới nổi à [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG].

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  đó cũng là ngày một Đức Chúa ra đời, một người co tâm lòng nhân ai bao trọn cả thế giới như niềm tin nhiều người...
  [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] Red ơi là Red em ơi!!!


  Noel giờ có phải mang ý nghĩa tôn giáo đâu
  Hang đá đầy đường , búp bê thằng cu nằm trong máng cỏ ầy đường , cái tên Noel cũng đang được gọi thành "giáng sinh" mà bác Cao bảo là không có ý nghĩa tôn giáo ?

  Bởi thế cứ đến ngày này là hồi xưa trẻ con hát câu vè:

  Đêm đông lạnh lẽo chúa Giê-su
  Nằm trong hang đá thò ku ra ngoài .
  (xin lỗi bạn nào có đạo , nguyên văn nó như thế [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG] )

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Hang đá đầy đường , búp bê thằng cu nằm trong máng cỏ ầy đường , cái tên Noel cũng đang được gọi thành "giáng sinh" mà bác Cao bảo là không có ý nghĩa tôn giáo ?
  thế hóa ra giờ này làm chúa dễ nhỉ [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG][IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •