Trang 3 của 6 Đầu tiênĐầu tiên 12345 ... CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 54
 1. #21
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  67
  ah anh New God nè:
  "như niềm tin nhiều người" anh trich không hêt ý em rồi [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG], em thi chỉ mong tới ngày này kiếm cho ra cô bạn đi chung thui, chư ai sinh ra cũng hem liên quan tới em [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  em thi chỉ thich hình tượng Ngọc Đế Phật Tổ coi Hằng Nga múa bụng sau khi dep loạn Tê Thiên thui [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG],

  du không tin vào GiêSu, Ala hay Dớt gì đó nhưng thiết nghĩ cũng không cần đông đến niềm tin của nhiều người, (điều đáng nói ở chỗ hầu hêt dân số các nước phát triền Phương Tây đếu tin vào Giê Su, không nên làm mât lòng họ)

  Về đức tin chúg ta sống theo kiểu "ai thờ chúa nấy" nhưng về văn hóa thì sao:
  Theo RK :
  Phải biết chọn lọc cái tốt
  Gạt bỏ cái xấu
  và ngay cả trong việc chọn loc cái tốt cũng rât nhiều điều cần bàn:
  1. phải tránh thái độ công khai như bác NEWGOD [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  2. phải đề phòng những thứ như bác NEWGOD nói
  và điều quan trong nhất phải biết "Việt hóa" nó,RK không chủ quan, ông bà ta ngay xưa đã làm được với nhiêu nên văn hóa thi RK không tin mình làm không được.

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thực ra thì ngày lễ Noel giờ đây gắn liền với hình tượng ông già Noel chứ không phải chúa Jesu. Trẻ em phương tây thích Noel vì được tặng quà, còn ở việt Nam ta thì thích đi chơi. Bác New God không nên trầm trọng hóa như thế. Ở Việt Nam thì Noel chỉ là một ngày để trẻ em có cớ xin bố mẹ đi chơi, các cô nàng có dịp đòi quà thôi.

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Các bác bàn chán chê, theo thằng em thì:
  Chả biết ngoài Bắc ra sao, nhưng tháng 12 là tháng thời tiết chuyển lạnh ở miền nam, là tháng cuối năm, tâm hồn con người ai cũng xao động nôn nao ít nhiều. Có thêm 1 ngày để lấy cớ chơi khuya, đi dạo chụp hình cũng chả hại gì! Lại kích thích người ta hào phóng móc ví tiêu tiền kích thích kinh tế, trai gái ríu rít cười đùa thân mật gần gũi ( chắc nhờ khí lạnh xúc tác [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]), kẻ có đôi có cặp thì ngày càng khăng khít, kẻ cô đơn thì mong muốn có đôi có cặp, ấy cũng là nhu cầu con người, chả cần có đạo hay vô đạo!
  Noel ở Vn nó cũng biến tướng nhiều rồi, cái chuyện

  - Hồi xưa ta gọi là ngày Noel vì nó là ngày của bọn Tây truyền vào nước ta , xúi một bộ phận dân ta bán hồn cho Chúa của chúng nó mà phá bỏ bàn thờ tổ tiên . Chỉ có vậy ! Tại sao bây giờ lại dịch ra ngày "Giáng Sinh" . Ai giáng sinh ? Nếu để chỉ ông Giê-su người Do Thái thì không chính xác vì ông này là đàn ông, có đầy đủ hai nhiễm sắc thể giới tính X và Y , chỉ có thể là sản phẩm của tinh trùng một người đàn ông kết hợp với trứng của mẹ ông ta , thế thì cũng bình thường như mọi người , có gì mà gọi là "giáng sinh" ?
  này thì Noel chắc sẽ có nhiều XY, XX giáng sinh đó! [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Quên nữa: Nhờ "Giáng Sinh" mà diễn đàn ta có bông tuyết rơi kìa! [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  nhưng tháng 12 là tháng thời tiết chuyển lạnh ở miền nam,
  em tưởng MN nắng ấm quanh năm chứ hóa ra cũng lạnh ah

  Có thêm 1 ngày để lấy cớ chơi khuya, đi dạo chụp hình cũng chả hại gì! Lại kích thích người ta hào phóng móc ví tiêu tiền kích thích kinh tế, trai gái ríu rít cười đùa thân mật gần gũi
  mà đúng là người Mn có vẻ hào phóng hơn người MB thật
  thôi các bác bàn về Noel này đi chơi đâu đi đừng có nghĩ mấy cái chuyện "ngày này là của bọn công giáo ta là ấy gì phải công giáo mà adua theo"

 5. #25
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Kệ xác nó, có lí do để có quà, đi chơi và Spam là quá đã rồi, tớ chỉ quan tâm bác Santa to to tròn tròn đỏ đỏ thôi[IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 6. #26
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  Còn vấn đề diển đàn mình ăn mừng ngày lể giáng sinh thì chắc amin theo Công giáo !!!
  Ko phải thế, mà vì cả năm cả đời admin mới cho rà lò được 1 cái theme (đâu như để tặng Aka hậu thì phải [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]), nên năm nào cũng đem khoe [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Ở đây, mấy bác như NewGod, Đánh bom, mamut toàn ra nhập năm 2008, chưa đọc vị được Lão Mục Vương thôi [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 7. #27
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Lúc trước cũng gặp mấy người nói về trường hợp này và giờ đây bác New cũng nói nên tham gia tí cho vui.

  Noel thì không phải của người Việt Nam và hình như Noel đang dần "lấn sân" sang ngày Tết (chủ quan thôi). Điều này có thể tạm giải thích là do xu hướng thời đại, gia nhập WTO thì "thuận theo thời thế".

  Noel là một dịp để mọi người vui chơi, con người thì có xu hướng tạo ra thêm những ngày lễ để thư giãn tinh thần vì quanh năm suốt tháng làm việc thì trong hiện tại càng ý nghĩa vì ngày nay người ta bị đưa vào vòng xoáy công việc (công nhân ấy) thì có một ngày để "thoát" khỏi cũng là vui rồi.

  Việc đi lễ nhân ngày Noel thì chỉ có người theo đạo đi thôi nên cũng chẳng là ảnh hưởng gì. Như nói ở trên việc "thuận theo thời thế" nghĩa là chúng ta nhân Noel để phát triển du lịch ấy mà. Mới hôm trước có đi tham quan Quận 1 để xem người ta bài trí Noel ra sao và nhận ra rằng nếu như các khách sạn hay chính quyền ở đó không làm cho nó giống không khí giáng sinh ở nước ngoài, tức là không trang hoàng gì thì có lẽ du khách sẽ "chán" vì đối với họ giáng sinh đặc biệt có ý nghĩa. => Mất khách...

  Mà nhìn cũng có điều hợp lý là Noel không phải là quốc lễ, do đó chẳng có ai được nghỉ vì ngày này cả. Ngay cả học sinh thì Bộ Giáo Dục cho thi vào ngày Noel là khỏi vui chơi gì hết, nhìn thế cũng thấy Việt Nam cao tay, cố gắng phát huy cái này thì được, còn sách vở thì nên dạy rằng Noel là ngày mà có một ông già tốt bụng mập mạp đi khắp nơi tặng quà cho các thiếu nhi ngoan ngoãn, vậy là có thêm cách giáo dục cho bọn nhỏ theo kiểu "ngoan thì ông già Noel mới đến".

  Còn việc mua thiệp thì lên án, đặc biệt là tụi học sinh, chi rất nhiều tiền mua thiệp Noel trong khi Tết không nhận được cái thiệp nào? Vụ này thì phải xem nhận thức của mỗi người thôi, nói chung thì tôi cũng bỏ thói quen mua thiệp Noel để chúc mừng rồi. Tết không chúc thì Noel chúc làm gì?

 8. #28
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Các đồng chí đang tiêu cực hóa và trầm trọng hóa vấn đề. Các đồng chí không nhận thức được rằng, ngày Giáng sinh trở thành một ngày lễ lớn của toàn dân Việt Nam chính là thể hiện bản sắc văn hóa đặc trưng của Việt Nam: một nền văn hóa có khả năng hấp thu và bản địa hóa mạnh mẽ các yếu tố ngoại lai.

  Mùng một, ngày rằm, Vu Lan, thất tịch, ngoài vài triệu Phật tử, tại sao có đến hàng chục triệu người lên chùa thắp nhang khấn vái?

  Thế thì tại sao ngày lễ lớn của đồng bào Công Giáo, dân ta lại không thể vui chung?

  Việt Nam là như vậy. Ngày xưa người phương tây gọi bán đảo chúng ta là Indochina cũng để chỉ sự giao thoa giữa các nền văn hóa nơi đây, đã hình thành nên một nền văn hóa hết sức đặc biệt, hết sức khéo léo và uyển chuyển, nhưng trong sự uyển chuyển ấy lại toát lên nét dân tộc và đặc trưng văn hóa Việt Nam! Viva Việt Nam!

  @nam thiện vương: noel tặng thiệp còn Tết không tặng thiệp đơn giản vì truyền thống văn hóa ngày Tết là gì? không phải là thiệp đâu nhé, greeting cards là văn hóa phương tây. Ngày Tết chúng ta tặng nhau câu đối đỏ, phong lì xì đỏ, đến thăm nhà nhau, v.v. chứ can gì mà phải "tây hóa" ngày lễ dân tộc bằng greeting cards?

  nhắc đến cái vụ tây hóa này, các đồng chí dân tộc cực đoan như Newgod nên bỏ tiệc sinh nhật và thói quen "mừng sinh nhật" đi nhé vì thật ra cái tiệc lễ sinh nhật theo dương lịch cũng là của phương Tây. Truyền thống Việt Nam (và Đông Á ảnh hưởng Hoa nói chung) không có "lễ sinh nhật" vì mọi người đều thêm tuổi mới vào ngày tết âm lịch cả [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG] chẳng phải ta hay nói "mừng tuổi đầu năm" sao?

 9. #29
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi wiwi
  nhắc đến cái vụ tây hóa này, các đồng chí dân tộc cực đoan như Newgod nên bỏ tiệc sinh nhật và thói quen "mừng sinh nhật" đi nhé vì thật ra cái tiệc lễ sinh nhật theo dương lịch cũng là của phương Tây. Truyền thống Việt Nam (và Đông Á ảnh hưởng Hoa nói chung) không có "lễ sinh nhật" vì mọi người đều thêm tuổi mới vào ngày tết âm lịch cả [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG] chẳng phải ta hay nói "mừng tuổi đầu năm" sao?
  Lêu lêu, cu Gà nhầm to. Sinh nhật theo dương Lịch thì không có chứ ai bảo không có theo âm lịch. Quà sinh nhật của Sái thái sư bị 7 anh LSB lừa ăn cướp giữa đường đấy thôi [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 10. #30
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  "Giáng Sinh an lành"
  Ngày này đã có rât nhiều người tin răng hàng ngàn năm trước đã có một vi thánh nhân ái ra đời, nhưng có 1 số lớn hơn thế rât nhiều lần :những đứa trẻ moi nơi không phân biệt giáo-lương,da màu đều vui mừng khi có ông già Nôel phúc hậu cho quà.
  Một nét đep văn hóa của người Phương Tây, lý do gì mà Người Việt ta không thể du nhập và biến nó thành của mình???????????

  Giáng Sinh là một ngày moi người cùng vui nên chúng ta chúc nhau an lành, có gì đâu mà không được???

  "vi sao lại mừng" nhiều người đã nói rồi, săp có dip vui chơi giữa cái giá lạnh mùa đông, co một cái cớ đê năm tay người yêu giữa đêm giá rét, hay gia đình quây quân ấm cúng nhìn ra ngoai trời gió rét...

  To NTV: tơ1 không biêt câu có được nhân tấm thiếp Giáng Sinhtừ người ây lần nào chưa? (đoán là không [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]) nhưng tớ dám chắc câu chưa bao giờ được nhân một tấm thiêp Têt dù là Têt Ta hay hay Tết Tây! tôi nghiêp câu quá [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  To koconai:
  Sến vừa thôi ba, tường miền Nam là Haoai ah, mà bữa nào vào trong này đi rồi biêt nêp sống công nghiêp ra sao, ở đó mà phóng khoáng chân tình quái gì, nói cho câu rõ, bây giờ chỉ phân biệt Thành phố-Tỉnh, thành phố- thị xã, huyện-trấn thôi, khác nhau là chỗ đó!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •