Trang 5 của 10 Đầu tiênĐầu tiên ... 34567 ... CuốiCuối
Kết quả 41 đến 50 của 98
 1. #41
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Vả lại, tôi có kết luận đây:
  Quang Trung là nhất
  Quốc Tuấn là nhì
  Thứ ba ai nhỉ?
  Xin tùy các anh

  Đồng ý chứ, các bác??

 2. #42
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Theo quan điểm của tớ thì Quang Trung - Trần Hưng Đạo - Lý Thường Kiệt là ngang nhau, bởi lẽ mỗi một thời kỳ có những đặc điểm khác nhau từ vận nước đến Thế và Lực của kẻ thù.Vả lại còn chưa nói đến Lê Lợi, từ tay trắng làm nên lịch sử, đành rằng Lê Lợi không thể hiện rõ về tài năng cầm quân đánh trận nhưng lại phải nhớ ông ta chính là người lãnh đạo thành công cuộc khởi nghĩa lật đổ ách thống trị của Minh triều, lập nên rất nhiều chiến công hiển hách - mà lúc đó thực tế Minh triều cũng chưa bước vào giai đoạn khủng hoảng. Các đồng chí thấy thế nào ?

 3. #43
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chài chài! Câu hỏi này khó đây, tự vì tướng giỏi thì phải theo từng thời kỳ và từng giai đoạn chứ, ko thể đem so sánh thời xa xưa và thời nay được (thời thế tạo anh hùng mà) nên câu hỏi của bạn mình ko biết trả lời sao luôn, nước mình đếm đi đếm lại hình như Tướng ko có nhiều. Nhưng theo mình nghĩ, Lý Thường Kiệt là vị tướng giỏi nhất của mình (hehe vì Văn Võ Song Toàn mà nổi tiếng với bài tuyên ngôn độc lập đầu tiên của nước ta "Nam Quốc Sơn Hà..."
  hihi Chỉ là mình nghĩ thôi nha!!!...[IMG]images/smilies/4.gif[/IMG][IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 4. #44
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Vậy cũng được, nếu không xét Quang Trung.
  Bởi vì Quang Trung khi xét là đế thì sẽ là Tần Thủy Hoàng, là Thành Cát Tư Hãn, là Nã Phá Luân của Việt Nam

 5. #45
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chưa có ý kiến chỉ đạo của anh mà đã quyết định ai là người giỏi nhất rồi, các chú này buồn cười thật đấy, y chang như thằng cha ở xóm nhà anh, chưa có ý kiến của anh gì hết thế mà đi sang xóm khác cứ bô bô là cả mấy chục con người trong xóm đều đồng tình nhất trí với nó, rõ là vớ vỉn, nhỉ?

  Giờ thì tạm thời anh cứ so bạn Anh (Lê Đức) với bạn Tuấn (Trần Quốc) đã nhé:

  Các chú đều biết là bạn Anh đã đánh cho bọn Ngụy quân ngụy quyền 1 trận ghê hồn khiến bọn chúng phải cuống cuồng ôm trực thăng chạy biến ra nước ngoài, bạn Anh thế là người giỏi, phỏng? Còn bạn Tuấn, cả đời bạn ấy có đánh trận nào ra hồn đâu (y chang bọn Ngụy quân ngụy quyền), trận nào bạn Tuấn đánh cũng đều thua cả (giống bọn Ngụy) còn trận bạn ấy đánh được kể đi kể lại thì cũng chính là trận mà các bạn của TA là các bạn quân Nguyên đang rút lui, có nghĩa là bạn Tuấn đêk cần đánh thì các bạn quân Nguyên cũng rút cơ mà, chả có gì oai trong chuyện này, đúng không? Còn khi bạn Tuấn bị đánh thì bạn rút chạy bằng gì? Bằng thuyền, ôi trời, thời đó chạy bằng thuyền thì khác gì bọn Ngụy quân Ngụy quyền chạy bằng trực thăng đâu, phỏng? Vậy là bạn Tuấn về cơ bản cũng y chang như bọn Ngụy quân Ngụy quyền, thế thì so với bạn Anh chẳng khác gì đèn cầy so với ánh nắng mặt trời trực rỡ, đom đóm so với ánh đèn 200 Oát, phỏng

  Vậy tạm thời là các chú đã thống nhất với anh là bạn Tuấn thua bạn Anh, được chưa?

  Giờ còn bạn nào dám so sánh với bạn Anh của anh nữa không? Tìm đi rồi anh so sánh tiếp


  Thế đã nhỉ [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 6. #46
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác Sản cứ đọc lại bài trang trước của em mà xem, em nói rõ rồi bác lại không trả lời ý em, lại vào đây ba hoa chuyện trên trời, chán thế.

 7. #47
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đánh 1 trận ghê hồn là ghê hồn thế nào [IMG]images/smilies/35.gif[/IMG]. Cứ vô là toe toe cái mồm Lê Đức Anh là số một. Không diễn giải được là ăn 1 thẻ câu bài.
  Mà đầu óc cỡ nào để nói quần Trần đếk cần đánh mà quân Mongol vẫn rút lui vậy [IMG]images/smilies/35.gif[/IMG]. Nếu không phục kích đoàn quân tải lương của Mongol thì giờ VN là 1 phần của đế chế Mongol và nhà Minh xuống tiếp quản [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], khi đó chẳng có bác Đức Anh lẫn quân Ngụy để mà tán dương.

 8. #48
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Khoảng cách Huế - Hà nội vào khoảng 550km. Nếu đại quân của Quang Trung đi từ Huế (Phú Xuân) ra đến Hà Nội trong vòng 25 ngày, vị chi tốc độ hành quân trung bình là: 550/25 = 110/5 = 22km/ngày!!!

  Quân đội dưới thời Quang Trung có thể nói là khá chuyên nghiệp, di chuyển theo kiểu luân phiên, cứ hai người đi thì có một người nghỉ ngơi (trên võng). Không gặp bất cứ trở ngại lớn nào trên đường hành quân. Với vận tốc trung bình ngày như trên thì có gì là nhanh đâu nhỉ?

  Mà từ lúc nào lại mọc ra kiểu so sánh ai tài hơn ai kiểu như thế này ấy nhỉ? Chẳng ai muốn có chiến tranh, nhưng: "Độc lập hay là chết". Binh đến ắt cần có tướng ngăn, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Võ Nguyên Giáp, họ đơn giản chỉ là những người đứng lên dẫn dắt quân đội của dân tộc Việt Nam chống lại sự xâm lăng của ngoại bang, chẳng ai nghĩa đến việc mình sẽ trở thành Anh hùng. Chỉ có chúng ta, những người thuộc lớp hậu sinh, biết ơn họ, những người đã bảo vệ sự độc lập của dân tộc Việt Nam, tôn vinh họ là những vị Anh hùng dân tộc! Chỉ đơn giản thế thôi!

 9. #49
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Các chú cứ bình tĩnh, anh sẽ giải thích rõ ràng từng phần, đấy, thế có phải là hơn việc cứ nhảy xổ vào đưa ra kết luận không?

  Về chuyện chiến thắng lẫy lừng của bạn Anh thì các chú có làm sao không thế? Không phải chiến thắng mùa xuân vĩ đại 1975 thì là cái gì, mà trong chiến dịch vĩ đại đó nếu không có bạn Anh thì còn lâu mới làm được gì, nhé, đây, đọc ở đây để biết thế nào là 1 vị tướng lĩnh vĩ đại

  http://vietnamnet.vn/chinhtri/2005/04/417453/


  Sau khi có chiến thắng Phước Long, và hai anh Phạm Hùng, Trần Văn Trà đi họp Trung ương về thì Trung ương cục và Bộ chỉ huy Miền đã soạn thảo Kế hoạch tấn công giải phóng Sài Gòn. Khi tính toán về sử dụng lực lượng thì chúng tôi lấy lực lượng tại chỗ là chủ yếu, cũng thấy rằng cần phải có thêm một quân đoàn nữa, nên anh Trà đã điện ra xin Trung ương điều cho Quân đoàn 3 vào tăng cường cho B2. Cùng với kế hoạch là “quyết tâm chiến đấu” theo sơ đồ đã vạch ra 5 hướng tiến công. Hai anh Lê Đức Thọ và Văn Tiến Dũng được Bộ Chính trị cử vào, sau khi xem xét đã nhận xét: ”Kế hoạch làm tốt, nhưng phải thêm quân”.

  Các anh cũng nhất trí với Trung ương cục và Bộ chỉ huy Miền ở hai vấn đề lớn: một là, phải tiến hành trước mùa mưa, tức là trước tháng 4, hai là, hướng Tây - Tây Nam tuy rất khó khăn vì kênh rạch chằng chịt và sình lầy, nhưng là hướng rất quan trọng, vì phải thực hiện chia cắt quân địch ở Quốc lộ 4 để khi Sài Gòn bị tiến công thì chúng không co cụm được về Tây Đô – Cần Thơ, đồng thời quân địch ở Vùng 4 chiến thuật và đồng bằng sông Cửu Long cũng không thể tiếp ứng cho Sài Gòn.

  Bởi vậy, khi tiến hành trận quyết chiến chiến lược cuối cùng được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi được giao làm Phó tư lệnh Bộ chỉ huy chiến dịch đồng thời làm Tư lệnh cánh quân Tây Tây Nam, cùng với anh Lê Văn Tưởng làm Chính ủy, anh Lê Quốc Sản và Hai Nghiêm làm Phó Tư lệnh. Lực lượng tương đương một quân đoàn tăng cường.

  Và cánh quân hướng Tây - Tây Nam của chúng tôi đảm nhiệm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đã chia cắt được quân địch ở quốc lộ 4. Đánh chiếm Mỹ Tho – Tân An – Cai Lậy … mở sông Vàm Cỏ tiến vào nội đô. Đánh chiếm các mục tiêu quan trọng được phân công, trong đó đặc biệt là Tổng nha Cảnh sát, Cảnh sát Đô thành, Biệt khu Thủ đô, cảng hải quân, bắt sống tướng Lâm Văn Phát (Tư lệnh Biệt khu Tây Đô), quân địch hoảng loạn bỏ chạy nên ta thu và giữ được hết các kho tài liệu cơ mật. Vì giải quyết được mục tiêu sớm (chừng gần 10 giờ sáng ngày 30/04/1975) nên đã cho hai mũi tiến sang dinh Độc lập hợp điểm với mũi tiến công của Quân đoàn 2.

  Gh(Theo lời kể của Đại tướng Lê Đức Anh)
  Vậy là bạn Anh vĩ đại thì hiển nhiên nhé, giờ quay lại bạn Tuấn

  Đầu tiên là việc chạy như Ngụy quân ngụy quyền của bạn Tuấn, cái này thì rõ, bạn ấy dàn quân ra đánh trận Vạn Kiếp định chặn quân Nguyên dưng cơ mà bị đánh chạy tung tóe hết cả lên nên chạy như vịt chứ có phải là bạn Tuấn sắp xếp là "giả vờ chạy đến đây thì đánh, chạy đến kia thì bắn tên" đâu, chạy đến mức tẹo nữa thì các bạn quân Nguyên đã bắt sống cả lũ. Tất nhiên bạn Tuấn cũng được cái khéo, chạy vòng vèo làm các bạn quân Nguyên lạc cả đường rồi bạn Tuấn kéo vào tận Thanh Hóa mà ở cho tiện chứ cương quyết không chạy 1 mạch qua bên kia đại dương dư bọn Ngụy quân Ngụy quyền [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG] (tất nhiên thế kỷ 13 mà chạy sang đó thì khéo dân tộc ta lại còn hoành tráng hơn là ở lại đánh nhau với các bạn Nguyên ấy nhỉ). Thế nên cái chạy của bạn Tuấn, như anh đã tổng kết, là cái chạy do bị đánh chứ không phải là cái chạy được chuẩn bị gì cả, thế nên các chú cũng thấy chả có tý tẹo nào là tài tình, sáng suốt với cả lỵ thiên tài quân sự cả, đúng không?

  Tiếp theo là vụ tài năng sắp xếp kháng chiến, tất nhiên đây lại là 1 trong những thông tin vô cùng bịa đặt của các thế lực phản động thù địch nhằm vu cho bạn Tuấn của anh 1 việc không phải của bạn Tuấn dưng cơ mà anh bận rồi, tạm thế đã, mai kia viết tiếp

 10. #50
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Hay thật, chỉ thấy cái cái hồi ký báo cáo hoàn thành nhiệm vụ từ các đơn vị, không thấy nêu chiến thuật của tướng Đức Anh đâu cả, còn chiến lược thì đã có bộ tham mưu soạn ra. Thêm điều nữa sau khi quân Mỹ rút, quân Nam Việt mất hoàn toàn tinh thần và thua cuộc chỉ là thời gian dù quân Bắc Việt có cử ông nào làm tướng cũng vậy, tương quan lực lượng thì Bắc Việt cũng áp đảo hoàn toàn Nam Việt .

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •