Trang 3 của 6 Đầu tiênĐầu tiên 12345 ... CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 51
 1. #21
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi vinhHD
  Mình có gì đâu mà vênh vang?
  Thực ra thì ai cũng tự hào với lịch sử của mình, của đất nước mình.
  Tuy nhiên với con người VN ta, từ muôn đời nay đều là kẻ yếu, khi nào có giặc ngoại xâm mới đứng lên chống đỡ! Người ta mạnh nên đưa quân đi đánh khắp nơi!
  Bạn biết người Xiêm họ tự hào cái gì ko? Họ luôn tự hào là nước duy nhất ở ĐNA ko bị thuộc địa! Và đó là lý do lớn vì sao hiện tại họ mạnh hơn mình.
  Hãy nhìn về quá khứ xa hơn 1 tí! Cái đất nước Xiêm kia ko mạnh hơn mình tí nào. Vậy mà bây giờ, tất cả mọi lĩnh vực chúng ta đều phải so sánh với họ!
  Vâng người Siam không là thuộc địa nhưng là chư hầu, gió chiều nào theo chiều ấy [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Khi Pháp, Anh tới thì theo Pháp, Anh, khi Nhật đến thì khúm núm làm tay chân cho Nhật, khi Mỹ đến thì đá Nhật bám chân Mỹ [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Thế là họ không bị nước khác đánh chiếm thành thuộc địa và họ đã tự nguyện thành chư hầu sẽ rồi. Kết quả hiện giờ thì sao, đã trải qua biết bao nhiêu cuộc lật đổ lật chính phủ bởi giới quân sự chỉ vì không thích đảng này cầm quyền, hay do đảng thân nước khác giật dây, miền Nam thì nhâm nhe đòi tự trị. Cái gì cũng có cái kết của nó, và đó là hậu quả của một dân tộc không có chính kiến của chính mình.

  P/s: đừng quên rằng họ cũng từng là "một phần" của đế chế Khmer đấy [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Triều đại Nhà Trần chắc chắn là triều đại hùng mạnh nhất trong lịch sử Việt Nam rồi. Kinh tế văn hóa phát triển nhanh - quân sự thì khỏi bàn. Bên cạnh đó quan trọng là nội bộ đoàn kết thống nhất cao - có nhiều tướng lĩnh kiệt xuất, không một triều đại nào trong lịch sử Việt Nam lại có nhiều tướng lĩnh - đặc biệt hầu hết lại là người trong Hoàng tộc tài năng đến thế, nhất là thế hệ thứ 2 đứng đầu là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, và đến thời kỳ suy thoái cuối thế kỷ XIV vẫn còn có Thượng tướng Trần Khát Chân với chiến công hiển hách giết chết Chế Bồng Nga khiến Chiêm Thành không những không dám gây chiến nữa mà còn phải thần phục. Vote cho Nhà Trần.
  P/s : Theo tôi, những topic có trưng cầu dân ý nếu sau 1 thời gian dài ( 1 tháng hay 2 tháng ) không có ý kiến tham gia nữa thì đ/c lập topic chốt lại vấn đề và đưa vào văn khố để lưu giữ, nên chăng ?

 3. #23
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Chỉ vương quốc Đàng Trong thôi mà bọn Thái cũng không giành nổi thuộc địa. Ở Cao Miên lẫn Hà Tiên đều thất thủ trước quân Đàng Trong.

  Đệ nhất tướng quân của Siam phải cầu hòa với hầu tước vô danh của ta là Nguyễn Văn Thụy. Chưa hết, Phya Task khi đánh Hà Tiên thì Bị Tống Phúc Hiệp đuổi đánh. Người Thái đông gấp rưỡi mà vẫn phải chạy cong đuôi... [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  theo tớ nhà Tây Sơn không thể coi là triều đại hùng mạnh nhất vì nhiều lý do. Thứ nhất một triều đại mạnh hay suy phải lấy dân làm gốc, ở triều đại Tây Sơn đất nước chưa được ổn định. Dân tình còn đói kém do chiến tranh. Thuế má gia tăng vì Nguyễn Huệ còn có mưu đồ xây dựng lực lượng quân sự. Có thể nói không thể coi là quốc thái dân an nói chi đến việc hùng mạnh.Thứ hai triều đại này sụp đổ qua nhanh chóng ngay sau khi Nguyễn Huệ qua đơì.
  Tớ ủng hộ ý kiến nhà Trần là hùng mạnh nhất. Ở thời Trần, dân chúng không đến nổi lâm vào cảnh cơ hàn, lúa gạo có đủ ăn, nhà nhà vui vầy. Nền văn hóa thời nay rất phát triển và đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận

 5. #25
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  nói chung nhà Trần mạnh nhất, đáng tan dc Nguyên Mông là khủng bố 1 thời trung đại, tức là Trần khủng khiếp lắm rùi, Liệu nhà nào đủ khả năng cầm cự dc vó ngựa Mông Nguyên.
  mà kết lại, ko nhà nào mạnh bằng nhà bây giờ, hehehe, chính phủ CHXHCN Việt Nam, nhà nào mạnh hơn đây, ép phê Pháp, Mỹ, dớt lun Lào và Cam, tiếc là ko lấy dc, chỉ tại cái khối Aisian, ko thì h này có khi tui đang ngồi ở khu Resort đền Angcovat [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG], ép lun em Trung, h đang ép mấy em Đài Loan, Phil, Malay, Trung ở Hoàng Xa và Trường Xa [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]. Wá Xuất Xắc .

 6. #26
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cho nhà Trần 1 phiếu nè!!!
  ủng hộ nhà Trần!!!Ủng hộ!!!Ủng hộ!!!Ủng hộ!!![IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 7. #27
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nhà Trần quá tuyệt vì đã đánh tan dc quân Mông cổ, chưa kể vua quan dân đồng lòng, có nhìu tướng tài ( trong đó có Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn dc Hội hoàng gia Anh công nhận là vị tướng xuất xắc thời trung cổ đó )
  => Nhà Trần, nhà trần và nhà trần

 8. #28
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi QuangLong1212
  Việt Nam trong lịch sử có khá nhiều triều đại, theo các bạn triều đại nào là triều đại hùng mạnh nhất trong lịch sử nước ta ?
  mình nghĩ triều trần là hùng mạnh nhất , trong hoàng tộc triều trần có nhiều vị tướng tài giỏi nhất mà hiếm có triều đại nào sánh bằng , nhất là các con của vua Trần Thái Tông

 9. #29
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tây Sơn là triều oanh liệt nhất dù chỉ tồn tại ngắn ngủi đánh Lê-Trịnh ở Đàng Ngoài,dẹp Nguyễn ở Đàng Trong,đánh Xiêm Thanh ko còn manh giáp Càn Long còn phải nể mà tính gả Cách Cách(cho đúng với nhà Thanh[IMG]images/smilies/4.gif[/IMG])và cắt 2 vùng lưỡng Quảng cho ta,nếu sống lâu thêm vài năm nữa chắc ông củng dẹp Nguyễn Ánh và sẽ ko có nhà Nguyễn (Phúc) yếu đuối bạc nhược trong hơn 100 nước ta bị nô lệ và nghèo như bây h.Quang Trung Nguyễn Huệ ông trời thường phụ anh hùng[IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]

 10. #30
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tất cả các thời đại nhà hậu lê Pro nhất về mọi mặt quân sự , ngoại giao , chính trị , kinh tế

  điều chỉnh lại kỉ cuơng , vẽ lại bản đồ việt nam , đánh liệt chăm pa , tao ra quân đội cực mạnh với độ thiệt chiến cao ko sợ bất cứ thằng nào xung quanh , loại bỏ sự ngu muội của phật giáo ( lý trần 1/2 nuớc đi tu thì phải ) , thời kì này là thời kỉ mở rộng lãnh thổ về thổng % diện tích so với thời kì truớc đó nhanh nhất + vững chắc nhất , tạo thế và lực mạnh nhất của việt nam xóa tan sự khủng hoảng của thời kì bị TQ xâm luợc .
  nhờ có thời kì này mới có chỗ cho mấy ông về sau đấm đá chứ ( ko có nó giờ có khi nuớc mình mới đến quảng trị ) ...

  nói về tây sơn tui thấy ko hợp lý vì thời kì đó đánh nhau liên tục , ko yên ổn gì tây sơn lúc Nguyên huệ chết ko thể nào guợng đuợc trong khi nhà lê vẫn lết mặc dù hơi bê bết [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  thời trần phải đánh nhau với quân nguyên mông , nhà lê do khỏe nên nhà thanh ko thể đánh đuợc ( nguời ta nói phòng hơn chống cái nào hay hơn ??? )

  thời lý và thời trần cuộc sống của đất nuớc khá khó khăn vì lúc nào cũng bị lăm le đánh từ TQ + quá nhiều nguời đi tu . ko có phát triển gì đặc sắc mặc dù thời trần có hào khí đông a . nhưng nếu ko có nguyên mông liệu có hào khí đó ko ???

  theo tui thì xếp mấy thời kì này thế này :
  lý trần là tự lực tự chủ
  hậu lê phát triển cuờng thịnh
  tây sơn là dọn dẹp loạn lạc thợi hậu lê

  nhà nguyễn là sự ngu dốt của chế động phong kiến vì ko còn hợp thời

  vậy đó ai chọn gì thì chọn [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  theo tui nhà hậu lê pro nhất kéo dài trên danh nghĩa 450 năm [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •