Trang 4 của 8 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 77
 1. #31
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hè hè , thằng nào cũng có cái lý và cái lực của nó , mặc dù nghe báo nói khoảng 56% dân chúng Thái không thuộc phe nào và cũng không quan tâm phe nào thắng . Nhức đầu chưa ?

  http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/2008/12/3BA09042/  Tòa án Hiến pháp Thái Lan hôm nay tuyên bố giải thể đảng Quyền lực Nhân dân cầm quyền (PPP) và hai đảng liên minh vì có gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua.
  > Người Thái xấu hổ vì hỗn loạn
  > Căng thẳng cầu hàng không rời Bangkok

  Phán quyết này được đưa ra sau hơn ba tiếng nhóm họp. Người đứng đầu ban bồi thẩm gồm 9 người - ông Chat Chonlaworn - cho rằng các đảng PPP, Machima Thipatai và Chart Thai - mắc tội mua phiếu cử tri và tuyên bố giải thể.

  Hàng chục thành viên đứng đầu các đảng, bao gồm Thủ tướng Somchai Wongsawat bị cấm tham gia chính trường trong 5 năm. Tuy nhiên, phần lớn các nghị sĩ của ba đảng trên đều được giữ ghế và có thể thành lập chính phủ mới.

  Đám đông ủng hộ chính phủ đứng bên ngoài tòa phản ứng dữ dội. Họ buộc tội các thẩm phán đã hủy hoại nền dân chủ và chống lại ý nguyện của dân chúng. Mặc cho sự hiện diện dày đặc của cảnh sát chống bạo động, người biểu tình nhanh chóng bao vây lối vào tòa nhà và không cho phép các thẩm phán ra ngoài.

  Một cựu bộ trưởng Thái Lan cho biết các đảng viên PPP không bị cấm gia nhập chính trường và có thể nhóm lại, thành lập một chính phủ liên minh khác. "Chúng tôi không hề ngạc nhiên trước phán quyết này", ông Jakrapod Penkair cho hay. "Các thành viên PPP quyết định sẽ thành lập một chính phủ khác".

  "Chúng tôi sẽ chuyển sang một đáng khác - Puea Thai - và bầu ra thủ tướng mới vào ngày 8/12", Japuporn Prompan, cựu thành viên của PPP, nói.

  Trước đó, Thủ tướng Somchai tuyên bố sẽ không rút lui. "Tôi sẽ không từ chức và không giải tán quốc hội", ông nói.

  Tờ Bangkok Post nhận định rằng các mối lo về bạo lực, thậm chí tồi tệ hơn thế nữa, đang tăng lên. "Dường như không thể nào tránh được bạo lực nữa. Một số người thậm chí còn dự đoán nội chiến sắp diễn ra. Liệu Thái Lan có một chính phủ đang lãnh đạo hay không?", bài xã luận trên báo này cho biết.

  Trong một diễn biến khác, đêm qua, một người biểu tình chống chính phủ thiệt mạng tại sân bay Don Muang, Bangkok. Truyền hình địa phương đưa tin một quả lựu đạn phóng vào sân bay vốn bị người biểu tình thuộc Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) chiếm giữ tuần trước. Người ủng hộ PAD buộc tội chính quyền của ông Somchai tham nhũng, thù địch với hoàng gia và đòi toàn bộ chính phủ từ chức. Họ cũng cáo buộc Somchai là bù nhìn cho anh rể - cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra.

  Thái Lan lâm vào khủng hoảng chính trị từ khi Thaksin bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006. Cuộc tổng tuyển cử cuối năm 2007 vốn được kỳ vọng đã không giải quyết được cuộc khủng hoảng này, sau khi một đảng gồm các đồng minh cũ của Thaksin giành chiến thắng và trở lại nắm quyền.

  Sau thời gian nhùng nhằng, kể từ tháng 8 năm nay, phe đối lập là Liên minh Nhân dân vì Dân chủ đã mở chiến dịch biểu tình rầm rộ chống chính phủ và chiếm đóng trụ sở của nội các. Căng thẳng lên đến cực điểm kể từ tối 25/11, khi hàng nghìn người biểu tình tràn vào sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok, khiến sân bay này tê liệt. Một ngày sau đến lượt sân bay thứ hai của Bangkok là Don Muang cũng rơi vào tình trạng tương tự.

  Hải Ninh (theo BBC, Reuters)

 2. #32
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  toàn đệ Mĩ cả thôi bác ạ [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  em thấy chúng nó như thế là khá lắm rồi, chứ mà để mấy bố kiểu như Stalin, mỗi năm làm cho 1 2 phát khủng bố trắng là cũng đến như Bắc Hàn đấy thôi [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 3. #33
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @God: thế là bẩu cử lại phỏng bác?
  ngày 8/12 bầu à ?

 4. #34
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hê, hay nhỉ. Vậy là rất có thể có nội chiến chứ chẳng chơi.
  Từ lúc ông Thaksin ra đi, TL từ loạn đến loạn. Nhưng không hiểu kết quả "dân chủ" thế này thì đất nước TL thu được những thành quả gì.

  Nhưng các cụ ở Tổng cục Du lịch không biết biến đau thương (của TL) thành hành động (của VN) vào thời điểm này thì quá tệ. Phải làm ngay 1 cái Slogan: "VN, điểm đến của bình yên, bảo đảm không đảo chính, gây rối , biểu tình, bắn súng, ném lựu đạn và chiếm các trụ sở chính quyền trái phép"

  Vua TL đang làm gì nhỉ?

  Sắp có kịch hay để xem đây[IMG]images/smilies/10.gif[/IMG]

 5. #35
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Vua TL đang làm gì nhỉ?
  nói mãi rồi, Thái là quân chủ lập hiến, ko phải quân chủ chuyên chế [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  ông Thaksin ra đi, TL từ loạn đến loạn
  vu vơ quá, Thaksin tuy tham nhũng phải bị đuổi nhưng bọn quân đội đảo chính cũng là quá đáng, hành động đảo chính của quân đội mà gọi là dân chủ thì ..[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 6. #36
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Dân chủ ở Thái Lan là không cần công nhận kết quả bầu cử. Bầu bán chỉ là việc ném tiền qua cửa sổ [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 7. #37
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  như vây là quân đội-tòa án-PDA 1 bên, còn cảnh sát thì sao hả bác New God!
  vì sao đảng Thai RAk Thai và đảng PPP được sự ủng hộ phân lớn nhân dân, nhưng chỉ cần phe đối lập tâp hơp 1 bô phân dân biêu tình là lật được ngay, mà rõ ràng phe quân đội tòa án rât thiên vị...

 8. #38
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  vu vơ quá, Thaksin tuy tham nhũng phải bị đuổi nhưng bọn quân đội đảo cũng là quá đáng, hành động đảo chính của quân đội mà gọi là dân chủ thì ..chính
  Quân đội Thái: chúng tôi thề trung thành với Tổ quốc chứ không thề trung thành với đảng phái hay cá nhân nào cả, chúng tôi chỉ làm việc có lợi cho nhân dân, bảo vệ nhân dân. --> Chúng tôi cho rằng đảo chính, phá bỏ kết quả bầu cử dân chủ là bảo vệ nhân dân đấy, ngon thì cãi đi. Đó chính là ảo cảnh về một quân đội trung lập, phi giai cấp [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 9. #39
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @wave: em nói rồi, cứ như nước khác, Mẽo chẳng hạn, Tổng thống cũng là tổng tư lệnh quân đội luôn là chuẩn rồi

  Hoàng gia Thái rất có ảnh hưởng đến quân đội
  vấn đề là lấy cái gì mà ảnh hưởng. Lý do gì để quân đội phải nghe vua?

  đảng Thai RAk Thai
  bị giải tán rồi, 1 số chui vào PPP

  đảng PPP được sự ủng hộ phân lớn nhân dân
  "xanh rờn" thế [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 10. #40
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  "xanh rờn" thế
  Cái này không phải đã được chứng minh qua đợt bầu cử rồi à?

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •