Trang 7 của 8 Đầu tiênĐầu tiên ... 5678 CuốiCuối
Kết quả 61 đến 70 của 75
 1. #61
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  vậy bác nghĩ lý do nào Yahoo phải "bán mình"
  lý do nào các doanh nghiệp phải "mua" Yahoo?

 2. #62
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  bác Tôn ko có vấn đề nào khác cả sao
  mình đã nhắc đi nhắc lại rằng vì khủng hoảng kinh tế
  còn tại sao mua yahoo thì dĩ nhiên là để kinh doanh kiếm lợi nhuận chứ chẳng lẽ để chưng.
  mời Bác đi thẳng vấn đề đừng vòng vo cắt cớ .
  giờ thời đại nào rồi mà đợi mất chục năm kiếm lại lợi nhuận chỉ 2 năm nữa kinh tế phục hồi giá tri cổ phiếu phục hồi như cũ giá trị tài sản họ tăng lên 2, 3 lần rồi cần gì mấy chục năm!!!
  Như yahoo ấy lãi ròng họ tăng 12 %. Giá trị thương nghiệp đâu dừng lại 50 tỉ. Tôi chả hiểu ý bác thế nào ???
  Các doanh nghiệp ko thể phục hồi thì họ đem xuống mồ rồi sẻ thịt bán từng phần cần gì giử lại cho phiền phức
  Tôi xin nhắc lại lần nữa 2 cách kể trên ko phổ biến nó chỉ áp dụng từng trường hợp cụ thể !!! nó cũ kỹ quá rồi !!!
  Cách cơ bản nhất là mua giá cổ phiếu chạm đái rồi chờ giá lên sau khủng hoảng an toàn sạch sẽ tiết kiệm nữa.
  thương vụ Micco-hoo còn kéo dài , yahoo còn ẹo qua ẹo lại tìm cách tăng giá nữa !!! Nhiều kê lắm nhưng nó sẽ kết thúc chóng vánh ko ai ngờ tới!!! giá mua 25-30 tỉ ! 2/3 giá trị thật yahoo.

 3. #63
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  mua giá cổ phiếu chạm đá"y" rồi chờ giá lên sau khủng hoảng
  đã nói rồi: cứ cho là khủng hoảng "2 năm là hết", thế nhưng cái gì làm giá của số cổ phiếu ông ôm vào lên mà ko phải cổ phiếu khác, ông ko phải lao tâm khổ tứ mà nó tự lên à? Và chẳng lẽ chỉ mình ông biết mua chăng? Ông nên nhớ ông muốn tạo ra khủng hoảng là ông làm cty khác khủng hoảng rồi thì mua cty đó (chứ mà tự làm cty mình khủng hoảng thì có mà hâm), chuyện đó chẳng phải muốn là có ngay đâu

 4. #64
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Nói thế này cho nó đơn giản, cổ phiếu là hình thức của giá trị tài sản, nó được định giá một cách chủ quan bởi thị trường ck.
  Một cổ phiếu có thể được định giá đúng hoặc ko đúng với giá trị thực của nó, tức là giá trị tương ứng thực sự với tài sản mà nó đại diện [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].
  Không phải ai cũng có thể có đủ trình độ để nhìn nhận đúng đắn giá trị thực của cổ phiếu, và đương nhiên thằng trình cao hơn sẽ biết mua vào khi giá cổ phiếu giảm, bán ra khi giá cổ phiếu được đôn lên [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], đấy là bài mua rẻ bán đắt cổ truyền để các nhà tư sản cướp đoạt tài sản của nhau. Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói TTCK là nơi phang phập, chỗ các nhà tư sản đâm chém nhau hàng ngày [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Còn chuyện các tài phiệt đầu sỏ làm thế nào để tạo ra khủng hoảng thì cũng là bài cổ truyền nốt. Quy trình rất đơn giản, do nắm vững chu kì khủng hoảng kinh tế, tài phiệt sẽ bơm tiền vào thời kì hưng thịnh, cho tư bản công nghiệp cố sức mà hút lấy lượng vốn phun ra đấy mà làm ăn bạt mạng, thổi kinh tế thổi bong bóng to hết cỡ. Đến một thời điểm thích hợp, thì đầu sỏ chỉ cần cắt vốn, đẩy tư bản công nghiệp vào tình trạng đang béo mà lại thiếu ăn [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], cộng thêm dồn dập các khoản nợ xấu, nợ trên trời, nợ liều mạng, nợ khó đòi, ... [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] <== kết quả là kinh tế khủng hoảng, giá cổ phiếu tụt thê thảm, có khi xuống dưới cả giá trị thực <== mua ngay kẻo hết, cho lành [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Các cụ bảo trong CNTB cá lớn nuốt cá bé cấm có sai. Cá bé là bọn doanh nghiệp nhỏ, người lao động, ... bị cá lớn là bọn tài phiệt chi phối lao động một cách rất tinh vi, nên cuối cùng họ đành phải cúng toàn bộ lượng của cải mồ hôi xương máu đã tạo ra cho đầu sỏ tài chính sau mỗi lần khủng hoảng [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Còn nếu hỏi tại sao đầu sỏ tài chính lại có quyền lực khủng hoảng như thế thì chú Ngộ chữ cứ từ từ về mà nghiên cứu [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

 5. #65
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3

  chu kì kinh tế
  cái này chẳng lẽ làm kinh tế mà lại ko tìm hiểu

  bơm tiền vào thời kì hưng thịnh, cho tư bản công nghiệp cố sức mà hút lấy lượng vốn phun ra đấy mà làm ăn bạt mạng, thổi kinh tế thổi bong bóng to hết cỡ
  Đến thời điểm thích hợp thì cắt vốn-> tư bản công nghiệp đang béo mà lại thiếu ăn + dồn dập các khoản nợ xấu, nợ trên trời, nợ liều mạng, nợ khó đòi,..->ktế khủng hoảng, giá cổ phiếu tụt thê thảm-> mua ngay kẻo hết
  đọc được thời điểm mà đầu tư chẳng phải là giỏi sao, hốt tiền ko xứng đáng sao?
  tư bản công nghiệp "gà" đến thế sao?
  cổ phiếu tụt chỉ có tư bản tài chính được mua sao?

 6. #66
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  đọc được thời điểm mà đầu tư chẳng phải là giỏi sao, hốt tiền ko xứng đáng sao?
  tư bản công nghiệp "gà" đến thế sao?
  cổ phiếu tụt chỉ có tư bản tài chính được mua sao?
  Nói như chú, khủng hoảng xảy ra mà bọn đầu sỏ ko được trục lợi thì chúng nó "bơm kích" cho khủng hoảng làm gì [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].
  Không phải TBCN gà, hay vịt, mà vấn đề nằm ở chỗ "biết mà không thể làm khác được" [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Chú phải hiểu ở đây thằng yếu không tự quyết định được số phận, mà nó bị chi phối bởi kẻ mạnh hơn, bởi những thằng thống trị [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Cụ thể ở đây kẻ yếu không thể không tiếp nhận vốn đầu tư, dù biết sẽ có ngày sẽ bị làm gỏi, cũng như không thể mua cổ phiếu giá rẻ, vì đơn giản là khả năng tài chính không có, còn đang phải vật lộn với những khoản chi khác để "chống bão" [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Còn cái vụ chú khen bọn cầm đầu là tài giỏi, thì như đã trình bày ở bài nào đấy trước đây về chủ nghĩa các nhân và chủ nghĩa tập thể ròi, không muốn nhắc lại cho mỏi tay [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Nếu chú chỉ nhìn kinh tế dưới góc độ "làm sao để thành bố xã hội", thì việc trục lợi thật là "chân chính và xứng đáng" [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], nhưng nếu nhìn với con mắt "làm sao để tất cả cùng phát triển", thì chú sẽ thấy đấy là điều nhức nhối [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Nói chung giờ giới học thuật vẫn còn đang ngồi bốc phét chán chê với cái câu "tư nhân hóa lợi nhuận, xã hội hóa thua lỗ" [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

 7. #67
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  khủng hoảng xảy ra mà bọn đầu sỏ ko được trục lợi thì chúng nó "bơm kích" cho khủng hoảng làm gì
  tất cả là bác tự đặt kịch bản cho chúng nó diễn theo thì phải. Sao ko đặt trường hợp là: khủng hoảng xảy ra: đầu sỏ ko được trục lợi ->chẳng hơi đâu "bơm kích" cho khủng hoảng

  ko thể không tiếp nhận vốn đầu tư, ko thể mua cổ phiếu giá rẻ, vì đơn giản là khả năng tài chính không có, còn đang phải vật lộn với những khoản chi khác để "chống bão"
  bác dùng ca từ cao siêu quá, áp được cho em 1 cái VD kiểu như chia kẹo thì tốt. Ít tiền thì đầu tư ít lãi ít nhưng khi rủi ro thì mất ít, nhiều tiền thì đầu tư nhiều, lãi nhiều nhưng khi rủi ro cũng mất nhiều, có gì ko công bằng ư?

 8. #68
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói TTCK là nơi phang phập, chỗ các nhà tư sản đâm chém nhau hàng ngày
  Mới đọc câu này đã cho thấy chú này đếch hiểu cái gì rồi, bày trò từ ngữ cao siêu để cả vú lấp miệng em. Nếu đúng như chú nói vậy thì cho tớ hỏi 3 câu:"ở nước chxhcn Việt Nam cũng mở thị trường chứng khoán ra làm gì vậy?" Tiếp câu thứ 2:"theo chú khùng lắm thì ở ttck Mẽo và ở Việt Nam ở đâu thông tin bị bóp méo và bị sai lệch nhiều hơn, nhà đầu tư ít được bảo vệ hơn?", câu 3:"chú đã đọc hiểu được 1 cái báo cáo tài chính bọn cty niêm yết Vịt nó tung trên mạng chưa?".

  Còn vấn đề tạo khủng hoảng để thôn tính gì đó, thì quả là có, nhưng cũng tùy vụ thôi, ví dụ 97 là có bàn tay của Soros, hay vụ sụp đổ của ngân hàng Barinh Anh. Nhưng khủng hoảng hiện nay, thì tớ nghĩ ko có 1 bàn tay nào đủ to để làm vậy, mà khủng hoảng bắt nguồn từ hiện trạng của người Mỹ "ăn trước trả sau", khi 1 quân cờ domino rung rinh thì cả bàn cờ có nguy cơ đổ sụp, tình hình bi đát đến nỗi cả chính phủ Mẽo cũng phải cứu trợ. Có bạn nào đấy kết tội là Mẽo dùng tiền thuế của dân để cứu tư bản, buồn cười quá [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG], mục đích chính là nó dùng số tiền ấy để vực dậy tinh thần Mẽo, thực sự sụp đổ tâm lý có tác hại gấp 100 lần. Bằng chứng hiện hữu là cuộc khủng hoảng 1929, dẫn tới nước Mỹ suy thoái dài, và dân Mẽo thất nghiệp cả đàn. Do vậy Bush phải cứu các tập đoàn cũng là chính để cứu nước Mỹ thôi, còn trong chuyện này các bố tư bản có hưởng lợi hơn 1 tí cũng là điều chấp nhận được.
  Theo các bạn thì tại sao, ở VN thôi, ngân hàng NN hồi tháng 4 cũng ko thể để cho bất cứ 1 ngân hàng nào sụp đổ, vì sao, vì chỉ cần 1 ngân hàng ko có tiền trả cho dân, thì sẽ dẫn tới cả sự sụp đổ dây chuyền. Nói tới chuyện VN, thì còn nhiều điều vui hơn, sao ko ai nhớ tới hồi đầu năm, khi dân ck xứ Vịt kêu gào cp phải cứu ttck đó thôi, hay anh vinashin vay cả đống tiền, cuối cùng ai phải đứng ra bảo lãnh, vốn vay lớn gấp mấy chục lần vốn điều lệ [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG][IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]. CP sinh ra để làm những việc như vậy, ko thì cần NN với CP làm giề

 9. #69
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Mitdac
  Mới đọc câu này đã cho thấy chú này đếch hiểu cái gì rồi, bày trò từ ngữ cao siêu để cả vú lấp miệng em. Nếu đúng như chú nói vậy thì cho tớ hỏi 3 câu:"ở nước chxhcn Việt Nam cũng mở thị trường chứng khoán ra làm gì vậy?" Tiếp câu thứ 2:"theo chú khùng lắm thì ở ttck Mẽo và ở Việt Nam ở đâu thông tin bị bóp méo và bị sai lệch nhiều hơn, nhà đầu tư ít được bảo vệ hơn?", câu 3:"chú đã đọc hiểu được 1 cái báo cáo tài chính bọn cty niêm yết Vịt nó tung trên mạng chưa?".
  Ặc, các bố Việt Nam lúc nào cũng than Việt Nam đang quá độ XHCN. Vậy cậu lấy những việc Việt Nam làm để chứng minh về 1 nước XHCN à?

  Nhiều khi tôi cũng tự hỏi tại sao dân ta hay khoái chửi một thứ mà không biết bản chất nó là gì. Cũng như hồi biểu tình nhân quyền cũng có mây đứa đâu có hiểu tại sao Mỹ nó bảo Việt Nam không có "nhân quyền".

 10. #70
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Mới đọc câu này đã cho thấy chú này đếch hiểu cái gì rồi, bày trò từ ngữ cao siêu để cả vú lấp miệng em. Nếu đúng như chú nói vậy thì cho tớ hỏi 3 câu:"ở nước chxhcn Việt Nam cũng mở thị trường chứng khoán ra làm gì vậy?" Tiếp câu thứ 2:"theo chú khùng lắm thì ở ttck Mẽo và ở Việt Nam ở đâu thông tin bị bóp méo và bị sai lệch nhiều hơn, nhà đầu tư ít được bảo vệ hơn?", câu 3:"chú đã đọc hiểu được 1 cái báo cáo tài chính bọn cty niêm yết Vịt nó tung trên mạng chưa?".
  Ông Mít xưa nay bản chất ngoan cố, lại bảo sàn giao dịch không phải nơi để để trục lợi đi ?? Thế người ta dạy trẻ con ở đấy cái điều vỡ lòng "mua khi giá xuống, bán khi giá lên" thì gọi là gì đấy [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].
  Còn về 3 câu hỏi thể hiện "đếch hiểu cái gì rồi" cũng xin dựa vào cái sự "đếch hiểu cái gì rồi" để mà trả lời thế này.
  -Nhà nước vẫn mở, vì TTCK có cái lợi của nó, trong việc mua bán và lưu thông đồng vốn. Cái gì cũng có 2 mặt cả [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Chỉ có người "đếch hiểu cái gì rồi" thì chỉ thấy màu hồng, ko thấy mảng tối của vấn đề [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].
  -Câu 2 thì xin thằng câu là ko đỡ được cái độ "đếch hiểu cái gì rồi" của đồng chấy mít [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], sao ko hỏi là "thế kể cả là mẽo thì có hiện tượng bưng bít, bóp méo ko ??" hay trục lợi nó đã là bản chất ròi, có minh bạch kiểu gì cũng trục lợi cả mà thôi [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Còn nếu nói về độ tin cậy, độ an toàn, thì đồng chấy có nghĩ đem VN ra so với Mẽo nó có khập khiễng không, khi mức độ phát triển của 2 thị trường hoàn toàn chênh lệch một trời một vực [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Gặp thằng cãi cùn, thì nó sẽ réo lên với đồng chấy ngay là VN an toàn hơn! [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Vin ngay vào vụ khủng hoảng gần đây nó sẽ hỏi đồng chấy xem giữa nhà đầu tư Mẽo ở tâm chấn với nhà đầu tư VN ở ngoại vi thằng nào chịu tác động lớn hơn [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  -Câu cuối miễn trả lời, đồng chấy không phải dạy khôn cho mình và anh em ở đây [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Còn nếu mà gặp thằng cãi cùn ý, thì cũng như câu 2 nó sẽ trả lời đồng chấy [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].


  Nhưng khủng hoảng hiện nay, thì tớ nghĩ ko có 1 bàn tay nào đủ to để làm vậy,
  Ờ, hay thật, thế một thằng không được, nhưng một đống thằng chiếu trên chung vào làm một cú thì làm sao ?? Xưa đã có, và hiệu quả thì ngày nay còn hiệu quả hơn [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  mà khủng hoảng bắt nguồn từ hiện trạng của người Mỹ "ăn trước trả sau", khi 1 quân cờ domino rung rinh thì cả bàn cờ có nguy cơ đổ sụp, tình hình bi đát đến nỗi cả chính phủ Mẽo cũng phải cứu trợ.
  Giải thích = nguyên nhân tâm lí [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], đúng là bài cổ truyền có khác [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Thế theo đồng chấy, nguyên nhân đấy có phải là bản chất vấn đề không, hay là một sự đánh lạc hướng [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  -Còn cái chuyện văng tiền ra để cứu thị trường và cả nền kinh tế mình chả màng. Nhưng có đúng là tiền đem ra ứng cứu là tiền thuế của nhân dân, và sau khi cứu thì người dân mới là kẻ mất "gần hết" ko [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Một vấn đề xảy ra là, chủ nghĩa tự do mới có những nhược điểm như thế và đã được chỉ ra từ lâu, nhưng "người ta" vẫn cổ xúy cho nó [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]. Lại "nếu mà gặp thằng cãi cùn ý", thì nó sẽ trả lời hộ ngay là chủ nghĩa TDM là công cụ của bọn đế quốc để đì những thằng kém phát triển, duy trì trật tự bất bình đẳng, chỉ có lợi cho những kẻ giàu [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].


  CP sinh ra để làm những việc như vậy, ko thì cần NN với CP làm giề
  Chết cười với câu kết luận này, nó cũng hài như câu "chào đồng chí bush" của chú Cha vez vậy [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •