Trang 7 của 9 Đầu tiênĐầu tiên ... 56789 CuốiCuối
Kết quả 61 đến 70 của 90

Chủ đề: Tiếc cho Hitler !!

 1. #61
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Lời của bác keokeo nói đúng là đầy mâu thuẫn , ở trên thì nói là nhờ cải cách CN thì có thể theo kịp bọn kia , còn ở dưới lại nói ko thể nào so sánh được với độ luyện tập của tư bản thế là sao ?
  Chỗ này tôi tách 2 vấn đề riêng.Khúc trên là chứng minh với CMCN VN vẫn có thể xưng hùng xưng bá. Khúc dưới là chứng minh nếu VN ko làm CMCN thì dù đc bơm vũ khí cũng ko đời nào chiếm đc đất của TQ

 2. #62
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Đính chính lại, quân TQ tính luôn cả dự bị cũng chỉ khoảng 3,5~4m chứ không tới 10 đâu vì phí duy trì là rất lớn.

  Ví dụ lớn nhất của những nước đã có CMCM là Đức và Nhật dù thất bại nặng nề và phải bồi thường phí tổn cực lớn, nhưng giờ 2 nước đã vẫn ở hạng 2 và 3 thế giới về kinh tế.

 3. #63
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hồi trước có nghe cha nào nói cái này, nghe cũng có lý nhưng không chắc đúng không.
  Sau chiến tranh, Đức do thiếu nợ tiền bồi thường cho Pháp nên phải rỡ máy móc chuyển cho Pháp và Anh, kết quả nhờ đó Đức phải xây lại hết, kết cục ngày nay máy móc và hàng hóa lại xịn hơn những nước thuộc Đồng Minh cũ.

  PS: Cái chữ kí của bác Panzer lấy trong phim gì ra vậy? [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  Edit: kiếm ra rồi, từng coi rồi nhưng không nhận ra.

 4. #64
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @gin-gơ-bét: Cái này gọi là cái "hệ thống", tức là hệ thống càng ổn định càng khó tháo, và khó tháo vì nhiều yếu tố khách quan. Nếu các yếu tố khách quan này được tháo gỡ thì hệ thống sẽ thay đổi và sẽ phát triển mạnh hơn hệ thống trước nhiều. Cũng giống như ngày xưa, Mỹ làm CMCN sau cùng, rốt cuộc lại mạnh nhất, Anh làm trước nhất, thì xuống chót. Hệ thống này dựa trên tâm linh con người, vốn nhìn rất bề ngoài và ko xét bản chất. Vì vậy họ ko biết là thay đổi hệ thống sẽ tốt hơn nhiều mà chỉ thấy mệt cho họ.

 5. #65
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  7
  Giống như tiền đô la Mỹ, thịnh hành quá nên vẫn là tiếng giấy, trong khi các nước khác đã lên polymer [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  Hoặc do Mỹ ngành điện năng mạnh nên nó và những nước lệ thuộc Mỹ giờ gần như là nước duy nhất mà đồ cắm điện chỉ có 2 mấu, (không có cái mấu thứ 3 để chống điện giật).
  Công nhận thì đến nay, cứ thằng nào đi sau thì lại hoàn hảo hơn. Hmm, tức là thống trị thế giới không phải không có khả năng.

 6. #66
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đức sau chiến tranh thế giới thứ 1 phải trả nợ. Đức sau chiến tranh thế giới thứ 2 được nhận viện trợ để phát triển.

 7. #67
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nhật cũng vậy, phải làm lại và xây dựng từ đầu, cũng nhờ không phải duy trì quân đội lớn nên là điều kiện cực tốt để đổ vốn vào chỗ khác.
  Cả Đức và Nhật chỉ nhận viện trợ để tái thiết cơ sở hạ tầng chứ không nhận viện trợ để phát triển kinh tế.

  p/s:Hild sama là tượng đài đại diện cho loài quỷ của tui [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] .

 8. #68
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trường hợp như Đức, Nhật dù không có viện trợ thì vẫn phát triển mạnh thôi vì vốn họ đã có cơ sở kinh tế, xã hội sẵn rồi, chỉ tạm thời đổ nát sau chiến tranh thôi. Những trường hợp đáng nói thì phải như Sing, Đài, Hàn chứ!

 9. #69
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ừ, cũng tiếc cho Hitler (trên phương diện quân sự). Thật ra hồi mới đánh nhau Hitler bị ám ảnh về tiềm lực quân sự của Anh và Liên Xô dữ lắm. Thực ra Đức khi khai chiến đã ngồi trên thế cưỡi hổ rồi. Nếu đánh không thắng Anh thì Liên Xô sớm muộn cũng sẽ chơi Đức (vì Hitler biết rõ Stalin chỉ đồng minh để 'câu giờ' hiện đại hóa lại quân đội). Đánh Nga là hợp lý, thời điểm đánh hơi trễ một chút, nhưng cũng coi như không ảnh hưởng nhiều lắm. Cái tiếc nhất là ông bố Hitler này có cái tư tưởng mình là 'thiên tài quân sự' nên cứ thay đổi chiến thuật xoành xoạch và nhiều khi duy ý chí (trận Stalingrad nếu cho Phương diện quân 6 rút lui thì chưa chắc đã thua). Ví dụ thay vì đánh xuống phía Nam thì cứ tiếp tục chơi Mát cơ va xem sao? Đằng này khi thì mục đích tối cao là cắt mạch 'dầu mỏ' ở miền Nam, khi thì 'Mát cơ va' là món quà cho quốc trưởng...
  Nói là nói vậy chứ nếu đánh xong Nga mà Đức kiệt quệ luôn thì Mỹ vẫn có thể phản đòn lại (mặc dù hồi đó quân đội Mỹ yếu xìu).

 10. #70
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  [QUOTE=HeinzGuderian]Nói là nói vậy chứ nếu đánh xong Nga mà Đức kiệt quệ luôn thì Mỹ vẫn có thể phản đòn lại (mặc dù hồi đó quân đội Mỹ yếu xìu).[\QUOTE]
  Không biết bác nghĩ sao mà bảo quân Mỹ yếu ? pó tay luôn .Bộ cứ không đánh nhau là yếu à ? Nói chính xác thì nếu thằng Mỹ mà là phát xít thì thế giới này chắc không còn như ngày nay đâu . Diện tích rộng lớn , tiềm lực kinh tế nhất thế giới , trang bị lại hiện đại nhất lúc bấy giờ ( thực hiện 2 cuộc Cách Mạng KHKT ) thử hỏi ai đánh lại . Lúc đấy tôi sẽ cử sư đoàn tăng của bác đánh nhau với Mỹ nhá [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •