Trang 9 của 12 Đầu tiênĐầu tiên ... 7891011 ... CuốiCuối
Kết quả 81 đến 90 của 117
 1. #81
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Lịch Sử Trung Quốc cũng được ưa chuông nghiên cứu nhiều hơn bởi các nhà sử học thế giới cũng là sự thật, xin hãy chấp nhận.
  Lịch sử TQ là lịch sử của một nước lớn nhất ở Châu Á,có nền văn minh rực rỡ ảnh hưởng đến cả khu vực và đậm chất Á Đông,riêng chuyện 20% dân số thế giới là người TQ đã khiến cho nhiều người quan tâm đến lịch sử của nó rồi. Một TQ rộng lớn lâu đời và đông dân tự nó đã có vô số sự kiện để nghiên cứu so với một nước nhỏ như VN.

  tôi noí đến bao nhiêu lần là ko chấp nhận caí việc so sánh lịch sử 2 nước ai hay hơn ai
  So sánh ai hơn ai thì phải nói rõ là so sánh về mặt gì,chứ nếu chung chung thì cãi nhau suốt ngày,nhiều người lại cứ đánh đồng lịch sử với văn hóa văn minh...

 2. #82
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  câụ thích chụp mũ nhỉ ?Lịch sử lúc hưng lúc suy , dưạ vaò 1 thời kỳ người Việt cổ bị Mông Cổ cổ xâm lược , dồn đuổi đến tận đây rồi phán caí bụp cả lịch sử VN dỏm hơn TQ ? Sao ko lấy 1 đoạn TK 19 cuả TQ để phán lịch sử TQ ? Ko lấy 100 năm chiến tranh cuả Pháp để phán lịch sử Pháp ? Nhìn phaỉ nhìn toàn dịện , cứ khoái nhìn 1 đằng trên bỏ quên 1 đằng dưới hèn gì mà Kiều đùng caí biến thành con nhỏ tham tiền .
  Đầu tiên ,xin thưa với bác, VN chưa bao giờ bị MC xâm lược.
  Em cũng công nhận mình nói hơi quá .NHưng em thực sự rất bực mình bởi những bài trên toàn chỉ nói cái xấu của TQ và tôn cái tốt của VN.Còn thế kỉ 19 VN ta bị Pháp đô hộ với một lực lượng ít ỏi ( không quá 2 vạn) trong khi TQ bị khởi nghĩa Thái Bình ,bị 8 nước tấn công mà có mất nước đâu.
  Nếu bác đã thích so sánh về KT-VH-CT-XH ... thì em xin hầu.Về KT nếu bác chứng minh được KT của VN hơn TQ thì em xin bái bác làm sư phụ.Về VH,nói không ngoa chứ có đến 60%-70% văn hóa của chúng ta la copy văn hóa TQ.Về CT ,ngoài trừ thời kì Hồng Bàng và Pháp thuộc,còn lại thể chế chính trị chúng ta cũng copy của TQ.Về số lượng triều đại,tuy chúng ta có nhiều triều đại hơn nhưng thời gian tồn tại ngăn s ít sự kiện xảy ra,về độ hấp dẫn ,li kì thua TQ.Về nhân tài ,rõ rang với thời gian tồn tại chỉ 1000 năm,dân số ít hơn ,chúng ta không thể có nhiều nhân tài bằng TQ.


  1 vấn đề ko thể chỉ nhìn caí hiện tượng mà phaỉ nhìn cả bản chất để phán xét đó . Khối vị nguyên tắc vàng phán caí lối : tự vệ giết người cũng là giết , giết người cướp cuả cũng là giết . Lý luận như thế khác gì noí : tiền cuả mình làm ra cũng là tiền , tiền mình ăn cướp người ta cũng là tiền .

  Sự thật hiển nhiên mà mới là caí bề ngoài thì vẫn chưa là sự thực . Có 1 anh lính giết 1 người dân là sự thật , nhưng ko noí bản chất anh " dân " kia vốn là 1 quân địch cải trang thì sự thật đã meó đi nhiều rồi .
  Cái này thì tùy thế giới quan của mỗi người ,em thì không có cái nhìn như bác.Đối với em thì tiền là tiền mà thôi.
  nghiên cứu lịch sử phaỉ khoa học , caí gì A là A , B là B , ko có chỗ cho chủ nghiã dân tộc . Noí chính xác . Vâỵ câụ chỉ ra xem cái lối so sánh kia có khoa học và chân thật gì ko rồi haỹ noí đến cái chuyện khác . Ko cần ngồi nghiên cứu gì xa , nhìn caí ý thứ 3 là biết dẫn chứng khoa học hay cảm tính tự ti hời hợt nặng tư tưởng bêu rếu sẵn sàng xuyên tạc rồi .
  Em xuyên tạc ,cảm tính ở chỗ nào, xin mời bác chỉ ra.Em công nhận là lúc viết bài đó hơi bực mình, câu cú có chỗ thiếu lễ độ nhưng những điều mà em nêu ra chả có điều nào là sai cả ,chỉ có những người cố tình che giấu những điều đó mới là cảm tính.


  Chỉ trong triều Nguyên và Thanh mà thôi. Bởi tỷ như triều Tống mất đất phương Bắc, phải dời đô từ Khai Phong (Kaifeng) về Hàng Châu (Hangzhou) thì sao?
  Nhà Tống dời xuống phía nam là mất đất chứ không phải mất nước.


  Vậy giải thích tại sao Hoa Kỳ trở thành cường quốc số 1 thế giới với tuổi thọ ngắn hơn nhiều lần so với Trung Quốc? Phải chăng chỉ có thể trách Trung Quốc là nước kém cỏi, thiếu văn minh?
  Đơn giản bởi HK là hợp chủng quốc nên mặc dù thành lập muộn nhưng nó lại có thể tiếp thu được hầu hết tất cả tinh hoa của văn hóa nhân loạitrong khi đó TQ thì tự sướng trên chiến thắng nên thua HK là đương nhiên.TQ giữ ngôi vị đó cả 1000 năm ,bây giờ bị người khác cướp mất cũng là hợp lẽ công bằng.

 3. #83
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Em xuyên tạc ,cảm tính ở chỗ nào, xin mời bác chỉ ra.Em công nhận là lúc viết bài đó hơi bực mình, câu cú có chỗ thiếu lễ độ nhưng những điều mà em nêu ra chả có điều nào là sai cả ,chỉ có những người cố tình che giấu những điều đó mới là cảm tính.
  ngoài bọn người cố tình che caí xấu để khen caí tốt cuả phe mình còn có bọn khăng khăng tuyên bố mình đúng sất chẳng có gì sai . Câụ muốn thì phân tích dùm tôi caí luận điễm naỳ cuả câụ xem đúng chỗ naò :


  Trung Quốc chỉ bức hiếp mỗi Việt Nam,còn chúng ta bức hiếp cả Lào và Campuchia
  tôi đã bực caí kiểu giả mù ko chiụ đọc baì mà cứ hoỉ đi hoỉ laị lắm rồi nhé . Thật ra noí câu naỳ là giận cá chém thớt lên câụ , sorry .


  Nhà Tống dời xuống phía nam là mất đất chứ không phải mất nước.
  nhìn laị :


  Mỗi khi mất nước thì Trung Quốc phình ra một tẹo,còn chúng ta thì bé đi một tẹo
  và phaỉ bổ sung 1 điều : Việc bọn xâm lược cuối cùng Hán hoá toàn bộ nó thể hiện sức mạnh kinh khủng cuả nền văn hoá TQ . Nhưng xét về Ctrị , Ktế nó chẳng ảnh hưởng gì nhiều . Thời Nguyên vẫn là quan hệ kẻ âm lược và bị xâm lược . Nhân dân đoí khổ đến mức cuối cùng nổi dâỵ lật triều Nguyên . Thời Thanh , 1 số công nghệ tiên tiến cuả TQ như đóng taù bị chính quyền Mãn Thanh xoá bỏ . Mãn Thanh luôn luôn có tư tưởng kỳ thị Hán - Mãn dù ngoaì miện noí bình đẳng tuy quan hệ giữa Hán - Mãn có diụ hơn nhiều thời Nguyên .

  Note lần cuối : tôi chỉ đơn giản là bổ sung , ko có ý ngồi phán ai hơn ai cả , từ đầu tôi đã đứng ngoài vụ so sánh vớ vẩn kia rồi .[IMG]images/smilies/12.gif[/IMG]


  Đầu tiên ,xin thưa với bác, VN chưa bao giờ bị MC xâm lược.
  Em cũng công nhận mình nói hơi quá .NHưng em thực sự rất bực mình bởi những bài trên toàn chỉ nói cái xấu của TQ và tôn cái tốt của VN.Còn thế kỉ 19 VN ta bị Pháp đô hộ với một lực lượng ít ỏi ( không quá 2 vạn) trong khi TQ bị khởi nghĩa Thái Bình ,bị 8 nước tấn công mà có mất nước đâu.
  Sau vaì baì chiến bút , chủ đề bắt đầu đi vào hướng bắt bẻ chữ nghiã cuả nhau và sẽ phăng ra hàng đống chủ để còn con khác . Tôi ko biết phản biện những caí naỳ sẽ có liên quan gì đến việc sử VN và sử TQ ai hơn ai , nhưng thôi :

  - Sự kiện nhà Chu tiêu diệt nhà Ân xa xưa chính là 1 cách thể hiện về chuyện dân tộc du mục phaí Bắc tấn công xuống phiá Nam cuả người Việt ( ko phaỉ Việt - Văn Lang ) thời cổ đaị . Người TQ hiện nay chính là 1 sự lai taọ giữa 2 tộc người .

  - tôi cũng chẳng ưa caí luận điệu ngồi ton hót VN ngon hơn TQ đâu . đã noí ở trên .

  -Thời Thaí Bình Thiên Quốc . 8 nước cùng tấn công đập nát TQ nhưng TQ ko bị mất là do các đế quốc đều ko muốn người khác ăn hết caí bánh to . Vì thế , họ quyết định để cái bánh đó tồn taị để cùng ăn chia với nhau . Và những người ăn đôi khi đánh nhau vì caí bánh cũng ko hiếm , thấy rõ ràng nhất là xung đột Nga - Nhật . Caí chuyện TQ ko mất nước mà chẳng khác gì mất nước đây chẳng có gì đáng tự haò . Nó giữ được độc lập giả hiệu ko phaỉ do nó đấu tranh có được mà chỉ do các đế quốc " rủ lòng thương để cùng ăn " , triều đình bỏ mặc , đất mặc sức cắt xeỏ . Dân đói đến mức đổi con mà ăn . Lỗ Tấn mà nghe cậu khen cái điều chẳng đáng khen đó , ổng sẽ bóp cổ cậu vì nghĩ cậu đang mỉa mai đấy . Nếu nói tự haò thì chính sách cuả Thaí Lan thời điễm đó còn hay hơn . Tình trạng TQ lúc đó cũng chẳng hơn VN là mấy ( Vn tuy danh nghiã chỉ mới là nước baỏ hộ , kỳ thực đã bị xâm lược . TQ danh nghịa độc lập , thực chất là 1 cổ nhiều tròng ) .

  - còn về sự nhục nhã khi thua 1 lực lượng ít ỏi hơn . Nước ta đấu với 2 vạn quân Pháp cũng tương đương TQ đấu 8 nước thôi . Về số lượng ( câụ thích so sánh theo kiểu tính số lượng giản đơn ) thì suy ra : Quân số 2 phe Thái Bình và Mãn Thanh gộp lại gần 4 triệu , trong khi cuộc tấn công dữ dội nhất của Bát quốc liên quân thời Nghĩa Hòa Đoàn cao lắm chỉ mới 5 vạn quân tức là mới gấp đôi đội quân xâm lược 1 VN còm cỏi nhỏ xíu .

  - Về văn hóa , VN chịu 1 sự chi phối rất lớn của văn hóa TQ , rồi kết hợp với Văn hóa Ấn Độ , sau này là Pháp , Mỹ , Nga và 1 phần rất ít ỏi bảo tồn từ thời khởi thủy . Nói Văn hóa VN copy TQ là chỉ mới đúng 90 % , còn nặng cảm tính , chưa sát thực tế . Như thơ lục bát là hàng made in VN 100 % .

  - Các bác kia cứ hát bài LSVN > LSTQ mà thực chất chỉ là : người VN luôn chiến đấu và chiến thắng ( dù thiệt hại nặng - đương nhiên ) quân đội nước ngoài đông gấp nhiều lần , trong khi TQ toàn đánh nhau với những kẻ thù sô lượng ít ỏi hơn họ rất rất nhiều và vẫn thua luôn . --- > LSVN > LSTQ . Miễn bình luận , pó tay .

 4. #84
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hết trò tự sướng coi văn hóa Trung Quốc là cái đinh giờ lại đến trò tự sỉ nhục lịch sử đất nước mình. Quả là ở đau cũng có nhiều hạng người vậy [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 5. #85
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Hình như chủ đề topic là "sử Việt Nam hay hơn sử Trung Quốc". Không biết cái tiêu chí "hay" là như thế nào.
  Bên văn học của Yevon thì thế nào là "hay", và có bao giờ bên đó so sánh tác phẩm này "hay hơn" tác phẩm kia thế nào không?

  Tóm lại cái topic này hoàn toàn nhảm nhí, vậy mà cũng có nhiều người vào tự sướng ghê.

 6. #86
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nói thật ông : bên văn học , trừ baì viết cuả thằng con nít lớp 1 với baì thơ cuả ông Xuân Diệu ra . Toàn bộ việc so sánh Nam Cao - Xuân Diệu , Nasu - Lỗ Tấn ,.... toàn là cảm tính . Ngay cả việc so sánh Thanh tâm Taì Nhân và NDu cũng bị chi phối bởi caí tinh thần tự nổ dân tộc hơn là so sánh thực lòng .[IMG]images/smilies/4.gif[/IMG] . So sánh " hay hơn " thường là so sánh cách dùng từ , nghệ thuật cú pháp trong baì ( nhưng nhiều khi so sánh trớt quớt , như so caí Văn xuôi Kim Vân Kiều Truyện vốn viết theo kiểu ký sự trần thuật bỏ hết rườm rà , chỉ miêu tả sự kiện với caí thơ Truyện Kiều tả tình tả cảm tả tâm tư rồi phán TKIều hay hơn vì KVKT ko đáp ứng được caí tình , cảm , tâm tư ---- > bó )  caí vụ so sánh naỳ bản chất nó đã là nhảm nhảm rồi . Tôi chỉ ngưá mắt mấy vị tự ti nên nhaỷ vaò noí thôi [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 7. #87
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trước giờ toàn thấy chửi những anh ra vẻ ta đây trong sáng chỉ trích Nguyễn Du "đạo văn" mà thôi. Chứ thật ra Kim Vân Kiều truyện cũng đã mấy người đọc đâu mà [IMG]images/smilies/78.gif[/IMG]

 8. #88
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Trích:
  Trung Quốc chỉ bức hiếp mỗi Việt Nam,còn chúng ta bức hiếp cả Lào và Campuchia
  tôi đã bực caí kiểu giả mù ko chiụ đọc baì mà cứ hoỉ đi hoỉ laị lắm rồi nhé . Thật ra noí câu naỳ là giận cá chém thớt lên câụ , sorry .
  Câu này thì em chị là sai ,mình không hơn ,chỉ bằng thôi .


  và phaỉ bổ sung 1 điều : Việc bọn xâm lược cuối cùng Hán hoá toàn bộ nó thể hiện sức mạnh kinh khủng cuả nền văn hoá TQ . Nhưng xét về Ctrị , Ktế nó chẳng ảnh hưởng gì nhiều . Thời Nguyên vẫn là quan hệ kẻ âm lược và bị xâm lược . Nhân dân đoí khổ đến mức cuối cùng nổi dâỵ lật triều Nguyên . Thời Thanh , 1 số công nghệ tiên tiến cuả TQ như đóng taù bị chính quyền Mãn Thanh xoá bỏ . Mãn Thanh luôn luôn có tư tưởng kỳ thị Hán - Mãn dù ngoaì miện noí bình đẳng tuy quan hệ giữa Hán - Mãn có diụ hơn nhiều thời Nguyên .

  Note lần cuối : tôi chỉ đơn giản là bổ sung , ko có ý ngồi phán ai hơn ai cả , từ đầu tôi đã đứng ngoài vụ so sánh vớ vẩn kia rồi .
  NHư em đã nói ,TQ chỉ bị Mông Cổ đô hộ còn nếu bác nói LS người Hán thì em không có ý kiến


  Mỗi khi mất nước thì Trung Quốc phình ra một tẹo,còn chúng ta thì bé đi một tẹo
  Trước khi bị nhà Nguyên đô hộ,TQ chỉ rộng khoảng 4 tr cây số vuông,sau khi nhà Minh thành lập ,đã thừa hưởng vùng Tây Hạ và Vân Nam và một số vùng đất ở Nội Mông từ tay nhà Nguyên.Còn Việt Nam , khi xưa Âu Lạc có cả Hợp Phố,nay thì Hợp Phố nằm ở đâu.


  -Thời Thaí Bình Thiên Quốc . 8 nước cùng tấn công đập nát TQ nhưng TQ ko bị mất là do các đế quốc đều ko muốn người khác ăn hết caí bánh to . Vì thế , họ quyết định để cái bánh đó tồn taị để cùng ăn chia với nhau . Và những người ăn đôi khi đánh nhau vì caí bánh cũng ko hiếm , thấy rõ ràng nhất là xung đột Nga - Nhật . Caí chuyện TQ ko mất nước mà chẳng khác gì mất nước đây chẳng có gì đáng tự haò . Nó giữ được độc lập giả hiệu ko phaỉ do nó đấu tranh có được mà chỉ do các đế quốc " rủ lòng thương để cùng ăn " , triều đình bỏ mặc , đất mặc sức cắt xeỏ . Dân đói đến mức đổi con mà ăn . Lỗ Tấn mà nghe cậu khen cái điều chẳng đáng khen đó , ổng sẽ bóp cổ cậu vì nghĩ cậu đang mỉa mai đấy . Nếu nói tự haò thì chính sách cuả Thaí Lan thời điễm đó còn hay hơn . Tình trạng TQ lúc đó cũng chẳng hơn VN là mấy ( Vn tuy danh nghiã chỉ mới là nước baỏ hộ , kỳ thực đã bị xâm lược . TQ danh nghịa độc lập , thực chất là 1 cổ nhiều tròng ) .
  Tình trạng Tq lúc đó chắc chắn hơn VN,VN đã mất đất hoàn toàn ,hoàng đế chỉ là bù nhìn.Còn TQ ,TQ mất vùng bắc HLG cho NGa,mất Mãn Châu ,Đài Loan cho Nhật,mất Hongkong cho Anh ,Mâco cho Bồ ,phải thành lập một số tô giới ,ký các hiêp ước bất bình đẳng,mở của cho tư bản nước ngoài nhưng chính phủ nhà Thanh vẫn còn tồn tại và có quyền tự quyết,nhà Thanh vẫn còn Tân Cưong ,Tây Tạng,Mông Cổ và Quan Nội hơn hẳn Vn lúc đó đã chẳng còn gì.Các nước không giám chiêm TQ vì các nước biết rằng mình ko đủ lực lượng để chiếm TQ.Bác bảo TQ một cổ nhiều tròng nhưng nhiều trong như vậy sao lại có được lại có cuộc cạhs mạng Tân Hợi,có Hộ Quốc Chiến Tranh,có thời kì quân phiệt mỗi người cát cứ một phương,có chiến tranh bắc phạt,nội chiến Quốc cộng.Sao mấy cái tròng đó lại để cho mấy anh TQ tự chưa hỏi ý mẫu quốc mà đã dám tự tung tự tác đánh lộn lẫn nhau rồi.Nói luôn là em cũng chẳng khen gì Tq trong thời kì này ,nhưng nếu so sánh giữa Vn và Tq thì Tq>VN.


  - còn về sự nhục nhã khi thua 1 lực lượng ít ỏi hơn . Nước ta đấu với 2 vạn quân Pháp cũng tương đương TQ đấu 8 nước thôi . Về số lượng ( câụ thích so sánh theo kiểu tính số lượng giản đơn ) thì suy ra : Quân số 2 phe Thái Bình và Mãn Thanh gộp lại gần 4 triệu , trong khi cuộc tấn công dữ dội nhất của Bát quốc liên quân thời Nghĩa Hòa Đoàn cao lắm chỉ mới 5 vạn quân tức là mới gấp đôi đội quân xâm lược 1 VN còm cỏi nhỏ xíu .
  Quan 8 nước chỉ chiếm được Bắc KInh ,chưa chiếm được TQ.Quân đội chính quy cua nhà THanh tham gia là 70000 +100000 NHD trong khi quân đội chính quy nươcs ta lúc đó là 200000.  - Về văn hóa , VN chịu 1 sự chi phối rất lớn của văn hóa TQ , rồi kết hợp với Văn hóa Ấn Độ , sau này là Pháp , Mỹ , Nga và 1 phần rất ít ỏi bảo tồn từ thời khởi thủy . Nói Văn hóa VN copy TQ là chỉ mới đúng 90 % , còn nặng cảm tính , chưa sát thực tế . Như thơ lục bát là hàng made in VN 100 % .
  Thì em nói 60%-70% chứ có nói 100% đâu.

  Cuối cùng em xin nói với bác em công nhận là mình đã nói hơi quá đáng,xúc phậm đến lòng tự trọng của các bác ở đây.Em xin nghiêm túc kiểm điểm và tự phê bình.Bác yevon đã nói ko muốn tham gia vào vụ so sánh nữa vậy chúng ta dừng ở đây được chứ.


  Hết trò tự sướng coi văn hóa Trung Quốc là cái đinh giờ lại đến trò tự sỉ nhục lịch sử đất nước mình. Quả là ở đau cũng có nhiều hạng người vậy
  Có người tự sướng thì cũng phải có người tự ti như em thì trời đất mới hài hòa được.

 9. #89
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Câu này thì em chị là sai ,mình không hơn ,chỉ bằng thôi .
  có cảm giác câụ vẫn còn hậm hực . Tôi là hạng đã noí phaỉ noí đến cùng nên bị gán cho danh gàn . Thôi thì bổ sung cho đầy đủ ý cậu . TQ đánh phá các bộ tộc và các nước , mở rộng thế lực ra moị hướng . VN chỉ mới là có 1 thời xưng hùng đánh tới đánh lui 2 anh Cam và Laò . Caí công diệt chủng được 1 Champa . Bảo VN và TQ đều tư tưởng bá chủ ghê gớm như nhau thì đúng , baỏ thành tích chinh phạt cuả TQ chỉ ngang VN mà sỉ nhục TQ vậy .


  Quan 8 nước chỉ chiếm được Bắc KInh ,chưa chiếm được TQ.Quân đội chính quy cua nhà THanh tham gia là 70000 +100000 NHD trong khi quân đội chính quy nươcs ta lúc đó là 200000.
  xin thưa , lực lượng lý thuyết cuả nhà Nguyễn là trên 20 vạn , ấy thế mà cự nhau ở bán đaỏ Sơn Trà quân chưa đến 3000 . Thành Gia Định bị hạ , viện binh 3 tỉnh kéo về , mỗi tỉnh chưa đến 500 . Đôị quân goị là lớn mạnh nhất Nam Bộ lúc đó chắc chỉ có 10000 quân Trương Định . Noí câu naỳ ra ko phaỉ để biện bạch quân số cho VN ( Bởi nói cách naò thì VN cũng beò bọt lúc đó ) mà muốn noí 200000 quân Việt chọi 2 vạn quân Pháp là điều láo toét . Sẵn tiện cũng muốn đặt câu hoỉ cho ai biết trả lời là vì sao nhà nGuyễn ko dốc được toàn lực .


  Bác yevon đã nói ko muốn tham gia vào vụ so sánh nữa vậy chúng ta dừng ở đây được chứ.
  bỏ caí chữ " nữa " giùm , tôi chưa bao giờ tán đồng so sánh . Càng chưa bao giờ tán đồng baỏ lịch sử VN hay hơn TQ .


  Thì em nói 60%-70% chứ có nói 100% đâu.
  câụ tuyên bố hùng hồn là copy thì người ta hiểu là copy 100 % . 60 - 70 % là câụ mới thêm vaò . Riêng bản thân tôi cho Văn Hoá VN là 1 nền văn hoá lai tạp , chiụ ảnh hưởng khá nhiều từ các đế quốc khu vực .  Tình trạng Tq lúc đó chắc chắn hơn VN,VN đã mất đất hoàn toàn ,hoàng đế chỉ là bù nhìn.Còn TQ ,TQ mất vùng bắc HLG cho NGa,mất Mãn Châu ,Đài Loan cho Nhật,mất Hongkong cho Anh ,Mâco cho Bồ ,phải thành lập một số tô giới ,ký các hiêp ước bất bình đẳng,mở của cho tư bản nước ngoài nhưng chính phủ nhà Thanh vẫn còn tồn tại và có quyền tự quyết,nhà Thanh vẫn còn Tân Cưong ,Tây Tạng,Mông Cổ và Quan Nội hơn hẳn Vn lúc đó đã chẳng còn gì.Các nước không giám chiêm TQ vì các nước biết rằng mình ko đủ lực lượng để chiếm TQ.Bác bảo TQ một cổ nhiều tròng nhưng nhiều trong như vậy sao lại có được lại có cuộc cạhs mạng Tân Hợi,có Hộ Quốc Chiến Tranh,có thời kì quân phiệt mỗi người cát cứ một phương,có chiến tranh bắc phạt,nội chiến Quốc cộng.Sao mấy cái tròng đó lại để cho mấy anh TQ tự chưa hỏi ý mẫu quốc mà đã dám tự tung tự tác đánh lộn lẫn nhau rồi.Nói luôn là em cũng chẳng khen gì Tq trong thời kì này ,nhưng nếu so sánh giữa Vn và Tq thì Tq>VN.
  ko có ý kiến , nếu câụ muốn so 2 anh nhà nghèo với nhau thì anh nhà ngheò TQ tốt hơn vâỵ . Vn lúc đó vẫn được độc lập vùng miền Trung mà rốt cuộc vẫn chẳng khác gì bù nhìn , đố có dám làm gì Pháp . Anh TQ Mãn Thanh baỏ độc lập cũng chẳng dám làm gì bọn nước ngoài đang cắt xẻo , thậm chí keó quân đánh nhau ngay trên đất mình để giành ăn ( Chiến tranh Pháp - Thanh ở Bắc Bộ thời tự Đức là 1 phiên bản khác ở VN vậy . ) . Câụ có thể goị đó là độc lập , tôi cũng ko chắc người TQ có công nhận được caí đất nước như thế đáng goị là độc lập ko nên ko dám lạm bàn , cũng như chẳng người Vn naò công nhận caí " nền độc lập " cuả Triều Nguyễn ở miền Trung mà chỉ noí " Cả Vn bị Pháp đô hộ " vâỵ .


  Có người tự sướng thì cũng phải có người tự ti như em thì trời đất mới hài hòa được.
  Ừ , người VN kẻ tự sướng thì suốt ngaỳ phán văn hoá thiên hạ cóc thằng nào bằng ta , toàn ăn cắp từ ta cả - noí mãi ko nghe còn cự , kẻ tự ti thì phán ngất trời , ngồi so số năm mất nước cuả 1 nước đế quốc tầm vóc thế giới với 1 nước tầm vóc còn nhom để " phát hiện " ra là cái đế quốc đó vinh hạnh có số năm mất nước mới bằng 7/10 để có cớ chỉ trích caí sự hèn kém cuả caí nước còn nhom kia . Những chỗ khi bị bắt bẻ mà ko bẻ laị được, nhận sai còn cố caĩ rằng " ko hơn , mới bằng " . So người Vn với người TQ , người Vn baỏ thủ hơn , gàn hơn thấy rõ . Đó cũng là 1 caí hơn to lớn vâỵ .

 10. #90
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Theo tớ, chính vì lí do Trung Quốc suốt ngày đánh nhau nên Lịch sử TQ hay hơn, TQ là 1 trong những quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, đem quân đi đánh nhiều nước nên lịch sử cũng có nhiều thứ hấp dẫn hơn, anh em tranh giành là vì quyền lực của thiên tử quá lớn, trong khi đó, VN chúng ta chỉ là 1 nước nhỏ, suốt ngày chống đỡ xâm lược -> các hoàng tử cũng ko ham tranh giành quyền lực.
  Thử hỏi, trong LSVN có được bao nhiêu vị vua tài giỏi, trong khi đó, nếu ta nhìn sang TQ thì trời ơi, bao la bát ngát.
  Tuy nhiên, tớ ko chê LSVN, tại sao lại đi chê lịch sử của 1 dân tộc anh hùng cơ chứ.
  Vì vậy, tớ nghĩ nhiệm vụ của chúng ta là làm cho LSVN sau này hấp dẫn hơn TQ

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •