Trang 8 của 11 Đầu tiênĐầu tiên ... 678910 ... CuốiCuối
Kết quả 71 đến 80 của 108

Chủ đề: Những ước mơ

 1. #71
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nói đến đó mà ginger vẫn chưa chịu thừa nhận là con người phụ thuộc xã hội, phụ thuộc thế giới sao? Có thể thế giới này là do ý chí ta tưởng tượng ra (duy tâm [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]) nhưng quan trọng nhất: ý chí ta ko thể lay chuyển đc nó [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 2. #72
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  nhưng ta có thể đánh lừa bản thân mình rằng thế giới đang thay đổi theo hướng chúng ta nghĩ .


  hờ hờ

 3. #73
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Như bác yevon nói, thế giới trong mắt chúng ta có thể thay đổi bởi chúng ta lừa bản thân ta để nghĩ thành vậy. Cái này là câu trả lời mà có thể thấy 1 vài ví dụ rõ ràng nhất.


  Từ đoạn này thì nghiêng về thí nghiệm tưởng tượng. Không bảo đảm đúng nhưng cũng chưa chắc sai.
  Trên lý thuyết:
  -Thế giới có thể cũng thay đổi theo ý chí ta nghĩ, nhưng mọi thứ vẫn bình thường bởi ý chí của ta tin là thế giới này bình thường. Ví dụ: tôi có thể khát khao trúng sổ xố, nhưng nếu trúng thật chưa chắc gì tôi tin.
  -Hoặc không cũng có thể ý chí giống hành động, sức mạnh ý chí của 1 người không thể thay đổi được những cái to lớn như thế giới, bởi ý chí của hàng triệu, hàng tỉ người không tin vào sự thay đổi. Thế nhưng 1 ý chí mạnh mẽ + với thuyết phục mọi người cùng theo có thể thay đổi được 1 tầm nhỏ hơn.

  Dĩ nhiên mặc dù tôi bảo ý chí có thể thay đổi được thế giới, nhưng chính tôi cũng không thể thuyết phục bản thân tin được điều đó. NHưng những lý luận để chống lại cũng chưa đủ sức thuyết phục để có thể bảo tôi từ bỏ hoàn toàn cái suy nghĩ đó. Nên cứ liệt kê suy nghĩ kiểu này vào chung nhóm với: "Chúa tạo ra thế giới", và "tất cả mọi thứ đều có lý do để xảy ra" đi

  PS: Nếu ai chưa đọc mấy trang trước thì tôi xin tóm tắt. Tôi đang bàn với bác wiwi về việc có 1 bằng chứng nào để chống lại việc: ý chí đã làm nên thế giới này chứ không phải hoạt động của tự nhiên và con người..

 4. #74
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  @ ginger: tớ nói rõ thêm về cái lý thuyết Bigben nè.

  Bigben: 1 điểm nhiệt cực nhỏ trong không gian 0d(tức là không gian chỉ có 1 điểm duy nhất, 1d là 1 đường thẳng, 2d là một mặt phẳng và 3d là một hình khối) với nhiệt độ bằng một tỉ độ tuyệt đối, lúc này chưa có ko gian và thời gian(nếu thấy khó hiểu thì hiểu đơn giản là một sự kiện hồi sinh ra vũ trụ). Điểm này nổ và sinh ra ko gian, thời gian và các hạt vật chất đầu tiên: nơtron, photon(ánh sáng), electron, hạt nhân. Các hạt vật chất này tác dụng với nhau theo đủ kiểu. Chính từ đó, dần dần tạo ra các phân tử...
  Ngay đoạn này ta cần phân tích. Chính từ cái điểm cực nhỏ đó quyết định các hạt này sẽ tác dụng với nhau thế nào(vì chính từ lực từ điểm này gây ra điều này, và sự nổ của điểm ấy đã di chuyển các hạt theo các hướng khác nhau, và từ đó nó mới tác dụng với nhau, theo logic thì điểm này sẽ quyết định sự di chuyển và tác dụng của các hạt).
  dần dần thành các thiên hà, hành tinh, trong đó có Trái Đất ta ngày nay. Tương tự, các hạt vật chất tiếp tục tác dụng với nhau và sinh ra Trái Đất, Trái Đất hình dáng ra sao, vận động thế nào là từ sự tác dụng này quyết định(logic), vậy thì chính cái điểm này quyết định Trái Đất hình thành, hình dáng, vận động ra sao(chuỗi logic hay chuỗi sự kiện).

  Và cũng cứ từ đó, suy ra con người vận động ra sao cũng từ điểm nhiệt này mà ra.

  Và chúng ta đang ngồi type ở đây là hệ quả của chính cái chuỗi logic ấy. Vậy thì vận động của con người và tự nhiên hoàn toàn phụ thuộc vào cái "điểm" ấy.

  Đây chính là "số phận" mà người ta thường nói tới. thực ra "số phận" mà các nhà triết học TQ suy ra chính là từ việc quan sát chuỗi logic này.

  Như vậy, ta có đc ước mơ hay không là phụ thuộc vào điểm ấy.

  Nhưng đừng sai lầm đọc cái bài này của tôi mà mất hết ước mơ. Bản chất sự thay đổi phụ thuộc vào điểm nhiệt chính là tình yêu thương, chính là lời động viên, chính là ý chí của các bạn đấy. Chúng không khô cứng đâu. Ai mà biết cái điểm nhiệt đó nó ra làm sao mà biết các bạn có thể thế nào? Điều nhanh nhất để thấy trước các bạn có thành công hay không là phụ thuộc vào những cái ấy. Những vòng logic sau cùng chính là từ những cái đó mà ra, và thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc 90% vào những cái ấy. Và các bạn hãy cứ ước mơ đi, nó rất đẹp, và tôi chúc các bạn sẽ thành công với ước mơ của mình.

 5. #75
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Nếu Gingerbread đọc kĩ lại chính bài mình viết thì chính Gingerbread đã thừa nhận rằng "mơ ước" phải nằm trong khuôn khổ "các yếu tố khách quan" mới có thể thành sự thực rồi đó.
  Vậy chẳng còn gì để tranh luận nữa.

 6. #76
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nếu... anh em đọc kỹ lại thuyết Bigben, thì sẽ thấy con người không có bất kỳ yếu tố chủ quan(nội tại) nào cả, mà thành công, thất bại, vận động của con người chỉ phụ thuộc duy nhất vào cái điểm ấy thôi.

  P.S: keokeo sẽ ko lên đây cãi nữa, nếu cãi tiếp mời anh em coi thuyết Bigben thử rồi cãi thử. keokeo sẽ rời LSVN trong khoảng 2 năm.

 7. #77
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác keokeo đi nghĩa vụ quân sự hả? 2 năm? =/

  Còn vụ bác sol, thôi để nói đơn giản. Không thể có 1 giấc mơ nào có thể nằm ngoài "khuôn khổ các yếu tố khách quan". Và tất cả các giấc mơ nằm trong cái khuôn khổ này đều có khả năng thành công. Vậy không phải tất cả các giấc mơ của con người đều có khả năng thành công sao?

  Về học thuyết Big ben thì để bữa nào tôi đọc thử, chứ đọc bài bác keokeo hiện giờ không bảo đảm hiểu hết.

 8. #78
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Vấn đề này xem ra chưa ngã ngũ ! chưa đi đâu vào đâu ! vậy mmình góp thêm "cái miệng" cho nó rối tung lên [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

  ý chí ta ko thể lay chuyển đc nó
  [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] điều này ai cũng phải thừa nhận rùi ! 1 thằng không thể lay chuyển được thế giới, 2 thằng không thể, 100 thằng hay hàng nghìn thằng cũng không thể ! chắc chắn là không thể..... NHƯNG ...... 1 thằng có thể làm thế giới "dở khóc dở cười" (saclô và Hilte, tổng thống Bush và Iraq- Iran [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] .v.v......), 100 hay hàng nghìn thằng khiến thế giới phải quan tâm lo lắng, thay đổi thái độ (chiến tranh ở Việt Nam, thế chiến 1-2 .v.v.....) Cái này phải có cái lý của nó, wả thật chưa ai khiến thế giới phải chuyển mình, nhưng có thể khiến thế giới bắt đầu chuyển mình, còn "công đoạn" chuyển mình là của thế giới !!!!!! đó là sự tương wan giữa người khiến thế giới bắt đầu chuyển mình và thế giới đang chuyển mình hay còn gọi là" wan hệ giữa cá nhân và xã hội"

  Nếu Gingerbread đọc kĩ lại chính bài mình viết thì chính Gingerbread đã thừa nhận rằng "mơ ước" phải nằm trong khuôn khổ "các yếu tố khách quan" mới có thể thành sự thực rồi đó.
  CÁi này vừa đúng vừa sai ! cho ví dụ để chứng minh sẽ thấy cái đúng và cái sai của nó:
  LẤy Bill Gate ra làm "vật thí nghiệm" :
  -- Xét về thời Bill Gate đang sống, cái máy tính chỉ đơn giàn là một cái máy biết tính toán nhanh hơn bình thường, biết lập trình các công việc theo nguyên tắc cụ thể..... ai ai thời đó cũng tin rằng chức năng của máy tình đến đó là hết rùi! chẳng ai nghĩ nó sẽ lập tình ra những quy tắc phức tạp, lập trình những hệ phần mềm với giao diện dễ sử dụng, lập trình ra những đoạn mã Game và những thứ liên wan đến vấn đề không trực thuộc máy tính..... Vậy thực tế khách wan của máy tính thời đó là gì: "chẳng ai khùng nghĩ ra máy cái trò gì mà máy tính có thể làm được"! nhưng Bill Gate đã chứng tỏ" khùng có cái lý của người khùng". Không dựa vào những gì con người hay xã hội thời đó nghĩ (hay còn gọi là thực tế khách wan), ông đã mở công ty cùng người bạn, lập trình ra hệ phần mềm WinDow nổi tiếng và vô vàn những sản phẩm "ăn theo" sản phẩm WinDow đó. vậy cái thực tế khách wan không thể chứng tỏ được điều gì ở đây khi mà chí tưởng tượng sáng tạo của loài người vượt wa rào cản dư luận.
  -- Và bây giờ cái thực tế khách wan mới chứng tỏ được này: Cái máy tình với hệ phần mềm WinDow vô cùng dễ sử dụng, ai ai cũng có thể sử dụng từ người mới học đến những nông dân còn tính bằng que tăm [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] ! và thực tế khác wan ở đây là gì?? thực tế khác wan ở đây là ai ai cũng bắt đầu nhận thức ra rằng cái máy tình đơn giản ngày nào bây giờ là cái máy tính đa năng: tính toán, lập trình, lưu nhớ, .v.v....... thế giới bắt đầu "chuyển mình" vì sản phẩm này!! nhà nhà bắt đầu sài máy tính, công sở sử dụng máy tính, cơ wan nhà nước bắt đầu sài máy tình .v.v..... và cái thực tế đó đã khiến cho "thằng khùng" ngày nào trở thành triệu phú và bây giờ là tỷ phú ! thực tế đã phần nào biến ước mơ thành sự thật dựa vào những việc làm ban đầu mà không hề dựa vào thực tế [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  Vậy đó! ước mơ không thể dựa vào thực tế mà ước ao! ước mơ khiến cho ta bắt đầu hành động, và cái thực tế là những thứ ta sẽ gặp trong wá trình thực hiện ước mơ đó !

 9. #79
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  điều này ai cũng phải thừa nhận rùi ! 1 thằng không thể lay chuyển được thế giới, 2 thằng không thể, 100 thằng hay hàng nghìn thằng cũng không thể ! chắc chắn là không thể..... NHƯNG ...... 1 thằng có thể làm thế giới "dở khóc dở cười" (saclô và Hilte, tổng thống Bush và Iraq- Iran .v.v......), 100 hay hàng nghìn thằng khiến thế giới phải quan tâm lo lắng, thay đổi thái độ (chiến tranh ở Việt Nam, thế chiến 1-2 .v.v.....) Cái này phải có cái lý của nó, wả thật chưa ai khiến thế giới phải chuyển mình, nhưng có thể khiến thế giới bắt đầu chuyển mình, còn "công đoạn" chuyển mình là của thế giới !!!!!! đó là sự tương wan giữa người khiến thế giới bắt đầu chuyển mình và thế giới đang chuyển mình hay còn gọi là" wan hệ giữa cá nhân và xã hội"
  ờ thì công nhận là mỗi người đều góp phần lay chuyển thế giới này, nhưng đó là phải cùng với toàn thể phần còn lại của thế giới. Nhưng bởi 1 người ko thể tác động đến hơn 5 tỉ người còn lại theo ý mình nên rốt cục cái quyết định vẫn là "ý chí xã hội" tức là cái vận động khách quan. Chúng ta chỉ có thể "xu thời" chứ không thể "tạo ra thời" đc.

  -- Xét về thời Bill Gate đang sống, cái máy tính chỉ đơn giàn là một cái máy biết tính toán nhanh hơn bình thường, biết lập trình các công việc theo nguyên tắc cụ thể..... ai ai thời đó cũng tin rằng chức năng của máy tình đến đó là hết rùi! chẳng ai nghĩ nó sẽ lập tình ra những quy tắc phức tạp, lập trình những hệ phần mềm với giao diện dễ sử dụng, lập trình ra những đoạn mã Game và những thứ liên wan đến vấn đề không trực thuộc máy tính..... Vậy thực tế khách wan của máy tính thời đó là gì: "chẳng ai khùng nghĩ ra máy cái trò gì mà máy tính có thể làm được"! nhưng Bill Gate đã chứng tỏ" khùng có cái lý của người khùng". Không dựa vào những gì con người hay xã hội thời đó nghĩ (hay còn gọi là thực tế khách wan), ông đã mở công ty cùng người bạn, lập trình ra hệ phần mềm WinDow nổi tiếng và vô vàn những sản phẩm "ăn theo" sản phẩm WinDow đó. vậy cái thực tế khách wan không thể chứng tỏ được điều gì ở đây khi mà chí tưởng tượng sáng tạo của loài người vượt wa rào cản dư luận.
  Tại sao lại không nghĩ rằng bản thân cái việc Bill Gate làm nên ngành công nghiệp máy tính hiện đại chỉ là 1 phần tất yếu trong dòng chảy của lịch sử, trong sự vận động của thế giới? Bởi như Sol nói, nếu ko có sáng kiến về transistor thì đã ko có máy tính ra đời, xa hơn nữa là kiến thức về bán dẫn, về điện từ, về điện, về sấm sét,... từ thời cổ đại đến nay. Bill Gate không thay đổi thế giới, mà là chính thế giới thay đổi, thể hiện qua Bill Gate.

  Nói chung ước mơ là tốt, nhưng phải thực tế thấy rằng ước mơ cũng có cái khả thi có cái không khả thi.

 10. #80
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ý cãi nhau công nhận lập lại nhiều quá

  vậy theo bác wiwi ,nên xét giấc mơ nào vào "khả thi" cái nào "không khả thi"?

  Và cũng theo bác nói thì thế giới này sẽ không thể bị ai thay đổi cả. Nếu 1 kẻ đột ngột tấn công bỏ bom nguyên tử tiêu diệt cả trái đất thì cũng có nghĩa: kẻ này không phải người đã tiêu diệt thế giới, thế giới này bị thay đổi (bị hủy diệt)thông qua hành động của kẻ kia?

  Mặc dù không phải không có lý, nhưng nếu quả thật bác nghĩ vậy thì cái mà kéo dài cuộc nói chuyện này là ngôn ngữ của hai bên, dùng cùng từ nhưng nói khác ý thôi

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •