(GDVN) - Giáo dục không đơn giản chỉ là dạy con người ta tri thức. Cái thiết yếu hơn cả là phải hướng mỗi con người đến những điều tốt đẹp, lương thiện.

LTS: san sẻ với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sau năm học trước tiên trên đất Mỹ, cậu bé Đỗ Nhật Nam vẫn luôn được nhiều tình nhân mến gọi là "thần đồng"đã đề cập rằng, đây là một môi trường giáo dục đầy lòng vị tha, ái tình thương.

========> Tìm hiểu thêm về gia sư: gia sư giỏi

thầy cô giáo có thể dành hàng giờ liền để thảo luận riêng với từng học sinh, thậm chí đến tận nơi ở trong ký túc xá để giảng bài cho từng học sinh.

Chào Nhật Nam, năm học cách đây không lâu với em hẳn là có đầy đủ điều thú vị?

Đỗ Nhật Nam: Trường em học có tên là Church Farm School. Đó là một ngôi trường lý tưởng, đầy ắp tình ái thương.

Em sống ngay trong ký túc xá của trường. Trong ký túc xá chia làm nhiều ngôi nhà nhỏ, mỗi ngôi nhà có từ 10 – 15 học trò. Chúng em sống với nhau thật gần gũi và đầy tình yêu thương, có những mối liên kết rất bền chặt giống như một gia đình.

Ở đó em có những trải nghiệm vô cùng quý giá về cuộc sống, có thêm những người bạn rất thực tâm. Mọi thứ trong ngôi nhà thì đều chung nên anh chị em cùng san sẻ với nhau.

đặc biệt là ở mỗi ngôi nhà như vậy đều có 2 người dạy học của trường chủa quản và sống cùng chúng em. Họ như là "bố, mẹ" của chúng em vậy. Và, chúng em cũng gọi họ là bố và mẹ.

Họ chăm lo, dạy dỗ chúng em từ những điều nhỏ bé nhất, theo sát mình trong học tập cũng như sinh hoạt mỗi ngày. Mỗi tuần, chúng em sẽ dành ra một khoảng thời gian nào đó để khiến cho dọn dẹp, thu dọn ngôi nhà.

Dù sao chăng nữa, chúng em cũng còn nhỏ tuổi, đôi lúc rất tinh nghịch và dọn nhà không sạch. “Bố, mẹ” sẽ “kiểm tra” những việc khiến ấy của các người tham gia trong nhà, và dù chưa chấp nhận thì họ cũng rất kiên nhẫn chỉ bảo cho từng người và cùng với chúng em thu dọn cho thật sạch ngôi nhà.

một năm học đã trôi qua, tới đây em sẽ phải chuyển sang nơi ở khác và em cảm thấy rất xúc động, rất nhớ nơi mình đã được sống trong suốt 1 năm qua, với biết bao lăm ái tình thương, sẻ chia của “bố, mẹ” và mọi người.
[center !important]Đỗ Nhật Nam chia sẻ, các thầy cô ở Trường Church Farm School như những người thân trong gia đình. ảnh: Ngọc quang đãng.[/center !important]


Ở trường thì sao, Nhật Nam được trợ giúp như thế nào để hoàn thành tốt nhất việc học tập?

Đỗ Nhật Nam: Ở trường, các thầy cô cũng rất hoàn hảo, giống như ba má của mình.

cô giáo có thể dành hàng giờ để bàn bạc với học sinh, để tranh biện về một vấn đề nào đó, để phản biện giúp học trò những ý tưởng nào đó.

Thậm chí có những buổi, thầy cô giáo dạy môn Văn hoặc môn đệ dành cho em liên tục 4 giờ đồng hồ liền để thảo luận về các cuốn sách khác nhau, đó là những cuốn sách mà em chưa học tới trong chương trình nhưng muốn Tìm hiểu trước.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

View more random threads: