trong khi đó giá thay màn hiện thị là 29 USD, khách hàng phải bỏ ra tới 99 USD để thay thế mặt kính cảm ứng lần đầu và 399 USD cho lần hai.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus đánh dấu sự thay đổi đáng kể về thiết kế với kính cảm ứng ở phần lưng bóng nhoáng. tuy nhiên, người dùng sẽ phải thận trọng hơn rất nhiều trong việc cầm nắm bởi giá thay thế sửa chữa phần mặt kính cảm ứng này khôn cùng đắt đỏ.Theo Apple Insider, trong đó giá thay thế màn hiện thị chỉ 29 USD thì việc thay thế kính cảm ứng trên iPhone 8 và 8 Plus sẽ là 99 USD, bởi nó được tính vào phần "chi phí khác".

Phần nào lý do lý giải cho việc này là quy trình tháo gỡ mặt lưng của bộ đôi smartphone mới phức tạp và khó khăn hơn khá nhiều so với màn hình. Phần kính mặt sau của iPhone 8 và 8 Plus được gắn kết bởi một lượng keo đáng kể và liên kết bền chặt với các phần linh kiện còn lại. Việc cậy kính ra thậm chí có thể làm biến dạng khung nhôm. Tham khảo những điều cần tránh khi thay kính smartphone iPhone 8 bị vỡ

Sau lần thay thế màn hiện thị và mặt lưng trước tiên với mức giá 29 và 99 USD, chi phí mà người dùng phải trả ở lần tiếp theo sẽ là 349 và 399 USD. Thậm chí, trong một số sự cố, người dùng có khả năng phải chịu thêm chi phí "ngoài bảo hành" trong trường hợp mặt sau của thiết bị bị hỏng hoàn toàn.hình như Apple rất tự tin về phần kính cảm ứng phía sau máy chẳng thể bị hỏng, bên cạnh đó điều này khó có thể nói trước được với cách dùng máy muôn hình muôn vẻ của người sử dụng. iFixit, chuyên trang sửa chữa và tháo lắp thiết bị di động cũng cho rằng kính của iPhone 8 bền hơn cả Galaxy S8. Thậm chí họ cũng chưa biết cách Apple sẽ khắc phục kính cảm ứng này ra sao khi gặp sự cố. Bản thân đội kỹ thuật cũng iFixit rất ít khi rã máy làm hỏng linh kiện nhưng rốt cục vẫn bó tay trước iPhone 8 khi khiến sảm phẩm bị cong vênh khi tháo kính cảm ứng này.

Hiện chưa có giá cho việc sửa chữa iPhone X, tuy nhiên, đa số đều cho rằng nó sẽ đắt hơn iPhone 8 rất nhiều. Đặc biệt trong tình trạng khan hiếm hàng nhiều khả năng sẽ xảy ra với iPhone X như dự đoán