Vốn là người khỏe mạnh, anh Tùng rất bất thần khi đi siêu âm ổ bụng và phát hiện khối u to chiếm đa số diện tích gan.
không ngờ khi phát hiện ung thư gan dù còn trẻ
Chủ quan về sức khỏe của mình, anh Tùng chưa bao giờ đi khám sức khỏe tổng quát. Trong một dịp đưa mẹ đi khám bệnh gan, anh cũng muốn khám thử xem hiện trạng sức khỏe của mình ra sao. Bác sĩ đã siêu thanh ổ bụng cho anh Tùng và phát hiện có một khối u lớn, đề xuất tiến hành sinh thiết. Kết quả chẩn đoán rốt cục cho thấy, anh đã mắc phải bệnh ung thư gan. Vì khối u quá lớn, chiếm toàn bộ diện tích gan nên không thể phẫu thuật cho bệnh nhân và bác sĩ bắt buộc chỉ định tiêu dùng thuốc để tránh sự phát triển của khối u và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Sau khi coi xét về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, những thầy thuốc cho biết, trước đây, anh Tùng đã mang tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi B kinh niên nhưng không điều trị triệt để. Đây là nguyên do dẫn đến xơ gan và ung thu gan . Thường nhật, thời kỳ này diễn ra rất âm thầm và không có mô tả gì đặc trưng nên người bệnh hoàn toàn không biết gì cho đến khi tự nhiên phát hiện ra lúc đi siêu âm. Kết quả này là 1 cú sốc đối mang anh Tùng và cả gia đình.
Viêm gan B,C sở hữu thể dẫn tới ung thư ví như không điều trị
bây giờ, những chuyên gia khẳng định, viêm gan siêu vi B, C là khởi thủy hàng đầu dẫn đến ung thư gan. Đông đảo bệnh nhân mắc ung thư gan đều với tiền sử mắc viêm gan siêu vi B,C, trong chậm triển khai 50 tới 55% do virus HBV (gây viêm gan siêu vi B) và 25 đến 30% do HCV (gây viêm gan siêu vi C).
Viêm siêu vi B và C còn với thể truyền nhiễm qua nhiều tuyến phố khác nhau như trục đường máu, mẹ truyền sang con và quan hệ dục tình. Những chuyên gia khuyên rằng, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để biết được những thất thường về tình trạng sức khỏe. Các người thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh lại càng phải chú trọng đến việc khám sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, bạn nên sở hữu một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống kỹ thuật và thường xuyên vận động để kiểm soát an ninh sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật, trong ngừng thi côngĐây sở hữu ung thư gan.