Môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm bởi: rác thải sinh hoạt, hóa chất độc hại, khói bụi từ xe cộ, nhà máy xí nghiệp… khiến cho tất cả mọi người cảm thấy tương đối khó chịu, đặc biệt là mẹ bầu. Bởi vậy, máy lọc không khí được coi là biện pháp an toàn hiện tại để bảo vệ sức khỏe. Nhưng các gia đình có phụ nữ mang thai vẫn còn băn khoăn không biết dùng máy lọc không khí có ảnh hưởng gì không? Nếu sử dụng máy lọc không khí cho phụ nữ có thai nên lưu ý điều gì?... Tất cả thông tin sẽ có qua bài viết sau đây.Máy lọc không khí cần thiết cho bà bầu và sự tăng trưởng của thai nhi
Ở quá trình đầu của thai kỳ, phụ nữ mang bầu hết sức lưu ý về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi đặc biệt là môi trường sống. Trường hợp môi trường sống bị ô nhiễm nặng nề sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, có thể gây ra hiện trạng sinh non, nhẹ cân, suy giảm hệ IQ, một số bệnh bẩm sinh liên quan tới hệ hô hấp.
Do vậy, phải có một biện pháp an toàn để mẹ và bé được phát triển trong không gian sạch khuẩn và an toàn nhất. ấy chính là 1 trong các lý do có mặt trên thị trường của máy lọc không khí. Khi hoạt động, thiết bị sẽ nhanh chóng làm sạch bụi PM2.5, khói, phấn hoa, phân hủy và loại bỏ những vi khuẩn, virus đóng hại, nấm mốc, khí độc, một số tác nhân gây dị ứng ở bầu không khí, khử mùi hôi, cân bằng độ ẩm phù hợp. Và bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì máy ko sử dụng hóa chất nên sẽ không tạo ra bất kì tác dụng phụ nào, tuyệt đối an toàn cho bà bầu và thai nhi.
Xem ngay: Máy lọc không khí tạo ẩm hitachi ep-a6000
Cần làm gì để mẹ bầu sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao
Máy lọc không khí đóng tác dụng lý tưởng trong việc làm sạch ko khí, diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc tận gốc, một vài tác nhân gây dị ứng được dòng bỏ để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, khi phụ nữ có thai dùng máy lọc không khí quá lạm dụng, giả dụ ko sẽ không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.
- Ko cần bật máy lọc không khí 24/24h trong chế độ lọc cao nhất. Chỉ sử dụng khi không khí bẩn.
- Cần mở cửa sổ để ko khí tự nhiên có thể lưu thông được tại phòng.
- Nên vệ sinh màng lọc của máy lọc không khí 2 tháng/lần để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng.
Đối với phụ nữ có thai và trẻ em cần sử dụng loại máy lọc không khí sharp chính hãng có tính năng bắt muỗi để ngăn chặn dịch sốt xuất huyết bùng phát, virus zika…Vì máy thường không sử dụng hóa chất, chỉ sử dụng kỹ thuật hiện đại như kỹ thuật lôi kéo muỗi bằng tia UV nên cực an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.