Thuộc Quảng Ninh. nằm cách Hà Nội 250km về phía Đông Bắc, Cô Tô chính là 1một đảo nhỏ xinh đẹp với vẻ hoang sơ, tự nhiên cảnh quan trữ tình. Vào dịp nghỉ lễ khi du lịch Cô Tô Quảng Ninh là sự chọn lựa tuyệt vời cho người thân cũng như người thích du lịch. Địa điểm du lich Tuan Chau hay là Quan Lạn cũng chính là các nơi vô cùng được ưa thích ngoài Cô Tô.

Phương tiện di chuyển
Khởi hành từ bến xe Mỹ Đình hay bến Giáp Bát có rất nhiều phương tiện đến Cô Tô cùng tiền khoảng 130 - 150nghìn/vé
Để ra được đảo có hai cách là di chuyển bằng tàu cao tốc cũng như tàu gỗ từ Vân Đồn – Cô Tô. Trong thời điểm từ tháng năm tới tháng chín chính là cao điểm du lịch nên các dịch vụ thường đắt nhiều hơn so với những tháng khác. Các bạn nên mướn khách sạn để buổi sáng ngày hôm sau đi sớm, giá chừng 200k đến 300k/đêm phòng 2 giường đối với trường hợp đến Vân Đồn hoặc cảng Cái Rồng Quảng Ninh vào lúc đêm. Các điểm du lịch thường cách nhau một vài km cho nên khuyến khích bạn thuê xe để đi cùng tiền 100nhìn đồng/ngày tự túc đổ xăng xe.
Những địa điểm nên tham quan trên đảo
Chặng đường tình yêu thường hay được giới trẻ hăng hái đến để dạo trên chặng đường rợp tán cây, khung cảnh tự nhiên tươi đẹp cũng như không khí mát mẻ.
Bãi đá Cầu Mỵ rộng và dài giúp tấm ảnh thêm phần long lanh. Đây cũng là địa điểm hấp dẫn lúc bạn đến đảo Cô Tô cần đến.
Ngọn Hải Đăng Cô Tô: cực kỳ phí nếu ko lên ngọn hải đăng đảo Cô Tô để chiêm ngưỡng toàn bộ quang cảnh của Cô Tô.
Bãi tắm Vàn Chảy: nước không được trong veo, xanh ngắt như bãi biển Hồng Vàn tuy nhiên ra nơi này để ngắm nghía mặt trời lặn cũng thật tuyệt.
Bãi biển Hồng Vàn: Được mệnh danh biển đẹp nhất ở trên đảo Cô Tô bởi vì nước biển trong xanh, cát trắng mịn màng.
Dịp nghỉ tết được đi du lịch đảo Cô Tô quả thực thú vị bởi vì điểm đến này được tự nhiên dành tặng cho nét đẹp lung linh, quý hiếm, với làn nước biển trong xanh, sóng bợn lăm tăm nhẹ nhàng,…. lúc đến đây có khá nhiều sự thu hút. Hi vọng rằng các bạn tìm hiểu được lịch trình đi đảo Cô Tô thật vui vẻ và có chuyến đi trọn vẹn.