Bộ GD&ĐT đang công ty lấy ý kiến về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung năm 2017, trong đó có Điều 25 điều khoản: “Trường mầm non, nhóm lớp mầm non chủ quyền là cơ sở giáo dục kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ em từ 3 tháng đến 6 tuổi”. Dư luận có nhiều ý kiến quay quanh việc giữ độ tuổi tiếp nhận trẻ từ 3 tháng tuổi, hay nâng lên từ 6 tháng tuổi. Báo Hà Nội mới xin trích đăng một vài góp ý của bạn đọc về việc này. => sáng kiến kinh nghiệm mầm non mới nhất

đảm bảo quyền được đến trường mầm non của trẻ

Nếu nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi (nghĩa là không nâng tuổi đưa trẻ đến trường mầm non), sẽ vẫn có trường hợp trẻ mới 3 - 4 tháng tuổi, cha mẹ phải đi làm và không thuê được người giữ trẻ, việc giữ nguyên quy định để các cơ sở giáo dục mầm non có điều kiện có thể nhận trẻ phục vụ nhu cầu của đối tượng này. Việc giữ nguyên độ tuổi đến nhà trẻ (từ 3 tháng tuổi) là để không bỏ sót đối tượng.
Về chương trình giáo dục mầm non, vốn được thành lập dành cho trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi - nghĩa là chương trình bảo đảm cho việc tiếp nhận và nuôi dạy trẻ từ 3 tháng tuổi trở đi nên không có khó khăn gì về độ tuổi đến trường của trẻ.


Từ thực tiễn giáo dục mầm non ngày nay, tôi đề xuất chọn phương án không thay đổi, bởi Luật Giáo dục hiện hành luật pháp: Nhà trẻ, nhóm trẻ… nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi là điều khoản cho phép cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi chứ chẳng phải bổn phận phải nhận (không phổ cập giáo dục) và không bỏ sót đối tượng cần để ý, đặc biệt là đối tượng khó khăn.

Mong công sở công dụng cùng lưu ý

=> Giáo án điện mầm non Theo tôi, đề xuất của Bộ GD&ĐT việc các cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi là logic bởi nhiều yếu tố. thứ 1, xuất phát từ nhu cầu thực tế ở một số khu vực, nhất là ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, thậm chí với cả đối tượng cán bộ công chức, đôi khi rất “bí” người trông nom, để mắt trẻ. Thứ hai, trẻ rời cha mẹ sớm sẽ lớn mạnh chắc chắn hơn. Là người mẹ trẻ trong hoàn cảnh đó, tôi trông cậy vào các cô giáo ở nơi gửi con. Tuy nhiên, tôi có băn khoăn vì bây giờ việc gây xôn xao dư luận là nạn bạo hành con nít diễn ra khá nhiều. vì thế, Nhà nước cần có những quy định chi tiết về cấp phép, kiểm tra giám sát ngặt nghèo các cơ sở mầm non để đảm bảo bình an cho trẻ ở mức cao nhất, đặc thù an toàn về tính mạng. đặc thù, cả sơ đồ chính trị cần có bổn phận cùng vào cuộc kiểm tra, giám sát, không để ngành Giáo dục “đơn độc” trong việc này.


Cần cơ sở vật chất đầy đủ

Nếu cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc nuôi dưỡng, để mắt, giáo dục trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi, theo tôi đội ngũ giáo viên phải được đào tạo để nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhóm tuổi này, trong đó có bắt buộc phải thực hiện được chương trình giáo dục mầm non, tức là có năng lực để nuôi dưỡng để mắt, giáo dục trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi.

Tuy nhiên, bây giờ các trường mầm non và cơ sở tư thục nhận chăm bẵm trẻ từ 3 tháng còn rất hạn chế, do cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên chưa đáp ứng đề nghị. Để điều khoản của luật có tính khả thi, theo tôi cần có điều khoản riêng về cơ sở vật chất dành cho độ tuổi này vì lứa tuổi 3 tháng, trẻ cần cơ chế chăm nom đặc thù. Như, công cụ đồ dùng cho trẻ cần tiệt trùng, cần có máy lưu trữ bảo quản sữa mẹ... Về nguồn lực, với trẻ ở độ tuổi 3-6 tháng, một giáo viên chỉ chăm bẵm 1-2 cháu mới có thể đảm bảo bình an. Từ thực tế trên, Nhà nước cần có chế độ hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất tại trường mầm non, nhóm lớp mầm non nhằm thực hiện tốt.

Nên thí điểm rồi hãy triển khai đại trà

bây giờ Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đã rất lưu tâm, có những chế độ ưu việt cùng với thiếu phụ và bảo vệ con nít nên đã thống nhất cách thức thai sản cho thiếu nữ từ 4 tháng lên 6 tháng. luật pháp này đã chắc chắn tạo điều kiện cho em bé được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo khuyến cáo của công ty Y tế thế giới. Tuy nhiên, do đặc thù công việc, hay điều kiện hoặc lý do bất khả kháng nào đó, những bà mẹ cần đi làm sớm. vấn đề này, ngành Giáo dục cần cân nhắc đến điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để đảm nhận trông trẻ từ 3 tháng tuổi và cần thực hiện thí điểm hoặc theo lộ trình ở các thành phố lớn, khu công nghiệp, khu chế xuất trước, trên cơ sở đánh giá nếu tốt nhất mới triển khai đại trà. Bởi trong lĩnh vực giáo dục, để mắt lớn mạnh vừa đủ nhất là 1.000 ngày đầu đời của trẻ, công đoạn này trẻ cần được nuôi dưỡng, tăng trưởng trong môi trường giáo dục an ninh, từ dinh dưỡng đến phát triển trí lực, ngôn ngữ, nhân cách. => cơ sở sản xuất đồ chơi mầm non