Chanh đào thường với trong khoảng tháng 8-9, có tác dụng rất tích cực trong việc dự phòng bệnh các con phố hô hấp.
Vỏ chanh đào cất phổ thông tinh dầu, sở hữu tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh đựng hàm lượng đáng đề cập acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm có mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Tuy nhiên chanh đào đựng phổ biến vitamin A, B1, B2, đặc thù là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

không những thế, mật ong có sắp 200 chất như trục đường đơn, protein, những vitamin, muối khoáng, men có tác dụng tiệt trùng, diệt khuẩn và tẩm bổ cho thân thể. Chính thành ra cách thức ngâm chanh đào cùng có mật ong và con đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh các con phố hô hấp.
nguyên liệu
Chanh đào cộng mật ong, con đường phèn là phương thuốc trị ho rất tích cực.
- 1 kg chanh đào, chọn quả hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- một lít mật ong
- 0,8 kg tuyến phố phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
bí quyết ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 2
nguyên liệu trong cách thức ngâm chanh đào cũng đơn thuần.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là khi làm cho, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước. Cắt chanh thành các miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt.
Bước 2: tuyến phố phèn đập nhỏ, đổ 1 lớp các con phố vào lọ, tới 1 lớp chanh, 1 lớp tuyến phố, một lớp chanh. Cứ thế cho đến lúc hết chanh. Trừ những cục tuyến phố to để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là sở hữu thể dùng được.
Bước 3: rút cuộc đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Lưu ý: thời gian đầu mới ngâm nên rà soát thông thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng rẻ. Thoạt đầu chanh còn tươi thì ăn khá đắng, nhưng sau 1 thời kì dài chanh đào ăn như ô mai, vừa rẻ cho họng, vừa nâng cao cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: Hướng dẫn chi tiết cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả