HLV Andriy Shevchenko lên dẫn dắt ĐT Ukraine từ giữa năm 2016. Tuy nhiên, ông đã thất bại trong việc đưa Ukraine giành vé dự World Cup 2018. Mùa Hè này, thầy trò Shevchenko sẽ phải xem ngày hội trên nước Nga qua trang web thể thao trực tuyến v9bet. Chính bởi vậy, những trận giao hữu sắp tới của Ukraine chỉ mang tính thử nghiệm. Shevchenko cần tìm ra những nhân tố mới để chuẩn bị cho chiến dịch tiếp theo là vòng loại EURO 2020.

Có lẽ bởi thế mà trong đợt tập trung lần này, Sheva điền tên rất nhiều cầu thủ trẻ. 4/8 cái tên ở hàng thủ là những người sinh năm từ 1995 trở về sau. Ở hàng tiền vệ cũng có ít nhất 3 cái tên “già” nhất là 22 tuổi. Đáng chú ý là hàng tiền đạo khi 2/3 tiền đạo được Shevchenko triệu tập đều mới 22 tuổi. Trẻ nhất trong đợt tập trung lần này là Andriy Lunin khi thủ môn này mới 19 tuổi. Tổng kết, có tới 13 cầu thủ được Shevchenko gọi là chưa chạm cột mốc 10 lần khoác áo ĐTQG. Nói vậy để thấy, Ukraine trong trận giao hữu với Morocco là tập hợp của rất nhiều cầu thủ trẻ và thiếu kinh nghiệm quốc tế.

Phong độ của Ukraine cũng không tốt. Bằng chứng là 6 trận gần nhất thì họ đã nhận 2 thất bại. Tóm lại, Ukraine không có sự chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần lẫn lực lượng cho trận gặp Morocco.

Trong khi đó, đại diện châu Phi có quyết tâm cao hơn hẳn. Lý do bởi Morocco sẽ góp mặt ở World Cup 2018. Và đây sẽ là quãng thời gian các cầu thủ của Morocco sẽ phải nỗ lực thể hiện để chiếm vị trí chính thức. HLV Renard cũng không đưa ra nhiều thử nghiệm. Thay vào đó, ông cần lên được một bộ khung đá chính trước ngày hội trên đất Nga. Nghĩa là riêng về động lực thì Morocco quyết tâm hơn Ukraine rất nhiều.

Phong độ của Morocco cũng rất tốt khi họ đã bất bại 15 trận gần nhất. Trong 15 trận này, họ cũng giành tới 11 chiến thắng. Mới đây, Morocco cũng hạ đại diện của châu Âu là Serbia với tỷ số 2-1. Họ đủ sức đánh bại Ukraine đêm nay.

View more random threads: