Khi nói đến phong thủy cho ngôi nhà của bạn thì tất cả mọi người đều quan tâm đến cửa chính ra vào vì cửa chính ra vào là quan trọng nhất cho việc mang lại tài lộc giúp gia chủ phát tài, phát lộc tốt nhất. Nhưng mỗi hướng của cửa chính ra vào cũng phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ đó để làm sao đưa hướng mở cửa được hợp lý nhất.

Từ xưa đến nay theo phong thủy thì hướng Đông và hướng Nam là hai hướng được coi như là đẹp nhất khi làm cửa chính cho ngôi nhà của gia chủ. Nhưng không phải nhà nào cũng có thể mở được hướng đó bởi vì hiện nay đất trật người đông rất khó mà mở cửa được theo ý mình đối với những nhà không thể sửa chữa được , nhưng sẽ lại hợp với những người đi mua nhà để lựa chọn sao cho phù hợp với cung mệnh của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các ưu điểm và nhược điểm về hướng cửa chính cho ngôi nhà giúp các bạn thêm thông tin để tham khảo và lựa chọn phù hợp nhất cho mình.Hướng Đông

Cửa nhà được làm ở hướng Đông thì đây là rất tốt cho những người trẻ tuổi, nhất là những người muốn phát triển sự nghiệp của mình bằng con đường kinh doanh , hướng cửa này sẽ giúp cho bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc khi bạn là doanh nghiệp hay chủ cửa hàng. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn kích thước thông thủy để cửa nhà bạn sẽ được vào cung lọt sáng đẹp nhất đối với những nhà có thể sửa chữa được, còn những nhà mà không thể sửa được thì bạn có thể thay thế cửa khác để lựa chọn được vào cung đẹp nhất. Hiện nay nhiều nhà hay làm cửa kính cường lực để có thể lựa chọn được thông thủy theo ý muốn mà vẫn hợp lý được công năng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Hướng Nam

Đây là hướng cửa giúp cho gia chủ luôn luôn hướng tới cái thiện , mọi người trong gia đình luôn hiền hòa với nhau, hướng cửa này sẽ mang lại bình yên với nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn . Bạn cũng có thể làm cửa kính toàn bộ cho nhà của mình theo hường này để mang nhiều ánh sáng vào nhà, giúp cho không gian nhà bạn lúc nào cũng khô thoáng.

Hướng Tây

Khi nhà bạn có nhiều trẻ em để muốn trẻ luôn khỏe mạnh, giúp trẻ phát triển mạnh về mọi mặt thì bạn lên làm cửa theo hướng Tây, hướng này cũng phù hợp với những người lãng mạn giầu chất nghệ sỹ. Để tránh về mùa hè nóng bức khi mà ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào cửa nhà bạn nếu nhà bạn sử dụng cửa kính thủy lực thì bạn nên dán mờ kính hoặc dán lớp phản quan trên mặt kính cường lực để chống tia cực tím chiếu vào nhà bạn.

Hướng Bắc

Với cửa nhà bạn được mở theo hướng này sẽ hợp lý nhất cho không gian yên tĩnh , mang lại sự hòa hợp cho mọi gia đình khi làm cửa theo hướng Bắc , đôi khi nó sẽ mang lại cho không khí nhà bạn sự lạnh nhạt hay là ủy mỵ khiến bạn cảm thấy trầm lắng lại thì lúc đó bạn nên thay đổi đôi chút về nội thất, ánh sáng trong nhà như là mở thêm cửa sổ bằng cửa kính cường lực để cân bằng được không gian đó.

Hướng Đông Nam

Hướng này giúp gia chủ sẽ cải thiện được kinh tế trong gia đình, nhưng để đạt được hiệu quả cao thì cũng phải cần có thời gian. Nhưng hướng này lại luôn mang những điều tốt lành nhất, bình yên nhất đến với gia đình bạn, ngoài ra bạn cũng có thể thay vật liệu cửa thông thường bằng cửa kính cường lực để tạo ra không gian thoáng đãng nhất.

Hướng Tây Nam

Đây lại là hướng cửa cho người chủ chốt trong gia đình ngược lại so với thông thường đó là phụ nữ có vai trong quan trọng, giúp tăng quyền lực cho phụ nữ cũng như tăng mối quan hệ thân thích trong gia đình. Gia đình nào muốn hạn chế được điều này thì có thể thay thế kích thước cho cửa bằng việc làm cửa kính thủy lực hoặc cửa nhựa lõi thép cũng được.

Hướng Tây Bắc

Gia chủ nào có cửa chính mở theo hướng này thì cũng là điều rất tốt , giúp nhà bạn thêm phẩm chất lãnh đạo , mang lại nhiều uy tín cao trong cuộc sống. Tuy nhiên cũng phải xét tùy theo từng trường hợp khác nhau vì còn phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ.


Cửa kính cường lực còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, khiến không gian luôn yên tĩnh và không bị ảnh hưởng từ sức nóng cũng như tia tử ngoại bên ngoài>> xem ngay bảng giá cửa tự động dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lí. khác mà chúng tôi đã tổng hợp và chọn lọc. trọn gói của Nhôm Kính Bùi Phát để có thể dự trù kinh phí sao cho hợp lý nhất nhé.
>> Bạn ở khu vực Quận 7, Tp.Hcm thì hãy xem ngay Báo giá thi công cửa kính tại quận 7, tp.hcm cho căn hộ cực hiện đại và sang trọng (độc quyền)
>> [Live] Mẫu cửa thủy lực 2 cánh mở quay – Tạo không gian thoáng, rộng rãi và tiện nghi ĐỘC TÔN cho năm 2018

Hướng Đông Bắc

Hướng này thì lại là hướng không tốt cho cửa chính nhà bạn vì theo phong thủy hướng này thiên về phô bày sức mạnh của gia chủ, ngoài ra khi làm cửa hướng này sẽ mang lại rất nhiều ánh sáng vào nhà khi cửa nhà bạn là bằng cửa kính cường lực. Với không gian luôn luôn mở như vậy chỉ hợp lý cho các gia đình trẻ mà thôi.

Qua đây bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi lựa chọn làm cửa chính để được phù hợp nhất theo phong thủy duy tâm cũng như là một phép màu vô hình giúp cho nhà bạn có được cuộc sống thoải mái hơn, hạnh phúc hơn khi lựa chọn đúng ý mình muốn cho chính ngôi nhà mà bạn mong đợi.