đầu tư mua chung cư để cho thuê lại đang được một vài nhà đầu cơ lựa chọn trong bối cảnh giá thành căn hộ ko nâng cao mà có thiên hướng giảm. Ngoài ra, với nguồn cung chung cư hoàn chỉnh tăng lên khiến cho áp lực khó khăn giá thành thuê không hề nhỏ. Tìm hiểu về thị phần nhà cho thuê, số liệu của Savills cho biết lợi suất cho thuê chung cư tại nước ta cao nhất Đông Nam Á trong Thời điểm hiện. Lợi suất cho thuê nhà tại thủ đô và tp.HCM đạt mức làng nhàng từ mức 5-7%. Chỉ số này cao hơn sinh sống những thành thị khác trong địa bàn như: Jakarta (Indonesia) 5,2%; Bangkok (Thái Lan) 4%; Singapore 3,7%. Với lợi suất này, thị phần đầu cơ bất động sản nhà ở cho thuê tại nước ta hiện nay dẫn đầu các nước trong khu vực và được đánh giá là quyến rũ hơn những thị phần lân cận.

cùng quan điểm với Savills, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE nước ta cũng cho biết thay Vì đầu tư chờ đợi giá tăng như trước đây hiện tại nhiều chung cư đầu cơ có xu thế đầu tư căn hộ để cho thuê. Tuy nhiên, cũng theo bà Dung ko phải công trình nào cũng mang đến "quả ngọt" cho căn hộ đầu tư. "Lượng chung cư mới hoàn thiện tăng lên làm sự khó khăn cho thuê của loại hình này cũng nâng cao lên thời kì cách đây không lâu. Loại hình căn hộ trung cấp, tầm trung vốn có thể tiêu thụ cho thuê cao hơn phân khúc cao cấp Do thích hợp với nguồn vốn toàn bộ. Không những thế, lượng căn hộ trung cấp đang không ít lên nên giá bán thuê do đó cũng khó khăn không kém", bà Dung khẳng định.
Xem thêm Bán căn hộ hà Nội
Quan sát thực tiễn ghi nhân, hiện những tổ chức cung cấp BĐS sinh hoạt thành phố. Sài Gòn ghi nhận đầy đủ công trình mới tung ra quyến rũ người đầu tư là nhờ nguyên tố cho thuê lại. Thực tế dò la, các công trình có đông khách nước ngoài thuê tại khu Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng như: căn hộ Hưng Phúc, Golden Star, Vista An Phú, Tropic Garden… đều có giá bán thuê rất cao.
tại khu Nam Sài Gòn, nhà Jamona City, những chung cư hai phòng ngủ giá chào thuê từ 8-10 triệu/tháng; chung cư vàng anh yên bình với căn nội thất hoàn chỉnh giá thuê từ 15-17 triệu/tháng; nhà Scenic Valley, với căn hai phòng ngủ hai căn hộ vệ sinh bao nội thất, giá bán thuê chỉ khoảng 15-16 triệu/tháng hay như tại dự án Dragon Hill Residence and Suites 1 và hai Vì BĐS Phú Long tăng trưởng cũng đang được toàn bộ khách mua quan tâm với tính thanh khoản tốt. Hiện nay, những căn hai phòng ngủ đang có tầm giá cho thuê từ 10-15 triệu/tháng. Được biết, Dragon Hill Residence and Suites một và hai có phần đông tiện ích dịch vụ cao cấp như hồ bơi resort trên không, sân quần vợt, khu BBQ, phòng tập thể dục, vườn treo, siêu thị, chung cư hàng, café, kinder garden. Dự án sẽ Vì CBRE quản lý, vận hành.

Còn tại thủ đô, nghiên cứu của CBRE cho biết so với năm ngoái hiện nay sinh lời cho thuê nhà ở thủ đô đang cao hơn khoảng 0,4% đạt mức từ 4-5,7%/năm. Cụ thể, khu vực căn hộ có lợi nhuận cho thuê cao nhất đang thuộc về địa bàn phía Tây Hà Nội với 5,7%/năm, bên cạnh năm trước tỷ suất sinh lãi chỉ nằm ở mức hơn 5%/năm. Các khu vực như Đống Đa - Ba Đình đang có tỷ suất sinh lãi cho thuê là 5,4%. Quận Tây Hồ nơi luôn được xem là địa phận có tỷ suất sinh lãi chung cư cho thuê cao nhất hiện cũng chỉ đạt 5,5%. Một vài công trình nằm sinh sống địa bàn Mỹ Đình đang có giá bán thuê chung cư tương đối cao. Có khả năng nói đến như dự án HDmon City giá thành thuê nhà 2 phòng ngủ tất cả nội thất đang ở mức từ 12-15 triệu đồng/m2, căn hộ Vinhomes Gardenia Mỹ Đình căn hai phòng ngủ rất nhiều nội thất giá bán cũng giao động 15-17 triệu đồng/m2. Không ít dự án đang trong thời kỳ gần bàn giao như Vinhomes Green Bay cũng đang có tầm giá chào thuê chung cư hơi cao với mức 20 triệu đồng/tháng chung cư 2 phòng ngủ phần đông nội thất.
Nhìn vào trên thị phần thể hiện, nắm bắt được xu hướng đầu cơ mới của chung cư đầu cơ hiện nay, các chủ đầu tư đang có một vài chính sách giảm giá hỗ trợ căn hộ đầu cơ đầu tư căn hộ cho thuê như gia nâng cao những dịch vụ tiện ích xe đưa đón, tiện nghi dọn phòng...hay thậm chí miễn phí tiện nghi cho người mua chung cư, cam kết thuê lại chung cư với mức lợi nhuận cao cho khách. Mặc dầu mua nhà cho thuê đang hấp dẫn nhiều chung cư đầu cơ, bên cạnh đó theo đánh giá của những chuyên gia nhà đầu tư cần chọn những công trình có vị trí cho thuê tốt, nơi chú trọng một số người quốc tế ở và khiến việc, nằm trong quần thể với đầy đủ tiện ích dịch vụ...và đặc biệt là việc sắm được những khách thuê căn hộ trong khoảng thời gian dài. "Đầu tư nhà cho thuê sẽ lợi nhuận nhưng bắt yêu cầu bền chí trong thời gian dài. Giả dụ chung cư đầu cơ là người dư dả về tài chính, hài lòng mất một vài thời kì để thu hồi sinh lãi thì nên xuống tiền mua căn hộ để cho thuê vào Vào năm hiện khi giá thành địa ốc đang sinh hoạt giá trị thực. Còn đối với các căn hộ đầu tư muốn hoàn vốn nhanh chóng thì không nên đi theo khuynh hướng đầu tư căn hộ rồi cho thuê lại Do rất khó kiếm lời ngay", các chuyên gia tìm hiểu.
Có thể bạn quan tâm Cho thuê căn hộ ở Bình Thạnh