Sau sự chững lại trong năm 2018 Vì gặp gặp khó khăn thủ tục, nguồn hàng chung cư tại tp.HCMsẽ gia nâng cao mạnh trong năm 2019 và tới từ những dự án to.
thị trường “vẫn ổn” trong năm nay
Khác với thống kê kém khả quan về nguồn cung và thanh khoản thị trường căn hộ thành phố.HCM trong năm 2018 của Sở xây dựng thành phố.HCM và Hiệp hội địa ốc thành phố.HCM (HoREA), tại sự kiện về thị trường BĐS mang tên “Động lực lớn mạnh mới” vừa được diễn ra tại thành phố.HCM gần đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE nước ta lại cho biết, năm 2018 tiếp tục là năm số lượng nguồn hàng mới chào bán ở tp.HCM duy trì mức cao. Tính tới hết tháng 11/2018, thị phần tp.HCM có 32.000 căn mở bán, tăng 1.000 căn so với trước. Trong đấy, 57% sản phẩm chào bán thuộc loại hình trung cấp, tầm giá từ 800 - một.500 USD/m2; hình thức chung cư sinh sống cao cấp chiếm 35% và tầm trung khoảng 8%.
ngoài ra, sức tiêu thụ của thị phần cũng rất khả quan, đạt 77% số hàng mới ra và thiên hướng nâng cao giá thành tiếp tục duy trì trong năm nay. Cũng theo CBRE nước ta, từ năm 2014 - 2017 thị phần căn hộ của thành phố.HCM chiếm tỷ trọng lớn nhất là loại hình chung cư trung và thứ cấp. Nhưng năm 2018, phân khúc cao cấp và hạng sang ghi nhận mức nâng cao vào khoảng 8 - 9% so với năm trước, bên cạnh căn hộ ở trung cấp giảm.
CBRE cũng cho biết, năm 2018 cũng là năm ghi nhận sự thay đổi trong nhu cầu tìm chung cư của khách ngoại. Ví như năm trước, Việt kiều là đối tượng chính tậu BĐS nước ta, thì năm 2018, 70% lượng khách nước ngoài sắm căn hộ là chung cư đầu tư Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ với tỷ lệ lần lượt là 41%, 19% và 3%.

Trong năm 2019, số lượng chung cư đầu tư nước ngoài tham dự vào thị trường nước ta sẽ nâng cao
Chờ đợi những công trình lớn
giám định về xu thế thị trường chỉ mất khoảng tới, ông Lê Hoàng Châu, chủ toạ HoREA cho rằng, thị phần địa ốc tp.HCM sẽ có sự lớn mạnh khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm 2018 tới Tết Kỷ Hợi với sự trở lại con đường đua của nhiều công trình chung cư mới.
đặc biệt, đấy là các nhà hạng sang tại trung tâm tp.HCM như của KingBay, Nova Land. Điều này khác với các năm trước, lúc các năm trước, cuối năm hay là Thời điểm của loại hình đất nền, nhà phố. Tuy nhiên, theo ông Châu, thị phần địa ốc năm 2019 sẽ đứng trước một số khó khăn, trước nhất là Vì thiếu quỹ đất, thiếu hụt nguồn cung dự án loại hình chung cư sinh sống trung cấp và phân khúc căn hộ sinh sống bình dân.
Xem thêm Tại đây
Trong thị phần BĐS Việt Nam, phân khúc nhà sinh hoạt chung cư tầm trung và trung cấp là phân khúc giữ vai trò chủ đạo, phát triển bền vững của thị phần và có tính thanh khoản cao nhất. Thêm vào đây, phân khúc căn hộ cao cấp đang có tín hiệu thừa cung, phải đối diện với một vài thách thức rất to trong năm 2019. Bởi vậy, các chủ đầu cơ cần phải suy tính tới cơ cấu lại sản phẩm và lộ trình, tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường.
nguồn hàng nhà chung cư được dự đoán sẽ gia tăng trở lại trong năm 2019
Sự cạnh tranh sinh sống phân khúc căn hộ cao cấp sẽ rất khốc liệt, những công trình sẽ tăng trưởng theo hướng tạo ra sang trọng khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, tiện nghi. Trong ấy, những dự án chung cư cao cấp tại khu trung tâm thành phường được lợi lợi thế "độc quyền", Bởi chính quyền thành phố.HCM đã quyết định không bằng lòng thêm dự án nhà cao tầng từ 2018 tới năm 2020.
Cùng ý kiến, ông Phạm Lâm, tổng giám đốc DKRA Vietnam nhấn mạnh, thị phần căn hộ 2019 ở thành phố.HCM sẽ có nhiều biến động đến từ những công trình lớn ra hàng mới. Đơn cử, Vingroup sẽ chính thức cho ra thị trường công trình VinCity tại Quận 9 với số lượng căn hộ lên đến hơn 44.000 căn hộ. Tập đoàn Đại Phúc cũng cho biết, vào quý I/2019, sẽ tung ra số lượng hàng căn hộ Đầu tiên tại dự án Van Phuc City, quận Thủ Đức với khoảng 4.000 chung cư. Đang sở hữu quỹ đất “vàng” tại khu Đông lên tới hơn 4 ha, Tập đoàn cường thịnh Crop cũng đã có kế hoạch cho ra thị phần hàng nghìn chung cư chung cư tại dự án này…
đấy được cho là cuộc xác lập lại thị trường của doanh nghiệp BĐS, giống như những gì xảy ra trong năm 2007. Lúc đây, những công ty địa ốc từng dẫn đầu thị trường về nguồn hàng mới, nhưng sau khi thị trường trở lại phát triển, thì những công ty này đã bị thay thế Do các công ty khác, mạnh về vốn hơn”, ông Lâm nói.
Còn theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc batdongsan.com.vn, nhà hạng sang và siêu sang sẽ nổi lên trong năm đến, nhưng nguồn hàng hạn chế và các bạn đầu tư sẽ tiếp diễn quan tâm tới loại hình nhà tầm trung.
giao dịch ở những thị phần phụ cận thành phố.HCM như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai giảm trong quý IV/2018, nhưng sẽ có bước lớn mạnh Thời điểm 2019 Bởi quỹ đất ở thành phố.HCM không còn một số. Trong ấy, loại hình chung cư sẽ là phân khúc chủ đạo của thị phần Bình Dương. Cũng có chung tìm hiểu, CBRE cho biết, trong quý I/2019, những dự án trung cấp quy mô to (tập trung một số ở Quận 9 và Tân Bình) sẽ được giới thiệu ra thị phần, giúp cho phân khúc này tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về nguồn hàng. Song song đó, phân khúc hạng sang ở các quận trọng điểm (1, 3, 4) sẽ nhận được sự để ý lớn của khách hàng, nên giá bán sẽ nâng cao mạnh.
Về địa bàn, phía Đông và Nam thành phố.HCM sẽ tiếp diễn là những điểm nóng của thị phần chỉ mất khoảng đến. Với lượng to nguồn hàng sẽ được mở bán từ quý I/2019 trở đi, số chung cư bán được dự kiến cũng sẽ nâng cao mạnh nhờ nhu cầu tới từ cả nhà đầu tư và người mua để sinh sống, khách nước ngoài cũng sẽ tăng khá mạnh.
Có thể bạn quan tâm Xem thêm

View more random threads: