Môn bóng đá thi đấu ở thủ đô Manila chưa nằm trong danh sách những môn và địa điểm thi đấu ngoài trời bị hủy hoặc dời lịch do ảnh hướng của bão Kammuri tại Philippines.
Đọc thêm: Kết quả bóng đá
Chiều ngày 2/12, thầy trò HLV Park Hang-seo ra sân Blue Pitch tập luyện trước khi gặp U22 Singapore vào lúc 19h ngày 3/12. Trận đấu sẽ diễn ra trong bối cảnh bão Kammuri được dự báo quét qua Manila.
Ở thủ đô của Philippines lúc này, thời tiết có sự thay đổi khi trời không còn nắng to, thay vào đó là mây mù, mát mẻ, gió nhẹ. Đó có thể là dấu hiệu của cơn bão đang sắp tiến vào đất liền. Tối 2/12, Manila đã có mưa.

Đường đi của bão Kammuri nhìn từ ảnh chụp vệ tinh. Ảnh: Windy.


U22 Việt Nam đã nắm được thông tin này, nhưng ban tổ chức chưa có thông tin cụ thể nào liên quan đến trận đấu diễn ra trong hôm nay.
Trưởng đoàn Bóng đá U22 Việt Nam ở SEA Games 30, ông Nguyễn Sỹ Hiển chia sẻ với Zing.vn sau buổi tập: "Chúng tôi sẽ chấp hành ý kiến của ban tổ chức. Nếu ban tổ chức cho phép thi đấu thì chúng tôi sẽ ra sân, còn nếu vì thời tiết thì không thể một đội muốn đá, một đội không muốn đá".
"Nếu bão vào mà trận đấu bị hoãn thì đó không chỉ là bất lợi của Việt Nam mà còn của U22 Singapore. Đó là điều không ai muốn. Chúng tôi hy vọng con bão sẽ không ảnh hưởng đến trận đấu cũng như không ảnh hưởng đến các môn thể thao khác", ông Hiển cho biết.
HLV Park Hang-seo cũng có phương án chuẩn bị cho các học trò. Ông yêu cầu cầu thủ mang giày đinh tròn để bám mặt sân và có thể thi đấu tốt dưới trời mưa. Môn bóng đá nam và nữ đều thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo.
Tiền vệ Trần Thanh Sơn của U22 Việt Nam cho biết: "Nếu trời mưa, sân cỏ nhân tạo sẽ rất trơn. Thời tiết như vậy sẽ ảnh hưởng không ít đến lối chơi của U22 Việt Nam vốn thường đá sệt, phối hợp nhóm nhỏ, cự ly gần".