Hiện này, chung cư là loại hình nhà ở được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc rằng ở chung cư có gì bất tiện? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Xem thêm: http://tbdn.com.vn/Thap-doanh-nhan-l...ho_n58919.html


  1. Quá tải và trục trặc thang máy

Trả lời cho câu hỏi ở nhà chung cư có gì bất tiện đó là việc quá tải thường xuyên xảy ra trong thang máy vào những giờ cao điểm, đặc biệt là những tòa nhà chung cư đông dân sinh sống. Các khu chung cư ngày càng được xây nhiều tầng hơn so với trước đây vì vậy rất nhiều hộ dân sinh sống khiến thang máy không thể đáp ứng được nhu cầu, nhất là vào giờ cao điểm của buổi sáng đi học, đi làm.
Ngoài ra, có rất nhiều luc thang máy phải sửa đột xuất hay những đợt bảo trì thì vào buổi sáng, người dân phải xếp hàng đợi thang.


  1. Quá tải hầm gửi xe

Quá tải hầm gửi xe cũng là một trong những bất tiện mà bạn có thể gặp phải khi sinh sống tại các tòa nhà chung cư. Hầm gửi xe phục vụ hàng ngàn cư dân chung cư vốn đã nóng nực, chật chội. Hơn nữa nếu chung cư còn có tầng trung tâm thương mại hoặc siêu thị thì điều này sẽ còn kinh khủng hơn rất nhiều khi lượng xe lớn ra vào liên tục.


  1. Cách âm kém

Tại không ít chung cư, thiết kế tường/trần cách âm kém, nên bạn sẽ không thể chịu nổi nếu đêm nào em bé hàng xóm cũng khóc vài tiếng đồng hồ, hay những tiếng khoan đục khi căn hộ bên cạnh rửa, thậm chí là tiếng nước xả róc rách ngay phía trên đầu căn hộ của mình.
Nhất là vào ngày nghỉ ở nhà mà hàng xóm sửa nhà, khoan đục vô cùng đinh tai, nhức óc chịu không nổi. Hoặc có bọn nhóc tầng trên nghịch ngợm, dậm chân lên sàn ầm ầm nữa thì ngày nghỉ của bạn sẽ trở thành ác mộng.


  1. Khu sinh hoạt chung ít được quan tâm

Nếu bạn mua một căn hộ tại chung cư giá rẻ hoặc trong khu tái định cư chắc chắn sẽ phải đối mặt với tình trạng không biết ai quản lý, cầu thang phủ bụi, cỏ mọc đầy sân hay nhiều khoảng sân sẽ bị các căn hộ bới lên trồng rau, đặt chậu kiểng hoặc căng bạt kinh doanh buôn bán...
Các khu vui chơi cho trẻ nhỏ thì bị gỉ sét, không gian cây xanh cũng không được chăm sóc, đường đi trong các khu thì bị lấn chiếm…


  1. Không phải ai cũng có ý thức giữ vệ sinh

Thông thường trong các khu chung cư, các tầng của căn hộ cũng đều có họng đổ rác trong phòng đổ rác riêng, nhưng có những gia đình “lười”, không chịu bỏ rác vào mà để bừa xung quanh, tạo ra những mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến những hộ dân xung quanh.
Có những nhà có con cái khó ăn, các bà, các mẹ hay cho con ăn rong chạy khắp nơi trong chung cư và đó là lý do mà đôi khi bạn sẽ bắt gặp vết sữa đổ, cháo rơi trên ghế công cộng trong khu, thậm chí là bị dẫm phải bãi nôn của trẻ.
Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/