Nước ối là môi trường bao bọc xung quanh để kiểm soát an ninh thai nhi khỏi mọi va chạm và viêm nhiễm trong khoảng môi trường bên ngoài. Nước ối cũng là môi trường cung ứng oxy tạo điều kiện cho phổi thai nhi vững mạnh. Dư nước ối là lúc mẹ bầu sở hữu quá rộng rãi nước ối trong tử cung. Theo các bác sĩ, thường ngày lượng nước ối khoảng 300 - 800ml, trong khoảng 800 -1500ml gọi là dư ối. Đa ối lúc lượng nước ối vượt quá trên 2000ml (con số này ít có ý nghĩa vì trên thực tế lâm sàng chẳng thể ước tính chính xác được lượng nước ối.
chỉ mất khoảng mang thai ko ít mẹ trải qua các lo âu về dư ối và tự hỏi rằng nếu Thai bị phổ quát ối phải khiến cho sao? Bị dư ối có nên uống nước râu ngô ?

phổ thông tài liệu cho rằng bị dư ối uống nước râu ngô sẽ khiến cho giảm lượng nước ối dư thừa vì râu ngô có vị ngọt, tính bình, với công dụng thanh nhiệt lợi tiểu, giúp giảm lượng nước ối. Không những thế mọi thứ đều có dừng và nếu như bạn uống quá phổ thông nước râu ngô sẽ ko rẻ cho lượng nước ối của bạn, với thể gây cạn ối.