Việc chăm nom và vệ sinh đúng cách sẽ giúp phụ nữ bảo đảm được sức khỏe của mình trước nguy cơ của bệnh viêm nhiễm thậm chí là ung thư cổ tử cung và tận hưởng trót cảm xúc thăng hoa trong đời sống quan hệ vợ chồng cũng như giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Việc vệ sinh vùng kín đúng cách là việc bạn loại bỏ cho vùng kín của mình khỏi những vi khuẩn có hại và những tác nhân xấu gây bệnh, song song thăng bằng lại những vi khuẩn có lợi, duy trì dạng tự nhiên của nó.

Các thầy thuốc sản phụ khoa cho biết vùng kín thường có độ Ph thấp để làm giảm sự sinh sôi của các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng. Chính bởi vậy việc bạn vệ sinh không đúng cách sẽ khiến vi khuẩn lấn chiếm.

Hơn nữa, nhiều chị em thiếu hiểu biết khi thấy chất nhầy trong âm đạo ra đặc hơn hoặc lỏng hơn, nhiều hơn hoặc ít đi do chu kỳ kinh nguyệt cũng lo lắng mà sử dụng các biện pháp can thiệp khiến âm đạo mất thăng bằng.

Việc vệ sinh vùng kín chưa đúng cách còn do thói quen mà nhiều chị em vệ sinh sai cách sau khi quan hệ. Chị em không biết rằng tinh trùng có thể đổi thay độ pH và đổi thay chất nhầy nhưng âm đạo vẫn có thể thăng bằng lại được.

>>> Tin liên quan :


Đặc biệt, khi chị em sử dụng các loại sữa tắm, xà bông, dung dịch có tính sát khuẩn mạnh một cách “vô tội vạ” cũng sẽ khiến cô bé của bạn không được vệ sinh đúng cách. Không phải vớ các loại dung dịch nữ giới chị em đều có thể dùng được, có những loại chỉ hạp khi các chị em có dấu hiệu viêm nhiễm và cần các thầy thuốc chuyên khoa tham vấn và chỉ định. Nếu dùng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ hoặc các loại xà bông không đúng sẽ gây mất thăng bằng Ph trong âm đạo khiến vi khuẩn phát triển, âm đạo khô rát.

Nhiều chị em thường có lề thói dùng nước muối, lá trầu không, lá trà xanh hay các loại dung dịch vệ sinh đàn bà pha vào nước rồi ngồi vào chậu để ngâm. Đây là một việc làm nguy hại vì sẽ khiến vi khuẩn ở vùng hậu môn lan vào nước và xâm nhập ngược trở lại vào vùng kín, gây nên các bệnh phụ khoa. Do đó bạn nên lấy nước từ chậu rồi rửa vùng kín để tránh nguy cơ truyền nhiễm ngược.

Vệ sinh vùng kín không đúng cách còn là việc chị em tự thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của các thầy thuốc. Việc thụt rửa vùng kín khiến các chị em bị mất cân bằng sinh lý của vùng kín, làm thay đổi độ PH âm đạo khiến vi khuẩn sinh sôi và dễ mắc các bệnh phụ khoa.

Vòi xịt mạnh vào vùng kín để vệ sinh vùng kín cũng là cách mà nhiều chị em hiện nay đang làm. Tuy nhiên, cách này chỉ nên ứng dụng với những vòi xịt nhẹ nhàng, không nên dùng các vòi xịt mạnh sẽ làm đau rát vùng kín, đẩy ngược vi khuẩn có hại vào trong.

Có rất nhiều chị em thắc mắc vì sao thẳng rửa, vệ sinh vùng kín mà vẫn bị viêm nhiễm. Việc vệ sinh vùng kín quá nhiều cũng không phải là một cách hiệu quả để làm sạch vùng kín. Khi rửa vùng kín quá nhiều sẽ khiến độ ẩm bị mất cân bằng gây khô rát và dễ bị viêm nhiễm hơn.


View more random threads: