Khi lựa chọn đi du học thì ai cũng cần tham khảo thật kỹ những ngành học. tuy nhiên, còn đối sánh các lựa chọn ấy với nhau để thấy được cái lợi ích hiện nay và mai sau. thời gian gần đây, du học điều dưỡng tại Nhật đang rất được quan tâm, hứa hẹn 1 hướng đi tuyệt vời cho những bạn học sinh. vì sao du học Nhật Bản ngành điều dưỡng lại là một thời cơ tốt? sau đây bản thân chúng ta sẽ cùng nhau phân tích một vài lý do để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Nhu cầu tuyển dụng nhiều

Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 20.000 học sinh tốt nghiệp ngành điều dưỡng, nhưng số lượng người xin được việc làm ngành này lại vô cùng khiêm tốn, chưa kể mức lương điều dưỡng trong nước khá thấp. ngược lại tại Nhật Bản, điều dưỡng lại là một trong những ngành “khát” nhân lực nặng nề nhất. cho nên, quyết định học điều dưỡng tại Nhật là điều đúng đắn.

Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật đang tại độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng. sự việc già hóa dân số kéo theo nhiều hệ lụy như thiếu hụt nguồn cung ứng làm việc, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng. hiện nay, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt liên tục khoảng hai.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo, nước này sẽ thiếu hụt nặng nề điều dưỡng viên và hộ lý trong 10 năm tới vì tốc độ thái hóa dân số đang gia tăng.

ngày nay, mức lương trung bình của viên chức điều dưỡng tại Nhật vào khoảng 130.000 – 150.000 yên/tháng – một mức thu nhập khá cao. bên cạnh đó, những người học điều dưỡng tại Nhật luôn nhận được cơ chế phúc lợi xã hội tốt với nhiều đãi ngộ, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và chăm sóc người già..

Cơ hội thu được Visa điều dưỡng

Nếu bạn thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia trong quá trình làm việc hoặc tích luỹ được 5 năm hiểu biết lao động liên tục ở vị trí điều dưỡng, bạn sẽ có cơ hội nhận visa điều dưỡng ở Nhật mà ko giới hạn số lần gia hạn – đồng nghĩa với việc được làm việc lâu dài tại Nhật.

Cơ hội việc làm sau khi học điều dưỡng tại Nhật

Như đã san sẻ ở trên, nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng tại đây là vô cùng lớn, do vậy cơ hội việc làm sau lúc học điều dưỡng ở Nhật của du học sinh rộng rãi mở nếu ko muốn nói là thời cơ việc làm ngành điều dưỡng tại Nhật là 100%. Theo báo cáo dạo này, có khoảng 3.500 điều dưỡng tới từ VN và những nước khác trong khu vực đã và đang làm việc tại Nhật.

Nếu ko muốn làm việc tại Nhật mà muốn trở về Việt Nam, thời cơ việc làm của bạn cũng rất cao. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các căn bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe sẵn có tại VN. Trong các năm đến, sẽ có nhiều căn hộ xây dựng viện dưỡng lão của Nhật ở Việt Nam, khi đó bạn chắc chắn sẽ là ứng cử viên sáng giá với trình độ điều dưỡng đã được học tập tại Nhật.

bên tôi mong rằng các thông tin trên sẽ giúp các bạn biết rõ về học điều dưỡng ở Nhật. Nếu bạn chọn lựa ngành nghề này hãy kiên trì và bạn sẽ thấy đây là 1 chương trình học đầy tiềm năng tiến triển ko chỉ tại Nhật Bản mà còn cả tại VN. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!

Có thể bạn phải biết:
https://lambangthanhtuan.wordpress.com/

LIÊN HỆ VỚI bên mình :

Mọi thông tin xin gửi về địa điểm mail:

số điện thoại : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangthanhtuan.wordpress.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ đến VỚI dịch vụ CỦA bên mình. CHÚC khách hàng 24 giờ TỐT LÀNH!!