Tottenham Hotspur sẽ vắng mặt tiền vệ Dele Alli cho chuyến đi tới Bournemouth vào thứ Năm khi anh tiếp tục hồi phục chấn thương gân kheo, HLV Jose Mourinho cho biết hôm thứ Tư.

Theo vaobong, Alli, người có tiền sử gặp vấn đề về gân kheo, đã bỏ lỡ chiến thắng 0-1 trên sân nhà của Spurs trước Everton vào thứ Hai và không kịp trở lại để đối mặt với Eddie Howe, người đứng thứ hai từ dưới lên với 27 điểm, bốn điểm an toàn.

"Đó là một chấn thương nhỏ nhưng anh ấy chưa sẵn sàng cho ngày mai. Anh ấy có một lịch sử đáng buồn với chấn thương gân kheo nên anh ấy phải cẩn thận. Chúng tôi không thể mạo hiểm khi anh ấy gặp vấn đề nhỏ ở đó", Mourinho nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo ảo.

Hậu vệ Eric Dier của Spurs đã bị cấm thi đấu bốn trận và bị FA phạt vì đối đầu với một người hâm mộ sau trận thua London London trước Norwich City ở vòng 5 FA Cup hồi tháng Ba.

Khi được yêu cầu bình luận về lệnh cấm của Dier, Mourinho vẫn mím môi.

"Không có phản ứng. Nếu tôi trả lời tôi sẽ gặp rắc rối và tôi không muốn như vậy, vì vậy tôi không có ý kiến ​​gì về điều đó", ông nói.

Kyle Walker-Peters đã gây ấn tượng trong thời gian cho mượn ở Southampton và Mourinho nói rằng anh sẽ không cản trở hậu vệ 23 tuổi nếu anh bày tỏ mong muốn rời Spurs, người đang đứng thứ tám trong bảng xếp hạng với 48 điểm.

"Anh ấy là một đứa trẻ mà mọi người yêu thích ở đây và (chủ tịch) Daniel Levy có một cảm giác đặc biệt," Mourinho nói. "Anh ấy đến đây rất trẻ, một đứa trẻ đã ở đây nhiều năm rồi. Anh ấy chơi tốt.

"Tôi không kiểm soát các quyết định chuyển nhượng nhưng cảm giác chung là có một nơi dành cho anh ấy ở đây. Nếu mong muốn của anh ấy là rời câu lạc bộ để tìm kiếm hạnh phúc, tôi không nghĩ chúng tôi sẽ ngăn anh ấy lại."