Sự ổn địnhinsley Maitland-Niles được xem là một trong những sản phẩm 'cây nhà lá vườn' giá trị của Arsenal. Anh đã sớm được biết đến khi HLV Arsene Wenger còn nắm quyền tại Arsenal.nh cũng là một trong số những cái tên được lòng HLV Mikel Arteta. Dù vậy, thực tế Maitland-Niles không phải là cầu thủ chủ chốt tại Arsenal. Thậm chí, BLĐ Pháo thủ được cho muốn bán cầu thủ này để trang trải chi phí chuyển nhượng.

Xem thêm: https://nhacai247.info/kinh-nghiem-ca-cuoc

Thế nhưng tại sao lại như vậy? Lý do rất đơn giản, đó là bởi cầu thủ 23 tuổi là một thứ vũ khí lợi hại khi Arsenal phải đối diện với các đội bóng lớn, song anh lại không đủ ổn định để có thể cùng các đồng đội chinh chiến Premier League - một giải đấu đường dài.

Khả năng xử lý bóng

Thể lực dường như vô tận, đó chính là điểm mạnh lớn nhất của Ainsley Maitland-Niles.


Anh đã chạy không biết mệt mỏi trong trận tranh siêu cúp Anh với Liverpool vừa qua. Đáng chú ý, Arsenal còn chẳng có đủ 1 tuần để chuẩn bị cho trận đấu đó.

Thế nhưng kỹ năng xử lý bóng lại là một điểm trừ rất lớn của Maitland-Niles, bằng chứng là mùa trước, anh chỉ có trung bình 1 pha rê bóng thành công mỗi trận tại Premier League.


Ngoài ra, khả năng chuyền bóng ở cự li dài (độ chính xác 65,9%) cũng như khả năng kiến tạo (2 kiến tạo mùa trước) là những điều mà cầu thủ này cần làm tốt hơn nữa.
Xác định rõ vị trí của mình trên sân

Về mặt vị trí trên sân, Ainsley Maitland-Niles là ai? Đây là một câu hỏi khá khó để trả lời.


Cầu thủ này từng nói rằng mình muốn được xem như là một tiền vệ, song mùa trước anh đã chơi ở 7 vị trí khác nhau, từ vị trí đá cao nơi cánh phải cho đến vị trí hậu vệ trái.

Rõ ràng, anh cần xác định thế mạnh của mình là ở đâu, cũng như nhìn vào những đối thủ cạnh tranh hiện tại ở các vị trí khả dĩ để quyết định xem bản thân sẽ thi đấu chủ đạo ở vai trò nào.

Huyền thoại Freddie Ljungberg nhìn lại sự nghiệp cầm quân của mình:

Anh Tú | 18:22 06/09/2020