là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang được phát huy ưu thế, lôi kéo đầu tư đi lên du lịch, tạo nên động lực thúc đẩy tài chính – xã hội, hoàn thiện cơ sở cũng như phát triển đi theo hướng khu đô thị thông thái, bền bỉ.

“Đất lành” đến khách hàng

là quỹ đất yên ổn ở giữa hạ lưu sông Tiền cũng như sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ ưu thế “biển bạc” với nhiều tiềm lực đi lên công nghiệp phục vụ.

bao gồm phải nói mang đến vị thế lợi ích kết nối giao thông với những tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như quốc tế nhờ kết cấu hạ tầng ăn khớp cùng với 3 quốc lộ rộng lớn là 53, 54 và 60.

đặc biệt là phòng có cảng biển rộng lớn rất có thể tiếp nhận tàu container 50.000 tấn cùng với lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh đẹp đô thị tại trung tâm TP Trà Vinh

sức hút đầu tư không giảm trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm năng ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Trà Vinh thu hút được 20 dự án nội địa, cùng với tổng vốn đầu tư hơn 5.831 tỷ việt nam đồng, không ngừng 2.111 tỷ VNĐ đối với cùng kì năm 2018.

bên cạnh đó có 2 dự án công trình nước ngoài sức hút vốn đầu tư tại 100 triệu $. đi theo đó điển hình là nhiều công trình xây dựng trọng điểm:

xí nghiệp sản xuất chế biến rau màu đồ ăn, độ lớn 40.000 tấn/năm trên nhiều khu chế xuất

dự án công trình xây dựng xí nghiệp chế biến hải sản xuất khẩu, độ lớn tại 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

xí nghiệp điện gió 270.000MW tại các xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình gắn kết sản xuất cũng như chế biến lúa cao cấp phục vụ xuất đi độ lớn 1.000 ha…

Cùng rất nhiều dự án công trình phát triển công nghiệp phục vụ khác sẽ đóng góp phần thay đổi bộ mặt Trà Vinh lên khoảng cao mới, thu hút đầu tư vào cũng như bên cạnh nước.

Miền đất “hứa”, tham gia Thương Mại đa chiều

Hai công trình xây dựng cơ sở giao thông trọng điểm có tầm quan trọng luôn cho sự đi lên kinh tế tài chính xã hội tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 cũng như dự án công trình Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành trên ngã ba Trung Lương bàn giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 tại thị trấn Tiểu Cần, chuyển giao với tuyến Nam con sông Hậu tại Đại Ngãi và ngừng trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. bên cạnh đó, tuyến QL 60 giúp rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho mang lại Trà Vinh so với quãng con đường đi theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một dự án công trình phá vỡ như thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế Trà Vinh cùng với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ đồng đc đảm bảo quy trình hoàn thành trong năm 2021, giúp tuyến QL60 sẽ thông suốt trong năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành để giúp giao thông đa chiều và rút ngắn khoảng cách từ các địa phương ven biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.hoàn toàn có thể thấy rõ Trà Vinh khi là vùng đất vô cùng tiềm năng với quỹ đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang chuyển biến rõ rệt.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới đây đã chấp nhận mang đến TNR Holdings Vietnam chào làng quy hoạch dự án trung tâm dân sinh sống ở trong nội khu Chính trị – hành chánh cũng như dịch vụ thương mại, dân ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna cùng với quy mô rộng 9,26ha trên địa điểm trung tâm hành chính của tỉnh. Đây sẽ là đô thị kiểu mẫu mới nhất cũng như quy mô nhất tại Trà Vinh.