Sau nhiều mùa giải phập phù ở Real Madrid, James Rodriguez vừa chính thức chuyển đến Anh khoác áo Everton. Đến đây, anh gặp lại người thầy cũ Carlo Ancelotti, hai người từng cùng làm việc ở Real Madrid và Bayern Munich.

Xem thêm: Vao Bong99

Tiền đạo người Colombia nói về đội bóng mới: "Chúng tôi đang có một HLV rất tuyệt vời, am hiểu. CLB đã cho thấy khao khát của mình với nhiều bản hợp đồng được thực hiện ở thị trường chuyển nhượng hè. Hy vọng trong thời gian tới, chúng tôi có thể cho thấy hiệu quả. Mong rằng trong mùa giải này hoặc những năm tới, nhiều cái tên lớn khác sẽ đến gia nhập với chúng tôi."


James là 1 trong 4 bản hợp đồng của Everton hè này, bên cạnh Allan, Abdoulaye Doucoure và Niels Nkounkou. Anh ca ngợi quyết tâm của CLB: "Đội bóng đang nghiêm túc mua sắm cầu thủ để hướng đến một vị trí đá Champions League, đó là một điều rất quan trọng. Tất nhiên bạn sẽ phải rất nỗ lực và thi đấu ổn định để đạt được thành tích này."
Mùa giải trước, đội bóng áo xanh chơi khá bết bát và rơi xuống vị trí thứ 12 trên BXH. Họ sẽ bắt đầu mùa đấu mới vào đêm nay, trong trận làm khách đến sân của Tottenham Hotspur.Tôi sống cùng bố mẹ ở Hà Nội và đang theo học một trường quốc tế ở đây. Ban ngày tôi đến trường, chiều tôi đi tới Trung tâm PVF để tập luyện. Quãng đường từ nhà tôi tới PVF rất xa (khoảng 30 km), nên tôi thường được mẹ đưa đi tập. Thỉnh thoảng có những hôm tôi đến muộn một chút vì tắc đường hoặc vì tan học muộn. Tôi từng thấy nản chí, có ý định nghỉ tập một hôm vì mệt mỏi, nhưng cuối cùng vẫn không nghỉ một buổi nào mà cố gắng chiến đấu tới cùng.

Thường thì tập xong, tôi về nhà khá muộn. Khi tôi làm xong bài tập về nhà cũng là lúc gần nửa đêm rồi. Từ thứ 2 tới thứ 6, mọi việc cứ đều răm rắp như vậy khiến tôi thấy mệt mỏi. Cuối tuần đỡ hơn một chút khi tôi có buổi học thêm tiếng Việt.


Video những buổi tập đầu tiên của James Rodriguez ở Everton:

Thanh Vũ | 18:01 13/09/2020