Mụt nhọt là một dạng nhiễm trùng da, xoàng do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây buộc phải, ban đầu chỉ là một khối u nhô lên da, sau lớn dần do chứa đầy mủ và những mô da bị chết. Mụt nhọt sẽ khỏi nếu khối dịch bên trong được xử lý.

Nghệ có họ hàng với gừng và được ứng dụng nhiều trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm. Y học dân gian của mênh mông nước sử dụng nghệ để trị mụt nhọt siêu tác dụng mà đỡ tốn tiền chọn thuốc.

Tham khảo :kem trị mụn

Chế biến bằng phương pháp lấy một chén sạch sẽ, cho một muỗng canh tinh bột nghệ nguyên chất (loại ko chứa phẩm màu, hóa chất), chế từ từ dầu dừa vào trộn có bột nghệ thành khối bột nhão. Sau đó, phủ bột nhão này lên vùng da bị mụt nhọt; tiêu dùng băng y tế cố định để bột luôn tiếp xúc có mụt nhọt, ko bị rớt ra ngoài. Mỗi ngày làm cho 3 lần, mỗi lần tháo băng thì rửa lại bằng nước ấm. có thể kết hợp sữa chua không đường hoặc mật ong để làm kem nghệ đắp mặt.

Tham khảo :serum trị mụn lưng
Đừng lo lắng khi vết yêu mến với màu vàng của nghệ bởi vậy dần dần chúng sẽ biến mất. dùng vài ngày, khối dịch trong mụt nhọt sẽ không còn. lúc mụt nhọt khô thì sở hữu thể ngưng sử dụng.

Xem thêm :kem trị mụn trứng cá