Tần suất xuất tinh thế nào an toàn?
Sự thật là không có số lần xuất tinh "thường ngày". Tần suất xuất tinh trung bình phụ thuộc nhiều nguyên tố, bao gồm tuổi tác, sức khỏe và tình trạng mối quan hệ.

Không có thông tin khoa học nào nêu chuẩn xác tần suất xuất tinh lý tưởng cho mọi đàn ông, cho dù là một mình hay với bạn tình.

Có nhiều lời đồn về sự nguy hiểm của việc thủ dâm quá liền. Tuy nhiên, theo tổ chức phi lợi nhuận chuyên về sức khỏe giới tính "Planned Parenthood", không có bằng cớ nào cho thấy thủ dâm trực tính là có hại.
na ná như vậy, quan hệ dục tình đồng thuận thường xuyên với bạn tình không được tin là có hại, miễn hai người đều cảm thấy thoải mái, không đau đớn và quan hệ dục tình an toàn.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy những người đàn ông xuất tinh hằng ngày trong 14 ngày bị giảm nhẹ số lượng tinh trùng trong lần xuất tinh của họ. Tuy nhiên, số lượng này không giảm xuống dưới ngưỡng thông thường. ngoại giả, xuất tinh liền không ảnh hưởng đến các góc cạnh khác về sức khỏe của tinh trùng, chẳng hạn như khả năng chuyển di.

Nghiên cứu được ban bố trên tập san Khoa học tư cách và Tâm lý tầng lớp cho thấy những cặp đôi quan hệ tình dục ít ra 1 lần/tuần cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn với mối quan hệ. Quan hệ dục tình ngay hơn tần suất trên không làm tăng cũng không làm giảm sự ưng ý này.

Việc xuất tinh liền tù tù sẽ không khiến tinh trùng kiệt.
Những người đàn ông lo lắng về tinh trùng nên biết rằng thân liên tục sinh sản tinh trùng. Việc xuất tinh thẳng thớm sẽ không khiến tinh trùng kiệt. mặc dầu làng nhàng phải mất khoảng 74 ngày để tinh trùng trưởng thành hoàn toàn, nhưng cơ thể tạo ra hàng triệu tinh trùng mỗi ngày.

Theo Nghiên cứu Khám phá dục tình ở Mỹ năm 2015, quan hệ dục tình với đối tác – thường kèm theo xuất tinh - thẳng tính nhất ở nam giới trong độ tuổi 25–29. Cụ thể, 68,9% người tham dự nghiên cứu nói họ có quan hệ dục tình với đối tác vào tháng trước đó. Con số này giảm nhẹ xuống 63,2% ở nam giới ở độ tuổi 30 và giảm dần theo thời kì.

Nghiên cứu được ban bố trên tập san Y học dục tình cho thấy thủ dâm phổ thông trong cuộc thế của đàn ông dự nghiên cứu. Nam giới ở bít tất các nhóm tuổi đều nói rằng họ đã thủ dâm trong tháng trước đó. Thủ dâm một mình phổ thông hơn quan hệ dục tình với bạn tình trong độ tuổi thanh thiếu niên và ở những người khoảng 70.