Điều hòa hai chiều rất tiện lợi vì vừa với thể làm cho mát vào những ngày trời oi bức, vừa có thể sưởi ấm khi thời tiết trở lạnh. Vậy hãy cùng Điện máy XANH Phân tích cách dùng chế độ sưởi ấm điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện tối ưu nhé

Nguyên lý hoạt động chế độ sưởi ở điều hòa 2 chiều

Điều hòa hai chiều mang cấu tạo như vậy so mang máy lạnh 1 chiều, cụ thể gồm những bộ phận cơ bản như dàn nóng (còn gọi dàn ngưng tụ), dàn lạnh (hay gọi là dàn bay hơi), máy nén (còn gọi là block máy), quạt dàn lạnh, ống dẫn gas, bảng điều khiển, van tiết lưu,…
tuy nhiên, điều hòa hai chiều được vật dụng thêm van đảo chiều thường được đặt sau máy nén để khiến cho đổi thay chiều đi của gas, nhờ đó tạo điều kiện cho điều hòa hai chiều vừa với khả năng sưởi ấm vừa sở hữu chức năng làm mát. Van đảo chiều này thuộc dòng van điện tử 4 cửa, trong ấy được mẫu mã 1 cửa vào và 3 cửa đảo chiều.

>> Xem thêm: https://dienlanhhatinh.net/lap-dat-sua-chua-dieu-hoa/

Nguyên lý sưởi ấm trên điều hòa hai chiều

khi chế độ sưởi ấm được kích hoạt, van đảo chiều sẽ được cấp điện. lúc này, cửa 1 và cửa 4 trên van đảo chiều sẽ được thông mang nhau, như vậy đối mang cửa hai và cửa 3. ngoài ra vai trò của dàn hot và dàn lạnh của điều hòa sẽ bị đổi thay. Cụ thể dàn nóng của điều hòa (thường đặt bên ngoài) sẽ đóng vai trò là dàn lạnh, khi mà dàn lạnh (được thi công bên trong nhà) đóng vai trò là dàn hot.

Khí gas trong khoảng dàn nóng ngoài trời (tồn tại ở dạng thể khí có áp suất phải chăng và nhiệt độ cao) sẽ đi qua cửa 2 và cửa 3 của van đảo chiều, rồi đi qua bình bẫy gas lỏng trước khi đi vào cửa hút của block máy.

Sau khi được nén tại block máy, khí gas sở hữu nhiệt độ cao và áp suất cao sẽ được đi lại tới dàn lạnh trong nhà phê chuẩn cửa 1 và cửa 4 của van đảo chiều. lúc này, khí gas thu nhiệt lạnh trong căn phòng, rồi dần chuyển sang thể lỏng với nhiệt độ thấp và áp suất cao. mẫu gas lỏng (có nhiệt độ thấp và áp suất cao) sẽ đi qua van tiết lưu, rồi chuyển sang tình trạng lỏng (có nhiệt độ rẻ và áp suất thấp).

Tiếp đấy, gas sẽ được chuyển động qua phin lọc để mẫu bỏ phần đông những tạp chất, rồi được dẫn tới dàn hot ngoài trời. Tại đây, nó sẽ được tỏa nhiệt lạnh ra môi trường và dần chuyển sang hiện trạng khí (có nhiệt độ cao và áp suất thấp). chung cục sau lúc chấm dứt 1 thứ tự khiến nóng tương tự, khí gas trong khoảng dàn hot ngoài trời sẽ tiếp diễn đi qua cửa 2 và cửa 3 của van đảo chiều, rồi lại qua bình bẫy gas lỏng trước lúc đi về block máy để khởi đầu chu trình mới tiếp theo.

sử dụng điều hoà để sưởi ấm như thế nào cho tiết kiệm điện?

Công suất của điều hòa cần phù hợp mang kích thước phòng

Tốc độ khiến cho hot của máy nén không khí trên điều hòa 2 chiều phụ thuộc vào công suất hoạt động, diện tích không gian của căn phòng. thành ra, lúc mua mua điều hòa, tùy thuộc vào diện tích căn phòng của mình để lựa chọn sản phẩm mang công suất thích hợp.

ko để nhiệt độ chênh lệch quá cao

Bạn không phải cài đặt mức nhiệt quá cao. Khoảng chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời cao nhất là 8 độ, giả dụ ko dễ dẫn tới tình trạng sốc nhiệt, gây ra các bệnh về hô hấp. Khoảng chênh lệch càng phải chăng thì hóa đơn tiền điện cũng giảm đồng thời. đồng thời, vào mùa đông, việc giảm mức nhiệt cài đặt mỗi hai độ sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 10% điện năng tiêu thụ.

Điều chỉnh tốc độ gió hợp lý

Bạn nên chỉnh tốc độ gió cao lúc mới bật điều hòa để mau chóng hút tương đối ẩm ra khỏi phòng, để không khí khô ráo hơn. khi mức nhiệt đã thăng bằng, bạn cần cài đặt lại tốc độ tốt để giảm thiểu khô da và thời kỳ sưởi tiết kiệm điện hơn.

Đóng kín cửa

Cũng là một bí quyết hữu hiệu để tiết kiệm điện năng. Việc đóng kín cửa sẽ ngăn không cho gió lùa vào để nhiệt độ trong nhà được giữ ấm ổn định. không những thế, bí quyết này khiến ko khí ko được lưu thông và dễ gây hại cho sức khỏe. bởi vậy, bạn cần cân đối thói quen này, như dùng điều hòa được khoảng 4 tiếng thì cần tắt máy và mở cửa để ko khí đột nhiên lùa vào.

>> Tham khảo dịch vụ máy giặt Hà Tĩnh uy tín chất lượng.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Bạn phải thường xuyên vệ sinh bộ lọc ko khí và dàn đàm luận nhiệt khoảng 3 - 6 tháng/lần (tùy theo tần suất sử dụng) để tăng hiệu quả giữ ấm, song song, hạn chế được 1 số căn bệnh về các con phố hô hấp do bụi bẩn và nấm mốc gây ra. không những thế, bộ lọc của máy điều hòa sạch sẽ mang thể giảm đến 15% điện tiêu thụ, tiết kiệm điện năng đáng kể.