Có rất nhiều lý do riêng để mỗi cặp vợ chồng nào đó "lười yêu", nhất là khi đã sống chung với nhau một thời kì. Anh H, 30 tuổi (Hà Nội) tưởng rằng khi đã là vợ chồng về sống chung một nhà, chuyện "yêu" của anh chị sẽ thoải mái và nhiệt liệt hơn lúc hai người “tranh thủ” trong nhà trọ chật hẹp của chị. trái lại, tình cảm của vợ chồng anh dần nguội lạnh. căn nguyên lại lên đường từ chính phía anh.

Anh kể, anh bị dài bao quy đầu nhưng không biết. Khi quan hệ thường bị xuất tinh sớm do quy đầu nhạy cảm quá mức. ngoại giả, sau mỗi lần vợ chồng quan hệ, anh thường thấy ngứa, mùi khó chịu. Cũng nên chi mà trong chuyện vợ chồng của anh gặp nhiều khó khăn. Nhiều khi anh tìm cách lảng tránh "chuyện ấy" khiến mối quan hệ giữa anh và vợ trở nên bít tất tay. Vợ chồng lục đục, vợ nghi ngờ anh cặp bồ nên mới vậy.

Khi không khí gia đình găng tới mức vợ chồng không buồn trò chuyện với nhau, anh H tìm đến thầy thuốc để được tham mưu mới phát hiện bệnh của mình. thầy thuốc nói anh cần phẫu thuật cắt bao quy đầu. Sau khi thực hiện, chất lượng đời sống tình dục của vợ chồng anh đã được cải thiện nhiều, không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
BS Thân Ngọc Tuấn - Chuyên khoa Nam khoa, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho rằng, nguyên do gây viêm nhiễm và ảnh hưởng chức năng tình dục ở phái mạnh đa phần là do "cậu nhỏ" bị hẹp và dài bao quy đầu. Tình trạng nam giới mắc dài, hẹp bao quay đầu không ít. Tuy nhiên, tâm lý người bệnh khi mắc bệnh này thường ngại ngùng, lo sợ nên không chủ động đi khám.

hồ hết các trường hợp đã bị viêm, gặp vấn đề về xuất tinh ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng mới chủ động đi khám. Với trường hợp dài, hẹp bao quy đầu cần khám sớm để được tham vấn cắt hoặc có hướng xử trí khác hạp tránh hậu quả nghiêm trọng về sau.

bác sĩ cho rằng, bao quy đầu là vùng da bao quanh đầu dương vật từ khi sinh ra và thường sẽ tự lộn xuống vào thời khắc từ 4 - 5 tuổi. Trường hợp tới tuổi dậy thì, bao quy đầu vẫn chưa lộn xuống có thể cần can thiệp phẫu thuật để chức năng sinh lý của đàn ông được thường nhật. Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu ngoại khoa nhằm thực hiện các kỹ thuật chuyên môn để cắt bao quy đầu cho nam giới.

Nhiều người lo sợ trước khi thực hành cắt bao quy đầu sẽ đau, lâu hồi phục, giảm khả năng ham muốn. Tuy nhiên, thầy thuốc cho rằng đây chỉ là tiểu phẫu giúp dương vật nam giới phát triển thường nhật và thực hành tốt các chức năng sinh lý, bệnh nhân nên thực hành càng sớm càng tốt.


Việc cắt bao quy đầu kịp thời còn giúp cho việc nam giới vệ sinh "vùng kín" dễ dàng, sạch sẽ, hạn chế viêm nhiễm; Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục (herpes sinh dục, HPV,…). song song cũng sẽ giảm nguy cơ nhiễm khuẩn âm đạo, nhiễm nấm trichomonas hoặc ung thư cổ tử cung cho vợ/bạn tình.