Trang 3 của 18 Đầu tiênĐầu tiên 1234513 ... CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 172
 1. #21
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Chả muốn nói nhiều, chốt một câu thôi: Những đứa "thông minh" tự cho rằng phụ nữ là kém thông minh, thì cũng phải chui qua háng những người "kém thông minh" ấy để mà có mặt trên đời mà chém gió
  Cái này không liên quan đến vấn đề đang ban luận . Chúng ta tìm hiểu sự thật là chính.
  Không phải Tự cho rằng ,có nghiên cứu cả rồi.

 2. #22
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Mời trưng lên. Ta chỉ nghe có nghiên cứu chứng minh phụ nữ chả kém gì đàn ông thôi.

  Điều căn bản nhất khiến phụ nữ ko bình đẳng với nam giới là vì thể trạng của họ yếu hơn và cần được nam giới bảo vệ. Tuy nhiên sự bảo vệ này cũng đi đôi với cái giá là sự áp bức và bóc lột.
  Có ai đấy đã từng nói rằng: mỗi người đàn ông sinh ra đã là kẻ áp bức phụ nữ bẩm sinh.
  Nhưng đúng như bác nào đấy nói, ngày nay khi mà mọi công việc đòi hỏi ít chân tay hơn và cần nhiều chất xám hơn thì phụ nữ lại dần giành lại quyền lực, chứng tỏ về mặt trí tuệ họ ko kém đàn ông (có khi còn hơn).

  1 số lĩnh vực xưa nay vẫn được coi là lãnh địa của đàn ông như chính trị, phụ nữ thường làm còn giỏi hơn đàn ông (các nhà lãnh đạo nam giới có người ngu kẻ hiền, nhưng các bà nữ chúa thì đều nổi tiếng chuyên chế và tài ba cả), điều này có lẽ lí giải bằng việc bản chất phụ nữ thâm độc và tàn bạo hơn đàn ông.


  Về tư duy logic và tư duy trừu tượng thì nam vượt trội ( cái này quan trọng nhất ) , chẳng hạn , ví dụ ta thấy nam học toán giỏi hơn nữ . Về hình học con gái học đuối nam nhiều ...
  Người ta đã chứng minh rằng con gái học toán ko kém con trai, chỉ có điều là do định kiến xã hội luôn cho rằng nữ giới kém toán hơn nam giới nên hình thành 1 sự ức chế ám thị đối với phụ nữ về môn toán.
  Hiện nay người giữ kỷ lục IQ cao nhất là 1 cô bé 4 tuổi. Các chú cố luyện IQ cao hơn nó đi rồi hẵng nói nhá.

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Phần tử dân tộc cực hữu
  Nhưng đúng như bác nào đấy nói, ngày nay khi mà mọi công việc đòi hỏi ít chân tay hơn và cần nhiều chất xám hơn thì phụ nữ lại dần giành lại quyền lực, chứng tỏ về mặt trí tuệ họ ko kém đàn ông (có khi còn hơn).

  1 số lĩnh vực xưa nay vẫn được coi là lãnh địa của đàn ông như chính trị, phụ nữ thường làm còn giỏi hơn đàn ông (các nhà lãnh đạo nam giới có người ngu kẻ hiền, nhưng các bà nữ chúa thì đều nổi tiếng chuyên chế và tài ba cả), điều này có lẽ lí giải bằng việc bản chất phụ nữ thâm độc và tàn bạo hơn đàn ông.
  các nữ chúa đều tài ba bởi họ ko bao h truyền quyền lực của mình được lâu dài cả?các vị thái tổ khai quốc có ai là không tài ba lỗi lạc nhưng truyền đến mười mấy đời con cháu sống trong cung cấm quen nên ngu đần đi thôi.Trong chính trị các nhà lãnh đạo nữ nhiều khi được đàn ông đưa ra để thu hút phiếu bầu bởi tâm lý mọi người sẽ bầu cho hay dễ lắng nghe 1 người phụ nữ tài giỏi hơn là 1 vị chiến lược là đàn ông


  Người ta đã chứng minh rằng con gái học toán ko kém con trai, chỉ có điều là do định kiến xã hội luôn cho rằng nữ giới kém toán hơn nam giới nên hình thành 1 sự ức chế ám thị đối với phụ nữ về môn toán.
  Hiện nay người giữ kỷ lục IQ cao nhất là 1 cô bé 4 tuổi. Các chú cố luyện IQ cao hơn nó đi rồi hẵng nói nhá.
  thể trạng người vn thấp hơn người mĩ
  nếu chẳng may ngày mai tôi kiếm được 1 người Vn cao 2.5m thì tôi có thể nói người vn cao to hơn người mĩ chăng[IMG]images/smilies/52.gif[/IMG]

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Phái yếu mới là giai cấp ‘thống trị’?

  Từ bao đời nay, mọi người đã quen với luận điểm đàn ông áp bức phụ nữ. Tuy nhiên, số liệu thống kê của hai nhà khoa học Đức và Israel đã chứng minh điều ngược lại: thực ra đàn ông luôn dành cho phụ nữ đặc quyền, đặc lợi, và phụ nữ không ngừng đòi hỏi thêm những quyền lợi đó.

  Mùa thu năm 1998, khi giáo sư Arne Hoffmann, một nhà khoa học truyền thông người Đức, đưa ra bản thảo một cuốn sách của ông về cuộc chiến giữa phái mạnh và phái yếu, thì có tới hơn 80 nhà xuất bản từ chối in cuốn sách này.

  Tác phẩm của Hoffmann có phải là một cuốn sách miệt thị phụ nữ, hay là một thứ lý thuyết hoàn toàn không có cơ sở khoa học hoặc thực tiễn? Cuốn sách của Hoffmann chứa đầy những chi tiết, những chứng cứ cụ thể (lấy từ 554 nguồn!). Nó chỉ có một sai sót duy nhất, nhưng đối với đa số nhà xuất bản lại là sai sót chết người, vì nó lấy chủ đề là Sự thiệt thòi của đàn ông trong xã hội. Tác giả đã rất công phu thu thập chứng cứ để chứng minh rằng, xã hội chúng ta nuôi dưỡng những định kiến khá “hiếu chiến” chống lại nam giới và vì thế giành cho phụ nữ những đặc quyền, đặc lợi.

  Đầu tháng 4/2003, Hoffmann đã nhận được hậu thuẫn từ giáo sư Martin Creveld. Nhà sử học được coi là nổi tiếng nhất Israel đã cất công dựng lại toàn bộ lịch sử “trọng nữ khinh nam” của thế giới với kết luận cuối cùng là không có gì vô lý hơn trên đời này, nếu cho rằng Adam đã luôn luôn áp bức Eva. Hơn nữa, trong những xã hội của loài người trước kia, vì có khả năng sinh con nên phụ nữ luôn được coi là quý giá hơn và đáng được bảo vệ hơn. Giáo sư Creveld khẳng định: “Nữ giới là giới số một. Họ tồn tại để phục vụ chính họ”.

  Dưới đây là một trong số những chứng cứ mà hai ông đưa ra:

  -Ngày nay tuổi thọ trung bình của nam giới ở khắp mọi nơi đều thấp hơn hẳn của nữ giới. Từ khi cánh đàn ông công nhận y học sinh sản là đấng sáng tạo duy trì nòi giống (chứ không phải chúa trời) thì phụ nữ trở nên sống lâu hơn nam giới.

  -Nam giới làm việc nhiều hơn, lâu hơn phụ nữ, và nhất là trong mọi giai đoạn phát triển của xã hội họ đều làm những công việc nặng nhọc hơn, nguy hiểm hơn và bẩn thỉu hơn. Theo giáo sư Creveld, về nguyên tắc công việc càng nặng nhọc bao nhiêu thì tỷ lệ phụ nữ tham gia càng ít bấy nhiêu, ví dụ trong nghề khai thác mỏ, xử lý rác thải, luyện kim hoặc hàng hải. Thêm nữa, tuyệt đại đa số những mái nhà mà dưới đó phụ nữ lớn tiếng kêu ca về thiệt thòi của họ đều do đàn ông dựng nên.

  -Tỷ lệ đàn ông chết vì bạo lực cao hơn hẳn phụ nữ. Tỷ lệ nam giới tự giết lẫn nhau cao hơn phụ nữ 3 lần (trong độ tuổi từ 20 đến 25 thậm chí gấp 5 lần). Tại Mỹ có tới 93% người chết vì tai nạn lao động là nam giới. Trên khắp thế giới tỷ lệ nam giới chết vì tội phạm cao hơn hẳn phụ nữ.

  -Ở nhiều nước, hầu như phụ nữ không phải tham gia vào các cuộc chiến tranh.

  -Khi xảy ra thiên tai, địch họa hoặc những tình huống nguy hiểm, khẩn cấp thì khẩu hiệu là “Cứu phụ nữ và trẻ em trước!”. Trong số những người sống sót sau thảm họa Titanic có tới hơn 80% là phụ nữ.

  -Theo giáo sư Creveld, các công trình nghiên cứu trong y học cũng ưu tiên phụ nữ hơn. Tại Mỹ, ngân sách dành cho các công trình nghiên cứu sức khỏe phụ nữ lớn gấp đôi ngân sách dành cho nam giới. Tỷ lệ ở các nước khác cũng tương tự.

  -Tác giả Hoffmann đề cập đến những kêu ca không đúng mức về việc phụ nữ còn hiện diện quá ít trong chính giới, tỷ lệ phụ nữ thấp hơn nam giới trong các chức vụ lãnh đạo. Ví dụ trong các đảng phái tham gia Quốc hội Đức thì do cơ cấu về giới, phụ nữ được chia tới 41,5% số suất, trong khi chỉ chiếm chưa đầy 1/3 số đảng viên của đảng. Trong trường đại học cũng vậy, phụ nữ khi có trình độ ngang như nam giới thì được ưu tiên hơn (ví dụ khi phong hàm giáo sư). Những nhà đấu tranh cho quyền lợi phụ nữ cũng đòi hỏi phải áp dụng ưu tiên đó trong giới kinh tế. Hoffmann nhận xét: “Khi đề cập đến những công việc như nạo vét kênh mương thoát nước thải thì không thấy ai lên tiếng đòi đảm bảo tỷ lệ nam nữ phải là 50:50 cả!”

  -Trong gia đình, từ bao đời nay con gái thông thường được đối xử nhẹ nhàng hơn con trai. Trước kia “đặc quyền” của con trai là được xơi roi, vọt. Tuy tình trạng giờ đã khác trước, nhưng các nhà tâm lý lại lên tiếng là ngày nay trong nhà trường, nam sinh phải chịu thiệt thòi hơn nữ sinh.

  -Khi ra tòa, phụ nữ được ưu ái hơn nam giới. Khi cùng mắc một tội thì quan tòa thường tuyên xử phụ nữ nhẹ hơn rất nhiều so với nam giới. Theo một kết quả điều tra ở Anh, từ năm 1984 đến 1992, có 23% bị cáo nữ phạm tội giết người được tuyên trắng án (tỷ lệ đó ở bị cáo nam chỉ là 4%). Còn theo thống kê của Bộ Tư pháp Mỹ, hiện nay trong các nhà tù nước này có quá ít nữ phạm nhân. Nếu họ bị đối xử như nam giới thì thực tế số lượng đó phải lớn hơn nhiều. Ngoài ra khi vào tù, họ được hưởng điều kiện giam giữ tốt hơn so với nam phạm nhân. Ví dụ, khi một viên giám thị trại giam ở Alabama định bắt phạm nhân nữ ra quét dọn xa lộ, người ta đã buộc ông này phải từ chức.

  -Khi ly dị, hầu như người đàn ông không có chút quyền hành nào đối với việc nuôi dưỡng và tương lai của đứa con, ngoại trừ việc phải góp tiền nuôi dưỡng. Khi ly dị, ngay cả một người phụ nữ nghiện rượu cũng thích hợp với việc nuôi con hơn là một ông bố không dính dáng đến ma men.

  -Tình trạng phụ nữ sử dụng bạo lực trong gia đình vốn được coi là một “đề tài cấm kỵ”. Tuy nhiên điều tra của Bộ Tư pháp Canada năm 1999 và của Viện khoa học hình sự Wiesbaden (Đức) năm 1998 đã chứng minh rằng, tình trạng bạo lực trong gia đình là do cả hai giới gây ra. Theo GS Michael Bock, tại Đại học Mainz (Đức), trong các vụ đụng độ xảy ra trong gia đình ở Đức, phụ nữ là người “ra đòn phủ đầu” ít nhất trong một nửa số vụ. Một điều tra khác ở New Zealand được rất ít người biết đến cho thấy tại đó tỷ lệ phụ nữ “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” trong quan hệ vợ chồng thậm chí còn cao gấp 3 lần nam giới. Thực tế này nghe có vẻ kỳ quặc nhưng lại đúng vì người phụ nữ thường được bảo vệ bằng chính một quan điểm của cánh đàn ông: “Không ai vung tay đánh (trả) một phụ nữ cả!”. Quan điểm đó được thể hiện hầu như trong mọi tình huống xảy ra trong xã hội. Ví dụ khi hai vợ chồng xô xát phải nhờ đến cảnh sát thì thường là cảnh sát xách cổ anh chồng lên đồn. Theo giáo sư Bock, khi một người chồng kêu ca trước công luận là bị vợ đánh và công luận tin vào chuyện đó thì bao giờ anh ta cũng bị mất thể diện và mất sự tự trọng. Ngược lại, khi một người vợ kêu ca tương tự thì bao giờ cũng được xã hội quan tâm giúp đỡ về vật chất và tinh thần, và khi phải ra trước pháp luật thì bao giờ cũng được lợi thế hơn. Cách đây một năm, Bộ Gia đình Đức đã cấp kinh phí cho một tổ chức nghiên cứu đề tài “Bạo lực đối với nam giới trong gia đình”!

  Theo logic của những người bênh vực phụ nữ, “mỗi một người đàn ông đều là một kẻ hành hạ phụ nữ tiềm tàng”. Trong các hiệu sách phương Tây thậm chí người ta thấy bày bán những tác phẩm đáng sợ như Đàn ông là những kẻ ngu ngốc, Chỉ một người đàn ông chết mới là người đàn ông tốt, hoặc Mỗi một người phụ nữ đều có sẵn một chút căm ghét đàn ông trong máu. Khi được hỏi về người khác giới thì tỷ lệ phụ nữ nhận xét xấu về đàn ông bao giờ cũng cao hơn hẳn tỷ lệ nam giới nhận xét xấu về phụ nữ.

  Đưa ra một "bộ sưu tập" những chứng cứ trên đây, giáo sư Hoffmann muốn tranh luận một cách đúng mực với các quý bà, quý cô về tất cả mọi việc và ông mơ đến một xã hội “bình đẳng cho cả hai giới tính”. Giáo sư Creveld thì bi quan hơn: “Đàn ông vẫn sẽ phải tiếp tục làm mọi điều để phụ nữ có được một cuộc sống nhẹ nhàng, dễ chịu và dài lâu hơn”. Theo ông, thậm chí đàn ông còn có thể chết vì phụ nữ. Nhưng - đây mới là mấu chốt của vấn đề: “Vì mọi người chúng ta đều do phụ nữ sinh ra và trong một chừng mực nào đó thì chúng ta phải trả lại món nợ đó”.

  Thế Giới Mới (theo Focus)

 5. #25
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  1 số lĩnh vực xưa nay vẫn được coi là lãnh địa của đàn ông như chính trị, phụ nữ thường làm còn giỏi hơn đàn ông (các nhà lãnh đạo nam giới có người ngu kẻ hiền, nhưng các bà nữ chúa thì đều nổi tiếng chuyên chế và tài ba cả), điều này có lẽ lí giải bằng việc bản chất phụ nữ thâm độc và tàn bạo hơn đàn ông.
  Trong xã hội trọng nam khinh nữ thì những người như Võ Tắc Thiên, Catherine II hay Elizabeth phải chứng tỏ được sức mạnh/quyền lực của mình bằng bao cuộc tranh giành với phái mạnh, đạp hết bao luồng sóng dữ, chém sạch cá kình ở Biển Đông biển tây rồi mới bước lên được cái ngôi chí tôn kia. Nếu họ không đủ giỏi thì đã gục giữa đường rồi. Vì thế trong lịch sử thế giới ít khi xuất hiện phái nữ làm chính trị, nhưng những người có thể làm thì đều làm rất giỏi [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]. Hội họa cũng vậy, thường thì phụ nữ rất bị khinh thường khi theo công việc này, nên trong lịch sử trung -cận đại ít thấy xuất hiện một cá thể nổi bật nào. Nhưng ở xã hội hiện đại thì sự nghi kị này bị xóa bỏ khi phụ nữ cũng có thể đi học các học viện chuyên ngành, tham gia các sự kiện lớn của giới và chứng tỏ rằng trong lãnh vực nghệ thuật họ không hề thua kém phái mạnh... Xem sự thay đổi về tỉ lệ giới tính trong sinh viên các trường Mĩ thuật từ hồi đầu thế kỉ 20 cho tới giờ là rõ, thậm chí như trường của sware thì gần như ngang nhau [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]. Cũng xuất hiện nhiều nữ họa sĩ, mangaka nổi tiếng như nhóm CLAM, Mariko Mori, Yoko Ono... Cái này thì không phải bàn rồi [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG].

  Sware thấy bản chất tàn ác của con người chẳng thể quy kết theo giới tính được. Như giám thị trại giam chẳng hạn, thời đệ nhị thế chiến thì tỉ lệ nam và nữ giám thị trại tập trung bị treo cổ chẳng chênh lệch nhau là mấy. Sware kiếm lại nguồn rồi đưa lên sau.

 6. #26
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0
  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=6164

  Đàn ông dễ có mấy tay[IMG]images/smilies/39.gif[/IMG]

 7. #27
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bài bác Tèo đưa ra nghe có vẻ co lý nhưng thực ra chủ yếu là chứng cứ của xã hội hiện đại, xã hội phương Tây nơi phòng trào giành nữ quyền mạnh.
  Có 1 chuyện cười thế này: 1 nhà báo đến Afghanistan trước cuộc chiến với Mỹ thấy người phụ nữ bao giờ cũng phải lẽo đẽo theo sau đàn ông như tôi tớ. Sau cuộc chiến, ông ta quay lại và thấy tình hình đảo ngược: phụ nữ bao giờ cũng đi đằng trước đàn ông. Ông này rất là phấn chấn, mới hỏi 1 người địa phương: cái gì đã khiến số phận của phụ nữ thay dổi như vậy? Người kia mới trả lời: mìn ở dưới đất.
  Ko phải chuyện cười, chuyện thât: ở nhiều nước Hồi giáo ngày nay thì người phụ nữ bị cưỡng bức thậm chí còn nặng tội hơn cả bọn dâm tặc. Hay 1 số vùng sâu vùng xa lạc hậu ở châu Á còn có tệ giết con gái.
  Trong trường hợp này thì rõ ràng là logic của ông Hoffman ko áp dụng được rồi.

 8. #28
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  28
  Mình thấy bất bình đẳng giới là quá rõ ràng.

  Lên công ty đấy, con gái muốn mặc gì thì mặc! Áo dài mũ trùm đến khăn lông áo gió, đến cả mini jip ngắn cũn cỡn mà chả sao, vẫn còn được khen là đẹp! [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]

  Con trai ngoài quần tây áo sơ mi cavat ra là hết, chả còn gì để mặc! Nhiều hôm trời nóng muốn mặc tà lỏn ba lỗ đi làm mà đâu có được! [IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]

  Anh em ta nên đứng lên đòi lại quyền bình đẳng giới cho mình thôi ! [IMG]images/smilies/10.gif[/IMG]

 9. #29
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đồng chí tranvanhieu qua Thái Lan rồi về là có quyền binh đẳng chuyện ăn mặc liền[IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 10. #30
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Hiện nay người giữ kỷ lục IQ cao nhất là 1 cô bé 4 tuổi.
  Bác nhầm . Kỉ lục thế giới thuộc về kĩ sư người Croatia. Mà một cô bé 4 tuổi thông minh hơn người trưởng thành là điều nực cười .


  Điều căn bản nhất khiến phụ nữ ko bình đẳng với nam giới là vì thể trạng của họ yếu hơn và cần được nam giới bảo vệ
  Họ mà thông minh hơn thì khó mà làm gì được họ đấy.


  1 số lĩnh vực xưa nay vẫn được coi là lãnh địa của đàn ông như chính trị, phụ nữ thường làm còn giỏi hơn đàn ông (các nhà lãnh đạo nam giới có người ngu kẻ hiền, nhưng các bà nữ chúa thì đều nổi tiếng chuyên chế và tài ba cả)
  Các bà nữ chúa cũng giỏi đấy , nhưng cũng do chồng họ gây dựng sẵn cho . So với những nhà chính trị kiệt xuất như Lenin , Hồ Chí Minh , thì phụ nữ có ai ?


  chỉ có điều là do định kiến xã hội luôn cho rằng nữ giới kém toán hơn nam giới nên hình thành 1 sự ức chế ám thị đối với phụ nữ về môn toán.
  Hỏi xem họ (nữ giới ) xem có ức chế không hay không có khả năng ?


  Nhưng đúng như bác nào đấy nói, ngày nay khi mà mọi công việc đòi hỏi ít chân tay hơn và cần nhiều chất xám hơn thì phụ nữ lại dần giành lại quyền lực, chứng tỏ về mặt trí tuệ họ ko kém đàn ông (có khi còn hơn).
  Chẳng chứng tỏ được gì ngoài việc người ta không kì thị phụ nữ .


  Trong xã hội trọng nam khinh nữ thì những người như Võ Tắc Thiên, Catherine II hay Elizabeth phải chứng tỏ được sức mạnh/quyền lực của mình bằng bao cuộc tranh giành với phái mạnh, đạp hết bao luồng sóng dữ, chém sạch cá kình ở Biển Đông biển tây rồi mới bước lên được cái ngôi chí tôn kia. Nếu họ không đủ giỏi thì đã gục giữa đường rồi. Vì thế trong lịch sử thế giới ít khi xuất hiện phái nữ làm chính trị, nhưng những người có thể làm thì đều làm rất giỏi
  Họ tranh giành với ai chứ . Họ nắm quyền lớn rồi thì khó ai mà tranh được (kể cả họ không giỏi ).

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •