Trang 4 của 18 Đầu tiênĐầu tiên ... 2345614 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 172
 1. #31
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Các danh nhân lớn nhất trong lịch sử nhân loại đều là nam giới.
  Điều này chứng tỏ rõ là nam thông minh hơn nữ và là nguồn gốc sâu xa gây ra bất bình đẳng . Vì thông minh hơn nên người ta thường không coi trọng phụ nữ khiến cho nữ giới không phát huy hết khả năng của mình . Còn hiện tại sự bất bình đẳng gần như là không còn . [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

 2. #32
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi máu gái ngực to
  Sự bất bình đẳng giữa nam và nữ từ đâu ?
  Tôi nghĩ có 3 lí do chính sau :
  - Nam giới thông minh hơn phụ nữ .
  - Nam giới khỏe mạnh hơn .
  - Do tâm lý coi thường phụ nữ.

  Nhìn chung , 2 lý do đầu là nổi trội hơn cả ( người ta trọng anh thông minh hơn anh kia ).

  Nam giới thông minh hơn phụ nữ .
  Nhảm [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]


  Nam giới khỏe mạnh hơn
  Cứ thử trông con nít 1 buổi, làm hàng trăm thứ việc không tên 1 ngày thay phụ nữ thì biết họ khỏe đến đâu.

  Phụ nữ ngày nay đi làm 8 tiếng như nam giới, về nhà lại cơm nước con cái v.v... Anh cứ thử 1 ngày sẽ biết sự dẻo dai của phụ nữ.


  Do tâm lý coi thường phụ nữ.
  Xưa rồi diễm. Ngày nay không biết ai coi thường ai nhiều hơn.

 3. #33
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Các bác nói nhiều về các nguyên nhân tâm sinh lý rồi. Tôi xin không đề cập nữa. Chúng ta đều thấy đàn ông và phụ nữ có những đặc điểm riêng và "bổ sung" cho nhau nên việc xét giới nào hơn giới nào là hết sức vớ vẩn. Vấn đề không phải nằm ở sự hơn kém bẩm sinh. Nguồn gốc sâu xa của bất bình đẳng chính là nằm trong phương thức sản xuất của xã hội. Ở những nền sản xuất mà sử dụng chủ yếu là sức mạnh cơ bắp thì vai trò của đàn ông là rất lớn. Thêm vào đó là đi đôi với nền sản xuất lạc hậu là phương thức chiến tranh "thô sơ" hầu như chỉ có đàn ông tham gia được. Nhưng bắt đầu từ khi xuất hiện phương thức sản xuất TBCN với nền đại công nghiệp của mình thì vai trò của phụ nữ ngày càng được nâng lên, nguyên nhân là vai trò của phụ nữ trong việc sản xuất của cải gia tăng.
  Có 2 trường hợp đặc biệt về sự bình đẳng giới tính. Một là các xã hội mẫu hệ, phụ nữ chiếm vai trò lao động chính với việc hái lượm. Trong các xã hội này, phụ nữ có quyền "đàn áp" đàn ông. Trường hợp thứ hai là những xã hội như xã hội phong kiến Việt Nam. Trong đó, quyền lợi và vai tròn của phụ nữ có vẻ khá hơn các xã hội cùng trình độ phát triển. Nguyên nhân có thể là do lực lượng tham gia sản xuất nông nghiệp phần lớn là phụ nữ và trong đấu tranh giữ nước có nhiều phụ nữ tham gia (chỉ có đàn ông đi đánh nhau thì mất nước mất).

 4. #34
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0

  Nguồn gốc sâu xa của bất bình đẳng chính là nằm trong phương thức sản xuất của xã hội
  Cái này là không hoàn toàn chính xác. Những phương thức sản xuất mới ra đời do sự tiến bộ khoa học kỹ thuật mà nam giới là người phát minh . Ngay cả trong xã hội ưu tiên chất xám cao thế nào thì nữ vẫn kém nam ( hiện tại ). Có thể giải thích chế độ mẫu hệ của loài người theo ý trên:

  Lúc Công cụ lao động chưa phát triển , phụ nữ ở nhà hái lượm , đàn ông thì đi săn nhưng không được nhiều , vì thế phải phụ thuộc vào phụ nữ. Sau này khi công cụ lao động phát triển hơn ,đàn ông là người trụ cột chính trong gia đình nên trọng nam hơn nữ . từ đó nữ không bình đẳng với nam .

 5. #35
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Gửi các chú muốn phân biệt giới tính hay vẫn còn mang cái tâm lý Đàn ông khôn hơn đàn bà câu này: Khôn hay ngu gì thì các chú cũng lòi ra từ háng thôi.
  Quái. Dựa vào đâu để nói rằng Nam khôn hơn nữ hay ngược lại? Chưa thấy lão nào đưa ra cái số liệu trung bình cả. Mà định nghĩ thông minh là gì chưa rồi nhào nhào vô bảo là nữ ngu hơn nam? Dựa vào số IQ? [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]; hay dựa vào số lượng các nam danh nhân?[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  Sức mạnh cơ bắp thì đúng là nữ xìu hơn, nhưng như lão kieuphong bàn, thử làm thế công việc nữ giới 1 tuần là biết kẻ nào dai hơn.

 6. #36
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Vấn đề không phải nằm ở sự hơn kém bẩm sinh
  Đây là một sai lầm lớn [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] . Bình đẳng hay không do chính chúng ta .

 7. #37
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Gửi các chú muốn phân biệt giới tính hay vẫn còn mang cái tâm lý Đàn ông khôn hơn đàn bà câu này: Khôn hay ngu gì thì các chú cũng lòi ra từ háng thôi.
  Chú mày đừng đi lạc đề . Ở đây đang lí giải về sự bất bình đẳng [IMG]images/smilies/52.gif[/IMG].


  Quái. Dựa vào đâu để nói rằng Nam khôn hơn nữ hay ngược lại? Chưa thấy lão nào đưa ra cái số liệu trung bình cả. Mà định nghĩ thông minh là gì chưa rồi nhào nhào vô bảo là nữ ngu hơn nam?
  Có cần nói rõ thông minh là gì không ?
  Theo ý chú thì phải chỉ rõ rồi mới xác nhận con người thông minh hơn con vật à?

 8. #38
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  Dựa vào số IQ? ; hay dựa vào số lượng các nam danh nhân?
  Dựa vào hai cái này đúng đấy . Chú em mới học cấp 3 cân khiêm tốn một chút đi .

 9. #39
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Theo ý chú thì phải chỉ rõ rồi mới xác nhận con người thông minh hơn con vật à?
  Ừ. Ý em là thế.

  Dựa vào hai cái này đúng đấy .
  À ra là thế. đo IQ ở 1 người nam giới và xác nhận rằng anh ta cao nhứt Tg thì bảo là nam thông minh hơn [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  Còn chuyện danh nhân thì đồng ý đấy. Nhưng, hãy nhìn lại, càng về sau thì số lượng nữ giới nổi tiếng càng nhiều. Vậy điều đó chứng tỏ cái gì? Ông anh biết không?

 10. #40
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0

  càng về sau thì số lượng nữ giới nổi tiếng càng nhiều. Vậy điều đó chứng tỏ cái gì? Ông anh biết không?
  Chứng tỏ người ta bớt kì thị phụ nữ . Tuy nhiên , phụ nữ chỉ đạt đến giới hạn nào đó thôi. [IMG]images/smilies/52.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •