Trang 6 của 18 Đầu tiênĐầu tiên ... 4567816 ... CuốiCuối
Kết quả 51 đến 60 của 172
 1. #51
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  18

  ngày xưa ko học sinh học à mà dám bảo thông minh chỉ do bẩm sinh ko thể rèn luyện?
  Vậy bác tự rèn thành Einstein cho em xem .

 2. #52
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi BKAA01860
  Vậy bác tự rèn thành Einstein cho em xem .
  Bác BKAA bị sao thế [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]
  Thông minh có dạng cứng do bẩm sinh và dạng mềm do học tập rèn luyện.
  "Ngoc bất trác bất thành khí
  Nhân bất học bất tri lý"
  Còn làm nên thiên tài như Einstein có rất nhiều yếu tố nữa, sao lại bắt người ta làm Einstein?
  Bác không định tranh luận nghiêm túc chăng ?

 3. #53
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Em tranh luận nghiêm túc đó chớ.


  Thông minh có dạng cứng do bẩm sinh và dạng mềm do học tập rèn luyện
  Thế là thế nào ?
  Học tập chỉ nâng cao kiến thức, không thay đổi sự thông minh.

  Bọn con gái ở trường phổ thông học đến đâu các bác cũng rõ chứ ?

 4. #54
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mới quay lại tối hum wa, ném đá hồi nào mà hoài!
  Khuya hum wa đang ôn bài sáng nay thi thây có Roccat bị ném đá tội nghiêp wá, mới định nhập hồn vào Mãi Mãi, nói ba lời để câu ấy đừng buồn phiền anh em!

  Trời ko phụ lòng người, sáng nay thi khá tốt!

  Cuôc sống, nếu chỉ dựa vào đôi ba điều mà đánh giá ai thông minh hơn ai thì quá là khó khăn!

  Nam giới thường hay trách phụ nữ bôi bạc xỏ mũi người quân tử!
  Nữ thường hay bảo nam giới sở khanh lừa gạt các cô chung tình!

  Vây ai là ng thôg minh hơn?

  Noi chung, topic này spam wá [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]

  Và tớ cũng đang spam!

  Ở đây sư tăng Ske là ng trí giả nhất, thử hỏi anh ta co dám cho mìh thông minh hơn mọi phụ nữ không? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

  Nếu dám, thì anh ta đã là kẻ đào hoa, không còn là nhà trí giả [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 5. #55
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bàn luận lẽ phải là chuyện thường . Bác Ske bàn hay không là chuyện của bác ấy .

 6. #56
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi MÃI MÃI
  Ở đây sư tăng Ske là ng trí giả nhất, thử hỏi anh ta co dám cho mìh thông minh hơn mọi phụ nữ không? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

  Nếu dám, thì anh ta đã là kẻ đào hoa, không còn là nhà trí giả [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]
  Chú nói linh tinh gì thế? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] Chơi xỏ ta đấy à?


  Chả muốn nói nhiều, chốt một câu thôi: Những đứa "thông minh" tự cho rằng phụ nữ là kém thông minh, thì cũng phải chui qua háng những người "kém thông minh" ấy để mà có mặt trên đời mà chém gió
  Ta nói câu này, tức ta không cho rằng ta thông minh hơn phụ nữ, tức ta là trí giả theo định nghĩa của chú.

  Nhưng ta lại muốn đào hoa, không muốn làm nhà trí giả [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Chơi nhau thế, định khoác lên cho ta cái mũ "trí giả" để không cho ta đào hoa tí nào à [IMG]images/smilies/59.gif[/IMG]?


  Noi chung, topic này spam wá

  Và tớ cũng đang spam!
  Cái này thì chú nói đúng [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 7. #57
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Ske: trí giả thường có 1 người bạn đời rất tuyệt vời, hơn là đào hoa mà toàn "hàng lỡm" bu!

  BKAA:

  bạn muốn tranh luận nghiêm túc, ok!

  Theo bạn, suốt chiều dài lich sử con ng từ chiếm hữu nô lê đến đây, lý do nào đàn ông chiếm vai trò chủ đạo trong lich sử?
  Bạn cho rằng do đàn ông có độ thông minh trung bình cao hơn phụ nữ, phải ko!

 8. #58
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Không thể so sánh rằng đàn ông thông minh hơn phụ nữ mà phải nói rằng khả năng tư duy và sử dụng trí thông minh thì đàn ông có lợi thế hơn phụ nữ . Lý do : phụ nữ rất dễ bị tri phối bởi cảm xúc . Thời nay , hãy nhìn xung quanh là sẽ thấy. Nhiều khi các cô gái vì cảm xúc mà sẵn sàng làm những chuyện dại dột , ngớ ngẩn . Trong khi đó , đàn ông lại bị chi em cho rằng "thực dụng" , chỉ biết đến công việc ... nhưng đó lại là con đường họ kềm nén những cảm xúc trước mắt để làm chuyện có tính lâu dài , chiến lược hơn cho bản thân , cho gia đình , cho xã hội .

  Theo các tôn giáo có tính thờ phụng thần thánh , mê tín dị đoan , thì phụ nữ vẫn đông hơn đàn ông nhiều . Cứ nhìn hình là biết.
  Ngược lại , theo kỹ thuật , ham mê công nghệ , ưa thích tìm tòi ... thì đàn ông lại đông hơn rất nhiều phụ nữ.
  Trên các forum , gặp các bạn gái "tranh luận" là biết liền , rất đậm cảm tính cá nhân , có khi còn hờn dỗi , trách móc vì sao "các anh ép em quá thế, em là con gái mà" [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] (đối với các cô ấy, giá trị logic của thảo luận và học hỏi chẳng có gì quan trọng )
  Phụ nữ thích những thứ mang nặng cảm tính như : quần áo thời trang , phim tình cảm tâm lý xã hội với những tình tiết ... lãng xẹt , giày dép son phấn , túi xách mũ nón ... chứ chả có mấy cô lại thích các loại card màn hình , chíp vi tính , máy móc ô tô xe máy [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

  Tất nhiên là đang nói nhìn chung , chứ không xét trường hợp riêng lẻ [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 9. #59
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi BKAA01860
  Em tranh luận nghiêm túc đó chớ.

  Thế là thế nào ?
  Học tập chỉ nâng cao kiến thức, không thay đổi sự thông minh.

  Bọn con gái ở trường phổ thông học đến đâu các bác cũng rõ chứ ?
  Ok, vậy là bạn tranh luận nghiêm túc. [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]
  Vậy theo ý bạn, thông minh là gì? Phải thống nhất ở điểm này không khéo tranh luận lại thành chanh nuận!

  Theo tôi thì thông minh nói đơn giản chính là cách giải quyết vấn đề, bạn làm được, thông minh, không làm được thì còn phải xem lại. Cái kiến thức do học tập ấy bạn có khẳng định là nó không giúp bạn giải quyết vấn đề?

  Có thể bạn nói rằng có người có tư duy logic rất tốt dù không học hành nhiều nhưng thưa bạn, người đó có giải quyết được những vấn đề của xã hội vốn rất phức tạp và đang ngày càng trở nên phức tạp nếu chỉ dựa vào cái tư duy thiên bẩm của anh ta, nói cách khác anh ta có thông minh không?

  Nếu bạn nghĩ rằng cái thiên bẩm là đủ để giải quyết vấn đề thì xin giơ tay. [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]


  Edison cần tính dung tích một bóng đèn hình quả lê, ông giao nhiệm vụ đó cho trợ lý Chapton. Hơn một tiếng đồng hồ, Chapton loay hoay mãi với các công thức dày đặc mà vẫn chưa ra. Edison đi qua, nói: “Có gì phức tạp lắm đâu!” Ông mang chiếc bóng ra vòi, hứng đầy nước và nói với Chapton: “Anh đổ vào ống đo, xem dung tích là bao nhiêu. Đó là dung tích của bóng đèn”.

  Chapton vỗ trán: “Chà, thật đơn giản, có thế mà mình nghĩ mãi không ra". Chapton đã tốt nghiệp khoa Toán, Đại học Primton, lại tu nghiệp một năm ở Đức, còn Edison mới chỉ học 3 tháng tiểu học, sau đó tự học với mẹ mình.

  Câu chuyện trên đây giúp chúng ta hiểu đại khái thế nào là “trí thông minh”. Nó không ngang bằng với trí thức. Rõ ràng Chapton có tri thức chuyên môn cao hơn Edison nhiều. Ông ta căn cứ vào các công thức toán học để tính dung tích bóng đèn, nhưng không nghĩ ra được cách đơn giản như Edison. Phản ứng nhạy bén của Edison phản ánh trí thông minh của ông, được xây dựng trên cơ sở tri thức rộng. Sự thông minh đó có thể gọi là trí thông minh mạnh.

  Vậy trí thông minh là gì?

  Các nhà tâm lý học có những quan điểm khác nhau và giải thích khác nhau về vấn đề này, nhưng đều có chung một nhận định: Trí thông minh không phải là một năng lực đơn độc, nó là sức mạnh tổng hợp của nhiều loại năng lực . Theo điều tra tâm lý và quan điểm của các nhà tâm lý học Trung Quốc, trí thông minh chúng ta nói ở đây bao gồm khả năng quan sát, khả năng của trí nhớ, sức suy nghĩ, óc tưởng tượng, kỹ năng thực hành và sáng tạo. Trí thông minh chính là sự phối hợp tốt các năng lực đó để làm thành một kết cấu hữu hiệu .

  Kết cấu trí thông minh cũng ví như một chiếc xe đạp. Nó được lắp ghép bởi những phụ tùng chủ yếu như khung, bánh xe, trục giữa, moayơ, đùi đĩa… Có thể phụ tùng đều rất tốt, nhưng nếu lắp ghép xộc xệch, xe đi vài hôm sẽ hỏng, thậm chí không đi nổi. Cho nên xe phải đi ít lâu, được điều chỉnh lại, mới có thể bon bon trên đường một cách êm ru. Nếu có phụ tùng nào đó bị hỏng, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ xe.

  Kết cấu của trí thông minh cũng vậy, chúng ta cần làm cho mọi năng lực của chúng ta đều được phát huy đầy đủ, và nâng cao dần, đồng thời làm cho những năng lực đó (quan sát, trí nhớ, suy nghĩ, tưởng tượng, thực hành, và sáng tạo) phối hợp đồng bộ, hoạt động đều.

  (Theo 10 vạn câu hỏi vì sao)

  Việt Báo (Theo_VnExpress.net)

 10. #60
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  thế các bác cưa gái hay là bị gái cưa [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] em nói thiệt là 100% gái nó cưa bác chứ chả phải bác cưa nó [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] ( dù có thủ dâm tinh thần là ngược lại thì cũng thế mà thôi [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] ) . gái mà không bật đèn xanh cho bác cưa thì tới tết công gô các bác nhá [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] . vụ học sinh cấp 3 mà bác nào bảo mấy e gái học dốt là bác hơi bị bé cái lầm đấy [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] về khoảng này thì chủ yêu do mấy e nó bị ảnh hưởng cái mà ta gọi là văn hóa đấy [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG] mấy e nó thương tư giả ngu để cho anh em chúng ta còn có việc để mà làm chứ [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG] chứ tụi nó mà khôn hết thì bọn con trai ăn cám àh [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] ( ví đâu xa con pồ trước của e toàn giả ngu để nhờ e giúp . ờ thì nó nhờ ta mới thấy ta quan trọng dù nói thật nó là dược tất [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] ) . vệ vụ mạnh với yếu [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] vụ này càng tếu vì thực tế nêu bác mặc bộ đồ tây cho một nhỏ con gái từ nhỏ dạy nó như con trai xem [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] kết quả bác sẽ bik thế nào là mạnh vơi yếu [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] ( ví dụ thưc tiễn hơn là bác thử chiến với pồ or vợ bác trên giường xem ai hơn ai [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] ) . đúc kết lại chỉ có nguyên nhân thứ 3 là đung thối [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] đơn giản chính con gái cũng nghĩ như thế họ thích thế thích là phải yếu , ngốc nghêch ..... đơn giản chỉ để chưng minh nữ tính thôi [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] .
  ngoài lề tí bác nào sao e không bik hình như e thấy ở Việt Nam củng lúc có 2 chế độ mẩu hệ và phụ hệ . mẫu hệ đặc biệt phát triển trong miền nam khi người ta sống phóng khoáng hơn nhiều . thự tế bác nào người miền nam sẽ thấy thương người miền nam quan hệ gần với bên ngoại nhiều hơn bên nội

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •