Trang 7 của 18 Đầu tiênĐầu tiên ... 5678917 ... CuốiCuối
Kết quả 61 đến 70 của 172
  1. #61
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    Các nhà khoa học đã phản bác từ lâu là IQ ko phải là thước đo chính xác của sự thông minh rồi mà vẫn có bạn lôi nó ra được sao? Einstein thông minh, đúng, nhưng có ai dám khẳng định ông thông minh hơn Puskin, Lý Bạch... hay Marx, HCM... ko?
    Não to hay bé cũng ko phản ánh sự thông minh.
    Vậy thước đo nào đánh giá rằng phụ nữ ko thông minh bằng nam giới? Khi mà từ thời xa xưa con người chủ yếu lao động bằng chân tay, thì sức mạnh là một yếu tố quan trọng nhất trong lao động. Từ đó người phụ nữ bị phụ thuộc nhiều vào nam giới cho nên bị coi thường là điều dễ hiểu.
    Ai lôi mấy danh nhân từ thời xa xưa ra để đánh giá thì cũng xem lại nhé. Nếu phụ nữ ngày xưa ko bị ràng buộc với các yếu tố về luật pháp, đạo đức thì chưa chắc số danh nhân nam giới đã nhiều vậy đâu. Nên nhớ ngày xưa người phụ nữ thường ko được cho đi học, ít được giao tiếp với thế giới bên ngoài ...
    Khi mà bất bình đẳng đang dần dần được xóa bỏ, hãy chờ xem cán cân nghiêng về bên nào nhé. [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  2. #62
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0

    Các danh nhân lớn nhất trong lịch sử nhân loại đều là nam giới.
    Điều này chứng tỏ rõ là nam thông minh hơn nữ và là nguồn gốc sâu xa gây ra bất bình đẳng . Vì thông minh hơn nên người ta thường không coi trọng phụ nữ khiến cho nữ giới không phát huy hết khả năng của mình . Còn hiện tại sự bất bình đẳng gần như là không còn .

    Các bà nữ chúa cũng giỏi đấy , nhưng cũng do chồng họ gây dựng sẵn cho . So với những nhà chính trị kiệt xuất như Lenin , Hồ Chí Minh , thì phụ nữ có ai ?
    Định nghĩa từ "kiệt xuất" kiểu gì đây? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]. Bà đầm sắt Margaret Thatcher là cái quái gì, Golda Meir là ai? Indira Gandhi? Họ không phải là những lãnh tụ "kiệt xuất" sao? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] Không phải cùng với những tiến bộ trong lực lượng sản xuất, trong văn hóa và tri thức của con người thì số lượng, phẩm chất và tần suất xuất hiện của các lãnh đạo nữ ngày càng dày hơn? Ở một cái xã hội trọng nam như xã hội phong kiến, liệu người phụ nữ có đủ khả năng xây dựng nên cơ đồ như nam giới?

    Hỏi xem họ (nữ giới ) xem có ức chế không hay không có khả năng ?
    ( Cười ) Vớ vẩn thật đấy, vì cái tâm lí ám thị cho rằng "con gái đi học CNTT mau già", "con gái học Kiến Trúc hỏng người", "con gái đi học vẽ vời phí đời" mà biết bao bạn học của sware bỏ dở con đường mà họ mong muốn, dù theo như sware biết thì họ có dủ ( hoặc hơn ) khả năng và đam mê để tiếp tục, chỉ là áp lực xã hội không cho phép mà thôi.

    Cái này là không hoàn toàn chính xác. Những phương thức sản xuất mới ra đời do sự tiến bộ khoa học kỹ thuật mà nam giới là người phát minh . Ngay cả trong xã hội ưu tiên chất xám cao thế nào thì nữ vẫn kém nam ( hiện tại ). Có thể giải thích chế độ mẫu hệ của loài người theo ý trên:

    Lúc Công cụ lao động chưa phát triển , phụ nữ ở nhà hái lượm , đàn ông thì đi săn nhưng không được nhiều , vì thế phải phụ thuộc vào phụ nữ. Sau này khi công cụ lao động phát triển hơn ,đàn ông là người trụ cột chính trong gia đình nên trọng nam hơn nữ . từ đó nữ không bình đẳng với nam .
    Cái vụ săn bắn đó không phải là sự phát triển của lức luợng sản xuất dẫn đến sự chuyển dịch quyền lực từ Nữ sang Nam à? Hiện nay kém, nhưng khoảng cách đang giảm dần đấy ạ [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG].

    Đây là một sai lầm lớn . Bình đẳng hay không do chính chúng ta .

    Thông minh là bẩm sinh, không thể rèn luyện ,hay ảnh hưởng bởi con cái.
    [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] thông minh hay không một phần còn do sự giáo dục và điều kiện vật chất -xã hội tác động vào nữa cụ ạ.

  3. #63
    Ngày tham gia
    Jan 2016
    Bài viết
    0
    đa phần các cụ ở đây đều đã -từng- sắp -sẽ bị gái lừa mà! [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]

    [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

    Tôn trọng đối thủ là tôn trọng bản thân mà [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

  4. #64
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    Ko phải là tôn trọng mà là đề cao cảnh giác anh ạ.
    Em rất sợ bị hại nên đã đoạn tuyệt với gái thật rồi, giờ em chỉ hứng thú với gái 2D trong anime thôi.

  5. #65
    Ngày tham gia
    Mar 2016
    Bài viết
    0
    con gái hồi cấp 2 đổ xuống học tốt hơn con trai nhiều nhưng đến cấp 3 thì luôn bị tụt hậu lại đó là sự thật.Không phải là do định kiến xã hội là đàn bà là ngu mà vì lên cấp 3 các em ý có quá nhiều điều khác phải quan tâm ko như các anh em ta.
    Trong khi chúng ta chỉ biết đến chơi game và đùa nghịch mấy trò trẻ con thì các em ý đã bị các anh lớn hơn tăm tia.Trong khi chúng ta có thể ra đường với 1 mái tóc bù xù thì các em ý phải tỉa tót mái tóc cặp mi,bôi móng tay móng chân.
    Theo tớ đàn ông và phụ nữ sinh ra vốn đã không giống nhau cho nên việc đòi bình đẳng 1 cách tuyệt đối theo nghĩa của từ bình đẳng là ko thể và ko nên.

  6. #66
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0

    Theo tôi thì thông minh nói đơn giản chính là cách giải quyết vấn đề, bạn làm được, thông minh, không làm được thì còn phải xem lại. Cái kiến thức do học tập ấy bạn có khẳng định là nó không giúp bạn giải quyết vấn đề?
    Trí thông minh như bác định nghĩa khác hẳn mọi người .


    Có thể bạn nói rằng có người có tư duy logic rất tốt dù không học hành nhiều nhưng thưa bạn, người đó có giải quyết được những vấn đề của xã hội vốn rất phức tạp và đang ngày càng trở nên phức tạp nếu chỉ dựa vào cái tư duy thiên bẩm của anh ta, nói cách khác anh ta có thông minh không?
    Tri thức tất nhiên quan trọng . Nhưng cũng với từng đó kiến thức , người thông minh hơn làm tốt hơn .


    Nếu bạn nghĩ rằng cái thiên bẩm là đủ để giải quyết vấn đề thì xin giơ tay
    Cái này ai đó nói chứ tôi không nói [IMG]images/smilies/10.gif[/IMG] .


    Không thể so sánh rằng đàn ông thông minh hơn phụ nữ mà phải nói rằng khả năng tư duy và sử dụng trí thông minh thì đàn ông có lợi thế hơn phụ nữ . Lý do : phụ nữ rất dễ bị tri phối bởi cảm xúc . Thời nay , hãy nhìn xung quanh là sẽ thấy. Nhiều khi các cô gái vì cảm xúc mà sẵn sàng làm những chuyện dại dột , ngớ ngẩn . Trong khi đó , đàn ông lại bị chi em cho rằng "thực dụng" , chỉ biết đến công việc ... nhưng đó lại là con đường họ kềm nén những cảm xúc trước mắt để làm chuyện có tính lâu dài , chiến lược hơn cho bản thân , cho gia đình , cho xã hội .
    Lý do này đúng nhưng phần nhỏ thôi . Phụ nữ ít ai làm nhà khoa học vì tư chất của họ chỉ vậy .


    Theo bạn, suốt chiều dài lich sử con ng từ chiếm hữu nô lê đến đây, lý do nào đàn ông chiếm vai trò chủ đạo trong lich sử?
    Bạn cho rằng do đàn ông có độ thông minh trung bình cao hơn phụ nữ, phải ko!
    Đúng là như vậy .

  7. #67
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0

    Ai lôi mấy danh nhân từ thời xa xưa ra để đánh giá thì cũng xem lại nhé. Nếu phụ nữ ngày xưa ko bị ràng buộc với các yếu tố về luật pháp, đạo đức thì chưa chắc số danh nhân nam giới đã nhiều vậy đâu. Nên nhớ ngày xưa người phụ nữ thường ko được cho đi học, ít được giao tiếp với thế giới bên ngoài ...
    Phụ nữ bị ràng buộc vì sao ?
    Phải chăng vì họ kém thông minh hơn ?

  8. #68
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0

    Phụ nữ bị ràng buộc vì sao ?
    Phải chăng vì họ kém thông minh hơn ?
    Chú thật hài [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] Người ta bị áp bức là vì kém thông minh hơn?
    Giò cho chú ra đường bị bọn đâu gấu nó trấn, chú chịu nhân là chú kém thông minh hơn bọn nó chứ gì?

    Nói chung là chú cứ chứng minh những người bần cùng bao giờ cũng ngu dốt hơn tầng lớp thống trị cho mọi người xem nào.

  9. #69
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0

    Chú thật hài Người ta bị áp bức là vì kém thông minh hơn?
    Giò cho chú ra đường bị bọn đâu gấu nó trấn, chú chịu nhân là chú kém thông minh hơn bọn nó chứ gì?
    Sự áp bức liên quan đến việc ai là người quan trọng hơn ( do trí thông minh ) . Việc thằng đầu gấu chẳng liên quan gì ở đây. [IMG]images/smilies/52.gif[/IMG] . [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].


    Nói chung là chú cứ chứng minh những người bần cùng bao giờ cũng ngu dốt hơn tầng lớp thống trị cho mọi người xem nào
    Các thành phần bần cùng bao gồm cả nam và nữ . Cái trên không phải bản chất vấn đề , vì những người mở ra sự thống trị ( rồi sau đó kế tập ) là nam giới [IMG]images/smilies/52.gif[/IMG] .

  10. #70
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0

    Chờ mãi 1 chứng cứ thuyết phục của chủ topic về việc "nam thông minh hơn nữ", nhưng xem ra chưa có
    Bác Komsomol đưa ra đi . Mấy vị ở đây bảo thủ lắm [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] .

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •