Trang 3 của 13 Đầu tiênĐầu tiên 12345 ... CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 122
 1. #21
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  heaven kể chuyện hay quá [IMG]images/smilies/41.gif[/IMG] Mấy tháng trước mình hay tới nhà thờ chơi, bác mục sư Tin Lành cũng kể toàn những chuyện hay như vậy. Có kể chuyện về người nào tin Chúa cây trồng cây trong vườn ra trái to hơn cây nhà người khác nữa, rồi cầu nguyện cho người ta khỏi ung thư nữa, toàn kể không thôi, mà đã kể rồi là không hết chuyện [IMG]images/smilies/105.gif[/IMG]

  Mà cũng tội bác ấy, cho bọn mình bao nhiêu là gạo, quà bánh, chở đi chơi, mà rốt cục chả thằng nào thèm vô đạo cả. [IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]

 2. #22
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0
  Tin lành hay đầy chứ, tập trung vào kinh thánh chứ chẳng có 1 nơi nào tập trung quyền lực như vatican cả.
  Mỹ tin lành nên nó có xem vatican ra cái đinh gì đâu, Anh thì có giáo hội riêng [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đang xem một số clip trong youtube về EndTime. Có một số nhận xét ban đầu như sau:
  - Clip mà bạn chủ thớt đưa ra, không có gì đáng phê phán hay là khâm phục, vì nó cũng chỉ là một bộ phim khoa học dựa trên những lời tiên đoán của Chúa thôi.
  - Nếu đọc kỹ những lời tiên đoán của Chúa trong bộ phim mà bạn chủ thớt post, hẳn mọi người cũng cùng 1 ý nghĩ: đặc điểm của thời sau rốt, là chiến tranh gia tăng, và sau đó, nếu không kiềm chế lẫn nhau được nữa, con người sẽ tự đi vào hủy diệt.
  Tạm thời là thế. Nếu có nhận xét gì sẽ post tiếp.
  p/s:Tận thế có hay không mặc, vấn đề là KHÔNG NÊN CHỜ ĐỢI ngày tận thế, chúng ta phải làm gì đó để ngăn chặn cái vụ chiến tranh (mà theo tớ nghĩ nếu có tận thế, thì đó là nguyên nhân chính dẫn đến), bạo lực, đói kém,...etc.

 4. #24
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Thật không! nói hơi quá chiến tranh là động lực để loài người phát triển đó [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]. Nói không ngoa chư sau mỗi cuộc chiến là có một dân tộc thêm cường thịnh, sau mỗi cuộc chiến là nhiều phát minh nổi tiếng lại được tạo ra[IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 5. #25
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  Thật không! nói hơi quá chiến tranh là động lực để loài người phát triển đó [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]. Nói không ngoa chư sau mỗi cuộc chiến là có một dân tộc thêm cường thịnh, sau mỗi cuộc chiến là nhiều phát minh nổi tiếng lại được tạo ra[IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]
  đồng ý với ý kiến của bác Cao [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG] cứ mỗi một cuộc chiến tranh nổ ra thì con người lại phát minh ra những thứ vũ khí hiện đại tân tiến hơn để phục vụ chiến tranh [IMG]images/smilies/29.gif[/IMG] trong chiến tranh thì nước nào chả muốn mình là kẻ chiến thắng thế niên việc nghiên cứu khoa học công nghệ càng được đẩy mạnh [IMG]images/smilies/18.gif[/IMG]

 6. #26
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Có mâu thuẫn mới có phát triển, khi mà mâu thuẫn không thể giải quyết bằng mồm thì lúc đấy sinh ra chiến tranh. Quy luật tất yếu nó là như thế.

  Trong cái đám thờ Jehova với cả Jesus ấy thì, Tin Lành là đám tích cực đi chiên hóa nhất, nên thường cũng là đám bị người đời ghét nhất.

  Tin Lành không thờ cúng ông bà tổ tiên, không ăn đồ nhang khói. Bạn cứ thử mời 1 con chiên tin lành ăn đồ cúng ông bà xem nó nói gì. Đại khái chắc cũng gần với câu: "không ăn đồ của ma quỷ" cho xem, có thể nó không nói ra trực tiếp với bạn, nhưng nó dạy con cái nó về đồ cúng của chúng ta như thế đó.

 7. #27
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nhắc đến chiến tranh hủy diệt: người ta hay bàn tại sao con người chưa bao giờ liên lạc được với người ngoài hành tinh. Nhà vật lý Mỹ Carl Sargan đưa ra 1 thuyết cho rằng, bản chất của sinh thể thông minh là tự hủy diệt. Các nền văn minh khi bắt đầu tiến vào kỷ nguyên hạt nhân thì đều có 1 kết cục là tự tiêu hoại mình.
  Có nhiều thuyết khác nữa nghe ghê hơn, ví dụ thuyết "im lặng": khi 1 nền văn minh nhận được tín hiệu từ 1 nền văn minh xa lạ khác thì đều sợ hãi mà ko dám trả lời. Lịch sử đã chứng minh: những cuộc tiếp xúc đầu tiên của các nền văn hóa loài người chưa bao giờ có kết cục tốt đẹp cả.
  Còn có thuyết cho rằng, sự sống ngoài trái đất khác biệt ta đến mức, cho dù họ có đầy rẫy ở ngoài kia, nhưng họ, cũng như ta, ko thể cảm nhận được những thông điệp từ nhau. Lấy ví dụ, ở 1 nơi mà người ta phải mất nhiều năm để nói 1 từ, ví dụ"chào" thì khi con người bắt được tín hiệu ấy, đối với họ chỉ như những tiếng nhiễu nền đều đặn mà thôi. Hoặc vi dụ, ở 1 hành tinh mà nhiệt độ quá thấp, khiến các phản ứng hóa học diễn ra chậm chạp, nơi sinh vật có tuổi thọ hàng vạn năm nhưng động tác thì chậm chạp lừ đừ, với họ, con người cũng ko thể giao tiếp được.

 8. #28
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi heavengrace
  Mình xin phép ko chỉ trích và so sánh các đạo khác nhau vì dễ gây tranh cãi và bất đồng, bên cạnh hiểu biết của mình cũng hạn chế, hơn nữa đó ko phài là mục đích của mình khi nói về TL cho bạn. Mình chỉ có thể giải thích cho bạn hiểu về đạo Tin Lành.
  Ôi! trả lời thế thì quá bằng huề vốn. Tò mò thì ai cũng tò mò rồi phải không?
  Nhưng nếu có muốn theo thì dứt khoát phải chọn đúng Chúa thì mới theo chứ. Trả lời vậy thì làm sao biết chắc Tin Lành mới là đúng Chúa, mới thờ đùng cách để mà theo?

  Theo Cựu ước thì Chúa tạo ra Giáo hội. Nhưng Tin Lành từ chối Giáo hội thì có phải đang làm nghịch ý Chúa hay không vậy? Làm nghịch ý Chúa thì chắc là trọng tội rồi, vậy thờ phụng kiểu gì cũng mặc tội?

 9. #29
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  503
  Trích dẫn Gửi bởi heavengrace
  nếu làm được như vậy thì chúc mừng bạn là người hùng của thế kỷ, người ko sợ chết, ko sợ sự báo trả của Đấng tạo hóa.. Con người bé mon và yêu đuối trước thiên nhiên nhưng tinh thần lạc quan cao..
  Peace
  Cảm ơn bác, bác quá khen chứ ^^ Nhà em cũng chẳng "hùng" lắm đâu. Theo em biết thì hầu hết những người có não đều vậy mà.
  Mà đấng tạo hóa của nhà bác là ai thế? Jesu à?
  Hazzz, cái nhà ông Jesu này bố láo nhẩy? Vô duyên nhẩy? Chả biết ở đâu lại nhảy vào giành công nặn ra em, cẩn thận, các cụ nhà em mà nghe được lại đập cho vỡ mồm. Nhà em có quen biết gì ổng đâu, cũng có phải cừu của ổng đâu. Em sợ hay không cũng đâu có ảnh hưởng tới nồi cơm nhà ổng, không dưng lại đòi trả báo em, BU HÔI. ^^

 10. #30
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi shang
  Ôi ôi ôi ôi ....
  - Giả sử đầu tiên tôi theo Tin Lành, sau đó bỏ đạo, theo Hồi giáo, rồi lại bỏ, qua bên Thiên Chúa Giáo, cuối cùng quay về lại với Tin Lành. Vậy Chúa có phù hộ tôi ko?
  - Giả sử tôi làm chuyện cực kì xấu xa, sau đó hàng ngày tôi đều đến nhà thờ sám hối. Vậy Chúa có tha tội cho tôi ko? Tôi có hết tội ko? Và đứa con sơ sinh của tôi có bị tội ko?
  bất kể làm phạm tội ji` thì ĐCT cũng tha tội, riêng có 1 tội là khi đã nếm mùi vị của ĐCT rồi mà vẫn từ bỏ là 1 tội rất nghiêm trọng, cũng như dân Do Thái ngày xưa vậy. Tất cả mọi điều được dấu kín trong nơi tối tăm trong lòng người trở nên lõa lồ trước mặt ĐCT, Đấng ko đoán xét bề ngoài mà dò xét tận đáy lòng con người. Nếu miệng ăn năn nhưng lòng vẫn chẳng hề ăn năn thì có ích gì.. ĐCT nói rằng ai ăn năn và quyết lìa bỏ tội lỗi thì sẽ đc thương xót.. Ăn năn kèm theo với việc lìa bỏ tội lỗi bạn à..

  ĐCT nói rằng dù tội lỗi của con người có đỏ như huyết cũng trở nên trắng như lông chiên.. Bởi vì huyết tinh sạch của Chúa Giê Xu đã làm sạch mọi sự ô uế của chúng ta. ĐCT yêu con người cho dù con người làm nhiều điếu gớm ghiếc trước mặt Ngài, ĐCT ghét tội lỗi và muốn dẫn dắt con người vào đường lối công bình của Ngài..

  Chính vì thế mà KT chép rằng có 1 tin vui, tin mừng cho loài người, rằng là có 1 con đường dắt con người ra khỏi sự báo trả mọi tội lỗi họ gây ra khi còn sống làm cho họ mất phước khí sống trên đất này, đưa họ vào hỏa ngục đời đời..

  Đó chính là Chúa Giê Xu, khi Chúa chết đi và sống lại Chúa đã bày tỏ quyền lực và sự trọn vẹn của chương trình cứu rỗi. Chúa đã chết, đối mặt với sự chết và kẻ cầm giữ sự chết, nhưng Chúa ko chết luôn, Chúa đã sống lại, Chúa đã thắng sự chết và được tôn lên cao, rất cao, để cho ai tin trong Ngài thì cũng đuợc sự phần trong chiến thắng này và dự phần trong cơ nghiệp Jerusalem mới đời đời vĩnh cửu của Chúa Giê Xu. [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG][IMG]images/smilies/1.gif[/IMG][IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

  Con người qua bao thế hệ, có biết bao người tự mình ra đi tìm Chân lý, nhưng chưa có chân lý nào giúp người lầm lạc quay đầu lương thiện, người mất niềm tin vào cuộc sống trở lại sống đắc thắng vui mừng, cũng chứa chân lý nào khi con người hiểu ra thì được sức khỏe và bình an..

  Đức Thích Ca cũng là 1 trong những người đi tìm Chân Lý.. Chúa Giê Xu thì không đi tìm Chân Lý như các vị lãnh đạo tôn giáo.. mà Chúa nói rằng "Ta là đường đi, chân lý và sự sống".. Ngài chính là chân lý, ngoài Ngài ra ko có Đấng nào phải đến nữa. Chúa Giê Xu ko đến để lập nên 1 tôn giáo, 1 đạo giáo nhưng để báo tin mừng cho loài người... Chúa Giê Xu là con người lập nên lịch sử, ko phải ngẫu nhiên người ta chọn năm Chúa ra đời là Công Nguyên, tử đó con người tính năm thánh, ko phải ngẫu nhiên mà từ lịch sử trong tiếng anh lại là history, chính câu chuyện của Ngài ( his story) đã dựng nên lịch sử...

  Chân lý đã 1 lần đến thế gian và ban vô số lời hứa cho con dân Ngài.. Bạn ơi, việc ji phải công kích tình yêu của Chúa, bạn thử 1 lần uống nước sự sống của Chúa đi.. bạn sẽ biết mình là ai trên cõi đời này. Bạn ko phải là 1 tạo vật đựơc tạo ra vô mục đích, chỉ để sống vài chục năm rồi chết là hết, ĐCT tạo ra bạn cho bạn mấy chục năm đó để tìm Chúa, để tiếp tục bước vào sự sống đời đời .. nếu ĐCT ko thành tín thì Chúa Giê Xu chẳng sống lại, và nếu Chúa Giê Xu lừa chúng ta, thì tôi mời bạn nêu tên 1 người có thể chết cho điều mình lừa dối.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •