Trang 4 của 13 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 122
 1. #31
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Argon
  heaven kể chuyện hay quá [IMG]images/smilies/41.gif[/IMG] Mấy tháng trước mình hay tới nhà thờ chơi, bác mục sư Tin Lành cũng kể toàn những chuyện hay như vậy. Có kể chuyện về người nào tin Chúa cây trồng cây trong vườn ra trái to hơn cây nhà người khác nữa, rồi cầu nguyện cho người ta khỏi ung thư nữa, toàn kể không thôi, mà đã kể rồi là không hết chuyện [IMG]images/smilies/105.gif[/IMG]

  Mà cũng tội bác ấy, cho bọn mình bao nhiêu là gạo, quà bánh, chở đi chơi, mà rốt cục chả thằng nào thèm vô đạo cả. [IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]
  Người ta sống ko phải nhờ bánh mà nhờ lời của ĐCT.. Nếu chỉ ăn bánh mà ko ăn lời Chúa thì đi ra quán có nhiều đồ ăn ngon hơn [IMG]images/smilies/64.gif[/IMG] là vô hội thánh ăn.. đúng ko? ĐCT chẳng ép 1 ai, Chúa đứng ngoài cửa lòng bạn mà gõ, nếu bạn mở lòng và mời vào Chúa sẽ bước vao, nếu bạn cứ khóa trái lòng, chẳng muốn nghinh tiếp Chúa thì Chúa rất lịch sự, ko hề dùng bạo lực phá cửa mà vào đâu.. [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]


  Khải-huyền 3:20
  Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta

 2. #32
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi lucky_luke
  Tin lành hay đầy chứ, tập trung vào kinh thánh chứ chẳng có 1 nơi nào tập trung quyền lực như vatican cả.
  Mỹ tin lành nên nó có xem vatican ra cái đinh gì đâu, Anh thì có giáo hội riêng [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  yeah

  Sống bằng thức ăn là Lời Chúa

 3. #33
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi truong_minh553
  Đang xem một số clip trong youtube về EndTime. Có một số nhận xét ban đầu như sau:
  - Clip mà bạn chủ thớt đưa ra, không có gì đáng phê phán hay là khâm phục, vì nó cũng chỉ là một bộ phim khoa học dựa trên những lời tiên đoán của Chúa thôi.
  - Nếu đọc kỹ những lời tiên đoán của Chúa trong bộ phim mà bạn chủ thớt post, hẳn mọi người cũng cùng 1 ý nghĩ: đặc điểm của thời sau rốt, là chiến tranh gia tăng, và sau đó, nếu không kiềm chế lẫn nhau được nữa, con người sẽ tự đi vào hủy diệt.
  Tạm thời là thế. Nếu có nhận xét gì sẽ post tiếp.
  p/s:Tận thế có hay không mặc, vấn đề là KHÔNG NÊN CHỜ ĐỢI ngày tận thế, chúng ta phải làm gì đó để ngăn chặn cái vụ chiến tranh (mà theo tớ nghĩ nếu có tận thế, thì đó là nguyên nhân chính dẫn đến), bạo lực, đói kém,...etc.
  Hãy đợi xem tương lai trả lời bạn thế nào [IMG]images/smilies/25.gif[/IMG]

  Dù sao thì bạn cũng là 1 người may mắn được biết về sự sẽ đến, để khi mà nó diễn ra bạn biết rằng lời Chúa ứng nghiệm và ĐCT ko hề nói chơi.

  Đầu phục Chúa, Đấng dựng nên vũ trụ là lựa chọn duy nhất cho linh hồn con người..

 4. #34
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  Thật không! nói hơi quá chiến tranh là động lực để loài người phát triển đó [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]. Nói không ngoa chư sau mỗi cuộc chiến là có một dân tộc thêm cường thịnh, sau mỗi cuộc chiến là nhiều phát minh nổi tiếng lại được tạo ra[IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]
  Well, nếu để ý 1 chút thì chúng ta sẽ thấy các qgia có Chúa Jesus làm chủ đều được thịnh vượng, lấy Vdu: Mỹ, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Anh, Pháp, Hàn, Nhật, Úc... 1 Ví dụ rất điển hình là Hàn Quốc, cũng là Hàn nhưng Bắc Hàn thì khốn khó, hở tý là vũ khí hạt nhân.. Còn Nam Hàn với 60%dân số theo TLanh thì có nền kinh tế chính trị xã hôi phát triển vượt trôi..

  Chắc các bạn nghĩ đây là điều ngẫu nhiên thôi ha, kiểu như ngẫu nhiên các tế bào bào từ các vật chất vô cơ gặp nhau, ngầu nhiên có khă năng tự bảo vệ, tự quang hợp, tự sinh sản ấy.. nhỉ?

 5. #35
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Aether
  Có mâu thuẫn mới có phát triển, khi mà mâu thuẫn không thể giải quyết bằng mồm thì lúc đấy sinh ra chiến tranh. Quy luật tất yếu nó là như thế.

  Trong cái đám thờ Jehova với cả Jesus ấy thì, Tin Lành là đám tích cực đi chiên hóa nhất, nên thường cũng là đám bị người đời ghét nhất.

  Tin Lành không thờ cúng ông bà tổ tiên, không ăn đồ nhang khói. Bạn cứ thử mời 1 con chiên tin lành ăn đồ cúng ông bà xem nó nói gì. Đại khái chắc cũng gần với câu: "không ăn đồ của ma quỷ" cho xem, có thể nó không nói ra trực tiếp với bạn, nhưng nó dạy con cái nó về đồ cúng của chúng ta như thế đó.
  Well, có thể nói với bạn thế này, ĐCT cũng đã nói trước rồi trong Esai 55:8 Đức Giê-hô-va phán: Ý tưởng ta chẳng phải ý tưởng các ngươi, đường lối các ngươi chẳng phải đường lối ta. 55:9 Vì các từng trời cao hơn đất bao nhiêu, thì đường lối ta cao hơn đường lối các ngươi, ý tưởng ta cao hơn ý tưởng các ngươi cũng bấy nhiêu. 55:10 Vả, như mưa và tuyết xuống từ trên trời và không trở lại nữa, mà đượm nhuần đất đai, làm cho sanh ra và kết nụ, đặng có giống cho kẻ giao, có bánh cho kẻ ăn, 55:11 thì lời nói của ta cũng vậy, đã ra từ miệng ta, thì chẳng trở về luống nhưng, mà chắc sẽ làm trọn điều ta muốn, thuận lợi công việc ta đã sai khiến nó

  Bởi vì công việc chúng tôi làm chẳng phải ý của loài người nên bị loài người dèm chê, có ji lạ đâu

  Con về việc hiếu kính ông bà cha mẹ, điều răn thứ 2,Chúa nói rằng Phải hiếu kính cha mẹ để được sống lâu trên đất này. Chúa dạy phải hiếu kính cha mẹ, lúc họ còn sống, chứ ko dạy lúc cha mẹ sống muốn đối xử sao cũng được, lúc người chết rồi mới chứng tỏ mình hiếu kính. Hơn nữa, khi chúng tôi tin Chúa là Đấng có thật thì cũng tin thiên đàng và hỏa ngục có thật. Con người khi chết đi, thể xác hòa tan vào bùn đất, linh hồn của con người thì hoặc vào hỏa ngục, hoặc là về với Chúa, ko có khả năng biến hóa thần thông bay từ Âm phủ lên rồi trở về như đi chợ, và tất nhiên là khi thắp hương cúng thì linh hồn người chết ko thể ăn được, khi con người thờ cúng tức là liên hệ với thế giới linh, ông ba ko hiện đến để nhận lãnh những sự thờ lạy đó thì thế lực tói tăm nó đến và nhận, nó cướ lấy sự vinh hiển mà con người lẽ ra phải dâng lên cho Đức Chúa Trời. Những đồ cúng đó Chúa đã nói là ko đc ăn thì chúng tôi ko ăn, bởi vì ăn cũng chẳng được phước. Ông bà cũng chỉ là con người, lúc sống cũng như mình, tại soa khi chết đi lại hóa thân thành 1 thể chất siêu nhiên và có khả năng ban phước được. Nếu ông bà làm đc điều đó thì chắc nhà ai thờ ông bà cũng có gia đình con cái ấm êm hạnh phúc, điều ông bà rất mong đợi. Nhưng thực tế đâu có thấy như vậy.

  Đạo TL khuyến khích nhớ đến tổ tiên ông bà, khuyến khích tổ chức giỗ cho người chết để nhớ lại họ và xum họp gia đình, nhưng phương cách tổ chức ko cần nhang khói. Ý nghĩa vẫn thế, chỉ có cách thức thay đổi, cho nên ko thể nói là bỏ ông bỏ bà đc.

  Hi vọng đã giúp bạn ó cái nhìn ít tiêu cực hơn

 6. #36
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Người ta sống ko phải nhờ bánh mà nhờ lời của ĐCT.. Nếu chỉ ăn bánh mà ko ăn lời Chúa thì đi ra quán có nhiều đồ ăn ngon hơn là vô hội thánh ăn.. đúng ko? ĐCT chẳng ép 1 ai, Chúa đứng ngoài cửa lòng bạn mà gõ, nếu bạn mở lòng và mời vào Chúa sẽ bước vao, nếu bạn cứ khóa trái lòng, chẳng muốn nghinh tiếp Chúa thì Chúa rất lịch sự, ko hề dùng bạo lực phá cửa mà vào đâu..
  He he, Chúa chả nói :"ai ko nghe ta thì đem chúng đến giết trước mặt ta", lại còn "ai ko nghe ta thì sẽ bị đày xuống hỏa ngục, ai nghe ta thì khi ngày Phán xét đến sẽ được lên thiên đường, ai ko nghe sẽ mãi mãi đày đọa dưới địa ngục", thế mà gọi là ko dùng bạo lực hả bạn?

 7. #37
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi hungicp
  Ôi! trả lời thế thì quá bằng huề vốn. Tò mò thì ai cũng tò mò rồi phải không?
  Nhưng nếu có muốn theo thì dứt khoát phải chọn đúng Chúa thì mới theo chứ. Trả lời vậy thì làm sao biết chắc Tin Lành mới là đúng Chúa, mới thờ đùng cách để mà theo?

  Theo Cựu ước thì Chúa tạo ra Giáo hội. Nhưng Tin Lành từ chối Giáo hội thì có phải đang làm nghịch ý Chúa hay không vậy? Làm nghịch ý Chúa thì chắc là trọng tội rồi, vậy thờ phụng kiểu gì cũng mặc tội?
  Sao ko tò mò về công việc Chúa làm trên từng HT như thê nào? ĐCT mới là trọng tâm để tò mò chứ ko phải công việc tổ chức của con người là thứ bạn quan tâm để tìm ra Chúa.. Cựu Ước nói Chúa tạo ra giáo hội nào? Như tôi đã từng giải thích rồi, hội thánh nào càng làm xa với lời ĐCT thì càng không giống HT của Chúa. Nếu con người cố ý chối bỏ Đấng Tạo Hóa thì cho dù phép màu xảy người chết từ Âm phủ lên nói ra họ cũng chẳng tin [IMG]images/smilies/25.gif[/IMG] Chúa nói chẳng trật tý nào..

  Nếu bạn thật lòng muốn tìm Chúa, thì tìm ở trong lòng mình trước rồi tính các bước sau [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

 8. #38
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi heavengrace
  Well, nếu để ý 1 chút thì chúng ta sẽ thấy các qgia có Chúa Jesus làm chủ đều được thịnh vượng, lấy Vdu: Mỹ, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Anh, Pháp, Hàn, Nhật, Úc... 1 Ví dụ rất điển hình là Hàn Quốc, cũng là Hàn nhưng Bắc Hàn thì khốn khó, hở tý là vũ khí hạt nhân.. Còn Nam Hàn với 60%dân số theo TLanh thì có nền kinh tế chính trị xã hôi phát triển vượt trôi..

  Chắc các bạn nghĩ đây là điều ngẫu nhiên thôi ha, kiểu như ngẫu nhiên các tế bào bào từ các vật chất vô cơ gặp nhau, ngầu nhiên có khă năng tự bảo vệ, tự quang hợp, tự sinh sản ấy.. nhỉ?
  Bạn đang thu hẹp cái khái niệm mà bạn đưa vào 1 số ít nước phát triển rồi đó [IMG]images/smilies/41.gif[/IMG]vậy cho hỏi còn những quốc gia thờ chúa còn lại trên TG bạn vứt đâu?
  Nói Nhật Bản giàu mạnh là nhờ chúa thì xỉ nhục sự cần cù và chịu khó của dân tộc này quá mà cho hỏi TL hay CG trở thành quốc đạo của NB hồi nào vậy
  Còn bên Úc dạo này Phật Giáo cũng thịnh hành lắm đó:
  http://daitangkinhvietnam.org/tin-tu...10-nm-qua.html

  HQ giàu có là được Mỹ giúp đỡ(do có phần ăn hôi trong CCVN) nếu bạn nói Mỹ là chúa của người HQ thì tôi đồng ý rằng nhờ thờ chúa mà Nam Hàn giàu

  Nhìn chung mặc dù các chiên bên CG trong tranh cãi rất dễ gây war với người khác nhưng luận điệu dễ ngửi hơn lũ chiên TL nhiều,không có ai dạy dỗ định hướng nên giờ vẫn bảo thủ coi cái phong tục thờ ông bà mình là thờ ma quỷ.
  Hồi trước có đọc bài viết của 1 thằng ngu đi chối bỏ nguồn gốc con rồng cháu tiên chỉ để thờ 1 tên Do Thái chết khô trên cây thập ác

 9. #39
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Hoài Văn
  Cảm ơn bác, bác quá khen chứ ^^ Nhà em cũng chẳng "hùng" lắm đâu. Theo em biết thì hầu hết những người có não đều vậy mà.
  Mà đấng tạo hóa của nhà bác là ai thế? Jesu à?
  Hazzz, cái nhà ông Jesu này bố láo nhẩy? Vô duyên nhẩy? Chả biết ở đâu lại nhảy vào giành công nặn ra em, cẩn thận, các cụ nhà em mà nghe được lại đập cho vỡ mồm. Nhà em có quen biết gì ổng đâu, cũng có phải cừu của ổng đâu. Em sợ hay không cũng đâu có ảnh hưởng tới nồi cơm nhà ổng, không dưng lại đòi trả báo em, BU HÔI. ^^
  Khen đểu đấy [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]
  Hóa ra những người có não thì ko biết ông trời, thì khó khăn kêu ông bà ơi chứ ko kêu Trời ơi.. đúng ko

  Đấng Tạo Hóa của tớ là ông trời đó cậu a`.. Chứ ko phải là Ông Khỉ đâu.. Tổ tiên tôi được tạo ra từ bàn tay sáng tạo của ông trời, chứ tôi đẹp đẽ vậy mà bảo tôi là hình ảnh của tổ tiên là Đấng Khỉ thì tôi ko chịu đâu

 10. #40
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Em là em thích tận thế lắm, chờ mãi, cả mấy chục năm rồi. Suốt ngày cứ xem phim, anime với truyện tranh thảm họa để biết cái "tận thế" nó như thế nào mà đề phòng. Nhưng cơ mỗi nơi lại phán 1 kiểu, khi thì cổ điển như ngập lụt dịch bệnh, khi thì thiên thạch rơi, khi thì bom nguyên tử, khi thì người da xanh lái đĩa bay... nói chung là lộn tùng phèo chẳng biết đâu mà lần. Bác nào tiên tri hậu tri thì làm ơn hướng dẫn cho sware với, để sware biết đường mà mua snack với phồng tôm về nhà tích trữ O_o.

  Ước mơ của em giản dị lắm, kiếm 1 chỗ cao thật cao mà yên vị ngồi ngắm nhìn nhân loại tuyệt diệt; cảnh đó chắc là đẹp lắm. Hi sinh vài tỉ mạng vì 1 khoảnh khắc "nghệ thuật" như vậy thì cũng đáng

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •