Trang 12 của 12 Đầu tiênĐầu tiên ... 2101112
Kết quả 111 đến 115 của 115
  1. #111
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Cái mô hình kt tập trung này giống thời tiền sử quá bác à .
    Làm nhìu hay ít cũng ăn =) ko công bằng
    Nói thời bao cấp là thơi thất bại hoàn toàn những quá khứ đã qua rùi :d

  2. #112
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    0
    đừng nói vậy chứ bạn Longlive. nhiều người nhờ vào thời bao cấp mới được đi học để giờ đây họ có cơ hội đổi đời. nhiều người cũng nhờ chế độ tem phiếu này mà sống sót tồn tại cho nên nó thất bại là ở chỗ cào bằng nên sinh ra bất công chứ không phải là thất bại hoàn toàn.


    thực ra cũng chế độ đó nếu xây dựng theo mô hình cổ phần thì chắc không có sai sót mấy đâu. và cũng không thất bại nữa.

    ví dụ các hợp tác xã ai đóng góp gì sẽ được hưởng theo phần đóng góp và hưởng theo lao động đóng góp. không đặt kế hoạch cho họ mà chỉ giúp đỡ hướng dẫn và nhà nước làm trung gian mua lại rồi bán cho các cửa hàng phân phối. thì tôi nghĩ sẽ công bằng hơn nhiều và sẽ hạn chế tình trạng tăng giá nhảm nhí như hiện nay

  3. #113
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    kinh tế bao cấp thất bại do xã hội hiện nay chưa phải là XHCN, chưa tích lũy đủ vật chất

    bác nào xem film Wall-E [IMG]images/smilies/105.gif[/IMG] thì có thể tưởng tượng
    cả ngày con người chỉ biết ăn chơi phè phỡn ko lao động gì hết[IMG]images/smilies/10.gif[/IMG]
    toàn bộ nhu cầu đều được bao cấp 100%

  4. #114
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Nền kinh tế tập trung bao cấp sẽ không bao giờ thành công ! Lý do rất đơn giản, vật chất để tập trung và bao cấp thì có giới hạn nhưng bản chất tham lam của con người là vô hạn !
    Quay lại ví dụ cho mô hình này ở thời nguyên thủy, chúng ta sẽ thấy là ngày xưa con người sống săn bắn hái lượm và tập hợp lại thành các bộ lạc, ban đầu những thứ săn bắn được họ chia cho nhau, nhưng dần dần về sau họ nhận ra là cái mà họ nhận được trong phần chia đó là chưa đủ hay chưa tương xứng với công sức mà họ bỏ ra. Họ cần nhiều hơn, rồi rồi dần dần hình thành thói quen chiếm hữu !
    Về lý thuyết thì nền kinh tế tập trung và bao cấp chỉ thành công khi mà mọi thành phần trong mô hình đó phải làm việc như nhau, đóng góp vốn như nhau. Nhưng thực tế thì không bao giờ làm được như vậy ! Có người sẽ làm siêng năng, nhưng có kẻ cơ hội chỉ muốn làm ít mà hưởng nhiều, vì thế mà sự phân chia lợi nhuận hay sản phẩm sẽ không bao giờ là một bài toán dễ dàng !

  5. #115
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Nói với thời nguyên thủy ,thời đó mà có kĩ thuật tân tiến thì ai cũng giàu hưởng thụ như các đại gia bây giờ, sản xuất vật chất không bị giới hạn, sản xuất hết khả năng của con người, còn bây giờ muốn sản xuất phải có tiền.Mấy ngàn năm nay thế giới này đầy rẫy người nghèo đối ở nước giàu có nước có cả triệu người vô gia cư ,người sống nghèo túng thì mười mấy phần trăm, người đối trên thế giới này cả 1 tỷ người kinh tế thị tiền bạc là vậy.

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •