Trang 11 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 91011121321 ... CuốiCuối
Kết quả 101 đến 110 của 388
 1. #101
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi seprah
  Mình xin có một chút ý kiến nhé.

  Ở đây là việc bàn bạc với nhau làm thế nào để có một giải pháp tốt. Mình đưa ra ý kiến của mình, các bạn đưa ra ý kiến của các bạn, chúng ta cùng nhau xem xét với thái độ xây dựng và tôn trọng lẫn nhau. Vì thế mong các bạn không nên đưa ra những nhận xét gây hiểu lầm cho mình và một vài bạn khác. Mình cũng rất muốn được nghe ý kiến của các bạn mà.

  Bây giờ mình xin đưa ra ý kiến của mình thế này nhé.

  Hà Nội bây giờ đang có một trường tốt, gọi tên là A. Bây giờ chuyển sang một địa điểm mới, muốn lấy tên là B. Mục đích chính khi chuyển sang địa điểm mới là để Hà Nội có một trường tốt hơn trường A.

  Hiện tại trường A đã đạt được một số thành tựu nhất định, được các trường đại học trên TG coi là có chất lượng khá trong đào tạo.

  Nay đổi tên sang trường B, trong các hồ sơ của trường đại học trên TG sẽ xóa tên A. Như vậy chúng ta mất một cái tên có thể gây lợi thế cho học sinh VN khi ra thế giới.

  Muốn B đạt tới ảnh hưởng như A đã từng có thì cần phải có khoảng 5-10 năm. Như vậy liệu có cần thiết phải đổi tên A? Hơn nữa việc đổi tên A gây ra nhiều phản ứng không cần thiết trong lớp học sinh và cựu học sinh của A (mặc dù là một số nhỏ thôi, nhưng không có thì có lẽ là tốt hơn).

  Thay vì đổi tên mà giữ nguyên, thì A với cái nền sẵn có cùng với sự đầu tư mạnh mẽ của thành phố sẽ có thể phát triển còn mạnh hơn nữa.
  [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] bạn nghĩ các chú nước ngoài chỉ nhìn vào danh tiếng hão mà xét người nhập học hay sao [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], nó chỉ là lợi thế là thiện cảm cho bạn mà thôi. Phượng ở đâu thì cũng là phượng không thể lẫn với gà được cho dù nó nó nằm lẫn với đàn gà. Các bạn quá coi thường người khác đó cho dù là người thấp kém nhất trong xã hội ta cũng có thể học những bài học từ họ. Có thể ở đau không biết nhưng từ nhưng cmt như thế này thiện cảm của tôi dành cho dân Ams ngày càng kém rồi đó.

 2. #102
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thực ra việc này không có gì phức tạp.

  Nếu tôi là "Lãnh đạo", và nếu nó đã rối rắm như bây giờ, tôi sẽ bỏ qua mục tiêu hoàn thành để kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.
  (Bời mấy ông Lãnh đạo muốn hoàn thành trước 1000 năm Thăng Long nên quyết định bê nguyên trường HN-Ams sang cho lẹ. Bệnh thành tích)

  Khi bỏ mục tiêu hoàn thành nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, vụ việc đã được giải quyết xong:

  - Trường HN-Ams hiện giờ cứ việc giữ nguyên tên và cơ sở.

  - Việc xây trường mới cứ xây. Trong lúc chờ hoàn thiện thì lập khóa thi tuyển Giáo viên, Công chức cho bộ máy trường, với các ưu đãi nhất định để thu hút Giáo viên giỏi (kể cả tuyển trong cả nước cũng được). Đề nghị các trường trên địa bàn HN cho phép chuyển những học sinh giỏi của các trường đến trường mới cho các lớp 11 và 12 khi trường hoàn thành, có "đền bù" thích đáng cho các trường mất học sinh giỏi. Hoặc chờ 3 năm để có đủ 3 lớp 10,11,12.

  - Chuẩn bị thi tuyển học sinh giỏi lớp 10 cho năm học mới.

  Với mức đầu tư khủng khiếp, với cơ sở hạ tầng hiện đại, trường mới sẽ không gặp khó khăn gì khi tuyển sinh cả.
  Vậy là HN-Ams vẫn còn mà trường mới ra đời vẫn đạt đủ điều kiện. Và làm như vậy thì chỉ 3-5 năm sau thì danh tiếng trường mới cũng sẽ vượt trội.

  Nếu Lãnh đạo bỏ qua bệnh thành tích, ai bị thiệt thòi thì cũng rõ rồi. [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

 3. #103
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  104
  Đừng nên phát biểu thế này !
  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  Một chính quyền thành phố ưa đao to búa lớn, một sở giáo dục hành động ko suy xét, đầy tính áp đặt thiên vị.
  Cái này đúng đến 70%
  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  Thế nhưng các bạn học sinh Ams đã kiến mình thất vọng rất rất nhiều từ cách nói (coi thường người khác), lòng tự cao (coi mình hơn người) hành động thiếu suy nghĩ và kế hoạch (nhưng hành động hiện nay của các bạn tại forum hn-ams.org), các bạn hành động vô tổ chức, nói năng khó nghe.
  Suy nghĩ sâu sắc.
  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  Mình có thể góp ý một chút cho các bạn thế này. Các bạn đòi ký tên online (nhảm ruồi, một cuộc vận động như thế thường chả đem lại kết quả gì cho dù là hằng triệu người ký đi nữa). Các bạn nên làm đứng ra tổ chức một cuộc kỷ niệm trường, ở đó nêu lên những thành công của trường khi đào tạo ra những con người ưu tú. Những cựu Amser thành đạt có thể phát biểu trực tiếp tại đó hoặc qua những video clip nói về kỷ niệm trường. Những đoạn video clip do các giáo sư nổi danh của các trường đại học danh tiếng đánh giá về trình độ và con người dân Ams. Và mời các nhà báo tham dự để đánh giá thành tích của trường Ams trong hơn 20 năm qua để có thể giữ lại tên trường Ams khi chuyển sang trường mới (tối kỵ đừng nên bảo là không chuyển mà để sở thành lập trường khác vì như thế các bạn bỏ qua cơ hội phát triển). Nhờ các cựu Amser đã thành đạt trong môi trường chính quyền tác động thêm vào ý kiến này. Cuối cùng các bạn nên hòa đồng hơn với mọi người, các bạn có thể tự hào là Amser nhưng không thể coi thường người khác được.
  Có tố chất lãnh đạo.
  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  Nói thiệt có Ams thì thêm một sự lựa chon thiếu Ams người dân HN cũng như cả nước chả mất đi cái gì cả

 4. #104
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hix, cái chuyện người Hà Lan không muốn đổi tên mà sở không đồng ý chẳng có ai kiểm chứng, còn chuyện đổi tên vì 1000 năm Thăng Long cũng chẳng có ai kiểm chứng nốt! >_<

  Lại nói, nếu đổi cơ sở vật chất, "bỏ rơi" cấp II, như vậy giữ lại tên trường để cho thương hiệu ấy đi xuống như các bạn tưởng tượng hả? Còn chưa kể, sở vẫn giữ thương hiệu cũ ấy trong các văn bản nước ngoài!

  Và như bác Long Quân nói ấy, chẳng lẽ lại để hình ảnh thành phố đèn đỏ làm thương hiệu cho một ngôi trường "đỉnh" của VN? Bộ mặt giáo dục đó hả?

  Lúc đầu em cũng thấy không nên đổi tên, nhưng thấy các bác tranh luận, đưa ra nhiều lý lẽ khá thuyết phục, khiến em thấy "chấp nhận đổi tên" (chứ không phải "phải đổi tên")!

 5. #105
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  từ họ. Có thể ở đau không biết nhưng từ nhưng cmt như thế này thiện cảm của tôi dành cho dân Ams ngày càng kém rồi đó.
  Bạn đừng nghĩ như thế. Những người đã từng hoc ams biết suy nghĩ, họ không phát biểu như vậy đâu.

 6. #106
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác ới đừng đánh giá em cao thế mà em ngượng [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] Em làm kinh doanh nên chỉ tính hiệu quả mà thôi. Còn việc em cảm tình hay không thì nó không ảnh hưởng đến cách nhìn nhận vấn đề của em đâu. Em ủng hộ đảng lãnh đạo VN không có nghĩa là em yêu nó, em chỉ thấy nó phù hợp nhất trong tình hình VN hiện nay thôi

 7. #107
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  Còn việc em cảm tình hay không thì nó không ảnh hưởng đến cách nhìn nhận vấn đề của em đâu.
  Nên có cảm tình chứ ![IMG]images/smilies/8.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/8.gif[/IMG]

 8. #108
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hiện giờ như bạn Classic Chocobo nói Amser chưa có kênh phát ngôn chính thức, tất cả ý kiến đều ở mức chủ quan, cá nhân, có ý đúng ý sai, tranh luận trên các diễn đàn hẳn sẽ có lúc bị hớ. Ai quan tâm có thể chờ vài ngày nữa xem tình hình diễn tiến ra sao, chiến dịch giữ tên được thực hiện như thế nào. Mình cũng đang muốn xem Amser thể hiện. Không nên tranh luận nhiều ở đây.
  Ngoài lề một chút, đây là lần đầu mình vào lichsuvn.info, mình thấy ở đây có những bạn như hungicp, Dr.Cid, Phần tử dân tộc cực hữu,...dù quan điểm có thể khác mình nhưng đọc vẫn thích, vì viết bài có lý và có tính chất xây dựng, nhưng cũng có nhiều bạn vào chỉ để thể hiện cái sự yêu ghét cá nhân, không tìm hiểu kỹ nhưng cũng bình luận, không suy nghĩ kỹ nhưng cũng post bài, đọc cũng hơi hơi ức chế.
  Vài ý kiến cá nhân vậy thôi.

 9. #109
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Uhm, xin lỗi bạn lordcaocao. Mình hoàn toàn không có ý tự cao trong bài viết của mình. Đã hơn một lần bạn gán cho mình ý đó và mình cho rằng việc này có lẽ là thành kiến của bạn chăng?

  Mình chỉ đang so sánh với một cái tên X đang có ảnh hưởng với một cái tên Y chưa có ảnh hưởng. Không biết bạn thấy ý tự cao của mình ở chỗ nào thế? Mong rằng bạn có cái nhìn khách quan hơn.

  Rất mong những góp ý của bạn vì nó giúp ích cho chúng mình rất nhiều. Tuy nhiên mình mong rằng bạn sẽ có cái nhìn khách quan và tích cực hơn một chút đối với cá nhân mình, vì mình chỉ là một cá nhân, không phải đại diện của tất các các bạn học sinh đã từng học tại trường HN Ams.

  Còn về ý kiến của bạn về việc tuyển chọn của các trường khác thì, như mình đã nói, có thêm một chút lợi thế vẫn hơn là không có. Nếu phải lựa chọn giữa hai người có cùng khả năng như nhau, họ sẽ chọn người được đào tạo từ một nơi có uy tín phải không bạn? Bạn là dân kinh doanh có lẽ hiểu điều này.

 10. #110
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Có lẽ bạn không nhận thấy nhưng cách nói của bạn đúng là mang hơi hướng đó, vơi đó là một số cm của các Amser cho thấy điều này. Tớ không ghét dân Ams mà ngược lại dân Ams là nơi duy nhất tại HN (trong hệ thống trường của VN) cho thấy tính độc lập, sáng tạo, cá tính của mình (tất nhiên là ý kiến chủ quan của mình). Còn như mình đã nói ở trên đây chỉ là một diễn đàn mở, topic này cũng chỉ là một trò chơi cho các mem. Nhưng dân Ams hiên nay thì không thể như thế được các bạn có thể coi đây như là một lần tập dượt để vượt qua các ý kiến có phần chủ quan của các bác lãnh đạo nhà ta. Nếu các bạn không thể vượt qua những thắc mắc, những lời giải thích của nhà lãnh đạo giả hiểu như bọn tôi thì làm sao có thể vượt qua cửa ải của các bác cổ hủ nhà ta. Các bạn cứ nêu ý nghĩ của mình vì thật ra ở đây ý kiên của bọn tôi chả là cái gì để có thể giải tán trường Ams hay giữ lại trường Ams cả

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •