Trang 12 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 2101112131422 ... CuốiCuối
Kết quả 111 đến 120 của 388
 1. #111
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi seprah
  Rất mong những góp ý của bạn vì nó giúp ích cho chúng mình rất nhiều. Tuy nhiên mình mong rằng bạn sẽ có cái nhìn khách quan và tích cực hơn một chút đối với cá nhân mình, vì mình chỉ là một cá nhân, không phải đại diện của tất các các bạn học sinh đã từng học tại trường HN Ams.
  Mình có đôi lời thế này:
  - Ban giám hiệu trường Ams đã có ý kiến với Sở GD HN thì các bạn đừng nên làm một cái gì khác mà xấu đi hình ảnh của Trường.
  - Việc các bạn định làm nói khó nghe một chút là việc làm vô nghĩa trong xã hội hiện nay.
  - Nếu biết các cựu amser nói khó nghe thế nào mời vào webtretho.com, làm bố làm mẹ rồi mà vẫn còn phát biểu lung tung, topic đó vừa bị khóa lại rồi.
  - Bây giờ làm thế nào để trong con mắt mọi người các kỷ niệm về ams vẫn đẹp mãi thì có bài của bác LordCaoCao rồi đó.

  Chào thân ái .

 2. #112
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi ducnh85
  Đáng tiếc sự thật vẫn là sự thật. Các bạn có thể check những ai học qua lớp 10 A 10 cơ sở chỗ Khương Đình,niên khóa 2000-2003! Toán đến gần thi tốt nghiệp mới học xong khảo sát hàm số[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], lí thì học linh tinh cả lên chưa qua cái phần hạt nhân, hóa thì loạn cào cào!

  Tất cả những gì học sinh đạt được đáng tiếc chỉ có một phần nhỏ từ thầy cô giáo ở lớp, vì chúng tôi lúc đó hoàn toàn phải tự học, tự đọc và hơn nữa học thêm ở các lò ở ngoài!

  và đang nói ở lớp tôi, lớp khác chịu chết!

  còn cái bà Oanh thì làm cái gì, toàn đi bắt nạt học sinh, mặt thì lầm lầm lì lì!

  Bây giờ trường Ams coi như cái tên đã mất, cũng giống như e ric cantona rời sân cỏ khi đến đỉnh cao phong độ, nói thật cũng là 1 điềm tốt!

  Còn như dân Lương bây giờ khác gì cái vũ điệu xì tin! Lúc mình họp lớp thấy mấy bọn sau mình 2 3 khóa mà thấy chán nản ra rồi! Đêm dài lắm mộng....
  Bác khác gì e , cách nhau có 1 khóa [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Về căn bản thằng thế hệ trước éo bao h chấp nhận được cái bọn thế hệ sau và luôn khẳng định thế hệ sau là xuống cấp . abc ... xyz . Nói chung là người cứ kêu gào , đoàn tầu cứ tiến .

  Trước thi Tổng hợp chuyên Lý được 20 điểm , trượt Lý nó xếp xuống chuyên Sinh . Thế chóa nào thi Ams , làm tốt hơn , sướng hơn ( trình AQ cao ) ... thế mà nó cho mie 1,5d . Thi cấp 3 đỗ Thăng Long , bị dọa này dọa nọ , học nhiều môn vất vả , lờ vờ thế éo nào lại chui vào LTV .

  Cuộc đời nó có 2 mặt . 1 thằng suyt bị đuổi học vì tội ghi trong học bạ là " thích giao lưu " cũng phải tự khen về tấm lòng của mấy con mụ 1 thời : Oanh , Na , Dương ... Có lẽ mặt còn lại là người ta lo cho túi tiền của người ta , nhưng thôi , nhìn đời về mặt sáng của nó cho nó đẹp .

  Nhân nói và để nói , các bạn trường HN-Ams cố gắng học giỏi , phát huy truyền thống chứ lich sử của vô khối đội bóng nổi lềnh phềnh hiện nay nó cũng bao lần đổi tên mà cả trăm năm cái bọn gọi là Fan vẫn suốt ngày lải nhải về cái quá khứ hào hùng của nó . M.U vô địch [IMG]images/smilies/8.gif[/IMG]

 3. #113
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ở bên đó có anh bạn Lưu Công Thành nói rất hay về "Thương hiệu nhờ cơ chế". [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

  Đúng như anh bạn Thành nói, Thương hiệu được xây dựng nhờ cơ chế độc quyền thì không bền vững, một khi cái cơ chế ấy mất đi.

  Nay nếu Sở bỏ đi những ưu ái cho trường HN-Ams và để cho cạnh tranh công bằng thì chỉ vài năm sau là trường HN-Ams sẽ tụt hậu so với trường mới và có thể tụt so với nhiều trường khác nữa trên địa bàn HN.

  Vừa muốn được trường mới, vừa muốn giữ tên cũ lại muốn giữ luôn cả cơ chế ưu đãi độc quyền. Ôiii

 4. #114
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi hungicp
  Ở bên đó có anh bạn Lưu Công Thành nói rất hay về "Thương hiệu nhờ cơ chế". [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

  Đúng như anh bạn Thành nói, Thương hiệu được xây dựng nhờ cơ chế độc quyền thì không bền vững, một khi cái cơ chế ấy mất đi.

  Nay nếu Sở bỏ đi những ưu ái cho trường HN-Ams và để cho cạnh tranh công bằng thì chỉ vài năm sau là trường HN-Ams sẽ tụt hậu so với trường mới và có thể tụt so với nhiều trường khác nữa trên địa bàn HN.

  Vừa muốn được trường mới, vừa muốn giữ tên cũ lại muốn giữ luôn cả cơ chế ưu đãi độc quyền. Ôiii
  Ôi cái ông Lưu Công Thành này khôn quá, làm đại gia ở Vincom rồi mà vẫn còn tham. Định tát nước theo mưa đây.
  Bàn xây dựng trường tư thục ams để góp vốn làm ăn. Bái phục, bái phục.

 5. #115
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Bác nào ở đây nhanh chân ngày mai đi đăng ký thương hiệu "trường cấp 3 tư thục Hà nội - ams" để còn bán lại cho mấy bác tư thục, kiếm tiền tỷ như chơi. Thời thế thế thời mà.

 6. #116
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bác ới! Tiền quan trọng lắm đó [IMG]images/smilies/10.gif[/IMG] Kể một mẩu chuyện nhỏ thế naỳ, tuy không ăn nhập gì lắm nhưng để góp vui
  Có một cửa hàng có một cái hoành phi rất cổ (nghe nói được 3~ 400) năm được đặt trang trọng trước nhà. Ông chủ rất tự hào về bức hoành phi có 1 không hai này, ông nói bức hoành phi truyền từ ông tổ của tôi nên bất cứ giá nào tôi cũng ko bán vì nếu bán thật là mất mặt tổ tiên của tôi lắm. Nhiều người không tin hỏi mua đều nhận dược câu trả lời là không. Rồi một hôm một tay nhà giàu mới nổi tìm đến cửa hàng hỏi mua bức hoành phi này, ông ta trả 500 lượng vàng rồi 700 lượng đều nhận được cái lắc đầu lạnh lùng. Lần cuối tay nhà giàu ra mức là là 1000 lượng vàng. Ông chủ nhà do dự một hồi rồi đồng ý bán. Hàng xóm láng giềng đều hỏi tại sao ông bán, ông ko sợ làm mất mặt tổ tiên của ông ư? Các bác biết câu trả lời của ông ta sao không??
  Bán thì bán chứ sao truyền thống cũng được mà không truỳên thống cũng được với 1000 lượng vàng đó tôi có thể làm một bức hoành phi như thế bằng vàng há chẳng làm mát mặt tổ tiên rồi không [IMG]images/smilies/46.gif[/IMG]

 7. #117
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bạn Long Quân hình như chưa đọc bài viết của mình.
  Mình xin nhắc lại: Tên trường hiện nay không phải là tên cái phố đèn đỏ gì cả. Nó là tên của tình hữu nghĩ giữa 2 dân tộc.

  --------------

  Nếu cứ câu nệ tiểu tiết, chấp nhặt như vậy thì với những người có thành kiến lớn như LordCaoCao, ý kiến trở nên rất là cực đoan.

  Ở đây có sự tập dượt hay sao? Tập cái gì? Tập cãi nhau à? Ai cãi nhau với chúng tôi? Sở chăng?[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] Nếu Sở muốn cãi nhau thì Sở đã không làm êm thấm như thế.
  Thế cãi nhau vì cái gì nữa? Vài người chúng tôi chả đại diện cho cái gì cả. Và bạn LordCaoCao, bạn chả đại diện cho cái gì cả. Thế thì tập dượt cãi nhau với bạn làm gì???

  Bạn biết gì về tổ chức của cuộc vận động mà bảo là vô tổ chức? Chả lẽ mấy phát biểu bột phát cá nhân trên diễn đàn trường đủ để bạn kết luận Ams là lũ ngu si thùng rỗng kêu to à?

  Những gì bạn "dạy dỗ" chúng tôi làm, chúng tôi đã đề ra từ lâu rồi. Và các hoạt động của Ams thì nó cũng đã thành thường niên từ lâu rồi.
  Chả biết các bạn kết luận từ đâu ra cái kiểu: trường Ams lúc nào cũng coi thường trường khác. Lúc nào tôi không biết, chứ bây h tôi không thấy điều đó. Việc nội bộ chúng tôi đứng lên xin giữ lại tên trường là do tình cảm của mình. Chả phải tình cảm của chúng tôi cao hơn tình cảm của ai. Chả phải hành động của chúng tôi sỉ nhục ai. Làm gì có các phép so sánh đó.

  Tôi chỉ thấy ở đây một sự ganh ghét, đố kỵ, một chiều rất cực đoan. Bạn thấy chúng tôi hành động thì đứng ngoài nói này nói nọ. Nguời VN mình đúng là thấy ai hơn cũng không chịu được. Đằng này chúng tôi chả đao to búa lớn với ai, topic này các bạn tự lập ra. Vậy mà lại có cái kết luận vô lý kia đấy.

 8. #118
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  anh Lộc nóng rồi, thực sự là không nên đôi co tranh luận ở đây làm gì cả [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  Xét cho cùng thì đây cũng chỉ là 1 forum, cái topic này nói như ai đó nói cũng chỉ là 1 trò chơi cho các mem, không tránh được những ý nghĩ ganh ghét đố kị hoặc những ý kiến phản cảm không hề mang tính đóng góp [IMG]images/smilies/78.gif[/IMG]
  Cũng phải cảm ơn các bạn không phải amser nhưng đã có cái nhìn khách quan và ủng hộ chúng tớ trong vấn đề này :x

  Nếu suy từ nguồn ra mà nói thì, dự án đầu tư này là của TP đầu tư cho trường THPT Hà Nội - Amsterdam. Vậy tại sao những ý tưởng về đổi tên không được đưa ra ngay từ khi đó?
  Cho đến bây giờ cơ sở mới đã được xây xong, chuẩn bị được đưa vào hoạt động thì mới tuyên bố cái tin này ra là ý gì?
  Người trong trường không hề ưa gì cái việc đổi tên, nó là lẽ rất bình thường, cũng giống như người Việt Nam sẽ khó lòng nào chấp nhận nổi việc đổi tên nước đúng không ạ?
  Báo chí đưa tin rằng trường Ams đã đồng ý và đề xuất lên sở việc đổi tên, nhưng nếu suy nghĩ sâu xa hơn, thì liệu trường còn có lựa chọn nào khác không? 1 là đổi tên và chuyển toàn bộ học sinh giáo viên về, 2 là ở lại và chuyển một nửa học sinh và chắc sẽ là phần lớn giáo viên về, hỏi trường còn biết làm thế nào?
  Thiết nghĩ phải chăng TP quá tham vọng, muốn lập một trường mới mà lại có luôn chất lượng vốn có của Ams?

  Cuối cùng thì, cá nhân tớ thấy, và hiểu rằng, bọn tớ đang ở thế bất lợi, vì suy cho cùng cũng chỉ là một bầy dân đen, dư luận lại có nhiều luồng khác nhau. Tuy nhiên bọn tớ đang cố gắng hết sức mình tìm ra cách hợp lí nhất để xin giữ lại cái tên thân thương của bọn tớ [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  P/s cho những bạn thích đem ra những cái so sánh và suy luận vô cùng quy chụp: trường tớ cũng chỉ như bao trường cấp 3 khác.
  Bọn tớ yêu quí và tự hào cái tên của bọn tớ, vì thế nên bọn tớ muốn giữ nó lại. Nếu bạn suy nghĩ "cái tên chỉ là cái tên" thì có lẽ suy nghĩ của chúng ta không giống nhau, và cái gọi là niềm tự hào và sự gắn bó trong bọn tớ bạn sẽ không bao giờ hiểu nổi đâu [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]. Cũng đừng đưa ra những suy nghĩ qui chụp đại loại như "Ams toàn dân chơi" hay "Ams đi ra đường toàn vênh mặt lên giời". Lớp tớ có không ít bạn ở Gia Lâm, hoặc có thể là xa hơn, hằng ngày vẫn dậy từ 6h chờ xe buýt đi học, tới mùa lại giúp gia đình gặt hái [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG], và họ cũng là Amsers. Thế thôi xD
  Có lẽ topic này nên dừng tại đây thì tốt hơn. Những ai đưa ra cái nhìn khách quan để góp ý giúp đỡ cũng như những ai có ý kiến tiêu cực không mang tính đóng góp thì chúng ta đều đã thấy rõ cả rồi, tranh luận tiếp sẽ không đi tới đâu cả [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 9. #119
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0


  Tôi chỉ thấy ở đây một sự ganh ghét, đố kỵ, một chiều rất cực đoan. Bạn thấy chúng tôi hành động thì đứng ngoài nói này nói nọ. Nguời VN mình đúng là thấy ai hơn cũng không chịu được. Đằng này chúng tôi chả đao to búa lớn với ai, topic này các bạn tự lập ra. Vậy mà lại có cái kết luận vô lý kia đấy.
  Bạn Long Quân thấy chưa? Ăn với nói! Cực đoan quá là không hay ho gì đâu. [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

  Việc bảo vệ một cái tên thì hầu như những người ở đây đều có lần muốn thế. HVD đóng cửa lần một, lần hai. Bản thân mình thì cái trường cũng đổi xoành xoạch. Bảo vệ cái tên kỷ niệm là một việc đúng đắn, nhưng các bạn Amser bảo vệ thế quái nào mà topic bọn tớ ngồi chém gió, từ lúc các bạn vào gió nó đổi hướng cả, các bạn xem lại đi. Ở topic này hầu hết là ngừơi đã ra khỏi ghế nhà trường học đại, ai mà thèm ganh ghét với mấy bạn. [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 10. #120
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nhắc nhở lại Lộc và anh Phi Anh tránh sa đà vào tranh luận vô nghĩa, chúng ta bảo vệ cho tiếng thơm của chúng ta chứ không cần gây thêm hiểu lầm nữa
  các ý của các bạn nói thêm vào, mình cảm thấy nhiều bạn chưa đọc hiểu rõ ràng ý tứ của mình
  1/mình trình bày rất rõ ràng, Ams cấp II chuyển lên cấp III chỉ mang tính tiên phong dẫn dắt, 75% số học sinh cấp III là nhân tài tứ xứ ( Ams II chỉ được phép đào tạo 200 học sinh, có vào cả cấp III qua thi cử, nói rõ là qua thi cử chứ không được ưu ái hơn tí nào cả , thì cũng chỉ chiếm 25%) nên các bạn cứ một mực phủ định ý kiến của tôi thì xin đọc kỹ lại. Hơn nữa, chúng tôi đã từng đóng cửa tự sướng chưa, hay mỗi khi có prom, dạ tiệc lại sẵn sàng mời tất cả đến chung vui? Một lần nữa chúng tôi khẳng định, chúng tôi rộng vòng tay đón chào tất cả những ai thiện chí, yêu quí ams.
  2/ bạn LordCaocao có nói chúng tôi kiêu, có lẽ là có phần đúng, trước giờ nhiều Amser thế thật, cá nhân mình thì cũng đôi lúc tự cao nhiều, không thể bào chữa cho sai lầm đó. Nhưng chúng tôi là con người, chúng tôi có tật xấu, có thành tích thì cũng đôi chút vênh vang, mọi người xin thông cảm cho. Còn bạn nói chúng tôi vô tổ chức, xin trả lời bạn bằng một event sẽ diễn ra vào thứ 7 tuần này, nếu bạn muốn chung tay với chúng tôi, chúng tôi xin sẵn sàng đón tiếp bạn tại số 2 Vạn phúc.
  3/ chuyện anh Lưu Công Thành phát biểu, mình thiết nghĩ, lời nói đi đôi với việc làm, mình mèo nhỏ bắt chuột con, cuộc vận động này đủ bở hơi tai rồi, cái tầm vĩ mô để người có tiềm lực làm. Họ làm hoài không được thì tự ngẫm câu "Thùng rỗng kêu to"

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •