Trang 29 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 192728293031 ... CuốiCuối
Kết quả 281 đến 290 của 388
 1. #281
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  À, mấy từ "ví dụ" của bác để ở post sau nên em mới biết...
  À, em cũng ít đọc báo mấy vụ này, nhưng cũng biết là trường đã chấp nhận đổi tên rồi! Với lại, em cũng đã nói là không thích cách làm của sở rồi, cho nên việc sở "nói trước mà bước không qua" thì em cũng chẳng có gì để bênh vực cả!
  http://vietnamnet.vn/giaoduc/chuyeng...oi-ten-892137/

  Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hiệu trưởng nhà trường cũng là Phó Giám đốc Sở GD-ĐT) đã có văn bản thống nhất đề xuất với Sở GD-ĐT cho phép trường thực hiện theo phương án 1, đồng thời, đề xuất tên trường là Trường THPT Chuyên Hà Nội.
  Vâng, em chẳng dám nói tin lề đường nào cũng sai, chỉ là nó đôi khi chứ không phải lúc nào cũng chuẩn hơn tin chính thống thôi!

  Còn bác Đại đề xuất đổi hay là mong muốn giữ lại tên thì em không biết, nhưng qua 2 phương án kia, có thể dễ dàng nhận thấy rằng cấp trên muốn xây dựng 1 trường ĐH thuần Việt có chất lượng cao và tiếng nói trên trường quốc tế! Còn vụ Ams có sáp nhập vào hay không là tùy!... Và bác Đại đồng ý!

  Lại nói, vụ trường dân lập định đổi sang Ams là trường nào? Có dẫn chứng cụ thể không? Hay là lại "nghe thiên hạ đồn"? Vụ chuyển cơ sở vật chất này ngoài việc phải hoàn thành trước 1000 năm Thăng Long, còn lại chẳng nghe thấy gì liên quan tới 1000 năm Thăng Long nữa cả!

  Chả hiểu mọi người thế nào chứ em thấy cách nói chuyện của bác khoai càng khiến em chán ghét dân Ams... Càng ủng hộ việc đổi tên trường (mặc dù lúc đầu không ủng hộ)! Có phải bác muốn như vậy không?

 2. #282
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tôi thiệt ko hiểu nổi các ông. Để nguyên tên trường, đầu tư mạnh vào, tăng số học sinh hay gì thì kệ (nhớ là đừng tăng quá sẽ làm lãng chất lượng, nhìn số lượng 1800- nếu đúng thì vãi hồn, thế này mà đòi chuyên cái gì?), như thế có chết ai không? Cũng chỉ vì cái tên mà sinh ra lắm chuyện. Để nguyên như thế nó ko là niềm tự hào của HN chắc? Sợ Ansterdam nó chiếm bớt vài phần à? Nó thèm vào!

 3. #283
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi antiantiX
  Tôi thiệt ko hiểu nổi các ông. Để nguyên tên trường, đầu tư mạnh vào, tăng số học sinh hay gì thì kệ (nhớ là đừng tăng quá sẽ làm lãng chất lượng, nhìn số lượng 1800- nếu đúng thì vãi hồn, thế này mà đòi chuyên cái gì?), như thế có chết ai không? Cũng chỉ vì cái tên mà sinh ra lắm chuyện. Để nguyên như thế nó ko là niềm tự hào của HN chắc? Sợ Ansterdam nó chiếm bớt vài phần à? Nó thèm vào!
  rứa mới nói quy mô 1800 mông mà ams chưa đầy 1000 tên [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] lấy tên ams thì khiên cưỡng khiên cưỡng . Bik đâu bọn kia đéo thèm tên ams thì sao [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 4. #284
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  cơ sở vật chất mới ngon vậy mà chê [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG], mình mà có quyền thì rút hết dây nhơ rễ má liên quan tới ams, cho nó tự thân vận động, rồi xây trường mới, giáo viên ams ai còn xung phong ở lại [IMG]images/smilies/65.gif[/IMG]

 5. #285
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hi hi, anh em định giá thương hiệu trường ams xem được bao xiềng ?

 6. #286
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  Khổ chú không hiểu, chính là Sở muốn ghi điểm nên bắt Ams đổi tên nếu không thì lập trường mới (mà trường mới thì kéo giáo viên Ams và một phần học sinh đi). Vụ này thấy cả hai đều chán Sở thì nóng vội, hám công làm ăn nhố nhăng. Ams thì sợ mất quyền lợi nên cố kéo giữ thế thôi.
  Vụ đổi tên này chưa chắc là do ý định của Sở đâu. Nhiều khi đổi tên đến từ cấp cao hơn và Sở chỉ là người thi hành. Trường HN-Ams có người làm phó GD Sở, ông ta cho rằng tên trường là phải đổi, thì nhiều khả năng là quyết định từ trên xuống, có thể từ Thành phố, có thể từ Trung ương. Vì vậy khi ra đề tài, tớ đã nói rõ, Sở bị trên ép xuống là phải đổi tên... Vì trên ép xuống nên mới có sự lêch pha giữa xây dựng, thiết kế, công tác tư tưởng... như vậy.

  Còn tại sao cấp trên lại ép như vậy thì đoán cũng ra thôi mà. Cứ liệt kê những lợi ích và thiệt hại về Xã hội cho việc giữ và đổi tên trường, bên nào nặng cân hơn thì bên đó được chọn.

  Cũng giống như học sinh chon trường thi ĐH. Bạn quyết định theo đuổi ngành Y, cho dù thế nào thì bạn cũng chỉ có một lựa chọn duy nhất mà thôi. Vậy là lúc này phải tính đến lợi ích và thiệt hại mà bạn sẽ nhận được, học ĐH Y HN hay ĐH Y HCM? Lúc này sẽ so sánh cơ sở vật chất ra sao? Chất lượng Giáo dục thế nào? Chi phí ra sao?... và từ đó bạn chọn phương án tối ưu nhất. Học ĐH Y HN thì nghĩa là bạn mất cơ hội trở thành sinh viên Y TpHCM, và ngược lại. Cấp Lãnh đạo cũng vậy thôi, đặt lợi ích lên bàn cân và lựa chọn.

  Ngoài việc muốn chính danh là HN đầu tư chứ không phải người Amsterdam giúp đỡ, HN muốn trường Chuyên mới đại diện cho Thủ đô, đại diện cho trên dưới chục triệu người dân HN, là niềm tự hào của hơn chục triệu người HN... chứ không phải chỉ là "cái tên thân thương" của mỗi vài trăm học sinh trường HN-Ams.
  Thời buổi vinh danh Văn hóa, Trường Chuyên mới sẽ cùng với những hạng mục mới khác làm công việc Quảng bá cho HN, cho sức sống của cả người HN... và ngược lại, người HN lại quảng bá cho các hạng mục trên để nó đạt tầm cỡ, chứ không còn là trường đào tạo ra vài người đi thi kiếm giải thưởng nữa. Tóm lại, trường Chuyên mới sẽ là "con cưng" của Lãnh đạo Tp HN chứ không còn là "con cưng" của Sở GD-DT HN bé tí teo nữa.

  Thương hiệu trường HN-Ams chưa đủ tầm Quốc tế mà mới chỉ ở cỡ Quốc gia thôi. Với cơ ngơi thế kia, với sự ưu đãi của Sở, thì chỉ cần đến năm thứ 2 hoạt động thôi, con em người HN sẽ tìm cách vào trường mới để học. Thương hiệu Quốc gia thì chưa biết ai hơn ai. Và trong Quốc gia, cơ chế hiện tại muốn trường nào nổi thì trường đó sẽ nổi, muốn thương hiệu nào mạnh thì nó sẽ mạnh. Còn với Quốc tế thì phải nói đến cơ sở hạ tầng, chất lượng, thực tài, địa vị và sự đóng góp... thì nó mới được gia nhập với cái gọi là thương hiệu Quốc tế. Còn khuya HN-Ams mới đạt được.

  Vậy thì khi đặt lên bàn cân, lợi ích của chỉ mỗi trường HN-Ams thì không thể so sánh được với lợi ích của cả chục triệu người HN. Hơn nữa, như bên kia nói, Trường Chuyên mới không chỉ có học sinh và giáo viên trường HN-Ams mà còn đưa cả học sinh và giáo viên trường chuyên khác về nữa. Vậy trường đó cũng muốn giữ tên vì nó "thân thương" thì sao?

  Thêm một dòng nữa, làm "con cưng" của UBND Tp Hà Nội thì sướng hơn nhiều là làm "con cưng" cho mỗi Sở GD & ĐT. Vì vậy hãy im lặng, chấp nhận và hưởng thụ mọi ưu đãi còn lớn hơn trước đây nhiều [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 7. #287
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  0 đồng nào, giờ đem ra đem bán có ma nó mua [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 8. #288
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chú phóng viên dỏm bị thằng nào học Ams nó bắt mất người yêu hay sao mà hằn học thế. Nói chuyện bình thường chứ có gì phải văng tục ra thế kia.
  Chú với chú demi thắc mắc cái tên có giá trị gì thì anh nói rồi. Cái việc chúng nó bảo thương hiệu gì gì chỉ là một phần nhỏ. Sở muốn chữa cháy nên mới bảo là cho giữ tên giao dịch quốc thế. Nhưng các chú xem thế có phải là trò mèo không? Tên Việt 1 đằng, tiếng Anh loằng ngoằng 1 nẻo.
  Thế ngoài cái việc thương hiệu này nọ, nó là cái gì? Nó còn nhiều thứ. Vd như cái tên gắn bó với nhiều thằng trong 1 thời gian dài, cũng là thứ để nó tự hào là được sống trong 1 môi trường hay. Giờ xóa nó đi là ngang với xóa đi những kỷ niệm của chúng nó. Cũng gần giống như di tích lịch sử đấy thôi. Nhiều chỗ có thu được tiền đâu, vẫn phải bỏ tiền nuôi nhưng tại sao không đập đi làm siêu thị hay xây nhà, tha hồ kiếm tiền? Chỉ có cái khác là di tích lịch sử thì gắn với mình lịch sử của nhiều người hơn.

 9. #289
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Bây giò mà sát nhập 2 trường Chu văn an và ams về trường mói thì có lẽ đánh nhau mất vì cái tên [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 10. #290
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mãi mới có một bài phân tích có lý, thanks bác hungicp rất nhiều.

  Nhưng mà thật sự em vẫn không thông một chỗ, ấy là cái tên [IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]. Đúng như lời bác đã phân tích thì với cơ chế hiện nay muốn trường nào mạnh thì nó sẽ mạnh, cái nào nổi thì nó sẽ nổi, thế nhưng mà thực sự là cái nổi ấy vẫn chỉ là nổi của người HN với người ở các nơi khác. Còn nổi so với anh em quốc tế thì [IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]. Em thì em nghĩ với cơ chế hiện nay VN ta còn phải vất vả vài chục năm mới có hy vọng có được trường tầm khu vực, mà có phải cứ đổ tiền vào là giáo dục nó lên đâu bác nhỉ. Em rất sợ là 400 tỷ này sẽ đắp chiếu giống như những trường được đầu tư lớn trước kia bác ạ.

  Thế nên cái ích lợi về đổi tên em mới chỉ thấy là để cho người Hà Nội có cái mà tự hào so với các tỉnh khác thôi ạ. Với cả thực sự là người ta có trăm công nghìn việc, dân chúng cũng chẳng thấy tự hào gì hơn trong việc đổi tên, ấy là em nghĩ thế.

  Mong các bác thêm ý kiến.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •