Trang 32 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 223031323334 ... CuốiCuối
Kết quả 311 đến 320 của 388
 1. #311
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ngày xưa 1 quan khách Ấn Độ sang Việt Nam sau khi nghe giới thiệu về nhân tài nước mình ông có nói 1 câu rằng các anh nói vậy hóa ra nước tôi toàn người ngu à .

  Vâng việc bạn tự nhận Ams không giỏi hơn các trường khác tôi hoan nghênh . Nhưng chưa hẳn , đạo lý hưng phế thăng trầm ai cũng biết . Nhưng bạn bảo Ams năng động hơn dám sống hết mình hơn là tôi khá dị ứng .
  Vốn không muốn vào ném đá nữa nhưng mà kết cách nói năng nhẹ nhàng của Aoi nên muốn nói vài lời . Nhưng không biết bạn có như các Amser khác trong topic này khi không chịu nổi lửa .

 2. #312
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  178
  Trích dẫn Gửi bởi ipsac
  Hì hì thế ạ, tớ mới vào xem thử danh sách khóa 2006-2009 thôi đã hơn 500 rồi. Wikipedia EN thì đưa con số khoảng 2000, có lẽ là tính cả THCS, mà nếu không nhận khối THCS thì khối đó đi đâu học nhỉ ? Wiki VN còn đưa con số khoảng 2500 mới kinh.
  Cái trường kia các ông chỉ dành cho câp 3 thôi nên Ams giờ mà sang chắc cắt mất cấp 2 đi.
  Còn theo mình vừa tìm được thì chăc số lượng học sinh của Ams chắc hơn 1000 vì kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2007 Am có chỉ tiêu là 540 rồi

 3. #313
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Hơ hơ, lập cái topic này, cãi nhau ủm tỏi, tự dưng lại thấy nhớ tuổi học trò, [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

  Nhớ cái buổi vác xe đạp lên tầng 3 đi trong giờ học bị Hiệu trưởng bắt sống. Nhớ lại việc thuê bà bán xôi đầu cổng trường vào làm phụ huynh khi bị phạt. Nhớ lần bị loại khỏi danh sách thi học sinh giỏi Toán vì tội mang pháo xui bạn đốt dọa giáo viên. Nhớ kỷ lục Hiệu Trưởng đuổi học một lúc 4 lớp 12.... Nghịch như quỷ mà Giáo viên nào cũng nhận làm con nuôi. Hơ hơ!

  Vào google search mà chẳng thấy cái trường cấp I+II Trưng Nhị nó chuyển đi đâu? Cái trường cấp III Bạch Mai nó đâu mất tiêu rồi? [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] Dù sao cũng phát hiện ra Mỹ Linh là "đàn em" mình ở cả 2 trường này!

 4. #314
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tên trường là một phần tuổi trẻ của mỗi người, bản thân tớ học cấp 2 Trưng Vương, cấp 3 Hoàn Kiếm. Rồi cả 2 trường đều bị đổi tên cả, giờ buồn đến mức mỗi lần đi qua trường tớ đều không dám nhìn vào, chẳng khác gì tuổi trẻ bị xé bỏ mất vài chương. Bạn bè tớ học Ams khóa 88-91 cũng nhiều, nhưng giờ tan tác hết cả. Các cậu tính chuyện đổi tên trường chỉ dựa trên tiền và tên tuổi, đành rằng đó là chuyện thực tế nhưng đáng buồn là chẳng đếm xỉa gì đến tình cảm cua học sinh với ngôi trường cũ cả. Chuyện các bạn Ams chủ yếu xuất phát từ tình cảm nhưng laị chẳng có giá trị gì trên giấy tờ, nên họ phải dưa danh dự của họ lên bàn cân dù biết là sẽ bị nhiều người ghen tị thừa cơ hạ nhục. Dẫu biết là đến 90% không thành công nhưng tớ vẫn sẽ đi ủng hộ các bạn ấy.

 5. #315
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  Thứ nhất: không phải các bạn kêu mà chính ban giám hiệu và sở kêu nên mới có cơ sự này.Tư dưng đâu phải Thành Ủy HN khùng đâu mà thay đổi ý từ dựng một trường mới thành chuyển cho ban giám hiệu và học sinh Ams. Bạn có thể thấy qua những bài báo trên mạng từ không có chuyện, rồi tìm kiếm rồi để cho ban lãnh đạo Ams lựa chọn. Mà chính Ông Đại nhà các bạn bảo là đồng ý hết rồi. Mình không ghét các bạn nhưng phân tích cho các bạn để các hiểu kẻo rồi dẫn đến ấm ức mà thành bất mãn.
  @ lordcaocao

  OK đồng ý với Lord, KL cũng đã xem đủ 32 trang bài viết rồi...cũng thấy nhiều bạn bàn rất có lý lẽ, xây dựng và một số rất cực đoan

  Trước khi bàn KL kể một vài câu chuyện về đổi tên trường ở HN nhé

  Điển hình thứ nhất Trần Nhân Tông - quận HBT.

  Những năm 80 ở quận HBT có 5 trường cấp III (Hai Bà Trưng, Đoàn kết, Thăng Long, Bạch Mai, Trương ĐỊnh)..trong đó Thăng Long là số 1...rồi đến Đoàn kết...cuối cùng là Trương Định và Bạch Mai (Bạch Mai khi đó ở phố Bùi Ngọc Dương bây giờ)..Bạch Mai là trường khá lộn xộn về đánh nhau, trưởng lớp xập xệ...học hành chất lượng trên mỗi trương định.

  Thế mà sau khi xây dựng chuyển địa điểm vê Hương Viên, đổi tên thành Tràn Nhân Tông - trường đã khác xa và có uy tín cả về chất lượng GD và uy tín so với mặt bằng chung của Thành phố và quận HBT..sau này kỷ niệm trường vẫn có truyền thống cấp III Bạch Mai..cựu HS Bạch Mai vẫn về tựu trường v...v và trường vẫn tự hào với giai đoạn mang tên BM.

  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  Thứ ba: Ams nổi tôi ko phủ nhận, mà tôi còn rất thích nhưng Ams hiện nay chưa đạt đến điều mà mấy bố hám danh ở thành ủy muốn. Nên phải xây dựng một trường theo ý muốn của mấy bố này. Còn các bạn không cần nhưng phải nghĩ cho các em chứ chỉ vì một cái danh hão mà bỏ đi cơ hội phát triển, để rồi sẽ mất sự ưu ái của thành phố, sở... lúc đó tôi e khi người ta nhắc đến Ams chả thấy sự khác biệt như Trần Nhân Tông, Trần Phú, Việt Đức...
  Như vậy việc đổi tên trường mà sau đó còn tốt hơn, uy tín hơn thì không có vấn đề gì là lớn cả ...mọi người vẫn biết trường chuen HN là Ams trước đây mà , còn truyền thống với cái tên cũ mất đi thì ai là cựu HS chẳng buồn nhưng chắc chắn họ sẽ vui hơn với tầm cỡ của trường được đầu tư như hiện nay, học sinh mới và cũ sẽ vãn tự hào về trường Ams trước đây và chuyên HN ngày nay.

  Còn về ý kiến có bạn nói rằng lo mất thưong hiệu khi ra nứoc ngoài là các bạn đã nhầm, bao biện.

  Với khả năng CNTT truỳen thong hiện nay thì việc trường mới (kế thừa từ Ams cũ sẽ đựoc xếp hạng ngay nếu Ams nổi tiếng như các bạn nói) thì viẹc cập nhật thong tin về chất lượng trường mời không có gì phải lo lắng cả (đúng là đáng cười..nại ra lý do để giữ lại tên để lôi kéo các học sinh đuơng thời chống đối với lý do du học).

  Có thời gian tôi sẽ viết tiép ý chủ topic hingicp về nếu là Ld sở GD-ĐT thì làm thế nào...nghe các bạn bàn chuyện ở đây có thể khẳng định gần như chẳng có ai dang làm lãnh dạo tưong đuơng cáp phòng ở Sở chứ dừng nòi là LD cấp sở nên cách bàn của các bạn còn mang cảm tính...Tôi hiểu ý chủ topic và muốn viết và bàn nghiêm túc với bạn...(mất nhiều t/g quá).

 6. #316
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi LordCaoCao
  Có cái đầu thì tìm hiểu chuyện từ trước như thế nào đi rồi nói, có đầu thì phải hiểu muốn đạt được một điều gì thì cũng lúc đó phải mất đi cái khác. Trên thế giới này làm deck có chuyện ai cho ai không cái gì. Chỉ háu đá rồi nhìn đời chỉ qua nhận định của mình thì còn bị đời nó đập nhiều. Nếu là Amser thì tôi còn thông cảm vì các bạn ý đang rối và không giữ được bình tĩnh, nên tôi muốn giải thích cách nhìn của tôi cho các bạn ý hiểu và tham khảo còn chú thích chọc ngoáy thì tôi chả khách khí gì đâu
  Ở đây vấn đề ko phải là mua bán, là cơ hội. Vấn đề là muốn nâng tầm giáo dục, muốn phát triển 1 môi trường giáo dục vững mạnh cho HN. Làm gì có ăn thua, mua bán hay đổi chát ở đây mà phải ko ai cho không cái gì? Ko lẽ đầu tư cho giáo dục mà phải bắt người ta thế này thế nọ à? Tôi nói rồi, đó là việc làm ko trong sáng, vụ lợi nên nó mới như thế. Chứ thực chất chả có gì cả. Phát triển giáo dục ko nằm ở cái tên!
  Tôi nói với ông 1 lần nữa, tôi chả chọc ngoáy thằng nào trong này, còn chửi bới thì ông muốn thì tôi chiều chứ ko phải tôi muốn. Ông ko muốn khách khí thì cứ việc, tôi chả sợ, nói cho biết. Bàn luận là việc chung, ai cũng có quyền nêu ý kiến, ko việc gì phải là Amser mới được nói cả.

 7. #317
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bạn KL, có phải trường Bạch Mai (Trần Nhân Tông) chuyển về trường Trưng Nhị cũ không nhỉ?
  Còn trường Trưng Nhị do Unicef tài trợ thì đi đâu vậy?

 8. #318
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  240
  OK đúng là chuyển về Trưng nhị.

  Còn Trưng Nhị chuyển đi đâu mình cũng không để ý lắm.

  Kể tiếp vụ đổi tên thứ 2 là Trường Đoàn kết - HBT nhá

  nhớ khi đó cả quận HBT chỉ có 5 trường PTTH thôi đó là Thăng Long, Đoàn kết, Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Trương ĐỊnh
  Bây giừ chỉ còn có 3 trường cũ thôi (bạch mai thì đã thành Trần Nhân Tông, còn Đoàn kết thì sát nhập với Hai Bà Trưng thành PTTH Hai Bà TRưng...)


  Dưng mà bất công quá, theo tớ biết thì khi sát nhập 2 trường làm một họ lại quyết định lấy tên Hai Bà Trưng vì đây là quận Hai Bà Trưng....đúng là khong biết trời cao đất dày vì họ không biết rằng Đoàn kết là trường có bề dày hơn hẳn Hai Bà TRưng kể cả về năm thành lập và thành tích học tập của học sinh (Nhìn chung học sinh Đoàn kết nói chung chỉ thua Thăng Long về tỷ lệ tốt nghiệp và đỗ đại học) còn thì đè bẹp các trường còn lại...vậy mà....(trong cuộc họp bàn đặt tên khi sát nhập cũng có người đề nghị là Đoàn kết - HBT nhưng đây là ý kiến thiểu số..vì lý do tên như thế dài quá và ý kiến này bị gạt)

  năm 2009, Dự khai giảng mới biết rằng truờng PTTH Hai Bà Trưng đã chính thức mang tên mới PTTH Đoàn Kết - Hai Bà Trưng

  Nguyên nhân ......giải quyết hậu quả vụ sát nhập Hà Tây - Hà Nội (những trường PTTH trùng tên) - Sở GD-ĐT thì chỉ đạo nguyên tắc là trường nào trùng tên sẽ lấy tên mới kèm tên quận huyện để phân biệt. Chẳng hạn PHHT Hai Bà Trưng của Hà Đông sẽ là PTTH Hai Bà Trưng - Hà đông...

  Theo nguyên tắc này thì PTTH Hai Bà Trưng sẽ thành PTTH Hai Bà Trưng - Hai Bà Trưng (nực cười quá) song vẫn còn mấy vị phát hiện ra rằng trường HBT là sát nhập 2 trường PTTH Đoàn Kết và PTTH Hai Bà Trưng (mà Đoàn kết còn thành lập từ năm 1959 trước PTTH Hai Bà TRưng) thế là cuộc họp quyết định PTHH Hai Bà TRưng ở Hà Đông giữ nguyên tên còn PTTH HBT (quận HBT) thành PTTH Đoàn kết - Hai Bà Trưng (Thế mới đúng với LS)

  Gặp Thầy Ân nguyên hiệu trưởng Đoàn kết nói "Thế là không mất tên 1 trường có ngót 50 năm Thành lập - vui quá" - sang năm là kỷ niêm 50 Thành Lập rồi.

  Qua những ý kiến trên đây các bạn biết rằng là cựu hs chẳng ai muốn trường cũ của mình bị đổi tên cả kể cả nó không được đánh giá cao.(đúng là tình cảm)...nhưng để nó phát triển hơn thì phải biết cái gì là đúng, là chuẩn mực, đừng nhìn vấn đề cảm tính một chiều,,,

  Chí lấy vì dụ này các pác hiểu ngay...lứa học sinh cũ, ông nào làm to, thành đạt thì đều thích về thăm trừong, giúp đỡ vật chất.vv. tại sao thế...vì cái gì...nếu không là vì chính mình muốn được ngữong mộ,...được các thầy, các bạn tôn trọng...đó chính là cá nhân đấy.

 9. #319
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0

  Qua những ý kiến trên đây các bạn biết rằng là cựu hs chẳng ai muốn trường cũ của mình bị đổi tên cả kể cả nó không được đánh giá cao.(đúng là tình cảm)...nhưng để nó phát triển hơn thì phải biết cái gì là đúng, là chuẩn mực, đừng nhìn vấn đề cảm tính một chiều,,,

  Chí lấy vì dụ này các pác hiểu ngay...lứa học sinh cũ, ông nào làm to, thành đạt thì đều thích về thăm trừong, giúp đỡ vật chất.vv. tại sao thế...vì cái gì...nếu không là vì chính mình muốn được ngữong mộ,...được các thầy, các bạn tôn trọng...đó chính là cá nhân đấy.
  Thế tôi giả sử thế này nhé, tôi đầu tư 400 tỷ xây cơ sở vật chất mới, khang trang, trang thiết bị đầy đủ. Tôi ra thông báo chuyển trường HN-Ams về địa chỉ mới. Tiếp theo thông báo tuyển sinh bổ sung thêm HS từ các trường khác trong HN (dĩ nhiên trừ các trường thuộc khối ĐH[IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]. Như vậy thì có gì xấu nào? Có gì ko đúng, ko chuẩn mực nào?

 10. #320
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bạn antianti này hình như không hiểu các bác kia nói gì thật. Vấn đề nằm ở chỗ cái ông tên là "Tôi" của bạn không chịu giữ tên kia mà [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

  Mọi người cứ hay sa đà vào con số 400 tỉ rồi thì lẽ ra Sở thế này Thành phố thế nọ nhưng mà chúng mày sướng lắm mới được thế lại còn 0 chịu.

  Em thì em hiểu khác các bác ạ.

  - 2007, Sở thông báo trường Ams mày sướng nhé, cho mày miếng đất chỗ ấy mà xây trường. Thầy trò tí tởn sướng với nhau cả năm trời.
  - 2008, có 1 công văn gửi xuống trường và trưng cầu ý kiến có đổi tên hay không và công văn của trường gửi lại nói là nên giữ tên. Cũng trong 2008 thì Thành phố đưa kế hoạch xây mới trường Ams vào chương trình 1000 năm. Chữ Hà Nội - Amsterdam vẫn nằm chình ình trên tất cả giấy tờ công văn cho kế hoạch này. Không có thông tin gì về chuyện "Hay là mình đừng xây mới Ams mà xây trường khác".
  - Cho đến thời điểm này thì có ai nghĩ tới việc đổi tên.
  - Giữa 2009 vẫn chưa có chuyện đổi tên, kế hoạch này vẫn mang tên là xây mới trường Ams.
  - Cuối năm 2009, bắt đầu có nhiều bài báo viết về các kế hoạch 1000 năm, nhiều kế hoạch sẽ hoàn thành đúng hẹn, trong đó có kế hoạch "xây dựng Ams", và cũng có 1 số bài báo nói tầm chục hai chục công trình sẽ không hoàn thành đúng hẹn.
  - Và rồi, tin trường Ams sẽ đổi tên sau khi chuyển đi, các loại bài báo khen chê, ... trong vòng có 2 tháng nay.

  Dạ tức là Sở với Thành phố thay đổi suy nghĩ 2 năm qua của bọn em bằng 1 loạt tin đa dạng chóng mặt kế hoạch abc các kiểu, bọn em có thể không choáng được sao ạ ?

  Cũng như các bác hay lấy ví dụ trường khác đổi tên, có bao giờ các trường đó cũng nghĩ là sẽ không đổi tên 2 năm liền, để tới khi sắp đổi mới ngã ngửa ra như bọn em hay không ạ ?

  Các bác mà hay bảo là tại sao mày không ở lại, tao làm trường khác giờ chúng mày chết là cái chắc, các bác hiểu cho là bây giờ làm gì còn khả năng đó nữa được ạ. Hay các bác lên lịch làm kế hoạch lập trường mới như thế nào cho em xem.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •