Trang 5 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 3456715 ... CuốiCuối
Kết quả 41 đến 50 của 388
 1. #41
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Còn quay trở về chủ đề của topic. Nếu là tớ, tớ sẽ dựng 1 trường mới. Số tiền vốn khổng lồ thay vì chỉ đắp vào cơ sở vật chất, tớ sẽ chia ra 1 phần để đầu tư vào lương bổng cho các giáo viên và tạo quỹ hỗ trợ cho các hoạt động của học sinh. Mục đích là để trường mới có nội lực thực sự chứ không phải cái vỏ nhà cửa. Rồi cho nó cạnh tranh với những trường khác trong HN, để tự học sinh và giáo viên giỏi thấy hấp dẫn và đổ về.
  làm như bác có mà đám ở sở đi ăn cám cả nút nguyên tắc cơ chế không cho phép + làm như vậy gv sẽ phân bì mà gv còn đông gấp mấy chục lần số học sinh của cái trường ams

  quay trở lại vấn đề chính về vụ đổi tên trường ams theo thông tin biết được từ báo chí ta có nhận định như sau :
  1- sở GD HN quyết tâm xây môt trường mới là trường THPT chuyên Hà Nội ( đã xây vật chất )
  2- sở GD HN muốn trường mới này phát triển vì thế rút lực lượng từ trường ams ( trong lịch sử để xây dựng ams sở cũng làm như vậy là lấy lực lượng từ các trường khác ) và lực lượng này thực tế chỉ là nòng cốt của trường mới ( nếu lấy toàn bộ học sinh gv ams ) vì trường mới này quy mô học sinh lớn hơn ams nên chắc chắn sẻ có phân thêm học sinh các trường khác nhập vào . như vậy trong thực tế trường mới thực sự chỉ muốn lấy gv là chính không có học sinh ams cũng chẳng sao ( qua cái phương án thứ 2 cho thấy vậy )
  3- lý do các bác nêu về ân tình ...v....v.... với dân thành phố ams hoàn toàn có thể bị tuốt bỏ đơn giản là cơ sở của ams được đưa cho một trường khác tiếp quản ( đúng mục đích ban đầu của dân thành phố ams khi quyên tiền tặng cho TPHN ) và xưa kia dân thành phố ams chỉ quyên tiền thôi còn đặt tên trường vốn là ý tưởng của sở GD HN để tưởng nhớ công ơn đó bây h đơn giản khi xóa tên nó mà cơ sở đó vẫn là nơi GD thì người ta chỉ cần viết một cái bia kỉ niệm đặc giữa sân trường thế là xong ( coi như lý đo ân tình giải quyết quá thỏa đáng nhỉ )
  4- hiệu trưởng ams là phó giam đốc sở GDHN đừng bảo với tớ là thầy không biết gì về chuyện này nha . điều đó cho thấy ít nhất thầy cũng đồng tình với cách giải quyết của sở vì thày là người nằm trong đầu não của sở .

  kết luận cái tên trường của các bác chắc chắn sẽ mất ( khi thực tế các bác rất đuối lý ) vậy các bác nên tập trung làm sao về trường mới mà học tập cho đàng hoàng thì đi ra đường người ta còn nói các là dân ams

 2. #42
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chào những người bạn hiểu biết, những người học trò của lịch sử Việt Nam.

  Tôi rất vui được tham gia vào diễn đàn này, chắc rằng đây là nơi những con người có học thức và biết trân trọng những giá trị lịch sử tụ họp lại và bàn luận một cách có văn hóa. Mong rằng dù chúng ta có bảo vệ những luận điểm khác nhau, đại diện cho những cách nhìn khác nhau, cuối cùng chúng ta vẫn là những người bạn. Xin lỗi nếu tôi giới thiệu hơi dài dòng, nhưng sự tôn trọng lẫn nhau là cơ sở cho mọi cuộc bàn luận nhằm đạt tới sự đồng thuận.

  Về vấn đề tên trường Ams, tôi đã theo dõi cuộc tranh luận thú vị này từ đầu và rất mong đợi những diễn biến tiếp theo. Cách nhìn của cá nhân tôi như sau: Tên trường Ams là vấn đề lịch sử, đã là lịch sử thì chứa đựng sẵn trong nó những giá trị- dù tốt dù xấu. Ai muốn thay đổi lịch sử, vì thế, cần đưa ra được những cái lợi khác cho tập thể, và cái lợi ấy phải lớn hơn cái lợi của việc duy trì lịch sử. Nói cách khác, những người ủng hộ sự thay đổi phải đưa ra lí do chính đáng chứ không phải những người muốn níu giữ những giá trị cũ, cũng vì thế mà mọi lí luận công kích về bản thân trường Ams hay sự phản đối của giáo viên học sinh trường Ams (những người đại diện cho lịch sử) không phải là những ý kiến có giá trị trong cuộc tranh luận này. Tôi khẳng định lại điều này để chúng ta nhìn cuộc tranh luận được đơn giản hơn:

  Hiện nay, lí do ủng hộ sự thay đổi đơn giản là "Đây là ngôi trường do Hà Nội xây dựng nên, vì thế đặt tên là Hà Nội/Thăng Long" và câu trả lời từ phía "Amsers" là: "Như vậy là uống nước mà không nhớ nguồn, là quên đi ân nhân đã giúp đỡ mình, là không quan tâm đến cảm xúc của giáo viên học sinh trường Ams", và đương nhiên còn những luận điểm về thương hiệu và lịch sử, nhưng những điều đó đã tồn tại từ trước cuộc tranh luận này, như tôi đã nói.

  Hiện nay phía ủng hộ sự thay đổi chưa đưa ra được thêm lí do nào chính đáng. Vì thế chúng ta có thể coi sự phản đối của học sinh trường Ams là không có gì khó hiểu, đương nhiên phản đối như thế nào lại là vấn đề khác. Sau khi quan sát kết quả của "chiến dịch giữ tên trường Ams" chúng ta sẽ có nhiều điều hơn để nói.

  Tôi thấy các ý kiến của chủ topic, cực hữu, Dr.Cid và pvl90 là những ý kiến mang tính xây dựng, rất mong được học hỏi thêm từ các bạn.

  TAD

 3. #43
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Hiện nay, lí do ủng hộ sự thay đổi đơn giản là "Đây là ngôi trường do Hà Nội xây dựng nên, vì thế đặt tên là Hà Nội/Thăng Long" và câu trả lời từ phía "Amsers" là: "Như vậy là uống nước mà không nhớ nguồn, là quên đi ân nhân đã giúp đỡ mình, là không quan tâm đến cảm xúc của giáo viên học sinh trường Ams", và đương nhiên còn những luận điểm về thương hiệu và lịch sử, những những điều đó đã tồn tại từ trước cuộc tranh luận này, như tôi đã nói.
  đây là câu tr3 lời của dân ngoại đạo đấy

  3- lý do các bác nêu về ân tình ...v....v.... với dân thành phố ams hoàn toàn có thể bị tuốt bỏ đơn giản là cơ sở của ams được đưa cho một trường khác tiếp quản ( đúng mục đích ban đầu của dân thành phố ams khi quyên tiền tặng cho TPHN ) và xưa kia dân thành phố ams chỉ quyên tiền thôi còn đặt tên trường vốn là ý tưởng của sở GD HN để tưởng nhớ công ơn đó bây h đơn giản khi xóa tên nó mà cơ sở đó vẫn là nơi GD thì người ta chỉ cần viết một cái bia kỉ niệm đặc giữa sân trường thế là xong ( coi như lý đo ân tình giải quyết quá thỏa đáng nhỉ )

 4. #44
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Thật ra vụ này chả to tát gì chẳng qua là mấy ông cựu dân Ams làm mình mẩy quá thôi.
  Thứ nhất: giáo viên hiện nay thuộc dạng công chức nhà nước (theo biên chế) nên việc điều chuyển chả có gì phải bàn. Việc điều chuyển giữa các trường rồi từ trường lên sở và ngược lại là chuyện hàng ngày. Các ông không thể nào can thiệp được.
  Thứ hai: một trường mới mở ra việc có học sinh ngay là rất khó không nói là tạo dựng truyền thống thế nên mấy ông hám thành tích muốn bệ nguyên đám học sinh Ams sang để có thành tích mà báo cáo thế thôi.
  Chúng ta hay nghĩ như thế này nhé: Trường Ams nên không có các giáo viên giỏi hiện nay (bị điều chuyển sang trường mới) thì chất lượng học sinh thế nào? thành tích có được như cũ không?? bây giờ OK nêu không đổi tên trường vậy các cựu học sinh Ams có chấp nhận hiện trạng là trường mình đang thuộc dạng top giờ thành một trường làng nhàng không??? Thật sự thì các bạn nghĩ hơi ngắn nếu các bạn thích cái tên Ams thế thì các bạn hay là người lãnh đạo đi lúc đó các bạn muốn đặt tên gì cũng đựơc. Tôi nói thiệt chả biết các cựu dân Ams thế nào nhưng hiên nay các tiếng nói trong chính quyên thì chả có bao nhiêu ảnh hưởng cả vây có đáng tự hào không???

 5. #45
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  240
  Ban đầu tôi không thích đổi tên trường Ams tí nào, nhưng càng nghe các bạn tự nhận mình là Amser phản biện tôi lại càng muốn nhanh chóng đổi tên Ams [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 6. #46
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi TLV1986
  Bác ducnh85 bôi bác dân Lờ Tờ Vờ thế . Trường Lương ta trước có truyền thống mới giáo viên dạy đại học dạy các môn chuyên ban nên việc học nó khác hẳn các trường khác , nhưng ko đến nỗi là học chưa hết chương trình . Chỉ có phát biểu theo tin vỉa hè của cô Oanh - vợ thầy Cương : chỉ có ngu mới trượt đại học [IMG]images/smilies/31.gif[/IMG] ... là thế hệ như e và bác chắc sẽ nhớ .

  Riêng về cá nhân mềnh thấy , tại sao cứ bảo chất lượng học sinh Hà Nội - Ams tốt , do đầu vào cả . Các trường thì đầu vào thường là các gia đình trung lưu , còn trường Hà Nội - Ams đầu vào là ít nhất phải giỏi , có chọn lọc trong đám giỏi ấy nữa . Mà muốn giỏi , muốn vượt qua dược sự chọn lọc đó thì phải có sự đầu tư của gia đình về mặt vật chất , nhà ko có điều kiện thì mấy ai dám đầu tư thế . Rồi với cái mức cơ bản là gia đình có điều kiện như thế , ra đời mà ko khá được thì chỉ có đập đầu xuống đất mà chết đi cho xong [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] Đấy , theo mình nguyên nhân của cái khá , cái tốt của trường Hà Nội - Ams nó ở đấy .

  Cái cần quan tâm ở đây là các bạn trường Hà Nội - Ams đang tự đánh bóng và đề cao tên tuổi của mình hơi quá . Sở đã cho 2 phương án để chọn mà các bạn cố tình lờ đi cả 2 phương án mà chỉ nghĩ tới 1 kết quả là chuyển địa điểm và đổi tên trường .
  Đáng tiếc sự thật vẫn là sự thật. Các bạn có thể check những ai học qua lớp 10 A 10 cơ sở chỗ Khương Đình,niên khóa 2000-2003! Toán đến gần thi tốt nghiệp mới học xong khảo sát hàm số[IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], lí thì học linh tinh cả lên chưa qua cái phần hạt nhân, hóa thì loạn cào cào!

  Tất cả những gì học sinh đạt được đáng tiếc chỉ có một phần nhỏ từ thầy cô giáo ở lớp, vì chúng tôi lúc đó hoàn toàn phải tự học, tự đọc và hơn nữa học thêm ở các lò ở ngoài!

  và đang nói ở lớp tôi, lớp khác chịu chết!

  còn cái bà Oanh thì làm cái gì, toàn đi bắt nạt học sinh, mặt thì lầm lầm lì lì!

  Bây giờ trường Ams coi như cái tên đã mất, cũng giống như e ric cantona rời sân cỏ khi đến đỉnh cao phong độ, nói thật cũng là 1 điềm tốt!

  Còn như dân Lương bây giờ khác gì cái vũ điệu xì tin! Lúc mình họp lớp thấy mấy bọn sau mình 2 3 khóa mà thấy chán nản ra rồi! Đêm dài lắm mộng....

 7. #47
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Sao mọi người hay đặt nặng vấn đề tên tuổi vậy,tên nào chà được miễn là chất lượng dạy và học tốt là được

 8. #48
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Nào nào, đã có hẳn 1 topic cho các bạn "phán xét" ai đúng ai sai rồi còn gì. Vô đây là để tập làm "Nhà Quản lý" mà cãi nhau như mổ bò thế ! [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]
  Trích dẫn Gửi bởi Phần tử dân tộc cực hữu
  Cho câu hỏi của bác Hungcip: thực ra mọi sự rất dễ. Nếu tôi là lãnh đạo, tôi sẽ chẳng cần đếm xỉa đến tiếng nói của vài người, nếu vài trăm vạn người khác ko có phản ứng hoặc cũng xuôi xuôi.
  Chú Hữu phân tích đúng một phần.

  Đúng vậy, Lãnh đạo chẳng cần đếm xỉa gì đến học sinh trường Ams cũng chẳng sao vì quyền là ở trong tay Lãnh đạo. Và tất nhiên có phản đối đến đâu thì cũng không thay đổi gì được, tên trường chắc chắn phải đổi.

  Nhưng chú Hữu thử xem các ý kiến cả bên ngoài nữa. Có người phản đối, có người ủng hộ và có người không đồng tình với cách xử lý của Lãnh đạo. Việc này tuy đơn giản, nhưng xử lý không khéo sẽ gây phản cảm và tạo ra thêm một bộ phận mới ngấm ngầm bất mãn. Đổi tên trường là lợi ích trước mắt, nhưng nó tạo ra sự mất đồng thuận lâu dài.

  Người Việt ta ngày càng thù dai. Một chút bực bội, bất mãn là ghi nhớ để tìm cơ hội mà bung ra. cứ xem trên forum này cũng thấy rõ, lẵng nhẵng theo từng topic để kiếm cơ hội xỏ xiên kẻ mình ghét. Tạo thêm cho Xã hội một bộ phận bất mãn mới là điều tối kỵ với người làm Lãnh đạo.

 9. #49
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Em chỉ nói ngắn gọn đơn giản thế này thôi.

  Ai cũng biết là chuyện giữ lại tên trường mình khó.

  Ai cũng biết là các bác cũng có lí do đàng hoàng chính đáng để có cái tên Hà Nội cho trường mới.

  Thế các bác có thèm để ý là mình cũng có lí do chính đáng để giữ lại tên trường của mình không?

  Đúng là có những lúc phải có cái nhìn thực tế, cái gì làm được, cái gì không làm được. Em cũng học ở phương Tây người ta cũng dạy thế. Vậy nên em hoàn toàn hiểu những bài của mọi người nói là làm nhứng cái movement này vô dụng ý là như thế nào. Cực kì appreciate là mọi người provide another point of view.

  Nhưng có những lúc mình làm cái gì đó không phải vì nó có make sense hay không mà là vì tình cảm. Chắc chắn ai ở đây trong thâm tâm cũng nghĩ là khó nhưng mà mọi người làm là vì tình cảm với mái trường này.

  Dân tộc mình tự hào là dân tộc bất khuất, nước mình được lớn mạnh đẹp đẽ văn minh như thế này là bởi vì các thế hệ anh hùng từ trước đến nay chưa bao giờ chịu đầu hàng hay bàn thua cả. Họ có ít quân hay giặc có đông thì họ cũng xông lên bảo vệ đất nước. Liệu họ không thế thì mình còn được gọi tên VIỆT NAM như ngày hôm nay không? Trường Ams cũng thế thôi các anh ạ, nó cũng là 1 cái tên nhưng nó cũng là cái tên như đất nước mình vậy.

  Đối với em, em sống theo triết lí: Winners never quit, quitters never win. Lets just give ourself a chance, and even if we dont get anything out of it, we know we gave ourself a chance to have something out of it. Bây giờ bảo không thì là chấm hết hoàn toàn, không hề có tí chance nào. A little chance, even one in a billion, is more than no chance at all.

  Làm bây giờ không được gì còn hơn về sau nhìn lại rồi cứ nghĩ nếu như mình đã giúp thì liệu sẽ thế nào...
  "Twenty years from now you will be more disappointed by the things that you didn't do than by the ones you did do. So throw off the bowlines. Sail away from the safe harbor." (Mark Twaine).

  Đơn thuần chỉ là nói lên tình cảm và ý nghĩa của cái tên Ams thôi, chẳng lẽ cái đó khó lắm sao? Mọi người cùng tham gia, mỗi người giành ra vài phút trong ngày để viết hay quay cái gì đó cho Ams.
  ...
  1 bài trả lời trên diễn đàn Ams [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

  Ừh, dù hi vọng mong manh ntn, chúng tôi vẫn sẽ làm, lí do thì tôi đã quote rồi xD

  Về bài phản biện trước, tôi xin lỗi nếu đã quá lời. Nhưng xin các bạn đừng xúc phạm trường tôi theo kiểu đó [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

  Về việc đổi tên, rõ ràng là tôi cũng sẽ k đếm xỉa đến 1 đám học sinh phản đối nếu tôi là lãnh đạo. Nhưng vấn đề là cách giải quyết của tôi có hợp lí không? bắt Ams phải "đề xuất"tên gọi mới khi họ không muốn có một tên mới. Sau đó đưa ra 2 phương án vô lí. Và khi BGH bỏ phiếu trắng thì đóng gói đem về Sở mà không kiểm phiếu tại chỗ. Ờ, biết rằng làm lãnh đạo, trong một số việc phải độc đoán và không tránh khỏi việc phải độc đoán, nhưng làm như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch, và như bạn ở trên nói, sẽ tạo ra một làn sóng phản đối ngấm ngầm, không lợi về sau [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

  Cũng nên xem lại lí do đổi tên trường. Bản thân cái lí do ấy tôi cũng chẳng thấy hợp lí chút nào [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

  P.s: một lần nữa xin lỗi các bạn mà mình có quá lời ở bài rep trước. Nhưng xin các bạn đừng tiếp tục đưa ra những nhận xét chủ quan và thiếu suy nghĩ cho trường mình [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG] đó cũng là xúc phạm đấy [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 10. #50
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Mình là một cựu học sinh trường HN Ams đây. Cũng có cơ hội đi đây đó nhiều nên mình có một vài ý kiến về việc đổi tên trường HN Ams như thế này.

  Thứ nhất, cái tên HN Ams đã bắt đầu có sự chú ý của các trường đại học nước ngoài. Việc này không phải mình đoán biết mà sắp tới khi có ý kiến của một số trường đại học của nước ngoài đối với HN Ams các bạn sẽ thấy. Khi các bạn xin học bổng hay xin vào học ở một trường nào đó, tất nhiên khả năng của các bạn là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên khi hai bạn cùng xin một học bổng và nó chỉ có một, thì yếu tố thứ hai sẽ là bạn được đào tạo ở đâu vì họ không thể kiểm tra hết được những khả năng của các bạn thí dụ như khả năng giao tiếp, khả năng ứng xử, khả năng lãnh đạo.... nhất là khi ở VN chúng ta còn quá thiếu những hoạt động như thế ( xin các bạn chú ý, học sinh tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật... từ cấp 2 đã có các tổ chức club rất chuyên nghiệp như club võ thuật, nhiếp ảnh, nhạc cụ). Cái tên HN Ams không chỉ là sự tự hào của riêng các bạn học tại đây mà còn là niềm tự hào của người HN khi được hỏi về giáo dục. Việc đổi tên trường HN Ams khiến chúng ta mất đi một cái tên đã gây được ảnh hưởng, và sẽ phải mất thêm 10 năm nữa mới gây dựng lại được.

  Thứ hai, học sinh trường HN Ams trước đây đã gây được thiện cảm đối với nhiều trường đại học trên thế giới. Thế hệ học sinh và thầy cô giáo hiện nay đang rất muốn tiếp tục phát triển cái tên này trở thành một nơi đào tạo tầm cỡ khu vực (cho dù là Đông Dương thôi). Quyết tâm này một phần là vì sức ép của thế hệ cựu học sinh đã khá thành công. Khi đổi tên trường, sức ép này không còn, chỉ còn sức ép vì điểm số, vì giải thưởng..., quyết tâm của học sinh vì thế sẽ giảm đi.

  Thứ ba, thế hệ cựu học sinh Ams khá gắn bó với nhau, một phần vì cái tên HN Ams. Sự giúp đỡ của các cựu học sinh đối với các em đi sau thực sự rất có ý nghĩa. Các cựu học sinh Ams cũng khá thành công trong nhiều lĩnh vực. Nếu phải chuyển trường, chuyển tên.... thì cựu học sinh Ams thực sự không còn cảm thấy có chút gắn bó nào với trường mới, vì thế nhiệt tình giúp đỡ đối với các em thế hệ sau sẽ giảm đi một chút (cái đó là một điều tự nhiên thôi). Khi các bạn ở VN thì điều đó cũng không quan trọng mấy, tuy nhiên khi phải vất vả du học và làm việc ở nước ngoài thì sự giúp đỡ này rất có ý nghĩa. Mà VN chúng ta còn nghèo, việc phát triển du học sinh là điều cần thiết để đi tắt đón đầu với các công nghệ cao.

  Thứ tư, mình có ý kiến một chút về việc các bạn đánh giá chất lượng đào tạo của trường Ams. Có một số ý kiến cho rằng hiện nay Ams không còn đào tạo ra nhiều học sinh đoạt giải quốc gia quốc tế, học sinh cũng không còn tốt như ngày xưa. Mình xin các bạn hãy nhìn rộng ra toàn cảnh nền GD của VN để thấy, nền GD của chúng ta đang phát triển chậm chạp. Một vài giải quốc gia quốc tế cũng không còn hấp dẫn như trước khi mà việc thi đỗ đại học và vào một trường đại học tốt quan trọng hơn rất nhiều. Học sinh không chỉ riêng Ams, mà học sinh của các trường khác, các nơi khác cũng đang có hiện tượng xuống cấp khủng khiếp về đạo đức và lối sống. Việc chỉ chăm chú đầu tư vào một trường, chuyển tất cả học sinh có khả năng về trường đó và mong rằng nền GD sẽ phát triển thực sự không phải là một ý kiến hay. Nên chăng, thay vì bỏ một HN Ams và thêm một chuyên HN, tại sao không phát triển một trường mới hoàn toàn độc lập? (dân số HN đã tăng gấp đôi sau việc nhập Hà Tây vào Hà Nội, mà số lượng học sinh elite vẫn chỉ có từng đó thôi sao? Liệu có phải vì HN chỉ có từng đó giáo viên giỏi và từng đó học sinh giỏi? Thế thì nền GD thật đáng ngại)

  Và cuối cùng mình xin kết lại như thế này: để tạo ra một HN Ams, người ta đã rút đi những học sinh giỏi, những giáo viên giỏi từ rất nhiều trường: Chu Văn An, Lý Thường Kiệt, Việt Đức... và các trường đó không còn cái tiếng như trước nữa. Để tạo ra một đại học quốc gia, người ta đã xóa đi cái tên đại học tổng hợp để lại rất nhiều ấm ức và tiếc nuối cho giáo sư và cựu sinh viên các trường đó. Nay trường Ams đã hơi có một chút tên tuổi lại tiếp tục thay đổi, mình thực sự không mong muốn rằng những ấm ức tiếc nuối của các cô chú, anh chị thế hệ đi trước lại tiếp tục truyền sang những thế hệ thanh niên như chúng mình. Mong muốn của mọi người muốn có một trường đại học đẳng cấp thế giới, một trường cấp 3 đẳng cấp thế giới biết bao giờ mới thành hiện thực? (đẳng cấp của một trường trên thế giới chịu ảnh hưởng rất lớn bởi lịch sử của trường đó. Rất khó để một trường đại học 25 năm tuổi có thể sánh bằng với những trường đại học truyền thống trên 100 năm cho dù là tư thục hay quốc lập).

  @các bạn Amser: chúng ta nên cẩn trọng trong việc trả lời trên các trang mạng và forum vì rất có thể những trả lời của chúng ta sẽ được sử dụng. Vì thế hiện nay, khi chưa có một bộ phận chuyên chịu trách nhiệm về thông tin trên mạng thì rất mong các bạn kiềm chế tránh gây ra những hiểu lầm đáng tiếc và những ảnh hưởng không tốt đối với việc vận động xin giữ lại tên cho trường. Các bạn cần xác định vận động giữ lại tên, không phải chỉ cho riêng một trường cấp 3 mà đó là vì ích lợi của cộng đồng, của Hà Nội sắp sửa 1000 năm tuổi.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •