Trang 9 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 789101119 ... CuốiCuối
Kết quả 81 đến 90 của 388
 1. #81
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0
  Bạn ơi! cho dù đây là trò chơi nhưng các bạn nếu muốn thuyết phục được lãnh đạo thì ít nhất phải có lý lẽ thuyết phục anh em mình trước chứ. Còn bạn nói người trong cuộc mới hiểu được cái giá trị của tên Ams thì ít nhất bạn cũng phải nêu được cái tên Ams nó có những gì. Còn các bạn thử đặt địa vị người ngoài cuộc đi nhìn vào vấn đề này như thế nào, hiện nay anh em trong diễn đàn này đang làm thế đó. Cụ Đào Duy Anh trong Việt Nam văn hóa sử cương có nói dân ta duy tình hơn duy lý, nhưng thực tế xã hội trọng lý hơn trọng tình. Các bạn phải cần một phản biện tốt mới có thể mong thuyết phục được các cấp lãnh đạo. Mình nghĩ đây là một chỗ tốt để các bạn thực tập trước đó.

 2. #82
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Sặc, Hà Nội Amser gì mà bài viết cũng không dấu không viết hoa. Truyền thống quá! [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 3. #83
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  lão Light đừng quá xét nét thế chứ, tớ post lỗi chính tả sai lung tung kìa[IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] hôm trước trong pic lão Cận con, tớ viết tệ đến nỗi mấy bác đọc chả hiểu gì cả [IMG]images/smilies/20.gif[/IMG].
  P/s:
  @ all Amser: các bạn cứ tham gia nêu muốn vì bọn mình vẫn muốn nghe từ hai phía, và bọn mình cũng muốn tìm hiểu suy nghĩ của các bạn. Ams đối với đánh giá của riêng tôi vẫn rất là cao, các bạn cứ coi đây là một cuộc tập dượt để phản biện với chính quyền và mọi người dân khác nhá

 4. #84
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  6
  Mình xin lỗi luôn vì post quá vội, bên HAO phản ánh là bên này có Amser (mạn phép dùng từ này cho ngắn gọn) viết bài quá tự tôn và gây căng thẳng không cần thiết nên mình phải bỏ dở việc đang làm để đọc hết 9 trang của topic. Mình post bài trên nhằm mục đích tránh làm xấu đi hình ảnh của cuộc vận động nói riêng và toàn thể Amser nói chung.
  Lí lẽ hiện nay tương đối bão hòa và đa chiều rồi, mình chỉ xin tóm tắt trong đôi lời
  1/ Hơn ai hết, mọi người trong này tôn trọng giá trị lịch sử, một quốc gia hùng cường là một quốc gia có bề dày lịch sử và tôn trọng những bài học từ lịch sử. Truyền thống, niềm tự hào dân tộc cũng từ lịch sử mà ra. Suy ra, phủ định lịch sử là tự mình hủy hoại nền tảng của mình, không có truyền thống lâu đời, không có tự hào dân tộc thì sẽ dẫn đến sự suy yếu tất nhiên. Quay lại vấn đề trường Ams, trường mới, tên mới không đến mức gọi là xổ toẹt vào lịch sử, nhưng ta phải nhớ rằng giáo viên cũng phải già yếu về hưu, học sinh phải tốt nghiệp ra trường, nghĩa là trong 5-10 năm nữa, Ams sẽ bị loại bỏ gần như 100% trong tiềm thức con người Hà Nội, vậy truyền thống ở đâu, tự hào ở đâu để học sinh học trường mới bấu víu vào để phát huy ?

  2/ Mình dốt văn, chả nhớ ông văn Nga nào viết ra, nhưng lớp 6 được học "tình yêu Tổ quốc bắt nguồn từ những điều bình dị nhất" . Vậy yêu một cái tên trường cũng đã là yêu một phần máu thịt của Tổ quốc, rồi hơn nữa đã yêu sao nỡ nhìn nó biến mất?
  3/ Ams có một phần đặc biệt là cấp II và III học chung cùng một chỗ ( Chu thì tách ra cách nhau một con đường Thụy Khuê, các trường khác thường chỉ có cấp II hoặc cấp III thì phải). Các Amser vào cấp II được tiếp xúc với lứa đàn anh ngay, được dìu dắt từ trứng nước, có người gắn bó với đây 7 năm, liên tục làm nhiệm vụ giữ lửa và truyền lửa. Tinh thần Ams, tình yêu Ams lưu truyền suốt 24 thế hệ đã qua là nhờ đó, những người cấp II lên cấp III lại đóng luôn vai trò dẫn dắt những bạn mới vào chung guồng quay của Ams.
  Vì đó, tình yêu Ams chảy mãi trong huyết quản của mỗi Amser, làm sao có thể chà đạp lên tình yêu đó được?
  Chúng tôi, những con người trong ban điều phối, đang cố gắng hoàn thành một nhiệm vụ tối cao : thể hiện 24 thế hệ đã và đang học tập tại trường là một khối thống nhất, cả lí trí và tình cảm. Đừng dập tắt ngọn lửa chúng tôi đã truyền tay nhau bao thế hệ, đừng để những lớp học sinh sau này không còn truyền thống để tự hào và phát huy!!!

  Tái bút: một ngôi trường mới, tên mới có thể sẽ cố gắng xây dựng một uy tín mới, truyền thống mới. Nhưng đó là việc tàn phá một thành công rực rỡ của quá khứ và hiện tại, hướng tới một tương lai chưa chắc đã huy hoàng bằng. Vậy tại sao phải làm như vậy ? Chúng tôi ích kỷ khi giữ lại tên Ams, nhưng hãy tin chúng tôi, chúng tôi ích kỷ cho lớp lớp đàn em của chúng tôi chứ không chỉ riêng ai cả ... Hãy tự hào cùng chúng tôi, chung tay với chúng tôi gìn giữ một phần của lịch sử
  Xin cảm ơn

 5. #85
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  @classic: Bạn à, tuy rằng đây chỉ là trò chơi giả tưởng, nhưng nó không khác thực là mấy.

  Dựa theo thông tin trên báo chí và cả bên các bạn thì tôi thấy việc đổi tên trường là "đã được quyết định".

  Không có lý do gì mà Hà Nội đầu tư bao nhiêu tiền, xây dựng một cơ sở giáo dục tiên tiến, rồi để người Hà Lan nghiễm nhiên hưởng thành quả.

  Bên bạn cho rằng bên này "cực đoan" với bên bạn và bên này "bài ngoại" là không đúng. Nhưng vì các bạn dựa vào "tình" quá nhiều mà "lý" thì không có. Bị phản đối cũng là điều dễ hiểu. [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG]

 6. #86
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  Thấy cái chủ đề này hay hay trên mạng, tình cờ gặp diễn đàn này, mình có đọc qua một số diễn đàn nhưng thấy diễn đàn này anh em thảo luận hay hơn cả, xin có đôi điều tâm sự:
  1. Mong muốn của giáo viên , học sinh & cựu học sinh trường Ams là chính đáng, cần được tôn trọng.
  2. Nhà nước bỏ tiền ra xây dựng trường mới là có chính sách chủ trương đường lối đúng đắn, cái này mình không bàn sâu.
  3. Trường Ams hiện nay với chủ trương không phá bỏ cơ sở vật chất mà tận dụng để trường khác làm cơ sở học tập vừa có tính tích kiệm vừa giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với nhân dân Hà Lan.
  4. Các cựu Amser đang cố níu kéo quá khứ tốt đẹp của mình, post bài, lôi kéo, vận động khắp nơi trên mạng mà không nhận thấy rằng họ đang quá ích kỷ, không nghĩ đến tương lai con em chúng ta sẽ được học tập trong một trường mới có cơ sở vật chất thuộc loại hàng đầu Việt Nam hiện nay mà tiền thân là sẽ là trường Ams.
  Tôi lấy ví dụ: nói đến trường Trưng Vương (Hà Nội) bao giờ mọi người cũng nhắc đến hai chữ "Đồng Khánh".
  5. Rất nhiều các Amser tuổi đời còn trẻ đả kích chính quyền, xin lỗi các bạn: họ hơn hẳn bạn 1 cái đầu đó, đẳng cấp hơn hẳn, họ đáng tuổi cha chú các bạn.

  Nói tóm lại tôi thấy việc việc xử lý của Sở GD Hà Nội về vấn đề trường Ams là rất hợp tình hợp lý và tâm tư tình cảm của các giáo viên , học sinh trường ams là đáng trân trọng.

 7. #87
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cơ bản là các amser ( não vãi cái tên, ghét thể loại này) cho rằng tên trường mới chả có gì để mà tự hào, phấn đấu cả.

 8. #88
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  một ngôi trường mới, tên mới có thể sẽ cố gắng xây dựng một uy tín mới, truyền thống mới. Nhưng đó là việc tàn phá một thành công rực rỡ của quá khứ và hiện tại, hướng tới một tương lai chưa chắc đã huy hoàng bằng.

  Tinh thần Ams, tình yêu Ams lưu truyền suốt 24 thế hệ đã qua là nhờ đó, những người cấp II lên cấp III lại đóng luôn vai trò dẫn dắt những bạn mới vào chung guồng quay của Ams.
  Vậy thì sang trường mới tinh thần Ams sẽ mất à? [IMG]images/smilies/50.gif[/IMG] Với kinh nghiệm cuộc sống của mình thì sẽ không có chuyện đó đâu. Chả ai muốn thua những người xưa cũ! [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

 9. #89
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  thực ra đi guốc vào trong bụng các bạn ấy là các bạn ấy tiếc cái tiếng trường Ams.

  Sợ đi ra ngoài, kêu là trường abc gì đó mất nổi!

 10. #90
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi classic chocobo
  Tái bút: một ngôi trường mới, tên mới có thể sẽ cố gắng xây dựng một uy tín mới, truyền thống mới. Nhưng đó là việc tàn phá một thành công rực rỡ của quá khứ và hiện tại, hướng tới một tương lai chưa chắc đã huy hoàng bằng. Vậy tại sao phải làm như vậy ? Chúng tôi ích kỷ khi giữ lại tên Ams, nhưng hãy tin chúng tôi, chúng tôi ích kỷ cho lớp lớp đàn em của chúng tôi chứ không chỉ riêng ai cả ... Hãy tự hào cùng chúng tôi, chung tay với chúng tôi gìn giữ một phần của lịch sử
  Xin cảm ơn
  Bạn có quyền được ích kỷ nhưng đừng nói "chúng tôi ích kỷ cho lớp lớp đàn em của chúng tôi"
  Chúng tôi, những người dân Hà nội đóng góp tiền để xây dựng "trường mới" thông qua ngân sách nhà nước (ngân sách nhà nước là do dân đóng góp), chúng tôi chỉ cần một cở sở vật chất tôt, đội ngũ giáo viên tốt cho con em mình.
  Nếu như Ams với cơ sở cũ : 10, 20 năm nữa cơ sở hạ tầng xuống cấp, đôi ngũ giáo viên kế cận không giỏi như bây giờ (ai cũng biết bây giờ có mấy ai giỏi theo nghề sư phạm đâu) thì tự hào với lịch sử có ý nghĩa gì?
  Vậy nên các Amser hãy chớp lấy thời cơ này, đừng thay đổi nữa: lịch sử là của các bạn (mà lịch sử thì không thể thay đổi), hãy biết chấp nhận hiện tại để phát huy tương lai.
  Nếu các bạn yêu quý Ams thì hãy quan tâm bằng cách đầu tư cho Chuyên Hà nội đi - thiếu gì amser là đại gia bây giờ.
  Chuyên Hà nội - tiền thân là Ams hãy chứng tỏ mình đi !

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •