Trang 11 của 47 Đầu tiênĐầu tiên ... 91011121321 ... CuốiCuối
Kết quả 101 đến 110 của 467
 1. #101
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi BaZai
  Giáo xứ THÁI HÀ chuẩn bị lập công đòi đất ,đòi hồ ... nếu lần này có thêm giáo dân vướng vòng lao lý thì mấy thằng tra cố có đi bóc lịch hộ ko nhỉ ?
  Các cha ấy ngu gì mà đi bóc lịch hộ [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], cứ tụ tập nhau cầu xin Thiên chúa chứng giám, cầu xin chúa xuống oánh để rải kíu giáo dân, nếu Chúa không xuống thì coi như anh giáo dân lao lý kia đi theo Chúa hưởng phúc, đằng nào cũng tốt cả ý mà [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG].

  Đúng là không thể mê nổi cái đám ngu muội cuồng tín này, tu thì lo mà tu đi, làm ăn thì lo làm ăn đi, hà cớ gì mà cứ thích bon chen đi kướp cái thứ của không phải là của mình, rồi đến khi kướp ko được lại la làng la xóm. Chính những người như thế đã làm xấu hình ảnh Thiên chúa, làm xấu hình ảnh của Đạo mà họ theo trong mắt tôi và những người biết suy nghĩ.

 2. #102
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi NewGod
  Đại đa phần các vụ kiện tụng đất đai là do người ta không bằng lòng với giá cả bồi thường thu hồi đất . Đấy là vấn đề kinh tế thuần túy .

  Còn mấy tên linh mục tu hú kích động giáo dân làm náo loạn trật tự xã hội là một câu chuyện khác hẳn . Bọn này làm loạn từ hồi cuối năm 2007 chứ không phải mới gần đây . Lúc đó đa số báo chí đều không quan tâm mấy vụ cầu nguyện ngoài nhà thờ (phạm pháp đấy nhé !) nhưng bọn này lại làm ầm lên đến mức thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn phải xuống tận hiện trường .

  Chúng nhất định không thôi , bất hợp tác , không nghe ai cả . Chỉ đến khi tòa quỷ , à nhầm , tòa "thánh" Hồ Ly Vatican (Holy City) bảo thôi thì chúng mới tạm thôi .

  Sau đến giữa 2008 , chúng quyết làm mạnh hơn , và lần này đích thân Tổng giám mục Hà Nội là Ngô Quang Kiệt chỉ đạo , dưới quyền là các linh mục Vũ Khởi Phụng , Nguyễn Văn Khải , Nguyễn Ngọc Phong ... và phía sau là cả Tòa Giám mục giáo hội Vatican chi nhánh Việt Nam .

  Vấn đề không đơn giản là vấn đề đất đai . Chỉ là bọn cầm đầu "đạo quân thứ 5" đang nuôi ảo tưởng làm rối loạn xã hội để gây sức ép chính quyền VN khi chuẩn bị bang giao với Hồ Ly Vatican . Nhưng rõ ràng đây là một nước cờ "chơi hèn thua nhục" . Cá nhân tôi là vô cùng ủng hộ các Tra cứ tiếp tục giở trò để nhân dân Việt Nam nhiều người bớt mơ màng quan niệm "tôn giáo nào cũng tốt , cũng dạy người ta làm điều tốt đẹp" [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  (tôn giáo nào cũng tốt à ? Thật không ? Hay nếu tôn giáo đó phát triển đủ lớn rồi thì dù là thờ quỷ ta cũng phải cho nó là "tốt" ?)

  Những chuyện đó tưởng không ai là không biết chứ nhỉ ! Hay biết mà giả như không biết , nói lấy được (truyền thống của "Công" giáo).
  Bác có đang làm lớn chuyện thêm ko thế ? chỉ là một mảnh đất thôi mà .Tui tin bác biết nhiều vụ tranh chấp đất mà giết người hoặc ghê gớm hơn vụ này nhiều .Mà bác cũng nên xem cái mảnh đất mà họ đòi , nó sẽ được làm gì nếu như mọi việc êm xui . KHi ấy bác sẽ hiểu

 3. #103
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bestlife
  Nếu mấy bác có thắc mắc cái gì thì tìm mấy ông cha đạo mà hỏi là chắc nhất vì chả lẽ mấy ngàn năm giáo lý của thiên chúa giáo lại có thế nói trong 1 sớm 1 chiều ? . Bản thân tôi không dám đưa ra lời giải thích chỉ sợ mắc công loạn ngôn nữa thì khổ . Tôi chỉ dám nói về những gì tôi biết chắc nhất về catholic mà thôi .
  1/ Vậy thì 5 dòng tóm tắt rất cơ bản không có gì phải ngại . Mời bạn .

  2/ Nếu người ta nói sai chỗ nào , hiểu sai chỗ nào thì phải chỉ ra thế nào là hiểu đúng và nói đúng . Chứ suốt ngày cứ ra rả "mày sai, mày sai , mày sai" trong khi không thấy chỉ ra sai như thế nào , đúng như thế nào, thì là đối thoại kiểu gì vậy ? Giữa người với người hay , người với chiên, hay người với Chúa ? [IMG]images/smilies/31.gif[/IMG] Bạn định tẩy não mọi người là họ nói bất cứ cái gì không cần biết , cứ ngược lại tinh thần tin mù mà các Tra lập trình cho các chiên thì là sai hết ư ?

  Tiếp tục chờ câu trả lời .

  Lưu ý mọi người : chúng ta chờ câu trả lời này quá lâu rồi , hết thathien , suthatsangthe , nay lại ló ra bestlife . Vậy hãy tạm ngưng các ý kiến khác đề lắng nghe bạn ấy cho biết thế nào mới là hiểu đúng về "Công" giáo. Chỉ tập trung vào điểm cơ bản này thôi cho dứt điểm cái đã [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Còn nếu không trả lời , tức là không có tinh thần đối thoại thì xin đi chỗ khác .

 4. #104
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi NewGod
  1/ Vậy thì 5 dòng tóm tắt rất cơ bản không có gì phải ngại . Mời bạn .

  2/ Nếu người ta nói sai chỗ nào , hiểu sai chỗ nào thì phải chỉ ra thế nào là hiểu đúng và nói đúng . Chứ cứ phán "mày sai, mày sai , mày sai" trong khi không thấy chỉ ra sai như thế nào , đúng như thế nào, thì là đối thoại kiểu gì vậy ? Giữa người với người hay , người với chiên, hay người với Chúa ? [IMG]images/smilies/31.gif[/IMG] Bạn định tẩy não mọi người là họ nói bất cứ cái gì không cần biết , cứ ngược lại tinh thần tin mù mà các Tra lập trình cho các chiên thì là sai hết ư ?

  Tiếp tục chờ câu trả lời .

  Lưu ý mọi người : chúng ta chờ câu trả lời này quá lâu rồi , hết thathien , suthatsangthe , nay lại ló ra bestlife . Vậy hãy khoan ngưng các ý kiến khác đề lắng nghe bạn ấy cho biết thế nào mới là hiểu đúng về "Công" giáo.

  Còn nếu không trả lời , tức là không có tinh thần đối thoại thì xin đi chỗ khác .
  Cái vụ kinh thánh rất ư là dài dòng . Mấy bác đọc , hiểu theo một nghĩa khác với ý mà tác giả nó muốn . Tui chỉ tóm lại mấy điều

  Chúa sáng tạo ra mọi loài , mọi vật , tất cả mọi việc điều có bàn tay của chúa "sáng lập" . Mục tiêu của thiên chúa là đưa linh hồn chứ không phải là thể xác của con người lên thiên đàng . Linh hồn là bất tử nhưng thể xác chí là hữu hình và sẽ về với cát bụi . Nên mọi nguyên lý , giáo lý của thiên chúa giáo điều hướng vào trọng tâm ấy .Nói chung là linh hồn à chính , thể xác chỉ phục vụ cho linh hồnl ( dễ bị lợi dụng là ở chỗ này ) .
  Và con đường lên thiên đàng của chúa là một chuổi nhiệm vụ sống theo chúa như làm bác ái , không ham vật chất .......( cái này giống với đạo phật ) Còn vụ phải tin chúa lên trên hết , vì thiên chúa là tốt toàn diện và nếu không tin thì làm theo để làm gì ? Còn gì nữa xin mấy bác cứ bảo

  p/s lần nữa : cái gì tui biết thì tui nói , nhưng tốt nhất là mấy bác hỏi mấy cha đạo ,chứ chả lẽ đè cổ tui ra mà bắt giải đáp hết àh ?

 5. #105
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bestlife
  cái gì tui biết thì tui nói , nhưng tốt nhất là mấy bác hỏi mấy cha đạo ,chứ chả lẽ đè cổ tui ra mà bắt giải đáp hết àh ?
  Bạn không thấy chính bạn đang tự mâu thuẫn sao???

  Khi bạn "lên án" rằng mọi người "đánh hội đồng", rằng "không có tinh thần tranh luận"... nhưng trong khi mọi người chờ nghe ý kiến của bạn thì bạn lại tuyên bố ráo hoảnh "đi mà hỏi mấy cha đạo". Vậy Newgod đang tranh luận với bạn hay tranh luận với cha đạo???

  Khi thấy người khác nói cái gì không đúng, bẻ lại là chuyện đương nhiên. Và muốn bẻ lại, bạn phải có kiến thức tốt về lĩnh vực đó, bạn phải thông hiểu nó thì bạn mới có thể bẻ lại được chứ. Đòi tranh luận mà nói kiểu: "vậy là sai rồi, không tin đi hỏi cha cố" thì tui cũng chịu thua luôn [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Cách nói của bạn chỉ cho ngươi ta thấy rằng: Hoặc là kiến thức của bạn không đủ để tranh luận nhưng lại hiếu thắng, hoặc bạn là người "đã có người khác nghĩ hộ mọi thứ" rồi và chỉ cần chấp nhận là đủ. Hiểu thế nào thì đúng nhỉ???

 6. #106
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0
  (phần ý này hungicp nói hay quá , nên tự xóa [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] )


  Chúa sáng tạo ra mọi loài , mọi vật , tất cả mọi việc điều có bàn tay của chúa "sáng lập" .
  Kinh "thánh" khẳng định điều này và nó là tiền đề cho những phát biểu bloh blah khác tín đồ phải tin theo. Nhưng sự khẳng định này có nhiều mâu thuẫn chứng tỏ nó sai . Vậy nếu người ta chỉ ra những mâu thuẫn đó để cho thấy Kinh "thánh" là sai , tức là sự tồn tại của Chúa của Kito giáo là không có cơ sở và niềm tin của Kito giáo là tin mù, tin nhảm thì có gì gọi là "hiểu sai về Thiên chúa giáo" không vậy bestlife ?

 7. #107
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  to hungip : Tôi chỉ phản bác lại những gì trái với tôi biết , thế thôi , nhưng không phải bất cứ gì tôi cũng biết => đó là câu p/s tui mún gửi . Xin mời mấy bác .
  to : newgod : Thế những thuyết khai sinh trời đất của đạo phật là đúng ? hay là sai ? là truyền thuyết thì khó mà chính xác dc . Nhưng người ta cứ tin , có ảnh hưởng gì đâu nào

 8. #108
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  to : newgod : Thế những thuyết khai sinh trời đất của đạo phật là đúng ? hay là sai ? là truyền thuyết thì khó mà chính xác dc . Nhưng người ta cứ tin , có ảnh hưởng gì đâu nào
  bởi vì thế nên bây giờ mới đẻ ra trường phái Mác xít để giải phóng nhân dân khỏi những trường phái mập mờ này [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 9. #109
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  bác bét hãy đánh luận điểm chính, đừng sử dụng một dạng logic ngụy biện, về so sánh khập khiễng vì nếu bác so sánh thì bác phải dẫn chứng vế đạo phật kêu thế giới được hình thành ra sao. theo tôi biết đạo phật không quan tâm chuyện thế giới hình thành ra sao, cũng không quan tâm chuyện thiên đàng. m2 chỉ là nguyên nhân đau khổ, tìm cách giải thoát thế thôi.

  nói chung hãy lý luận về kinh thánh và đạo của bạn mà bạn bảo là chúng tôi hiểu sai. vậy thôi. tôi vẫn tiếp tục lắng nghe bác

 10. #110
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác seaboy giải thích giùm tui thế nào là giải thoát trong đạo phật giùm , cái chỗ đó tui ko rõ .

  Còn mấy bác sai chỗ nào là còn ở chỗ mấy bác hiểu nó ra sao ( nhắc lại giùm tui mấy bác , mấy cái bài truớc mông lung quá )

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •