Trang 13 của 47 Đầu tiênĐầu tiên ... 3111213141523 ... CuốiCuối
Kết quả 121 đến 130 của 467
  1. #121
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    to eddyfosman :Chúa chỉ có 3 ngôi , Ngôi 1 là chúa trời , to nhất . Thứ 2 là chúa giêsu và thứ 3 là chúa thánh thần. Chúa thường dc nhắc trong cựu ước là chúa trời , thường dc nhắc đến trong tân ước là chúa giêsu . Nhiêu đây chắc đủ để giải đáp thắc mắc của bác .


    to seaboy : Thế ông ta không nói chuyện được sao ? Con người đầu tiên đạt trình độ " con người ' là bộ tộc nào , ai ? Không ai chứng minh gì được. Nếu có tội tổ tông thì những gì giêsu dạy sai ở chỗ nào ?

    Giêsu là con của chúa cha do chúa cha tạo ra . Còn lý do vì sao thì mấy bác nên đặt câu này với mấy vị cha sứ , câu này tui chua đủ trình độ .

    Maria với giuse chỉ là người đua giêsu từ trời xuống .

    Nên nhớ thiên chúa là đấng toàn năng trong giáo lý

  2. #122
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    đã bào là do chúa không trực tiếp tạo ra loài người thì tội tổ tông không tồn tại

    và vì vậy lời của JEsus kêu là ông ta sinh ra để cứu chuộc tội lỗi của toàn nhân loại là không có thật vì làm gì có tội mà chuộc vậy đó

    nên bác hãy giải thích kỹ nhé

  3. #123
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0

    to eddyfosman :Chúa chỉ có 3 ngôi , Ngôi 1 là chúa trời , to nhất . Thứ 2 là chúa giêsu và thứ 3 là chúa thánh thần. Chúa thường dc nhắc trong cựu ước là chúa trời , thường dc nhắc đến trong tân ước là chúa giêsu . Nhiêu đây chắc đủ để giải đáp thắc mắc của bác .
    vấn đề em không hiểu là tại sao Chúa trong Kinh Thánh ở bên trời Tây , tổ tiên của người Do Thái và Hồi Giáo , lại liên can đến ông Trời của dân Việt xưa ? và từ đó dân Việt bây giờ phụng sự Chúa thì vẫn là "lọt sàng xuống nia" , vẫn là thờ ông Trời của tiên người Việt

    ============

    mà trong Kinh Thánh có đoạn nào nhắc đến BigBang không nhỉ ? hay người đời sau tự đối chiếu mà ra khái niệm Chúa trước BigBang ? căn cứ đâu để khẳng định Chúa trước BigBang là Chúa trong Kinh Thánh ?

  4. #124
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Vấn đề không phải là ông ta tạo ra bằng cách nào mà là ông ta đã tạo ra , nếu không có ông ta thì ko có gì cả.Và như tôi đã nêu ra adam và eva là 2 người đầu tiên dạt trình " con người " ? Hay là một bộ tộc nào đó xyz . Chả ai biết được nhưng chắc chắn phải có . Và " người " đó sẽ hiểu được lời của thiên chúa vì đó là sản phẩm chúa muốn .

  5. #125
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Tôi không quan tâm đến những gì bạn nói ra ngoài đề . Ở đây tôi chỉ quan tâm đến câu hỏi của tôi là "chúng tôi hiểu sai về Công giáo như thế nào?" . Vì bạn lạng lách giỏi quá nên tôi phải giới hạn điểm chính lại để bạn đỡ lạc đường . [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

    Lại nhắc lại vì chưa thấy bạn trả lời đúng câu hỏi :

    Kinh "thánh" khẳng định điều này và nó là tiền đề cho những phát biểu bloh blah khác tín đồ phải tin theo. Nhưng sự khẳng định này có nhiều mâu thuẫn chứng tỏ nó sai . Vậy nếu người ta chỉ ra những mâu thuẫn đó để cho thấy Kinh "thánh" là sai , tức là sự tồn tại của Chúa của Kito giáo là không có cơ sở và niềm tin của Kito giáo là tin mù, tin nhảm thì có gì gọi là "hiểu sai về Thiên chúa giáo" không vậy bestlife ?

    Vì sao phải nhắc lại câu hỏi ?

    Vì : Bạn đang chạy lanh quanh bằng việc nói lái đi ngụy biện như sau :

    Trích dẫn Gửi bởi bestlife
    Và bác chứng mình được chúa không tạo ra sự sống , không tạo ra vũ trụ ?
    Tôi không quan tâm đến "Chúa" nào tạo ra vũ trụ và sự sống . Cái tôi quan tâm là Chúa của "Công' giáo , tức Chúa của Kinh "thánh" .

    Những gì chúng tôi chứng minh về sự mâu thuẫn trong Kinh "thánh" cho thấy sự tồn tại của "Chúa Kito" là hoàn toàn hoang đường . Bạn bảo chúng tôi "hiểu sai" . Vậy sai ở chỗ nào ?


    Và thiên chúa sáng tạo ra mọi vật KHÔNG PHẢI LÀ TIỀN ĐỀ của công giáo .
    Chúa Kito khởi đầu cho tất cả những gì bloh blah của "Công" giáo sau đó , vậy không phải tiền đề khởi đầu mọi việc thì là cái gì ? Không có Chúa Kito thì Công giáo thờ cái gì ? thần học , giáo điều , giáo lý ... phát triển từ cái gì ?

    ( Chả lẽ phát triển từ ... Chúa Trịnh Chúa Nguyễn , thần của Hindu giáo , ông Giàng của người Mường , Ngọc hoàng của Á Đông ... à ? [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] )



    Như cái gốc gác của các tôn giáo khác điều có chứa cái mà bác gọi là " tin mù , tin nhảm " công giáo cũng thế , bác có thể tin , có thể không . Nhưng người ta đến với công giáo không phải qua sự logic mà nằm ở sự thanh thản , tốt đẹp mà tôn giáo ấy mang lại cho người đó . Người ta tin vì người thấy , cảm nghiệm được điều gì đấy CHỈ CÓ NGƯỜI TA HIỂU .Nhưng sự tin cậy thì mấy bác ở đây đủ hiểu cả nhé
    Tôi không quan tâm các tôn giáo khác. Cái này không phải là câu trả lời .

    Tôi đang hỏi bạn như sau , lại phải nhắc lại : người "Công" giáo tin vào sự tồn tại của Chúa Kito (cứ phải lập đi lặp lại cái của nợ này để cho bạn khỏi lạc sang Chúa nào khác [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] ) , tức là Chúa của Kinh "thánh" . Nhưng nếu Kinh "thánh" thì bị chứng minh là mâu thuẫn , hoang đường ---> Chúa của Kito giáo là không có thật vậy mà người Công giáo vẫn cố tin thì đó có phải là tin mù tin nhảm hay không ?

  6. #126
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    Tách cái này ra hỏi ngoài lề chơi vì thấy nó "hay hay".


    Vì thế mà chúa Giêusu đã nói " phúc cho những ai không thấy mà tin "
    Không thấy mà tin ! Lại còn được phúc nữa . Tôi hỏi ngoài lề tí , thế càng ngu và càng ít sử dụng bộ não thì càng có phúc đúng không ? [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  7. #127
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi eddyfosman
    vấn đề em không hiểu là tại sao Chúa trong Kinh Thánh ở bên trời Tây , tổ tiên của người Do Thái và Hồi Giáo , lại liên can đến ông Trời của dân Việt xưa ? và từ đó dân Việt bây giờ phụng sự Chúa thì vẫn là "lọt sàng xuống nia" , vẫn là thờ ông Trời của tiên người Việt

    ============

    mà trong Kinh Thánh có đoạn nào nhắc đến BigBang không nhỉ ? hay người đời sau tự đối chiếu mà ra khái niệm Chúa trước BigBang ? căn cứ đâu để khẳng định Chúa trước BigBang là Chúa trong Kinh Thánh ?
    Thật ra thì ông trời của người việt xuất hiện trong các giáo lý của đạo phật hoặc một tôn giáo cổ xưa nào đó . Những giáo sĩ truyền giáo mượn hình ảnh đó để miêu tả thiên chúa

  8. #128
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Đề nghị các bạn một lần nữa tạm khoan hãy bàn ra các chuyện khác để cho bạn bestlife được tập trung vào câu hỏi quan trọng nhất [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] Nếu ai thấy bestlife vẫn chưa chỉ ra chúng ta hiểu sai về "Công" giáo như thế nào , thế nào mới là hiểu đúng , thì xin nhắc bạn ấy nhé .

  9. #129
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Nhắc lại với bác Newgod : Công Giáo có 3 thiên chúa . Chúa cha là đấng toàn năng tạo ra mọi vật , chúgie6ssu là ngôi hai


    Và Kinh thánh của tôn giáo có 2 loại : Cựu ước nói về chúa cha :
    Tân ước : nói về giêsu . Cái mấy bác đọc chắc là tân ước .

    Cái thứ bác nêu ra để chứng minh kinh thánh là sai tui đã giải thích thông qua trả lời với bác seaboy


    Chúa giêsu được xem là người sáng lập ra đạo thiên chúa nhưng ông không phải là NGƯỜI CAO NHẤT


    Cái mà người ta chưa chúng minh được thì người ta có thể tin vì không gì là đúng , không có gì là sai cả

  10. #130
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    xin lỗi nhé bạn Bestlife có thực sự theo đạo không vậy? ( câu hỏi ngoài lề tí bác New god thông cảm, vì em thấy ngược giáo lý của công giáo quá bác ạh. nói xong em cứ thấy như đa thần giáo nào đấy chứ chả phải monotheism tí nào cả bác ạ)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •