Trang 39 của 47 Đầu tiênĐầu tiên ... 293738394041 ... CuốiCuối
Kết quả 381 đến 390 của 467
 1. #381
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bản thân mình thế nào thì người khác đánh giá thế đó, 1 thằng làm việc xấu xa mà sợ và không muốn ngươi khác đá đọng gì đến mình là chuyện phi lí 1 người hay 1 vài người có thể nhầm chứ không có chuyện 1 dân tộc bị nhầm và chẳng có ai thèm đá đọng gì đến quá khứ đen tối của nó nếu nó không tái diễn những hành động ảnh hưởng đến lợi ích chung tự cho mình cái quyền áp đặt không coi luật pháp,dân tộc ra gì

 2. #382
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi la_communista
  Chính thế. Em là em muốn một cái nhìn khách quan như những câu hỏi của cụ Long Quần. Không ai cấm nghiên cứu lịch sử, thậm chí nhận xét, rút ra bài học kinh nghiệm, nhưng đừng tô hồng chuốt lục, cũng đừng bôi đen, phán xét cảm tính, chủ quan. Hãy cứ trả lời cho hết những câu hỏi ai đã làm gì, ở đâu, như thế nào, tại sao, thật cụ thể, thật rõ ràng minh bạch, thay vì đưa ra những kết luận kiểu jump into conclusion võ đoán, nặng tính ý thức hệ và nhiều màu sắc vui chơi giải trí như các cụ trên này.

  Thật dễ trả lời: những người Công giáo là thiểu số, về lý thuyết họ phải phục tùng đa số. Trong số họ có những người đã góp một phần, không lớn, vào quá trình thực dân hóa VN nói riêng và Đông Dương nói chung (cũng có những người Công giáo chống Pháp nữa). Tuy nhiên, cái lợi ích của đa số còn lại kia, một cách vô tình, không hề xấu đi với sự cai trị của thực dân Pháp. Tất nhiên, người Công giáo "cõng rắn cắn gà nhà" chỉ vì lợi ích cục bộ, ích kỷ của họ, chứ không phải vì muốn thay đổi VN. Nhưng có một điều chắc chắn, cuộc sống của người dân VN dưới thời Pháp thuộc đã có những thay đổi về chất mạnh mẽ theo hướng tốt hơn rất nhiều so với hình thức sản xuất lạc hậu và điều kiện sinh hoạt xã hội tồi tệ dưới sự cai trị của nhà Nguyễn hay nhà Tây Sơn trước đó. Một lần nữa, em kêu gọi các cụ xem xét lịch sử một cách khách quan, đừng nhảy vào những kết luận cảm tính quá vội vàng. Mọi chuyện không chỉ đơn giản là bên tốt và bên xấu, người phải và người trái đâu. Lịch sử, đặc biệt là lịch sử một dân tộc nhiều đau thương như VN, là hết sức phức tạp. Nhiệm vụ của chúng ta hiện giờ là hàn gắn, chứ không phải là lên án lẫn nhau. Người nghiên cứu lịch sử nên và phải xuất phát từ quan điểm đó.
  Bạn nì rất giỏi,cuộc sống của dân ta tốt lên nhờ xác của hàng triệu công nhân đồn điền cao su,[IMG]images/smilies/59.gif[/IMG].Cái mà bạn nói tốt hơn thì tốt hơn ở đâu nào,nơi mà khi con cái, anh em, cha mẹ phải trở mặt nhau để mà sống,đọc các tác phẩm truyện ngắn Nam Cao,Vũ Trọng Phung,Ngô Tất Tố đi

 3. #383
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Ăn xong cơm, lau xong bàn phím.  Trong số họ có những người đã góp một phần, không lớn, vào quá trình thực dân hóa VN nói riêng và Đông Dương nói chung (cũng có những người Công giáo chống Pháp nữa)
  Tài liệu thì chắc sware không thể gõ lại ( lười ), cũng không muốn làm cái máy cắt và dán. Trút nốt tí tử tế còn lại trong người ra mà gửi cái link này cho cậu. Mỗi trang cắt một tí thì cũng đuợc cái bài post vài nghìn từ, cắt hết thì lại hóa spam. = =.

  Sách đã dẫn, sử đã ghi rành rành ra những cái "công" rất lớn của Công Giáo với nuớc An Nam thuộc Pháp. Nhờ có hệ thống tôn giáo cực kì hiệu quả này mà người Pháp đã dễ dàng "khai hóa văn minh" cho bọn mọi phương Đông vốn đã lâu chưa nếm mùi thực dân; Với trái tim nhân ái trong lồng ngực, thập giá trên tay, súng tây bên vai, rất nhiều con chiên người Việt đã gia nhập quân tình nguyện, hỗ trợ đất "mẹ" Pháp; người Pháp tới đâu, giáo dân vùng lên tới đó, đạp đổ ách thống trị "dã man, tàn bạo và vô nhân tính" của chính quyền bản xứ; thậm chí như khi tấn công Gia Định năm 1859, thành cũ vừa sập, đồn Pháp mới vừa dựng lên là có ngay vài gia đình mới dọn đến.


  http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=6509&page=2

  Vào năm 1837, người An Nam lại xây một thành mới tại góc phía Bắc của vòng thành trước kia. Họ chọn cách xây thành hình vuông có pháo đài, tường thành xây thêm gạch bên ngoài. Thành phố lại được dựng lên từ những đổ nát cũ trên tả ngạn sông và dọc theo phụ lưu là kênh tàu. Thành mới xây kiểm soát toàn vùng, đủ sức chặn đứng các mưu toan của Cao Miên và Xiêm La. Nhưng tiếc thay kém may mắn hơn khi chống lại sự xâm lược của Pháp. Thủy sư đề đốc Rigault de Genouilly chiếm lấy thành ngày 17 tháng 2 năm 1859 và phá sạch, rồi củng cố chắc chắn trong một đồn mới do chính ông ta lệnh xây tại vị trí cũ của một đồn An Nam mà ta gọi là đồn Henon-Bigne (còn gọi là thành phía Nam). Vài gia đình Thiên Chúa giáo dọn đến đây, lập ra ngôi làng gọi là làng Giám Mục, làng được đồn Pháp che chở.
  Người thiên chúa giáo còn lập nhiều chiến công hiển hách nữa trong và sau thời kì khai hóa của người Pháp, nhưng để tránh lạc đề nên sware không bàn tới. Nếu cậu thấy cần thiết thì ta có thể bàn sau nhé.

  Không phải không có người công giáo chống Pháp, chống Mĩ, không phải cứ giáo dân là phản quốc. Thưở nhỏ ở giáo xứ của sware cũng có gia đình bác xyz gì đấy được tặng huân chương kháng chiến, hàng năm vẫn nhận quà, thăm hỏi từ bên đảng ủy tỉnh ( ai cần kiểm chứng nào? ); Điển hình như bác học Trương Vĩnh Ký ( đừng gọi bằng cái tên lai căng Pétrus Ký ), Ở với họ mà không theo họ (Sic vos non vobis)... Nhưng đừng vì thế mà đánh lận con đen rằng thiên chúa giáo "công tội đuề huề", đã xét sử thi công ra công, tội ra tội, phải làm rõ ( rõ ra sao thì đã dẫn link ở trên ).


  Tuy nhiên, cái lợi ích của đa số còn lại kia, một cách vô tình, không hề xấu đi với sự cai trị của thực dân Pháp.

  Nhưng có một điều chắc chắn, cuộc sống của người dân VN dưới thời Pháp thuộc đã có những thay đổi về chất mạnh mẽ theo hướng tốt hơn rất nhiều so với hình thức sản xuất lạc hậu và điều kiện sinh hoạt xã hội tồi tệ dưới sự cai trị của nhà Nguyễn hay nhà Tây Sơn trước đó.
  Ừ thì được khai hóa, được hút thuốc phiện hợp pháp, uống rượu hợp pháp nhiều hơn nên đời sống tinh thần có khấm khá hơn hồi phong kiến nhiều. Chẳng thế mà chị Dậu phải bán cả chó lẫn con, thằng Chí tới chết vẫn còn sẹo trên mặt; chẳng thế mà khu du lịch tân Guinea, khu nghĩ dưỡng Côn Đảo với khách sạn hỏa lò cứ chật ních người là người ( An Nam ); chẳng thế mà ngót 2 trăm mấy vạn dân An Nam chết đói chết khát hồi bốn nhăm... Chắc bọn bồi bút như Nam Cao toàn viết láo, lại thêm Cộng sản nhồi sọ suốt mấy thập kỉ nên mình mới lầm tưởng như thế, chứ hóa ra thời Pháp sống khá thật ~[IMG]images/smilies/15.gif[/IMG].

  Sware không phải là thù hằn công giáo hay dạng hùa theo thóa mạ, tôi thấy tôn giáo này có cái đẹp cái xấu riêng của nó. Nếu hiện tại chưa/không ảnh hưởng đến bản thân hay tổ quốc tôi thì cứ bỏ qua, không chấp nhất. Lâu lâu vẫn hay xách bay, thước đi làm giúp cha trong nhà thờ ở giáo xứ, dẫn bạn bè đi thực tế kiến trúc, chở BX đi lễ... Nhưng dạo này cứ bị người ta rủ rê đi học đạo, cãi nhau mấy lần toàn những chuyện không vui ( liên quan đến tôn giáo ) nên cũng dần nhạt. 4. #384
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Vậy thì cũng xin thưa lại với cụ Lacommunista rằng cái đất nước này không phải là nước Chúa, không phải là cái đất nước tự nó có mà phải đổ bao xương máu để dựng nên nó. Từ trước khi TCG xuất hiện, đến khi TCG hiện hữu, TCG không những là công cụ bị thực dân phương Tây lợi dụng, mà còn là một cái cần câu để gây chia rẽ nội bộ. Ở đâu có Công giáo, ở đó có chết chóc. Chắc cụ cũng từng nghe một câu nói ví von thế này của người Phi Châu: Khi trước chúng tôi có đất đai, người Châu âu có Kinh thánh, ít lâu sau họ đổi cho chúng tôi lấy Kinh thánh, còn họ thì có đất đai. Vậy thì tại sao Công giáo lại bị lợi dụng làm công cụ? Tôi xin cụ hãy giảng cho rõ, riêng tôi và nhiều bậc đàn anh ở đây thì mỗi người cũng đều quan niệm được cách trả lời cho vấn đề đó rồi.

  đó là nơi anh dù tôn thờ ai dù có tâm linh thế nào anh cũng phải nhớ đó là đất nước của anh, anh phải giúp đỡ phát triển nó. lợi ích của dân tộc chính là sự tồn vong của dân tộc, sự phát triển của dân tộc. đó chính là lợi ích lớn nhất. một người làm lãnh đạo không làm nổi điều này thì mọi nhận xét về ông ta đều là chỉ vì mưu đồ cá nhân.

  Cụ thử kể cho em bất cứ nhân vật lịch sử nào hành động không vì những mưu đồ và động lực cá nhân cho em xem. Đông tây kim cổ luôn đấy.
  Cụ cá nhân hóa đến mức phủ nhận tính tập thể và sự vĩ đại của các bậc vĩ nhân rồi. Tôi chắc là cụ hiểu rằng các bực vĩ nhân thường không màng đến tiểu tiết cá nhân mà hành động vì đại cuộc, nhưng vì cụ vội vàng phản bác quá nên bỏ quên mất ý trên. Một người đứng đầu quốc gia, dân tộc thì tư lợi trước hay là công lợi trước? Cụ tự hiểu rõ. Cổ kim đông tây cụ tìm cho tôi xem các nhân vật lịch sử hành động vì những mưu đồ và động lực cá nhân tiên quyết xem? Tôi thì chưa tìm ra, cụ tự nhìn nhận vấn đề đó cực đoan quá, phỏng như cụ thì Bác Hồ tư lợi về điều gì?

  Với em, những vĩ nhân lịch sử, nếu họ thành vĩ nhân, chẳng qua là vì các tính toán thực dụng của họ trùng hợp với lợi ích của số đông mà thôi. Còn lòng yêu nước, trong rất nhiều trường hợp, chỉ dành cho đám đông quần chúng, những con số 0 tròn trĩnh, như cụ Seaboy mà thôi.
  Thế cụ có yêu nước không? Thế thì Hưng Đạo Vương, Lê lợi, Nguyễn Huệ có yêu nước không? Cái tính toán “trùng hợp” của những đấng vĩ nhân trên trùng hợp đến lạ lùng, đến

  Đánh cho để dài tóc
  Đánh cho để đen răng
  Đánh cho chúng chích luân bất phản
  Đánh cho chúng phiến giáp bất hoàn
  Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ
  Thế cơ à? Cụ có cái đầu nhưng mong cụ đừng tô đen cái đầu đó, người ta thường nói: liều thuốc độc độc nhất là liều thuốc tự ru ngủ mình bằng những ý nghĩ tiêu cực của bản thân.

  những ai hiện thực hóa được các giá trị mà họ theo đuổi thành hiện thực ở mức cao hơn, phù hợp với số đông hơn sẽ được ca tụng.
  Giá trị mà họ theo đuổi nếu không phù hợp với số đông thì nó có vô nghĩa không? Nó có hiện thực hóa được không?
  Với vấn đề thứ 3, không phải các cụ trong 4rum này không biết, mà cụ nên hướng mũi dao công kích vào bọn cuồng tín tôn giáo, vào bọn dụng giáo dân vào những mục đích chính trị phản động. Nếu như triệt được tâm lý cuồng tín tôn giáo, triệt được những mâu thuẫn sâu sắc giữa TCG và người không theo TCG thì rất là tốt, cụ nhỉ?

  P/S với cụ Seaboy, một người yêu nước trân trính, là việc thực dân Pháp xâm chiếm và cai trị VN cũng như Đông Dương, nếu xét từ quan điểm thực dụng thực tế, chưa chắc là tốt hay xấu hơn so với sự cai trị của những Minh Mạng, Tự Đức, Thành Thái đâu nhé.
  Tức là ý cụ cho rằng bọn Pháp đem dân ta nướng, Rồng an nam phun bạc đánh đổ Đức tặc, tốt hơn những ông vua VN?

  Nhưng có một điều chắc chắn, cuộc sống của người dân VN dưới thời Pháp thuộc đã có những thay đổi về chất mạnh mẽ theo hướng tốt hơn rất nhiều so với hình thức sản xuất lạc hậu và điều kiện sinh hoạt xã hội tồi tệ dưới sự cai trị của nhà Nguyễn hay nhà Tây Sơn trước đó. Một lần nữa, em kêu gọi các cụ xem xét lịch sử một cách khách quan, đừng nhảy vào những kết luận cảm tính quá vội vàng.
  Tạm không bàn đến cái vụ người Công giáo đã góp “công” lớn thế nào cho Pháp xâm lược Vn (đến mức trở thành đạo quân thứ 5). Giờ chỉ bàn đến cái luận điệu rởm của cụ. Trước hết, tôi là kẻ theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, cụ có quyền nhìn tôi như nhìn cái avarta tôi đang treo ấy. Nhưng khi cụ động đến cái lòng tự tôn thái quá của tôi thì tôi buộc phải nói: Cái mà cụ gọi là

  đã có những thay đổi về chất mạnh mẽ theo hướng tốt hơn rất nhiều so với hình thức sản xuất lạc hậu và điều kiện sinh hoạt xã hội tồi tệ dưới sự cai trị của nhà Nguyễn hay nhà Tây Sơn trước đó
  Cụ căn cứ vào đâu? Vào việc so sánh sự phát triển văn hóa, khoa học, xã hội? Vào việc đẻ ra cái tầng lớp “dẫm phải cứt tây, cứt sắt”?Hay là việc thay ngòi bút lông = bút chì, bút sắt? Hoặc giết chóc và cướp phá non sông, dùng các kỹ nghệ cũ kỹ phương Tây để khai thác thuộc địa, hoặc tàn sát sinh linh, treo đâu dê bán thịt chó? Trước khi nói câu kết, tôi muốn cụ trả lời cho tôi cái khoản này: Theo cụ thời Bắc thuộc (cả 2 lần), nó đã có những thay đổi về chất mạnh mẽ theo hướng tốt hơn rất nhiều và xứng đáng được nhìn nhận như là cái đòn bẩy tốt? Câu kết tôi dành cụ tự xử đấy.
  Các chiến hữu của người Pháp, và người Pháp có công khai hóa ta. mịa tôi ước gì các đấng tiền bối chống Pháp thời kỳ này được nghe lời vàng ngọc trên, hẳn họ cũng sẽ vui sướng đến mức nở nụ cười trên hộp sọ rạn nứt.

 5. #385
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Vậy thì cũng xin thưa lại với cụ Lacommunista rằng cái đất nước này không phải là nước Chúa, không phải là cái đất nước tự nó có mà phải đổ bao xương máu để dựng nên nó. Từ trước khi TCG xuất hiện, đến khi TCG hiện hữu, TCG không những là công cụ bị thực dân phương Tây lợi dụng, mà còn là một cái cần câu để gây chia rẽ nội bộ. Ở đâu có Công giáo, ở đó có chết chóc. Chắc cụ cũng từng nghe một câu nói ví von thế này của người Phi Châu: Khi trước chúng tôi có đất đai, người Châu âu có Kinh thánh, ít lâu sau họ đổi cho chúng tôi lấy Kinh thánh, còn họ thì có đất đai. Vậy thì tại sao Công giáo lại bị lợi dụng làm công cụ? Tôi xin cụ hãy giảng cho rõ, riêng tôi và nhiều bậc đàn anh ở đây thì mỗi người cũng đều quan niệm được cách trả lời cho vấn đề đó rồi.
  tự nhiên có kẻ cùng 1 lối suy nghĩ ' thực dụng " giống mình , nên có đôi chút hứng thú

  cụ ở đây lại trò chụp mũ như cũ rồi . Cây dao của bác có thể làm bếp , cũng có thể đi đâm kẻ khác mà . Hay chỉ vì cây dao nó bén mà bác thề sẽ thẳng bao giờ xài dao [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] .  tui chẳng mún lạc đề . Nhưng đối với những vị vĩ nhân như HCM , THĐ , Nguyễn Huệ .... Tất cả bọn họ điều có 1 điểm chung , điều có 1 quyền lực lớn đương thời ... Cái này nếu cần thì hợp tác với chú kia làm 1 cái topic riêng . Chứ 1 mình đỡ đá ko xuể [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]  Cụ căn cứ vào đâu? Vào việc so sánh sự phát triển văn hóa, khoa học, xã hội? Vào việc đẻ ra cái tầng lớp “dẫm phải cứt tây, cứt sắt”?Hay là việc thay ngòi bút lông = bút chì, bút sắt? Hoặc giết chóc và cướp phá non sông, dùng các kỹ nghệ cũ kỹ phương Tây để khai thác thuộc địa, hoặc tàn sát sinh linh, treo đâu dê bán thịt chó? Trước khi nói câu kết, tôi muốn cụ trả lời cho tôi cái khoản này: Theo cụ thời Bắc thuộc (cả 2 lần), nó đã có những thay đổi về chất mạnh mẽ theo hướng tốt hơn rất nhiều và xứng đáng được nhìn nhận như là cái đòn bẩy tốt? Câu kết tôi dành cụ tự xử đấy.
  Các chiến hữu của người Pháp, và người Pháp có công khai hóa ta. mịa tôi ước gì các đấng tiền bối chống Pháp thời kỳ này được nghe lời vàng ngọc trên, hẳn họ cũng sẽ vui sướng đến mức nở nụ cười trên hộp sọ rạn nứt.
  Căn cứ vào phương thức sản xuất . Từ phong kiếm tập quyền => tư bản chú nghĩa . Sao bác lại so sánh cuộc đổ bộ của pháp so với khựa 1000 năm trước được ? Siêu hình ah ? tất nhiên , vn bị pháp khai thác triệt để , đó là cái hại của vn . Nhưng nhờ đó , những tư tưởng tiến bộ mới có điều kiện len lỏi vào vn, cơ sở hạ tầng việt nam bắt đầu phát triển , vn mới có HCm , phan bội châu .... Và 2 cái lợi ><hại đó , cái nào lớn hơn ? bác trả lời được ko ? Hay bác đợi nhà nguyễn có 1 minh trị ah [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 6. #386
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Từ khi bắt đầu xâm nhập vào Việt Nam đến nay Công giáo Việt Nam vẫn không hề thay đổi mục tiêu và ý chí của mình đó là:

  "Tiêu diệt chính quyền hợp pháp hiện nay để nắm chính quyền và biến Việt nam thành một vùng Tiền tiêu của VATICAN và HOA KỲ" biến đất nước này thành "Nước Chúa Trị đến" như thời Ngô Đình Diệm.

  Những năm gần đây, vì công việc củng cố nền kinh tế VN sau khi đã bị chiến tranh của Mỹ làm cho kiệt quệ, những người lãnh đạo VN hầu như muốn quên đi quá khứ, bắt tay cùng kẻ thù cũ làm ăn, nhằm đem lại an bình cho Tổ quốc và kinh tế khá giả cho nhân dân.

  Chính quyền đã nới lỏng nhiều cho các Tôn giáo, cho dù những tôn giáo đó trong quá khư và hiện tại luôn luôn "dấu dao găm dưới áo choàng đen" sẵn sàng thịt đối tác để nắm quyền như bọn Công Giáo.

  Chính quyền dưới thời ông Kiệt, Khải và Dũng nhiều khi ngây thơ trở thành vô nguyên tắc:

  - Cho Công Giáo xây dựng mới quá nhiều nhà thờ, nhà nguyện., là căn cứ hợp pháp để bọn chúng ẩn náu chống lại chinh quyền và nhân dân.(Như tên Lý, tên Lợi v.v..)

  - Cho phép phong cấp quá nhiều các linh mục và giám mục (Thực chất chúng là sĩ quan Quân đội Công Giáo)

  - Cho phép các nhà thờ công khai tụ tập rao giảng những bài giảng phản động, không che dâu ý đồ lật đổ chính quyền.

  - Cho phép các linh mục, giám mục ra vào, liên lạc với ngoại bang âm thầm lén lút chuẩn bị thời cơ nỗi loạn.

  Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Mỹ và Vatican, từ năm ngoái đến nay chúng công khai chuẩn bị lực lượng và hậu cần để nỗi loạn, ban đầu chúng chỉ đòi hỏi những mục tiêu đơn giản, như đoì đất, đòi tụ tập, đòi xuất cảnh, đòi ra báo chí v.v...

  Khi chính quyền vì nhu nhược và hữu khuynh sẽ nhẹ tay cho chúng và chính đó là những thời cơ để chúng tiến hành các bước thực tập lật đổ chính quyền.

  Buổi thực tập đầu tiên đó là ở La vang, rồi tiến đến ngay tại số 42 Nhà Chung mà chúng gọi ngu ngốc là 'Toà Khâm Sứ" Chúng đã vu cáo chính quyền là đàn áp, nhưng chúng đã liều lĩnh đánh đập Nhân viên bảo vệ và ngang nhiên thách thức chính quyền.

  Khi Vatican thấy cuộc thực tập thắng lợi và đủ hiệu quả thì chúng ra lệnh "rút quân" (Chúng rút đi sau 20 ngày chiếm đất tại 42 Nhà chung).

  Và trong tháng 8, tháng 9 này, chúng quyết tâm nỗi loạn toàn diện để công khai lật đổ chính quyền, chúng đã chuẩn bị kĩ lưỡng: Ở bên kia đại dương thì chính quyền Mỹ đang "điều trần dự luật Tự doTôn giáo cho VN, và bọn chúng âm mưu cùng Bọn Công giáo phản động Vịêt nam đưa VN trở lại danh sách CPC" có nghĩa là chúng muốn cùng nhau bóp chết nhân dân Việt nam.

  Ở bên này, mở đầu là ngày kỉ niệm Đức Mẹ chúng hiện hình ở Lavang (Quảng trị) hôm đầu tháng 8, chúng ngang nhiên kéo nhau hàng ngàn "con chiên ghẻ" vừa đi vừa múa, vừa vẩy nước bẩn (mà chúng gọi là nước thánh" làm tắc nghẽn giao thông hàng mấy cây số ỏ Quảng Trị.

  Và cái giờ G và ngày N của chúng là ngay 15/8/2008, chúng liễu lĩnh tràn vào lô đất của công ti Cổ phần May Chiến thắng đập phá và cướp bóc, nếu chính quyền có cứng rắn với chúng thì chúng sẽ ăn vạ và chống trả lại bằng bạo lực, chúng đe doạ là sẽ tổ chức lập ra "Kháng Chiến Tôn Giáo" theo mô hình Phát Diệm - Bùi Chu như thời chúng rước ngoại bang vào giày xéo, bắn giết, cắt cổ moi bụng dân lành và tàn phá quê hương...

  Ngày hôm qua chính tên Ngô Quang Kiệt, một tên giám mục phản động khét tiếng đã lên tiếng kêu gọi bọn con chiên ghẻ " Chúng ta sẽ dùng mọi cái có thể để giữ đất" và " Thà chết vinh hơn là sông nhục" vì theo hắn sống ở VN hiện nay là sống nhục, còn sống dưới chế độ thực dân Pháp- đế quốc Mỹ là sống vinh..

  Chính quyền đã nhu nhược nhân nhượng đành cấp đất khác cho chúng, nhưng chúng vẫn ngang ngược bác bỏ và đòi...tử vì đạo....

  Chúng đã "hiệp thông" thực chất là hành động phối hợp một cách du côn mất dạy với tên gián điệp - đội lốt nhà báo của hãng AP (Mỹ)- Ben Stocking , để vu oan giá hoạ là VN đàn áp tôn giáo và hành hung phóng viên, do thiếu tự do báo chí và đàn áp dư luận... Thật là một bản hợp xướng nhịp nhàng nhưng đầy tính lưu manh, côn đồ và hẹn hạ của bọn Bán Chúa Lộn Trời...

  Nhưng cái ngu của bọn du côn Bán Chúa Vì Tiền bào giờ cũng được bày ra qua các hành vi đểu cáng thiếu lương tâm con người của chúng.

  Nhân dân ta từ Nam chi Bắc đâu đâu cũng kiến nghị và yêu cầu nhà nước thẳng tay trừng trị bọn "Bán Chúa Lộn Trời " này...

  Chúng tưởng là thời cơ lật đổ Chính quyền rước Voi về giày mả tổ của chúng đã đến...

  Thực tế là âm mưu của chúng đã bị dư luận văn minh vạch trần bộ mặt xấu xa và độc ác của bọn tay sai Ngoại bang mang danh Chúa...Lực luợng văn minh và đạo dức vẫn tồn tại, chính quyền vì nhân dân vẫn đảm đương cho đất nước yên bình và đủ sức cho lũ Vô luơng đội lốt Chúa một bài học nhớ đời !

  Nhân dân Hà Nội nói riêng và cả nước ta nói chúng đòi Luật pháp phải trừng trị bọn người có bộ mặt Chúa mà trong lòng là loài chó này đứng đầu là tên Ngô Quang Kiệt tại nhà thờ lớn Hà Nội...để cho đất nước ta tiếp tục bình yên và mọi Tôn giáo vẫn đồng hành đi lên cùng dân tộc...còn bọn Ngô Quang Kiệt và đàn Chiên ghẻ kiểu bán Chúa vì tiền - Giu-Đa- phải bị tống giam vào ngục tối...để cho chúng phải hiểu thế nào là địa ngục giành cho bọn bán Chúa vì đô-la hèn hạ của bọn chúng.

  Chế Trung Hiếu
  http://sachhiem.net/EMAILS/CTH/Chetrunghieu9.php

 7. #387
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Long Quân
  Từ khi bắt đầu xâm nhập vào Việt Nam đến nay Công giáo Việt Nam vẫn không hề thay đổi mục tiêu và ý chí của mình đó là:

  "Tiêu diệt chính quyền hợp pháp hiện nay để nắm chính quyền và biến Việt nam thành một vùng Tiền tiêu của VATICAN và HOA KỲ" biến đất nước này thành "Nước Chúa Trị đến" như thời Ngô Đình Diệm.

  Những năm gần đây, vì công việc củng cố nền kinh tế VN sau khi đã bị chiến tranh của Mỹ làm cho kiệt quệ, những người lãnh đạo VN hầu như muốn quên đi quá khứ, bắt tay cùng kẻ thù cũ làm ăn, nhằm đem lại an bình cho Tổ quốc và kinh tế khá giả cho nhân dân.

  Chính quyền đã nới lỏng nhiều cho các Tôn giáo, cho dù những tôn giáo đó trong quá khư và hiện tại luôn luôn "dấu dao găm dưới áo choàng đen" sẵn sàng thịt đối tác để nắm quyền như bọn Công Giáo.

  Chính quyền dưới thời ông Kiệt, Khải và Dũng nhiều khi ngây thơ trở thành vô nguyên tắc:

  - Cho Công Giáo xây dựng mới quá nhiều nhà thờ, nhà nguyện., là căn cứ hợp pháp để bọn chúng ẩn náu chống lại chinh quyền và nhân dân.(Như tên Lý, tên Lợi v.v..)

  - Cho phép phong cấp quá nhiều các linh mục và giám mục (Thực chất chúng là sĩ quan Quân đội Công Giáo)

  - Cho phép các nhà thờ công khai tụ tập rao giảng những bài giảng phản động, không che dâu ý đồ lật đổ chính quyền.

  - Cho phép các linh mục, giám mục ra vào, liên lạc với ngoại bang âm thầm lén lút chuẩn bị thời cơ nỗi loạn.

  Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Mỹ và Vatican, từ năm ngoái đến nay chúng công khai chuẩn bị lực lượng và hậu cần để nỗi loạn, ban đầu chúng chỉ đòi hỏi những mục tiêu đơn giản, như đoì đất, đòi tụ tập, đòi xuất cảnh, đòi ra báo chí v.v...

  Khi chính quyền vì nhu nhược và hữu khuynh sẽ nhẹ tay cho chúng và chính đó là những thời cơ để chúng tiến hành các bước thực tập lật đổ chính quyền.

  Buổi thực tập đầu tiên đó là ở La vang, rồi tiến đến ngay tại số 42 Nhà Chung mà chúng gọi ngu ngốc là 'Toà Khâm Sứ" Chúng đã vu cáo chính quyền là đàn áp, nhưng chúng đã liều lĩnh đánh đập Nhân viên bảo vệ và ngang nhiên thách thức chính quyền.

  Khi Vatican thấy cuộc thực tập thắng lợi và đủ hiệu quả thì chúng ra lệnh "rút quân" (Chúng rút đi sau 20 ngày chiếm đất tại 42 Nhà chung).

  Và trong tháng 8, tháng 9 này, chúng quyết tâm nỗi loạn toàn diện để công khai lật đổ chính quyền, chúng đã chuẩn bị kĩ lưỡng: Ở bên kia đại dương thì chính quyền Mỹ đang "điều trần dự luật Tự doTôn giáo cho VN, và bọn chúng âm mưu cùng Bọn Công giáo phản động Vịêt nam đưa VN trở lại danh sách CPC" có nghĩa là chúng muốn cùng nhau bóp chết nhân dân Việt nam.

  Ở bên này, mở đầu là ngày kỉ niệm Đức Mẹ chúng hiện hình ở Lavang (Quảng trị) hôm đầu tháng 8, chúng ngang nhiên kéo nhau hàng ngàn "con chiên ghẻ" vừa đi vừa múa, vừa vẩy nước bẩn (mà chúng gọi là nước thánh" làm tắc nghẽn giao thông hàng mấy cây số ỏ Quảng Trị.

  Và cái giờ G và ngày N của chúng là ngay 15/8/2008, chúng liễu lĩnh tràn vào lô đất của công ti Cổ phần May Chiến thắng đập phá và cướp bóc, nếu chính quyền có cứng rắn với chúng thì chúng sẽ ăn vạ và chống trả lại bằng bạo lực, chúng đe doạ là sẽ tổ chức lập ra "Kháng Chiến Tôn Giáo" theo mô hình Phát Diệm - Bùi Chu như thời chúng rước ngoại bang vào giày xéo, bắn giết, cắt cổ moi bụng dân lành và tàn phá quê hương...

  Ngày hôm qua chính tên Ngô Quang Kiệt, một tên giám mục phản động khét tiếng đã lên tiếng kêu gọi bọn con chiên ghẻ " Chúng ta sẽ dùng mọi cái có thể để giữ đất" và " Thà chết vinh hơn là sông nhục" vì theo hắn sống ở VN hiện nay là sống nhục, còn sống dưới chế độ thực dân Pháp- đế quốc Mỹ là sống vinh..

  Chính quyền đã nhu nhược nhân nhượng đành cấp đất khác cho chúng, nhưng chúng vẫn ngang ngược bác bỏ và đòi...tử vì đạo....

  Chúng đã "hiệp thông" thực chất là hành động phối hợp một cách du côn mất dạy với tên gián điệp - đội lốt nhà báo của hãng AP (Mỹ)- Ben Stocking , để vu oan giá hoạ là VN đàn áp tôn giáo và hành hung phóng viên, do thiếu tự do báo chí và đàn áp dư luận... Thật là một bản hợp xướng nhịp nhàng nhưng đầy tính lưu manh, côn đồ và hẹn hạ của bọn Bán Chúa Lộn Trời...

  Nhưng cái ngu của bọn du côn Bán Chúa Vì Tiền bào giờ cũng được bày ra qua các hành vi đểu cáng thiếu lương tâm con người của chúng.

  Nhân dân ta từ Nam chi Bắc đâu đâu cũng kiến nghị và yêu cầu nhà nước thẳng tay trừng trị bọn "Bán Chúa Lộn Trời " này...

  Chúng tưởng là thời cơ lật đổ Chính quyền rước Voi về giày mả tổ của chúng đã đến...

  Thực tế là âm mưu của chúng đã bị dư luận văn minh vạch trần bộ mặt xấu xa và độc ác của bọn tay sai Ngoại bang mang danh Chúa...Lực luợng văn minh và đạo dức vẫn tồn tại, chính quyền vì nhân dân vẫn đảm đương cho đất nước yên bình và đủ sức cho lũ Vô luơng đội lốt Chúa một bài học nhớ đời !

  Nhân dân Hà Nội nói riêng và cả nước ta nói chúng đòi Luật pháp phải trừng trị bọn người có bộ mặt Chúa mà trong lòng là loài chó này đứng đầu là tên Ngô Quang Kiệt tại nhà thờ lớn Hà Nội...để cho đất nước ta tiếp tục bình yên và mọi Tôn giáo vẫn đồng hành đi lên cùng dân tộc...còn bọn Ngô Quang Kiệt và đàn Chiên ghẻ kiểu bán Chúa vì tiền - Giu-Đa- phải bị tống giam vào ngục tối...để cho chúng phải hiểu thế nào là địa ngục giành cho bọn bán Chúa vì đô-la hèn hạ của bọn chúng.

  Chế Trung Hiếu
  http://sachhiem.net/EMAILS/CTH/Chetrunghieu9.php
  lại cái trò này . Phân tích giùm tui đi [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] . nói suông ko thế [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] đặc trưng của sachhiem là thế , để thông tin ko để nguồn( hoặc ko thể kiểm chứng nguồn ) và nói suông ko thèm phân tích . Hoặc phân tích rất não [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 8. #388
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Kito giáo sẽ không thể có chỗ đứng cao trong lòng người VN như những tôn giáo khác vì:
  _Kito giáo đã dính líu đến các cuộc xâm lược của đế quốc PT vào VN,để lại ấn tượng xấu khó phai,người dân VN không chấp nhận thoải mái như đối với những tôn giáo khác
  _Kito giáo mang tính chất là văn hoá du mục mặc dù đã cải biên cho hợp với VH nông nghiệp nhưng vẫn trái với tin ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người VN

 9. #389
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  711
  em nói rồi, ai thờ chúa thì kệ nó, nó đốt bàn thờ nhà nó là việc nhà nó. Còn anh nào hổ báo đi trên đường hô to" Đức chúa abc gì đó; đm bọn cs" thế mới là anh hùng.

  về sau con em mà yêu đương thằng nào dính vào công giáo em tát cho lật mặt, ăb cơm không muốn cứ thích ăn cứt!

 10. #390
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Kể ra mấy bạn Công giáo cũng giúp mấy anh cơ động nhà ta có chỗ thực tập còn chúng ta tiếp tục được xem phim hài.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •